CHIẾN LƯỢC LOCAL SEO HIỆU QUẢ CHO GARA Ô TÔ (8 BƯỚC)

Chiến lược Local SEO hiệu quả cho gara ô tô (8 bước)

Bên cạnh quảng cáo, Local SEO là cách tìm kiếm khách hàng mua ô tô tại địa phương tốt nhất trên Google. Xem ngay cách triển khai SEO Local cho website bán ô tô trong 8 bước dưới đây.

Câu hỏi quan trọng nhất khi kinh doanh ô tô chính là: Làm sao để tìm được khách hàng tiềm năng đang có nhu cầu mua xe?

Các giải pháp thường được những người bán ô tô tại Việt Nam nhắc đến gồm có Facebook Ads, Google Ads, Telesales, SMS… nhưng ít ai nghĩ đến SEO Local (Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm tại địa phương).

Với một chiến lược SEO Local hiệu quả, bạn có thể dễ dàng hơn trong việc thu hút khách hàng tiềm năng từ các công cụ tìm kiếm như Google, Cốc Cốc mà không cần lo lắng quá nhiều về vấn đề cạnh tranh với những đối thủ lớn trên thị trường, nhất là khi bạn và đối thủ không ở cùng một địa phương.

Dưới đây, bạn sẽ tìm thấy những kiến thức quan trọng về chiến lược Local SEO, và làm thế nào để chọn được một dịch vụ SEO Local chất lượng mang lại hiệu quả cao nếu không thể tự mình triển khai.

Trong lĩnh vực kinh doanh ô tô, SEO Local là gì?

Đầu tiên, bạn cần biết:

SEO Local (hay còn gọi là SEO địa phương, Local SEO) là thuật ngữ ám chỉ tất cả các hoạt động giúp tăng cường khả năng hiển thị thông tin của một doanh nghiệp trên Google, khi người dùng tìm kiếm với những truy vấn có liên quan đến một địa phương nào đó.

Một người làm dịch vụ SEO Local cho doanh nghiệp A sẽ gửi những thông điệp mang tính nhất quán đến các công cụ tìm kiếm như Google, nhằm giúp các cỗ máy này hiểu rằng khi nói về một chủ đề gắn với một khu vực địa lý nào đó, thì những nội dung do doanh nghiệp A cung cấp sẽ là thứ phù hợp nhất đối với người tìm kiếm.

Như vậy, trong mảng kinh doanh ô tô, SEO Local là chiến lược giúp các trang web bán ô tô tăng có cơ hội xếp hạng cao trên Google Search khi khách hàng tìm kiếm thông tin để mua xe tại địa phương mà họ đang sinh sống.

Để giúp bạn hiểu rõ hơn về hiệu quả mà SEO Local mang lại cho việc kinh doanh ô tô tại địa phương, hãy cùng xem ví dụ dưới đây.

Ví dụ về SEO Local dành cho người bán ô tô tại Nha Trang

Giả sử bạn đang kinh doanh xe điện Vinfast tại Nha Trang, như vậy, để tiếp cận khách hàng trên Internet, thông thường bạn sẽ thiết kế website chuyên giới thiệu và bán các mẫu xe điện, kèm theo thông tin liên hệ showroom ở Nha Trang như hình dưới đây:

Ví dụ về website bán xe điện tại Nha Trang
Ví dụ về website bán xe điện tại Nha Trang

Bạn cũng sẽ muốn lên Top Google với những từ khóa có lưu lượng tìm kiếm cao như “Giá xe Vinfast“, “Vinfast E34” hay “Vinfast Fadil“, vì nó có thể giúp bạn tiếp cận với một số lượng rất lớn những người quan tâm đến thương hiệu xe Vinfast.

Tuy nhiên, khi thử tìm trên Google với các từ khóa này, bạn nhận thấy mình không thể chen Top 10 Google vì những vị trí này đã bị thống trị bởi những trang web bán xe ô tô lâu đời và nổi tiếng như VinfastAuto.com, Tinbanxe.vn hay Oto.com.vn (tức độ khó SEO ở mức trung bình trở lên).

Bạn không thể cạnh tranh Top 10 Google khi vừa tạo website mới
Bạn không thể cạnh tranh Top 10 Google khi vừa tạo website mới

Do đó, cách tốt nhất để bán hàng chính là tập trung vào thị trường Nha Trang, nơi mà bạn đang làm việc và có cả showroom để giới thiệu sản phẩm cho khách.

Nói cách khác, bạn sẽ tập trung vào các từ khóa về xe Vinfast tại Nha Trang như:

 • Đại lý Vinfast Nha Trang
 • Vinfast Nha Trang
 • Đại lý xe điện Vinfast Nha Trang
 • Giá xe điện Vinfast Nha Trang

Đây rõ ràng là chiến lược khôn ngoan hơn, vì hầu hết các từ khóa địa phương như trên sẽ kích hoạt chức năng Google Local Pack, cho phép hiển thị 3 cửa hàng bán ô tô cửa hàng có uy tín và nổi tiếng nhất tại Nha Trang, và bạn không cần lo những đối thủ lớn tại TPHCM sẽ giành được 1 trong 3 vị trí này.

3 địa điểm uy tín và tốt nhất được hiển thị trên Google Local Pack khi tìm kiếm bằng từ khóa địa phương
3 địa điểm uy tín và tốt nhất được hiển thị trên Google Local Pack khi tìm kiếm bằng từ khóa địa phương

Không những thế, website bán xe của bạn còn có thể thu hút khách hàng tiềm năng nếu nó được xếp hạng trong Top các trang địa phương hàng đầu trên Google (còn gọi là Google Local Search), từ đó tăng cơ hội tiếp cận những khách hàng thực sự có nhu cầu mua ô tô.

Như trong hình bên trên, bạn có thể thấy ngoại trừ website Vinfastauto.com của nhà sản xuất xe Vinfast đang nằm ở vị trí Top 1, tất cả các vị trí còn lại đều là các website bán xe quy mô nhỏ, ít nổi tiếng tại Nha Trang.

Chính vì thế, ngay cả khi website giới thiệu các mẫu xe ô tô của bạn vừa mới tạo, bạn vẫn hoàn toàn có thể thay thế những đối thủ này để nằm trong Top Google, thậm chí là leo lên Top 3 mà không cần bỏ quá nhiều thời gian, công sức và tiền bạc để đầu tư cho website.

Bây giờ, để thu hút khách mua ô tô tiềm năng bằng chiến lược SEO Local, bạn nên thực hiện một số hành động sau:

7+ mẹo SEO Local hiệu quả nhất giúp thu hút khách hàng mua xe tiềm năng

#1: Đưa thông tin cửa hàng lên trang Google Business Profile

Để triển khai chiến lược SEO Local, bạn sẽ muốn bắt đầu với việc khởi tạo hồ sơ doanh nghiệp trên Google Business Profile (GBP, trước đây gọi là Google My Business).

Nếu chưa từng nghe qua về tính năng này, hãy xem video giới thiệu của Google dưới đây:

Việc tạo trang doanh nghiệp giúp Google nhận diện cửa hàng ô tô của bạn là một thực thể, do đó, bạn sẽ có cơ hội được hiển thị trong Top 3 vị trí hàng đầu trên Local Pack khi khách hàng tìm kiếm với các truy vấn địa phương như “Toyota Nha Trang“.

Bên cạnh đó, nếu khách hàng nhìn thấy quảng cáo xe ô tô của bạn ở nơi khác, họ sẽ muốn lên Google tìm thông tin về cửa hàng của bạn, do đó, Google sẽ dựa vào thông tin mà bạn đã đăng ký trong trang Hồ sơ doanh nghiệp và kích hoạt nó dưới dạng Sơ đồ tri thức như hình dưới đây.

SEO Local giúp hiển thị thông tin cửa hàng bán xe ô tô trong phần Sơ đồ tri thức của Google
SEO Local giúp hiển thị thông tin cửa hàng bán xe ô tô trong phần Sơ đồ tri thức của Google

Việc tạo hồ sơ GBP cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần làm theo 5 bước dưới đây:

 • Đầu tiên, truy cập vào https://business.google.com/locations và chọn Thêm doanh nghiệp.
 • Tiếp theo, thử tìm kiếm tên doanh nghiệp của bạn xem nó đã được khởi tạo hay chưa.
 • Nếu không tìm thấy trong danh sách, bạn có thể chọn Tạo một doanh nghiệp với tên này và bắt đầu điền các thông tin theo hướng dẫn của Google.
 • Tiếp tục điền các thông tin NAP (Name – Address – Phone number) theo hướng dẫn của Google.
 • Cuối cùng, bạn xác thực thông tin doanh nghiệp bằng cách nhập mã xác thực do Google gửi cho bạn thông qua đường bưu điện hoặc số điện thoại. Vậy là xong.

Trong trường hợp hồ sơ doanh nghiệp của bạn bị đình chỉ (suspended), hãy xem video dưới đây để biết cách khắc phục nhé:

Một khi đã tạo thành công tài khoản GBP, đừng quên đăng tải địa điểm này trên website và tất cả các trang web mạng xã hội mà bạn đang quản lý.

Mặt khác, hãy đăng tải thông tin các loại xe mà bạn đang kinh doanh lên tài khoản GBP, điều này sẽ giúp khách hàng nhanh chóng nhìn thấy các sản phẩm bên trong phần Sơ đồ tri thức.

Lưu ý: Bạn có thể tạo ra nhiều hồ sơ doanh nghiệp nếu đang sở hữu chuỗi cửa hàng hoặc showroom bán ô tô ở nhiều địa điểm khác nhau.

#2: Tối ưu nội dung trên website với các từ khóa địa phương

Như đã nói ở trên, chiến lược SEO Local nhắm đến việc xếp hạng cao cho các từ khóa địa phương, do đó, bạn cần tạo ra những trang web chưa nội dung hữu ích và phù hợp với khách hàng ở địa phương mà bạn đang hướng đến.

Ví dụ, nếu muốn lên Top Google Local Search với từ khóa “Mazda Nha Trang”, bạn sẽ cần các bài viết dạng Top List trong đó liệt kê thông tin các cửa hàng bán xe Mazda uy tín tại Nha Trang.

Bây giờ, một điều cần lưu ý chính là việc tối ưu nội dung trang web cho local keyword không phải chỉ là việc bạn tạo ra những trang web gần như giống hệt nhau ngoại trừ tên địa phương được nhắc đến ở mỗi trang, vì thuật toán của Google sẽ đánh giá các trang web này là trùng lặp nội dung, từ đó chỉ lập chỉ mục và xếp hạng cho một trang duy nhất.

Nói cách khác, bạn cần tạo ra những trang có nội dung tương tự nhau nhưng vẫn có sự khác biệt đủ lớn về mặt thông tin để Google phải xếp hạng toàn bộ các trang này thay vì chỉ một trang duy nhất.

Ví dụ, nếu bạn muốn lên Top với cả hai từ khóa “giá Hyundai i10 Nha Trang” và “giá Hyundai i10 Phú Yên”, bên cạnh các nội dung chính tương tự như bảng giá xe, ưu nhược điểm, review, bạn cần đưa những thông tin thực sự khác biệt cho hai trang này (tức trang này có mà trang kia không có) như:

 • Đánh giá nội ngoại thất của xe.
 • Các mẹo hay để giữ xe luôn sạch và có tuổi thọ lâu nhất.
 • Cách sử dụng các chức năng trên xe.
 • Những điều cần tránh trong quá trình lái xe.
 • … và rất nhiều thông tin khác có thể lựa chọn để đưa vào từng bài viết.

Ngoài ra, vì hình ảnh cũng là một phần của nội dung trang web, do đó hãy xem thêm bài viết cách tối ưu hóa hình ảnh website để hỗ trợ SEO Local hiệu quả hơn nhé.

#3: Liên kết các trang web nội bộ quan trọng với nhau

Xây dựng liên kết nội bộ (internal link) là một phần rất quan trọng trong chiến lược link building để cải thiện thứ hạng của các trang web quan trọng, và điều này hoàn toàn có thể áp dụng cho các website bán ô tô.

Tất nhiên, vì mức độ cạnh tranh SEO đã giảm xuống đáng kể, do đó, hiệu quả của việc xây dựng internal link cho website bán ô tô trở nên rõ rệt hơn so với thông thường.

Chính vì thế, trong khá nhiều trường hợp, bạn thậm chí có thể hoàn toàn bỏ qua việc xây dựng backlink cho website mà vẫn có thể lên Top trang kết quả tìm kiếm địa phương của Google.

Để gia tăng hiệu quả của chiến lược xây dựng liên kết nội bộ, có một số điều bạn cần lưu ý như sau:

 • Tối ưu anchor text của liên kết nội bộ bằng cách chèn chính xác các từ khóa SEO.
 • Không nên sử dụng anchor text quá dài hoặc quá chung chung.
 • Chỉ sử dụng thuộc tính Dofollow cho liên kết nội bộ.
 • Thiết lập chặn theo dõi các trang nội bộ không cung cấp giá trị cho khách hàng.
 • Khắc phục các liên kết nội bộ bị hỏng.
 • Đưa các trang web cần SEO ra ngoài trang chủ.
 • Sử dụng thanh điều hướng breadcrumb (nếu phù hợp).

#4: Sử dụng Schema Markup để khai báo thông tin về địa điểm bán ô tô

Ngày nay, hầu như mọi website đều có ít nhất một loại Schema Markup được kích hoạt trên trang.

Schema Markup là loại mã HTML giúp Google nhanh chóng thu thập thông tin đã được sắp xếp theo một cấu trúc nhất định trên website, do đó chiến lược SEO Local thường sử dụng rất nhiều loại Schema Markup trên trang web để khả năng khai báo thông tin liên quan đến một địa chỉ kinh doanh.

Đặc điểm chung của các loại Schema Markup thường được dùng để SEO Local chính là bên trong các đoạn mã này có chứa các trường thông tin chuẩn Schema.org giúp khai báo chi tiết thông tin liên hệ của một công ty hoặc địa điểm kinh doanh, chẳng hạn như:

 • Trường URL: Địa chỉ URL của trang web giới thiệu doanh nghiệp
 • Trường Name: Tên của địa điểm kinh doanh hoặc của công ty.
 • Trường OpeningHours: Giờ mở cửa và đóng cửa tại địa điểm kinh doanh.
 • Trường Telephone: Số điện thoại liên hệ.
 • Trường Image: Hình ảnh liên quan đến địa điểm kinh doanh được đăng trên trang giới thiệu.
 • Trường Logo: Hình ảnh logo đại diện cho doanh nghiệp hoặc cửa hàng.
 • Trường Address: Địa chỉ kinh doanh hiển thị trên trang giới thiệu.
 • Trường Geo: Tọa độ địa lý của địa điểm.
 • Trường AreaServed: Mã Zip Code của khu vực kinh doanh.
 • … và còn rất nhiều trường thông tin khác giúp xác thực một địa điểm kinh doanh.

Nếu bạn không rành về việc tạo mã Schema Markup cho trang web của mình, tôi khuyến khích bạn sử dụng công cụ Markup Helper của Google hoặc liên hệ tôi qua hotline 0909.144.990 hoặc email chung250190@gmail.com để được hỗ trợ miễn phí.

#5: Viết Guest Post trên các trang web, diễn đàn chuyên về giới thiệu xe ô tô

Viết Guest Post (bài đăng của khách) là một trong những chiến thuật kiếm backlink được áp dụng cho mọi website ở mọi lĩnh vực.

Để kiếm được những backlink chất lượng cao cho website bán xe của mình thông qua Guest Post, bạn có thể lựa chọn một trong hai phương án sau:

 • Viết bài PR quảng cáo trên các báo tổng hợp uy tín như VNExpress, Dân trí, Tuổi trẻ, 24H…
 • Viết bài trên các website, diễn đàn chuyên về chủ đề có liên quan đến xe ô tô, chẳng hạn giao thông vận tải, phương tiện giao thông, hoặc các website chuyên về các chủ đề giải trí, hoạt động ngoài trời cho giới trẻ.

Phương án đầu tiên mang lại cho bạn uy tín và độ tin cậy rất cao, tuy nhiên chi phí thực hiện rất đắt đỏ, ngược lại phương án hai có chi phí thấp hơn rất nhiều, nhưng bạn cần đăng tải trên thông tin trên nhiều trang khác nhau.

Dù chọn phương án nào, bạn cũng nên cân nhắc đăng Guest Post trên các trang web địa phương vì nó giúp tăng tính liên quan và sức mạnh cho website bán ô tô của bạn tại địa phương đó.

#6: Mua text link để tăng sức mạnh thẩm quyền cho website

Mua text link là cách đơn giản nhất giúp website mua bán ô tô của bạn có độ tin cậy cao hơn với chi phí rẻ nhất, bằng cách đặt backlink dạng text ở khu vực side bar trên trang thay vì đặt backlink ngay bên trong bài viết như thông thường.

Một số điều cần lưu ý khi mua text link:

 • Text link ở side bar bị xem là liên kết spam theo quan điểm Google, và các trang web đặt textlink sidebar đều gọi chung là link farm (trang trại liên kết).
 • Text link chứa thuộc tính Dofollow có khả năng chuyển điểm xếp hạng (PageRank) cho trang web mục tiêu, do đó nó vẫn đang mang lại hiệu quả tốt cho SEO dù vi phạm chính sách Mưu đồ liên kết (Link Scheme) của Google.
 • Text link mang lại hiệu quả tốt nhất nếu nó sử dụng anchor text được tối ưu theo từ khóa chính xác và đặt trong một văn bản có liên quan.
 • Khi text link Dofollow bị vô hiệu hóa, mọi giá trị điểm PageRank mà các liên kết này đang mang lại cho trang web mục tiêu sẽ bị xóa bỏ, tuy nhiên, chưa rõ liệu Google có đánh giá chúng giống như các liên kết Nofollow / Sponsored hay không.

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ đặt textlink sidebar tại Việt Nam, bạn có thể cân nhắc lựa chọn một số dịch vụ uy tín để đảm bảo an toàn và hạn chế khả năng bị trừng phạt bởi thuật toán SpamBrain của Google.

Tuy nhiên, không có gì đảm bảo thuật toán của Google không tìm ra cách thức nhận diện và trừng phạt các website bán text link, do đó bạn cũng cần chấp nhận mọi rủi ro có thể xảy ra trong tương lai.

#7: Thu hút đánh giá tích cực & phản hồi nhanh chóng các ý kiến của khách hàng

Khi đề cập đến cách xếp hạng của Google dựa trên dữ liệu thực thể, tôi đã trình bày 4 yếu tố hàng đầu ảnh hưởng đến khả năng xếp hạng của một thực thể trên Sơ đồ tri thức Google, Local Pack hoặc Google Maps, bao gồm:

 • Mức độ liên quan giữa truy vấn và thực thể;
 • Độ nổi tiếng của thực thể;
 • Mức độ đóng góp của thực thể;
 • Các giải thưởng mà thực thể đã nhận được.

Trong số đó, mức độ đóng góp của một thực thể được xác định dựa trên số lượng các đánh giá tích cực mà thực thể đó nhận được trên Internet, và mức độ đóng góp càng cao, thực thể đó càng có khả năng được ưu tiên hiển thị trên các chức năng sử dụng giá trị dữ liệu thực thể.

Nói cách khác, nếu cửa hàng bán ô tô của bạn đã được Google công nhận là một thực thể (bằng cách khai báo thông tin trên Hồ sơ doanh nghiệp và sử dụng Schema Markup), bạn càng nhận được nhiều review khen ngợi từ khách hàng và điểm đánh giá trung bình ở mức cao thì càng dễ lọt vào Top 3 Google Local Pack và Google Maps.

Dưới đây là một số cách giúp bạn thu hút các đánh giá tích cực từ khách hàng cho cửa hàng của mình:

 • Xuất hiện trên nhiều nền tảng cho phép đánh giá trực tuyến như Google Business Profile, Facebook, Bing…
 • Đề nghị các khách hàng đã từng mua ô tô tại cửa hàng của bạn để lại đánh giá tốt. Bạn có thể yêu cầu khách hàng đánh giá tại địa điểm trên Google Maps hoặc bất kỳ nền tảng đánh giá trực tuyến nào khác có thông tin địa chỉ của bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể quay video phỏng vấn ý kiến của khách hàng và chia sẻ chúng trên các nền tảng mạng xã hội như Youtube, Facebook, Zalo… kèm theo mô tả chi tiết.
 • Trả lời mọi đánh giá bình luận, kể cả khi đó là những đánh giá tiêu cực.
 • Cung cấp các ưu đãi nhằm khuyến khích khách hàng chủ động đánh giá mà không cần lời đề nghị từ bạn.
 • Chủ động đưa ra những lời đánh giá tích cực về khách hàng trên mạng xã hội, đặc biệt nếu khách mua ô tô là chủ của các doanh nghiệp, và đừng quên thông báo cho họ biết về việc bạn đã làm.
 • Đảm bảo nhân sự và quy trình làm việc luôn vận hành một cách chuyên nghiệp, đặc biệt chú ý đến những vấn đề khó khăn mà khách hàng đang đối mặt trước và sau khi mua xe để làm hài lòng họ ở mức tối đa.
 • Tích cực chia sẻ các sự kiện hoặc thông tin liên quan đến ô tô trên mạng xã hội.

Một chiến lược SEO Local thực hiện theo 8 bước trên sẽ giúp gia tăng cơ hội xếp hạng trang web của bạn trên Top Local Search, tuy nhiên đó chưa phải là tất cả. Điều quan trọng là chiến lược của bạn phải thỏa mãn 4 tiêu chuẩn quan trọng nhất của SEO Local nhằm dễ dàng đạt được thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm địa phương.

Nhân viên kinh doanh ô tô có thể tự mình triển khai SEO Local không?

Được, không có gì quá khó khăn để tự thực hiện SEO Local cho một website bán ô tô, tuy nhiên, đa phần những người kinh doanh ô tô sẽ thuê dịch vụ của bên thứ ba để đảm bảo chất lượng và hiệu quả SEO ở mức cao nhất.

Các dịch vụ thường được thuê nhất bao gồm:

 • Thiết kế website bán ô tô WordPress.
 • Viết content chuẩn SEO cho website.
 • Xây dựng backlink.
 • Chăm sóc fanpage trên các nền tảng mạng xã hội.

Dịch vụ SEO Local uy tín dành cho doanh nghiệp mới thành lập

Ychoc tự hào là đơn vị cung cấp dịch vụ SEO Local nói riêng và dịch vụ SEO Nha Trang nói chung uy tín nhất dành cho các cửa hàng hoặc cá nhân đang kinh doanh ô tô, bao gồm các dịch vụ:

 • Thiết kế website chuẩn SEO giá rẻ.
 • Tư vấn SEO & audit website miễn phí.
 • Nghiên cứu từ khóa địa phương.
 • SEO Onpage tối ưu theo từng địa phương.
 • Dịch vụ xây dựng liên kết.
 • Viết bài content chuẩn theo tiêu chuẩn SEO Local mới nhất.
 • Dịch vụ đào tạo SEO cho nhân viên Digital Marketing của doanh nghiệp.

Mọi chi tiết, vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây:

Câu hỏi thường gặp về cách tìm khách hàng có nhu cầu mua ô tô

Ngoại trừ SEO Local, có cách nào khác để tìm ra khách hàng mua ô tô tiềm năng?

Có, bên cạnh SEO Local, bạn có thể áp dụng một số phương pháp khác để thu hút sự quan tâm của khách hàng mua ô tô tiềm năng như:

 • Quảng cáo Pay Per Click (VD: Google Ads, Facebook Ads…).
 • Quảng cáo Pay Per Lead (VD: Linkedin Ads, Google Local Service Ads, Zalo Ads…).
 • Truyền thông mạng xã hội (VD: Facebook, Instagram, Twitter…).
 • Gọi điện thoại ngẫu nhiêu (Cold Calling).
 • Tổ chức sự kiện dùng thử sản phẩm (Sampling) như chạy xe thử.
 • Video Marketing trên các mạng chia sẻ video như Youtube, Tiktok, Reels.

Nếu không có website bán xe ô tô, bạn có thể triển khai chiến lược SEO Local được không?

Hoàn toàn được, vì SEO Local có thể dùng cho một fanpage Facebook, một kênh video Youtube, hoặc thậm chí chỉ là một trang hồ sơ doanh nghiệp trên Google Business Profile.

Trong số những kênh này, thì Google Business Profile được sử dụng nhiều nhất vì thông tin showroom có thể được hiển thị trên cả Google Maps, và một tài khoản Google Business Profile được tối ưu hóa sẽ giúp địa điểm bán ô tô của bạn có thể lọt vào Top 3 Google Local Pack.

Làm thế nào để bạn lựa chọn dịch vụ SEO Local uy tín cho showroom bán xe ô tô của mình?

Để đánh giá chất lượng của một dịch vụ SEO Local, điều quan trọng là bạn cần nắm những kiến thức quan trọng về SEO nói chung và Local SEO nói riêng, và đảm bảo rằng những người triển khai dịch vụ SEO Local phải giải đáp được mọi vấn đề bạn đang quan tâm một cách hợp lý, logic và rõ ràng.

Học cách SEO Local cho cửa hàng kinh doanh ô tô có khó không?

Thẳng thắn mà nói, tự học SEO Local không có gì khó khăn, điều quan trọng là bạn nắm được cách SEO Local tác động đến thứ hạng tìm kiếm, các yếu tố ảnh hưởng đến danh sách xếp hạng địa phương, và có ngân sách Marketing phù hợp để đầu tư cho các hoạt động truyền thông xây dựng thương hiệu.

Khóa học SEO Local nào uy tín tại Nha Trang cho người mới bắt đầu?

Bên cạnh dịch vụ SEO Local, Ychoc còn cung cấp khóa học SEO Local cơ bản cho người mới bắt đầu tại Nha Trang nói riêng và tỉnh Khánh Hòa nói chung, phù hợp với nhiều ngành nghề kinh doanh khác nhau, bao gồm cả hoạt động kinh doanh ô tô cũ và mới.

0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *