Viết content hấp dẫn cho website trong 15p với ChatGPT (7 bước)

Bạn đã biết cách lập dàn ý viết content bằng ChatGPT? Nó còn giúp bạn nhanh chóng tạo ra những nội dung hấp dẫn & chất lượng cao cho website nếu áp dụng 7 bước sau.

ChatGPT thực sự là mối đe dọa đối với những người làm nghề SEO Content Writer lâu năm như tôi, vì giờ đây, ngay cả những người mới bắt đầu tập viết content cũng có thể tạo ra những bài viết cực kỳ hấp dẫn, chất lượng cao và chuẩn SEO nếu nắm được phương pháp sử dụng hiệu quả công cụ này.

Tuy nhiên, tôi sẽ không giấu giếm phương pháp này cho riêng mình (vì sớm muộn gì bạn cũng sẽ tìm ra nó), thay vào đó, dưới đây là toàn bộ hướng dẫn chi tiết về cách sáng tạo nội dung văn bản cho website với ChatGPT nhằm tận dụng sức mạnh của công nghệ trí tuệ nhân tạo.

Bây giờ, trước khi tìm hiểu cách viết content siêu hấp dẫn với ChatGPT, hệ thống Chatbot tích hợp AI thông minh nhất hiện nay, bạn cần biết những tiêu chí để đánh giá content vừa tạo ra có mang lại hiệu quả hay không.

Và nếu bạn chưa bao giờ nghe về công cụ trí tuệ nhân tạo này, hãy dành 3 phút (rất nhanh thôi) để xem qua bài viết ChatGPT là gì.

Lưu ý: Những nội dung về cách viết content hay bằng ChatGPT dưới đây đều được tôi trình bày chi tiết  trong khóa học SEO cơ bản tại Nha Trang – Buổi 3 (Content Writing), bạn có thể lưu ý để đặt câu hỏi hoặc nhờ hỗ trợ trong quá trình học nhé.

Thế nào là một content hiệu quả?

Về cơ bản, content hiệu quả là content được tạo ra nhằm truyền đạt thông điệp hoặc cung cấp những giá trị thực sự hữu ích mà người xem đang tìm kiếm, từ đó mang lại những kết quả mà người viết mong muốn.

Nhiều người nói rằng content hiệu quả là content hay, nội dung chất lượng, nhưng trên thực tế, ý nghĩa của cụm từ “hiệu quả” mang tính bao quát và rộng hơn nhiều so với “hay” hoặc “chất lượng“.

Chính vì thế, để đánh giá tính hiệu quả của một content, bạn cần các tiêu chí cụ thể và có thể đo lường được, dưới đây là 5 tiêu chí mà bạn có thể tham khảo sử dụng:

Lưu lượng truy cập vào bài viết

Một cách để đo lường hiệu quả content của bạn là theo dõi số lượng khách truy cập vào trang web, vì số lượng truy cập và xem bài viết càng cao càng cho thấy content mà bạn tạo ra đang mang lại hiệu quả tốt về mặt thu hút người xem.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng tôi chỉ đang nói đến lưu lượng truy cập do những khách hàng thật sự tạo ra, không phải lưu lượng mà bạn nhận được từ việc mua traffic user hay do nhân viên nội bộ trong team của bạn thực hiện.

Để đo lường lưu lượng truy cập vào bài viết trên website, bạn có thể sử dụng các công cụ theo dõi hiệu suất website như Google Analytics và Google Search Console.

Google Search Console giúp thống kê số lượng hiển thị và truy cập vào bài viết
Google Search Console giúp thống kê số lượng hiển thị và truy cập vào bài viết

Trong khi đó, nếu muốn kiểm tra số lượng người xem bài đăng trên mạng xã hội, bạn sẽ cần các công cụ do từng mạng xã hội cung cấp, chẳng hạn như tính năng thống kê số lượng người tiếp cận từng bài viết trên fanpage Facebook như dưới đây:

Mức độ tương tác với bài viết

Một cách khác để đo lường mức độ hiệu quả của content là theo dõi các số liệu về mức độ tương tác đối với bài viết để hiểu rõ hơn về cách nội dung của bạn gây được ấn tượng với khán giả và liệu nội dung đó có thu hút họ thành công hay không.

Có rất nhiều yếu tố phản ánh mức độ tương tác của một bài viết, chẳng hạn, công cụ Google Analytics đề xuất một số các tiêu chí như: Thời gian tương tác trung bình mỗi phiên, tỷ lệ thoát hay số sự kiện trên mỗi phiên hoạt động.

Phần lớn các số liệu thống kê trên Google Analytics liên quan đến mức độ tương tác của người dùng đối với nội dung trên website
Phần lớn các số liệu thống kê trên Google Analytics liên quan đến mức độ tương tác của người dùng đối với nội dung trên website

Bạn cũng có thể tự mình theo dõi và đo lường một số tiêu chí đánh giá độ tương tác đối với bài viết trên website như số lượng bình luận trên trang hay số lượng chia sẻ bài viết trên các nền tảng mạng xã hội hoặc website khác.

Tỷ lệ chuyển đổi

Nếu content của bạn nhằm thuyết phục người đọc thực hiện một hành động cụ thể nào đó, chẳng hạn như mua hàng hoặc đăng ký nhận bản tin, thì bạn có thể đo lường hiệu quả của nội dung bằng cách theo dõi tỷ lệ chuyển đổi.

Đây là tỷ lệ phần trăm khách truy cập thực hiện hành động mong muốn và có thể cho bạn biết nội dung của bạn đang đạt hiệu quả như thế nào về mặt thúc đẩy chuyển đổi.

Lưu ý rằng không phải tất cả các hành vi chuyển đổi đều có thể theo dõi một cách dễ dàng, khi đó, bạn sẽ cần đến một số công cụ đặc biệt và thậm chí là các kỹ năng về lập trình để thiết lập các bộ đếm chuyển đổi.

Xếp hạng trên Google Search

Nếu nội dung của bạn được xuất bản trên một website, bạn có thể đo lường hiệu quả của nó bằng cách theo dõi xếp hạng của trang web đó trong trang kết quả của công cụ tìm kiếm của Google.

Điều này có thể giúp bạn hiểu nội dung của bạn đang hoạt động tốt như thế nào về mặt thu hút lưu lượng truy cập không phải trả tiền (organic traffic) từ các công cụ tìm kiếm.

Có rất nhiều công cụ giúp bạn theo dõi thứ hạng trang web như Google Search Console, Ahrefs, SEMRush hay MOZ, riêng tôi thì thích sử dụng công cụ Ubersuggest để làm công việc này hơn.

Ubersuggest có thể giúp thống kê thứ hạng trang web trên Google mỗi ngày theo các từ khóa cụ thể mà bạn muốn theo dõi
Ubersuggest có thể giúp thống kê thứ hạng trang web trên Google mỗi ngày theo các từ khóa cụ thể mà bạn muốn theo dõi

Phản hồi của khách hàng

Một cách khác để đo lường hiệu quả của nội dung của bạn là thu thập ý kiến phản hồi của khách hàng hoặc độc giả.

Bạn có thể thu thập phản hồi thông qua các bản khảo sát, phỏng vấn theo nhóm tập trung hoặc các phương pháp khác và sử dụng thông tin này để cải thiện hiệu quả của nội dung trong tương lai.

Bằng cách áp dụng 5 tiêu chí nói trên, bạn sẽ đánh giá được chính xác liệu nội dung mà mình tạo ra có thực sự hiệu quả hay không.

Tiếp theo, đã đến lúc bạn thực sự bước vào công đoạn sáng tạo nội dung, và dưới đây là cách bạn sử dụng hệ thống Chatbot AI của OpenAI cho hoạt động Content Writing của mình.

7 bước tạo content hấp dẫn và hiệu quả cho website bằng ChatGPT

Hầu như mọi hướng dẫn tập viết content cho website mà bạn tìm thấy trên Internet đều bắt đầu với hoạt động nghiên cứu từ khóa, tức là tìm xem từ khóa nào được tìm kiếm nhiều nhất, từ khóa nào có mức độ cạnh tranh cao nhất, từ đó xây dựng chúng thành một bản đồ từ khóa (keyword mapping) cho kế hoạch viết content.

Tuy nhiên, cách tiếp cận này đã lỗi thời, vì nó tạo ra những bài viết nhắm đến mục tiêu lên Top Google thay vì cung cấp những nội dung mà khán giả thực sự quan tâm, trong khi Google đang làm điều ngược lại kể từ khi ra mắt bản cập nhật Nội dung hữu ích (Helpful Content Update) vào năm 2022.

Trong bản update này, Google nói rằng họ sẽ tăng giá trị cho những bài viết ưu tiên con người (people-first content), đồng thời hạ thấp giá trị của những nội dung được tạo ra chỉ nhằm mục đích lên Top công cụ tìm kiếm.

Do đó, thay vì bắt đầu bằng bằng việc nghiên cứu từ khóa, bạn nên bắt đầu bằng việc xác định khán giả mục tiêu của mình đang muốn nhìn thấy những nội dung nào, hay nói cách khác, bạn cần xác định mục đích tìm kiếm (search intent) của họ là gì.

Bước 1: Xác định mục đích tìm kiếm của khán giả

Khó khăn lớn nhất ở đây là khán giả không tự mình nói ra ý định của họ, bạn chỉ có thể nhìn thấy thứ mà họ đang làm chính là tìm kiếm thông tin, truy cập và tương tác (nếu có thể).

Do đó, bạn cần phải dự đoán mục đích của họ là gì khi thực hiện những hành động như vậy.

Có một cách đơn giản giúp bạn xác định được mục đích của những người sử dụng công cụ tìm kiếm Google, bằng cách trả lời 3 câu hỏi sau:

 • Khán giả nhìn thấy loại nội dung nào đầu tiên khi họ tìm kiếm trên Google?
 • Nội dung mà họ nhìn thấy được trình bày như thế nào?
 • Những khía cạnh nổi bật nào được nhắc đến trong nội dung của những trang web xếp hạng đầu?

Ví dụ, khi tôi muốn biết khách hàng mua máy rang cà phê muốn xem nội dung nào, tôi sẽ thử tìm kiếm với cụm từ “máy rang cà phê” và tìm thấy câu trả lời về ý định tìm kiếm của khách hàng như sau:

 • Khách hàng muốn nhìn thấy các trang chuyên mục hoặc các bài viết liệt kê danh sách của nhiều loại máy rang cà phê (chứ không phải mô tả một loại máy rang cà phê nào cụ thể).
 • Khách hàng muốn xem các trang chuyên mục tóm tắt về các loại máy rang cà phê hơn các trang top list chuyên review máy.
 • Những nội dung được quan tâm nhất gồm có tên thương hiệu của máy rang, công suất của máy và giá bán.

Rất dễ phải không?

Tuy nhiên, việc sử dụng phương pháp này để xác định search intent của khách hàng vẫn có nhược điểm như sau:

 • Đầu tiên, nó mang tính chủ quan rất cao, tùy thuộc vào kinh nghiệm và sự phân tích của bạn.
 • Thứ hai, những trang kết quả tìm kiếm mà bạn nhìn thấy chưa chắc đã là những thứ mà khách hàng cũng nhìn thấy do sự khác nhau về vị trí địa lý có ảnh hưởng rất lớn đến khả năng xếp hạng trang web. Nói cách khác, phương pháp này thích hợp với các từ khóa địa phương hơn các từ khóa chung chung.
 • Thứ ba, có một số từ khóa rất khó dự đoán search intent do các trang hàng đầu trên Google Search có nội dung rất lộn xộn, không tập trung vào một thứ gì cụ thể.

Mặc dù vậy, đây vẫn là một kỹ thuật quan trọng, dễ thực hiện để giúp bạn định hướng nội dung của mình sẽ được trình bày như thế nào.

Tiếp theo, hãy bắt đầu thao tác lập dàn ý cho bài viết của mình.

Bước 2: Lập dàn ý viết content với ChatGPT

Tôi đã có trình bày chi tiết phương pháp này trong bài viết nói về Cách lập dàn ý hoàn chỉnh bằng ChatGPT, hãy áp dụng  nó để xây dựng các tiêu đề phụ và các phân tích chứng minh cho nội dung đã được nhắc trong từng tiêu đề.

Chưa có tài khoản ChatGPT của OpenAI? Xem thêm: Cách tạo tài khoản ChatGPT cho người dùng tại Việt Nam

Kết quả, bạn sẽ có một dàn ý na ná như thứ mà tôi hay sử dụng trong các bài viết của mình như sau:

 • Tiêu đề chính của bài viết
 • Tóm tắt nội dung của bài viết
 • Tiêu đề phụ 1:
  • Phân tích 1
  • Phân tích 2
  • Phân tích 3
 • Tiêu đề phụ 2:
  • Phân tích 1
  • Phân tích 2
  • Phân tích 3
 • Tiêu đề phụ 3: ……
 • Tiêu đề phụ thứ n: ……
 • Kết luận về chủ đề
 • Câu hỏi thường gặp liên quan đến chủ đề

Tiếp theo, bạn sẽ sử dụng ChatGPT để viết nội dung dựa trên dàn ý này.

Bước 3: Tạo nội dung thô cho từng mục trong dàn ý

Công việc của bạn ở bước này rất đơn giản, chính là nhập câu lệnh để ChatGPT thực hiện việc tạo văn bản cho các nội dung trong dàn ý.

Câu lệnh của bạn nên được viết bằng tiếng Anh vì nó sẽ tạo văn bản với tốc độ nhanh chóng và chính xác hơn so với khi bạn sử dụng tiếng Việt.

Ví dụ, tôi muốn ChatGPT thay mình viết đoạn tóm tắt nói về cách tạo nội dung hấp dẫn cho website, tôi sẽ sử dụng câu lệnh “Write an intro for my article about writing compelling content for a website“.

Chỉ mất khoảng 10 giây để tôi nhận được kết quả như sau:

Attracting visitors to your website and keeping them engaged is crucial for the success of any online business. One of the most effective ways to do this is by creating compelling content that draws the reader in and keeps them coming back for more. In this article, we’ll discuss the key ingredients of compelling content and provide tips for crafting content that will help your website stand out and rank highly on search engines like Google. Whether you’re a blogger, business owner, or content marketer, these strategies will help you create content that engages and converts your audience.

Đoạn intro mà ChatGPT vừa tạo ra mang lại cảm giác rất tự nhiên và thông suốt đúng không?

Thậm chí, tôi còn có thể quyết định độ dài hay ngắn của văn bản mà ChatGPT tạo ra nếu yêu cầu hệ thống tạo ra một văn bản với số lượng chữ được quy định sẵn.

Khi đó, câu lệnh mà tôi cung cấp cho ChatGPT sẽ giống như thế này: “Write an intro with 300 words for my article about writing compelling content for a website“.

Nói chung, bạn chỉ cần gửi yêu cầu cho ChatGPT bằng tiếng Anh càng chi tiết và sát với hình dung của bạn về đoạn văn bản cần tạo ra, hệ thống sẽ căn cứ vào những dữ liệu mà nó đã được đào tạo và đưa ra kết quả phù hợp nhất.

Lặp đi lặp lại quá trình này, bạn sẽ nhanh chóng hoàn thành một bản draft chứa đầy đủ các thông tin thiết yếu nhất.

Giờ là lúc bạn cần đối chiếu và kiểm tra tính xác thực của toàn bộ văn bản mà ChatGPT vừa tạo ra.

Bước 4: Kiểm tra tính xác thực của các thông tin

Như tôi đã nói rất nhiều lần trong các bài viết liên quan đến ChatGPT, bạn cần phải kiểm tra tính chính xác và độ tin cậy của tất cả các thông tin mà Chatbot này cung cấp, mặc dù những văn bản mà nó đưa ra có vẻ rất hợp lý và giống như một người nào đó đang nói chuyện với bạn.

Bạn cần dựa vào các tài liệu xác thực do những nguồn uy tín đưa ra để đối chiếu với những gì mà mình nhận được từ ChatGPT, từ đó giữ lại những thông tin chính xác và loại bỏ mọi thông tin không phù hợp.

Bây giờ, vì toàn bộ bài viết của bạn đều bằng tiếng Anh, hãy tiến hành dịch thuật sang Tiếng Việt cũng như biên tập lại nội dung sao cho phù hợp với văn phong của người Việt.

Bước 5: Dịch thuật sang Tiếng Việt và biên tập nội dung

Việc dịch thuật sang Tiếng Việt không phải là việc khó nếu bạn là một người thực sự am hiểu về chủ đề mà mình đang viết, thậm chí, ngay cả khi bạn không phải là người giỏi về tiếng Anh hoặc muốn đẩy nhanh tốc độ dịch thuật, thì các công cụ như Google Translate sẽ là giải pháp rất đáng để sử dụng.

Điều quan trọng là sau khi dịch thuật, bạn cần biên tập lại nội dung để các văn bản mang tính “người” nhiều hơn, bởi vì mặc dù đã được nâng cấp so với các loại công cụ AI Writing khác nhưng văn bản do ChatGPT tạo ra vẫn bị đánh giá là thiếu tính cách cá nhân, theo ý kiến của các chuyên gia tuyển dụng Chris Willsher và Stephanie Petry trên Business Insider.

Bản thân tôi cũng có đánh giá tương tự sau một thời gian dài sử dụng, vì cách sử dụng từ ngữ của ChatGPT mang tính máy móc, rập khuôn cho mọi văn bản mà nó tạo ra.

Bên cạnh đó, việc biên tập nội dung sẽ giúp bạn loại bỏ watermark ẩn bị chính OpenAI đánh dấu trong văn bản, từ đó hạn chế khả năng bị Google và các công cụ AI Writing Detector như GPTzero nhận diện.

Một khi nội dung đã được biên tập, về cơ bản bạn đã có một bài viết hấp dẫn và thu hút người xem, hay nói cách khác, ChatGPT cũng đã xong vai trò của mình.

Tuy nhiên, bạn vẫn cần bổ sung thêm tính chuyên sâu (Expertise) cho bài viết, bởi vì bất kỳ ai sử dụng ChatGPT cũng đều có thể làm được như bạn.

Bước 6: Phát triển tính chuyên sâu và chi tiết cho nội dung bài viết

Để bổ sung Tính chuyên sâu vào nội dung, bạn nên đưa thêm các dẫn chứng minh họa, các số liệu thống kê hay các kết quả nghiên cứu có liên quan đến chủ đề của bài viết.

Những thông tin này có thể được lấy từ những nguồn uy tín khác như các báo chuyên ngành, các tài liệu nghiên cứu khoa học hoặc thu thập ý kiến từ các chuyên gia.

Đặc biệt, nếu bạn có thể đưa ra những kết quả nghiên cứu thống kê do chính mình tự thực hiện, thì nó là một điểm cộng rất lớn bởi đó là thông tin độc quyền, cũng như giúp nội dung dễ dàng được mọi người chia sẻ hơn.

Bên cạnh đó, bạn cần đưa ra các giải thích cho những thuật ngữ quan trọng mà mình đã sử dụng trong bài viết, hoặc thêm các liên kết đến những bài viết chứa các thông tin có liên quan nhằm giúp người xem dễ dàng đọc hiểu.

Ngoài ra, để bài viết thêm sinh động, hấp dẫn và tăng khả năng giữ chân người xem, bạn cần sử dụng đến các loại đa phương tiện (media).

Bước 7: Bổ sung media vào bài viết

Media như hình ảnh, video hoặc podcast là một trong các yếu tố hàng đầu giúp giữ chân độc giả và thúc đẩy tương tác cho bài viết.

Vậy làm thế nào để sử dụng media hiệu quả trong bài viết?

Một số nguyên tắc mà bạn có thể áp dụng khi lựa chọn media để đưa vào bài viết gồm có:

 • Nếu bài viết dạng hướng dẫn tổng quát, thì một hình ảnh dạng infographic sẽ là lựa chọn hoàn hảo để tóm tắt nội dung trong bài.
 • Ngoài ra, hãy sử dụng từ khóa chính trong bài viết để tìm kiếm trên Google. Nếu bạn nhìn thấy các video Youtube nằm trong kết quả tìm kiếm hàng đầu, thì hãy làm một video chèn vào bài viết của mình dựa trên nội dung chính của bài.
 • Nếu bài viết hướng dẫn cách sử dụng một công cụ hoặc thực hiện một quy trình nào đó, bạn nên thêm hình ảnh hoặc video minh họa ở từng bước của hướng dẫn.
 • Khi cần thêm ý kiến của chuyên gia vào bài viết, một video hoặc podcast dạng phỏng vấn sẽ là giải pháp tốt nhất để chứng minh cho thông tin trong bài viết.
 • Cuối cùng, chỉ nên thêm media nếu nó thực sự cần thiết, và chỉ sử dụng những media thực sự liên quan đến chủ đề trong bài viết.

Bằng cách áp dụng 7 bước viết content cho website như trên, bạn đã tận dụng được lợi thế mà công cụ ChatGPT mang lại để tạo ra một bài viết hấp dẫn & thu hút khán giả.

Làm thế nào để luyện kỹ năng viết content hay sáng tạo bằng AI cho website?

Tôi đã hướng dẫn cho bạn cách tạo nội dung hấp dẫn bằng ChatGPT cực kỳ đơn giản, tuy nhiên, dù nhận được sự hỗ trợ từ công nghệ AI, nhưng bạn vẫn cần phải có sự rèn luyện trong kỹ năng sử dụng công cụ lẫn cách tư duy để có thể thực sự sáng tạo ra những nội dung mới mẻ cho độc giả.

Dưới đây là một số mẹo giúp bạn rèn luyện kỹ năng sáng tạo khi viết content:

#1: Thấu hiểu nhu cầu của nhóm khán giả mà bạn đang nhắm đến

Bán cái khách hàng cần, không phải bán thứ mà bạn có.

Đây là nguyên tắc cốt lõi trong kinh doanh, và cũng là cốt lõi của hoạt động Content Writing.

Trừ khi bạn viết chỉ để thỏa mãn đam mê của mình, nếu không, bạn phải tạo ra những bài viết đáp ứng được nhu cầu của độc giả nếu không muốn lãng phí sức lực và thời gian của mình.

Tuy nhiên, đừng nhầm lẫn giữa việc xác định nhu cầu của độc giả với việc xây dựng buyer persona của khách hàng như tìm hiểu nhân khẩu học, sở thích mua sắm hay quan điểm, vì đó là công việc của bộ phận kinh doanh và Marketing.

Nhu cầu của độc giả mà tôi đang nói đến chính là nhu cầu tìm kiếm thông tin phù hợp, tức là bạn phải xác định được mục đích tìm kiếm thông tin của độc giả là gì, chẳng hạn như:

 • Họ đang tìm về sản phẩm hoặc dịch vụ gì?
 • Họ muốn biết gì về sản phẩm dịch vụ đó?
 • Trình bày bài viết như thế nào để họ dễ dàng xem và tham khảo?
 • Nhu cầu tiềm ẩn khác của độc giả là gì? Họ có thể quan tâm đến những thông tin gì khác bên cạnh thứ mà họ đang tìm kiếm?

Để xác định nhu cầu của độc giả, bên cạnh việc sử dụng công thức 3C mà tôi đã hướng dẫn ở bước 1 nói trên, bạn còn có thể sử dụng một số tính năng mà Google cung cấp để tìm hiểu nhu cầu tiềm ẩn của độc giả như sau:

 • Mọi người cũng hỏi (People also ask): bao gồm những câu hỏi mà độc giả đặt ra có liên quan đến chủ đề mà họ đang tìm kiếm.
 • Truy vấn được gợi ý có liên quan đến nội dung tìm kiếm gần đây
 • Tìm kiếm có liên quan
 • Mọi người cũng tìm kiếm

#2: Áp dụng nguyên tắc EEAT khi sáng tạo nội dung

Nguyên tắc EEAT (hay còn gọi là Double-EAT) là bộ tiêu chuẩn đánh giá chất lượng nội dung mà Google đưa ra dựa trên 4 khía cạnh của nội dung, gồm có Trải nghiệm trực tiếp (Experience), Chuyên sâu (Expertise), Chuyên gia (Authoritativeness) và Tin cậy (Trust).

Trong đó, Tin cậy là khía cạnh quan trọng nhất để đánh giá chất lượng nội dung, và được hình thành dựa trên nhiều yếu tố khác nhau, trong đó bao gồm cả việc đáp ứng tốt cả 3 khía cạnh còn lại của nguyên tắc EEAT.

Nói cách khác, nếu bạn muốn trang web của mình được xếp hạng cao trên Google, bạn cần áp dụng nguyên tắc EEAT vào nội dung của bài viết trên trang, và dưới đây là một số cách mà bạn có thể thực hiện ngay lập tức:

 • Chỉ viết về những chủ đề mà bạn thật sự am hiểu, đặc biệt nếu bạn đang hoạt động trong các lĩnh vực thuộc nhóm YMYL (Your Money or Your Life), tức các chủ đề về sức khỏe hoặc an toàn tài chính.
 • Thêm thông tin hồ sơ tác giả và những người đóng góp ý kiến trong bài viết để chứng minh họ là người có trình độ chuyên môn về lĩnh vực đang được nói đến.
 • Trích dẫn nguồn của các thông tin được sử dụng trong bài viết, đặc biệt là các thông tin liên quan đến số liệu thống kê, báo cáo hoặc kết quả nghiên cứu.
 • Thêm media vào bài viết, đặc biệt là video nhằm chứng minh thông tin trong bài viết là có thật trong thực tế.
 • Nếu là nghiên cứu do bạn tự thực hiện, hãy thêm đường link cho phép độc giả có cơ hội xem đầy đủ tất cả mọi thứ về nghiên cứu của bạn, hoặc cho phép họ download tài liệu nghiên cứu để xem khi đang offline.
 • Phân tích nhiều khía cạnh khác nhau có liên quan đến chủ đề mang bạn đang đề cập và chứng minh tầm quan trọng của những thông tin đó đối với việc giải quyết sự cố hoặc thắc mắc mà độc giả đang quan tâm.
 • Thu thập ý kiến của những người đã từng sử dụng giải pháp mà bạn đưa ra nhằm mang lại độ tin cậy cho bài viết.
 • Sử dụng KOL trong ngành để gia tăng thêm độ uy tín cho thông tin.
 • Chia sẻ nội dung trên nhiều kênh khác nhau.
 • Xây dựng backlink trên những website uy tín và có liên quan khác.

Ngoài ra, còn rất nhiều phương pháp khác có thể giúp bạn cải thiện chất lượng nội dung sao cho đáp ứng được tiêu chuẩn EEAT của Google.

#3: Tự xây dựng một cá tính riêng cho bài viết của mình

Hãy xem các bài viết trong blog của tôi để hiểu rõ hơn về điều này.

Thay vì sử dụng các đại từ nhân xưng chung chung như “chúng ta“, “họ“, “chúng“, tôi thường sử dụng đại từ nhân xưng như “tôi” hay “mình” và gọi độc giả là “bạn” để tạo sự thân mật giống như khi tôi và bạn nói chuyện trực tiếp với nhau.

Bên cạnh đó, văn phong viết bài của tôi vẫn mang một chút gì đó khá trang trọng và hàn lâm, vì đối tượng mục tiêu mà tôi nhắm đến là những người đang muốn học hỏi kiến thức, và nội dung trên blog nhắm đến việc chia sẻ kinh nghiệm và hướng dẫn Digital Marketing chứ không phải dùng cho mục đích giải trí.

Nói cách khác, tôi đã tự xây dựng một cá tính riêng cho nội dung, và độc giả có thể cảm nhận được điều đó một cách rõ ràng.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa rằng bạn bắt buộc phải sử dụng lối viết bài như tôi, mà điều đó phụ thuộc vào con người bạn là ai, bạn muốn nhắm tới điều gì cũng như đối tượng của bạn là gì.

Nếu vẫn chưa biết phong cách viết nào phù hợp với mình, bạn có thể tham khảo một số mẹo mà tôi đã từng áp dụng như sau:

 • Đọc và tìm hiểu phong cách viết của các website và blog trong ngành.
 • Tham khảo các bài viết kiến thức có liên quan đến ngành được chia sẻ trên mạng xã hội.
 • Dành nhiều thời gian để tập viết mỗi ngày và thử nhiều loại phong cách viết khác nhau.

Bằng cách sử dụng những mẹo trên, bạn sẽ tìm ra được cách hành văn phù hợp nhất với bản thân, từ đó giúp cho quá trình viết content của bạn trở nên dễ dàng hơn.

#4: Thực hành viết content bằng AI mỗi ngày

Như tôi đã nói, dù đã có AI thông minh nhất thế giới hiện nay như ChatGPT hỗ trợ tạo nội dung, nhưng điều đó không có nghĩa rằng bạn hoàn toàn phó mặc để ChatGPT đảm nhiệm hết tất cả các khâu và cứ thế xuất bản những nội dung đó.

Lý do là vì một trong những hạn chế lớn nhất của ChatGPT chính là việc không được đào tạo về tính chính xác của thông tin, do đó, mặc dù nó đưa ra câu trả lời một cách rất tự tin và nghe có vẻ hợp lý, nhưng công cụ này không nhận biết được đâu là tin giả hoặc thiếu kiểm chứng.

Chính vì thế, bạn mới có các bước biên tập nội dung và kiểm chứng thông tin trong quy trình viết content bằng AI.

Theo cảm nhận của tôi, đây là hai bước khó khăn nhất trong quá trình viết bài bằng các công cụ AI Writing, và nó đòi hỏi bạn phải dành nhiều thời gian luyện tập hàng ngày để thực hành và làm quen với việc sáng tạo nội dung nhờ sự trợ giúp của AI Bot.

Ví dụ, bên cạnh thời gian thực hiện các dự án SEO, tôi thường dành khoảng 4 giờ mỗi ngày để xây dựng nội dung cho blog của mình.

Qua thời gian, những bài viết hiện tại của tôi đã có chất lượng cao hơn rất nhiều, cũng như tôi đã tự xây dựng được phương pháp sáng tạo nội dung cho riêng mình.

#5: Áp dụng một số tiêu chuẩn SEO Onpage dành cho nội dung trên website

Bạn đã có một nội dung hấp dẫn, nhưng đó chưa phải là giới hạn của sự thu hút bởi vì bạn hoàn toàn có thể nâng cấp bài viết của mình để lôi cuốn người đọc hơn bằng cách sử dụng một số tiêu chuẩn SEO Onpage dưới đây cho nội dung của mình:

#5.1: Đặt tiêu đề hấp dẫn

Tiêu đề bài viết là phần nội dung đầu tiên xuất hiện trước mắt độc giả khi họ truy cập vào trang web, do đó, nếu tiêu đề bài viết khiến người xem cảm thấy háo hức và phù hợp với mục đích tìm kiếm thông tin, họ chắc chắn sẽ dành thêm thời gian để xem tiếp các nội dung bên dưới trong bài viết.

Một lợi ích nữa của việc đặt tiêu đề hấp dẫn, chính là việc bạn sẽ thu hút được nhiều lưu lượng truy cập hơn cho trang web, bởi đa phần các website hiện nay đều được thiết kế để tiêu đề và thẻ tiêu đề (Meta Title) trùng khớp với nhau, do đó, tiêu đề bài viết cũng chính là phần nội dung nổi bật nhất được hiển thị trên Google Search.

Một số mẹo đơn giản nhưng hiệu quả mà bạn có thể áp dụng gồm có:

 • Thêm số vào trong tiêu đề. Phần lớn các chuyên gia về Content Marketing đều đồng ý rằng, việc thêm số vào trong tiêu đề bài viết sẽ giúp gia tăng CTR (tỉ lệ nhấp chuột), dù ít hay nhiều. Tuy nhiên, nghiên cứu của SEMRush cũng chỉ ra rằng việc sử dụng các con số quá lớn khiến cho tỷ lệ organic CTR giảm 7.3% so với khi không sử dụng số đếm. Ví dụ, bạn có thể đặt tiêu đề là “Top 10 sản phẩm…“, nhưng tránh những tiêu đề đại loại như “100 thương hiệu…“.
Nghiên cứu của SEMRush cho thấy việc loại bỏ các số đếm quá cao trong tiêu đề có liên quan đến việc cải thiện tỷ lệ CTR của bài viết (kiểm định với độ tin cậy kiểm định 99%
Nghiên cứu của SEMRush cho thấy việc loại bỏ các số đếm quá cao trong tiêu đề có liên quan đến việc cải thiện tỷ lệ CTR của bài viết (kiểm định với độ tin cậy kiểm định 99%
 • Sử dụng tiêu đề tạo cảm xúc tích cực. Theo thống kê của Backlinko, các tiêu đề chứa những cụm từ tích cực tương tự như “tốt nhất“, “đẹp nhất“, “hay nhất” sẽ giúp CTR của bài viết tăng thêm 4.1% so với khi không sử dụng chúng.
Thống kê của Backlinko cho thấy sử dụng các tiêu đề tạo cảm xúc tích cực có liên quan đến việc tăng tỷ lệ CTR
Thống kê của Backlinko cho thấy sử dụng các tiêu đề tạo cảm xúc tích cực có liên quan đến việc tăng tỷ lệ CTR
 • Ưu tiên sử dụng từ khóa dài trong tiêu đề. Cũng theo Backlinko, các bài viết sử dụng các từ khóa dài thường có tỷ lệ CTR cao hơn 1.76 lần so với các bài viết khác.
 • Sử dụng tiêu đề phủ định. Mọi người có xu hướng viết tiêu đề khẳng định về chủ đề mà họ đang nhắm đến, do đó, các tiêu đề phủ định sẽ mang lại cảm giác độc đáo và mới lạ cho người xem.

#5.2: Tối ưu thẻ mô tả (Meta Description)

Những người làm SEO mũ trắng đều biết rằng thẻ mô tả của bài viết không phải là yếu tố xếp hạng của Google, nhưng nó đóng vai trò rất lớn đối với khả năng thu hút độc giả đang tìm kiếm thông tin trên Google Search.

Hãy nhớ lại lần gần nhất bạn tìm thông tin về thứ gì đó trên Google, có phải bạn đọc tiêu đề của trang web màu xanh dương lẫn phần mô tả ngắn gọn ở ngay bên dưới trước khi đưa ra quyết định truy cập vào một trang web nào đó hay không?

Meta Description (hay thẻ mô tả) là phần nội dung có thể được các công cụ tìm kiếm sử dụng để hiển thị bên dưới tiêu đề bài viết trên SERP
Meta Description (hay thẻ mô tả) là phần nội dung có thể được các công cụ tìm kiếm sử dụng để hiển thị bên dưới tiêu đề bài viết trên SERP

Mặc dù Google không phải luôn luôn sử dụng thẻ mô tả mà bạn đã cung cấp, tuy nhiên, việc thiết lập phần mô tả cho bài viết sẽ giúp tránh trường hợp Google lấy ngẫu nhiên một thông tin nào đó trên trang không phù hợp với nhu cầu của người xem.

Để tối ưu thẻ mô tả của bài viết, một số mẹo đơn giản mà bạn có thể áp dụng như sau:

 • Sử dụng từ khóa liên quan trong thẻ mô tả.
 • Viết mô tả trong giới hạn 160 ký tự.
 • Đề cập đến những thông tin quan trọng nhất trong bài viết phù hợp với nhu cầu tìm kiếm của độc giả.
 • Không nhồi nhét từ khóa trong thẻ mô tả.

#5.3: Viết đoạn mở đầu thu hút

Trước khi xem nội dung chính trong bài viết, độc giả có xu hướng xem qua thông tin ở phần mở đầu bài viết để đánh giá liệu có thông tin nào mà họ đang cần hay không.

Chính vì thế, đoạn khởi đầu của bài viết có chức năng quan trọng tương tự như thẻ mô tả, tức là khơi gợi hứng thú cho độc giả và giữ chân họ lâu hơn để xem tiếp những nội dung sâu bên trong bài viết, thay vì quay trở lại Google để chuyển sang những trang web khác.

Bên cạnh đó, ngày nay hầu hết các website (đặc biệt là website WordPress) đều được thiết kế để thẻ mô tả của bài viết được lấy từ đoạn văn khởi đầu nhằm tiết kiệm thời gian, do đó, bạn càng không thể bỏ qua vai trò của những câu đầu tiên trong đoạn mở đầu.

Dưới đây là một số mẹo giúp bạn tạo ra một đoạn mở đầu hấp dẫn cho nội dung của mình:

 • Bắt đầu bằng một thông tin thú vị. Bạn có thể khởi đầu bằng một thông tin thu hút sự chú ý và kích thích sự tò mò của độc giả, có thể là một tuyên bố nhắm đến việc khiêu khích độc giả, một câu hỏi hoặc một số liệu thống kê nào đó.
 • Thêm ngữ cảnh cho bài viết. Một bối cảnh rõ ràng sẽ giúp người xem hiểu rõ tầm quan trọng của nội dung bài viết, đồng thời giúp họ xác định xem liệu đây có phải là thứ mà mình đang tìm kiếm hay không.
 • Trình bày tóm tắt những thông tin mà bạn sẽ đề cập trong những phần tiếp theo. Điều này giúp người đọc hình dung ra cấu trúc của bài viết, cũng như xác định xem đâu là thông tin thực sự quan trọng.
 • Tránh sử dụng các biệt ngữ. Bạn là tác giả nên có thể biết về toàn bộ câu chữ mà mình đang sử dụng, nhưng chưa chắc người đọc đã hiểu về nó. Việc tạo ra một đoạn mở đầu có quá nhiều biệt ngữ khiến người xem cảm giác họ không đủ khả năng để hiểu những thứ mà bạn đang trình bày, và có thể khiến họ rời đi để tìm những trang web khác phù hợp hơn.

#5.4: Sử dụng hiệu quả các liên kết nội bộ trong bài viết

Liên kết nội bộ là một trong những yếu tố quan trọng đối với việc xếp hạng trang web, và nó cũng là yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng của một bài viết bởi một số lý do sau:

 • Liên kết nội bộ giúp cung cấp thêm ngữ cảnh cho bài viết mà độc giả đang xem.
 • Liên kết nội bộ giúp độc giả có cơ hội tìm hiểu thêm những thông tin quan trọng khác có liên quan đến chủ đề mà họ quan tâm.
 • Liên kết nội bộ giúp bài viết của bạn tập trung vào nội dung chính và mục đích tìm kiếm của người dùng, thay vì dàn trải bởi việc giải thích cho những thông tin bên lề.

Để sử dụng các liên kết nội bộ hiệu quả, bạn có thể áp dụng các phương pháp sau:

 • Sử dụng các văn bản neo có tính mô tả, giàu thông tin và chứa từ khóa quan trọng.
 • Chỉ liên kết đến những trang web thực sự có liên quan chặt chẽ về mặt nội dung.
 • Sử dụng đa dạng các loại anchor text thay vì một anchor text duy nhất trên tất cả các bài viết.

#5.5: Chỉ sử dụng các liên kết bên ngoài cho những nguồn uy tín và tin cậy

Xét về mặt chất lượng nội dung, các liên kết bên ngoài có vai trò y hệt như liên kết nội bộ, bởi nó giúp bổ sung thêm bối cảnh và thông tin cho bài viết.

Tuy nhiên, vì bạn đang liên kết đến những trang web nằm bên ngoài website của mình, do đó, hãy thật sự cẩn trọng trong việc chọn lựa nguồn thông tin và đảm bảo chúng đáp ứng các tiêu chuẩn sau;

 • Không phải là đối thủ cạnh tranh.
 • Nguồn uy tín, nổi tiếng và đáng tin cậy.
 • Do những người có chuyên môn đăng tải.
 • Có liên quan chặt chẽ về mặt nội dung.

#5.6: Viết bài một cách tự nhiên

Ngày nay, ai cũng biết rằng việc nhồi nhét từ khóa (keyword stuffing) trong bài viết là điều không nên, nhưng rất nhiều người vẫn đang đề cập đến những thứ như mật độ từ khóa (keyword density), độ dài của bài viết hay số chữ trong một bài viết.

Hãy bỏ qua tất cả những điều đó, nếu bạn không muốn làm giảm chất lượng bài viết của mình.

Việc tập trung quá nhiều vào các yếu tố kỹ thuật khiến cho nội dung của bạn trở nên máy móc, khô khan hoặc thậm chí là khó hiểu bởi vì cố gắng tìm cách đạt được những “tiêu chuẩn” vô nghĩa đó.

Thay vì thế, bạn chỉ cần tập trung vào việc cung cấp những thông tin quan trọng cho độc giả, và duy trì cách viết tương tự như khi bạn nói chuyện trực tiếp với khán giả của mình.

#5.7: Không đạo văn

Đạo văn là sai lầm thường gặp nhất đối với những người viết content, đặc biệt là khi bạn không hiểu về chủ đề mà mình đang viết hoặc đang bí ý tưởng.

Mọi người thường nói rằng mình không đạo văn vì đã sử dụng các công cụ kiểm tra lỗi đạo văn (plagiarism checker) như Grammarly, CopyScape hay Small SEO Tools và đảm bảo chỉ số unique content ở mức 100%, tuy nhiên, nó không phải là thứ mà tôi đang nói đến.

Các công cụ kiểm tra đạo văn thông thường hiện nay như CopyScape hay Small SEO Tools không thể phát hiện được một văn bản có hành vi ăn cắp ý tưởng hay không
Các công cụ kiểm tra đạo văn thông thường hiện nay như CopyScape hay Small SEO Tools không thể phát hiện được một văn bản có hành vi ăn cắp ý tưởng hay không

Tôi đang nói về việc đạo ý tưởng nội dung, tức là content idea trong bài viết của bạn giống hệt như những trang web đã có sẵn, mặc dù câu chữ hay các sử dụng từ ngữ khác nhau.

Ngày nay, với sự hỗ trợ của công nghệ AI cũng như quá trình liên tục nâng cấp thuật toán của mình, Google đã hiểu rõ hơn về ngữ nghĩa và ý tưởng trong một bài viết, do đó, việc sử dụng các thủ thuật đảo chữ (spin text) không giúp cho bài viết của bạn đáp ứng được nguyên tắc EEAT và đảm bảo chất lượng vượt trội so với các đối thủ cạnh tranh.

Thay vào đó, bạn có thể vay mượn ý tưởng của đối thủ, đồng thời áp dụng các kỹ thuật phân tích Content Gap Analysis và Competitor Analysis để nhắm đến những khía cạnh nội dung độc đáo, từ đó tạo ra những bài viết đầy đủ hơn và chuyên sâu hơn so dựa trên những lợi thế cạnh tranh (hay USP) hiện tại của bạn.

#5.8: Đảm bảo không có lỗi chính tả hay ngữ pháp

Lỗi chính tả hay lỗi ngữ pháp là một trong những dấu hiệu rõ ràng nhất của một nội dung thiếu sự đầu tư về mặt chất lượng, và cũng cho thấy tác giả có khả năng không hiểu mình đang viết về cái gì khi không thể diễn đạt một cách trau chuốt và hoàn chỉnh thông qua từ ngữ.

Để loại bỏ các lỗi chính tả và ngữ pháp trong bài viết, bạn có thể sử dụng các Chatbot tạo văn bản tích hợp AI tiên tiến như ChatGPT giúp điều chỉnh lại câu chữ, nhưng đồng thời bạn cũng nên tự mình kiểm tra lại toàn bộ nội dung mà mình đã tạo ra nhằm đảm bảo không mắc các lỗi sơ đẳng như vậy.

#5.9: Cập nhật lại những nội dung lỗi thời

Làm nghề Content Writer không có nghĩa rằng bạn bắt buộc phải tạo ra một thứ gì đó thực sự mới và chưa bao giờ được biết đến trước đó, mà đôi khi bạn chỉ cần loại bỏ những thông tin đã lỗi thời và cập nhật chúng bằng những thông tin chính xác nhất ở thời điểm hiện tại.

Đó là cách mà những chuyên gia về Content Marketing đã và đang áp dụng trên toàn thế giới, và bạn cũng hoàn toàn có thể làm được điều này một cách dễ dàng nếu sử dụng công cụ Google Search Console để kiểm tra hiệu quả hoạt động của các trang web cũ, cụ thể như sau:

 • Trong mục Hiệu suất, hãy lựa chọn So sánh 28 ngày qua với năm trước ở phần Phạm vi ngày. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn So sánh 3 tháng qua với khoảng thời gian trước đó, bởi vì thứ hạng trang web của một số ngành nghề có thể bị thay đổi rất nhanh chóng.
 • Chuyển sang tab Trang, lọc những trang web quan trọng có số lượng impression ở mức cao nhưng tỷ lệ nhấp chuột CTR bị suy giảm mạnh.
 • So sánh nội dung trên trang với những đối thủ đang xếp hạng đầu trên Google Search xem những thông tin nào đã bị lỗi thời, hoặc đối thủ đang cung cấp nhưng bạn thì không, từ đó lên phương án khắc phục những điểm hạn chế này.

Ngoài ra, dựa trên hiệu suất trang web được thống kê trong Google Search Console, bạn cũng có thể khám phá những nội dung có liên quan mà độc giả đang tìm kiếm nhưng bạn chưa đề cập đến trong bài viết của mình, cụ thể như sau:

 • Trong phần Phạm vi ngày, hãy lựa chọn Bộ lọc28 ngày vừa qua. Bạn cũng có thể thay đổi khoảng thời gian là 3 tháng trước hoặc 6 tháng trước tùy vào nhu cầu của mình.
 • Chuyển sang tab Trang, nhấp chọn một trang web mà bạn muốn cập nhật nội dung cho nó.
 • Chuyển sang tab Cụm từ tìm kiếm, bạn sẽ thấy rất nhiều truy vấn mà độc giả đã sử dụng để tìm ra trang web của bạn. Lọc những truy vấn có liên quan đến chủ đề bài viết, và đảm bảo rằng nội dung trong trang web đã đáp ứng được mục đích tìm kiếm của người dùng tương ứng với từng truy vấn.
 • Nếu chưa, hãy thêm những nội dung mới trên trang web hoặc đưa chúng vào một bài viết hoàn toàn mới.

#5.10: Đảm bảo các loại đa phương tiện trên trang web thân thiện với thiết bị di động

Hình ảnh, video hay podcast là một phần của nội dung bài viết.

Tuy nhiên, việc thêm các loại đa phương tiện này vào trang web có thể dẫn đến các sự cố kỹ thuật khiến cho trải nghiệm của độc giả bị giảm nghiêm trọng, chẳng hạn như hình ảnh bị vỡ nét, trang web bị mất khả năng tự động thích ứng (responsive) trên thiết bị của người dùng, hoặc đơn giản là video không hoạt động.

Do đó, hãy kiểm tra nội dung của bạn và đảm bảo nó hoạt động tốt trên các kích thước website chuẩn và phổ biến nhất hiện nay.

Bạn cũng có thể sử dụng công cụ Mobile-Friendly Test của Google để kiểm tra tính thân thiện của trang web với thiết bị di động.

Tóm lại về phương pháp viết content hiệu quả bằng ChatGPT

Như vậy, tôi đã hướng dẫn xong cách viết content hấp dẫn cho website với công cụ ChatGPT.

Có 3 điều quan trọng bạn cần lưu ý trong bài viết này chính là:

 • ChatGPT có khả năng tạo nội dung hiệu quả theo hầu hết các chủ đề mà bạn mong muốn.
 • Việc kiểm tra tính chính xác của thông tin do ChatGPT tạo ra và biên tập lại nội dung là điều bắt buộc phải làm.
 • Thường xuyên rèn luyện kỹ năng Content Writing bằng AI và cập nhật các kiến thức về SEO Onpage để mang lại các trải nghiệm tốt nhất cho độc giả.

Bây giờ, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về phương pháp sáng tạo nội dung hiệu quả bằng các công cụ AI Writing Tool như ChatGPT, hãy dành chút thời gian để xem qua một số câu hỏi thường gặp dưới đây hoặc để lại ý kiến của mình trong phần bình luận của bài viết này nhé.

Câu hỏi thường gặp về kỹ thuật Content Writing bằng AI

Các nội dung tạo ra bằng AI có khả năng xếp hạng cao trên Google không?

Có, mặc dù Google đã có chính sách ngăn chặn những nội dung do AI tạo ra, nhưng nếu bạn áp dụng phương pháp viết content bằng ChatGPT mà tôi đã đề cập trong bài viết này, chắc chắn nó sẽ được xếp hạng (và thậm chí là xếp hạng cao) trên Google Search.

Làm thế nào để biết một content có phải do AI tạo ra hay không?

Có ba cách đã, đang và có thể được sử dụng để nhận diện một bài viết do AI hay con người tạo ra:

 • Đầu tiên là trực giác của con người. Phương pháp này dựa trên cảm nhận của con người khi đọc một bài viết nào đó, nếu thấy rằng nội dung xuyên suốt cả bài có xu hướng lặp đi lặp lại một số cụm từ hoặc cách sử dụng từ ngữ không được linh hoạt, có khả năng cao đó là bài viết do AI tạo ra.
 • Thứ hai, sử dụng các công cụ giúp phân tích và nhận diện văn bản Deepfake (còn gọi là AI Writing Detector hay AI Content Detection Tool). Tôi đã trực tiếp thử nghiệm một trong những công cụ như vậy vừa được ra mắt bản thử nghiệm beta vào đầu năm 2023 với tên gọi là GPTzero do Edward Tian tạo ra, và nó cho kết quả khá chính xác khi nhận diện những văn bản được viết bằng ngôn ngữ tiếng Anh (nhưng không hiệu quả với tiếng Việt).
 • Thứ ba, sử dụng mã nhận diện watermark ẩn. Các nhà phát triển tại OpenAI, đơn vị tạo ra ChatGPT, đã và đang tìm cách thêm watermark ẩn vào các nội dung do ChatGPT tạo ra, và những ai có được mã nhận diện watermark ẩn này sẽ có thể biết chính xác được đó có phải là nội dung do ChatGPT tạo ra hay không.
0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *