TĂNG TRAFFIC WEBSITE: NHỮNG CÁCH HIỆU QUẢ & TIẾT KIỆM CHI PHÍ

Tăng traffic website: 30 cách hiệu quả & tiết kiệm chi phí

Tăng traffic web = Tăng doanh số & Mở rộng khách hàng! Dưới đây là 30 cách hiệu quả, tiết kiệm chi phí để thu hút lưu lượng truy cập chất lượng cao cho website.

Lưu ý: Bài viết này đã được đăng ký bảo hộ nội dung trên DMCA (Xem chi tiết tại đây), vui lòng trích dẫn nguồn kèm link bài viết nếu muốn đăng tải lại trên website khác.

61% những người làm Digital Marketing cho biết thách thức lớn nhất trong công việc chính là làm thế nào để gia tăng lượng khách hàng truy cập vào website và chuyển đổi họ thành khách hàng tiềm năng thực sự.

Những thách thức lớn nhất đối với Marketer
Những thách thức lớn nhất đối với Marketer

Tuy nhiên, có vô số phương pháp có thể giúp bạn giải quyết được khó khăn này, bài viết sau đây tập trung vào 30 phương pháp tăng traffic cho website hiệu quả với chi phí thấp (phần lớn là miễn phí) và được các chuyên gia Digital Marketing trên toàn thế giới áp dụng.

Cách tăng traffic cho website dựa trên nội dung

Muốn tăng traffic cho website, bạn cần xây dựng những nội dung hấp dẫn, mang lại giá trị cho khách hàng mục tiêu, nếu không, bạn sẽ thấy rằng mọi chiến lược Digital Marketing khác gần như sẽ không mang lại bất kỳ hiệu quả nào.

Dưới đây là một số điều mà bạn cần làm để bắt đầu quá trình sáng tạo nội dung cho trang web của mình:

Xây dựng trang blog kiến thức kinh doanh cho website

Điều đầu tiên và cũng là điều quan trọng nhất, bất kể thế nào, website của bạn bắt buộc phải có một khu vực dành riêng cho việc xuất bản những nội dung chuyên sâu, hữu ích đối với người xem.

Lý do là vì:

 • Theo thống kê của Optinmonster, Các website doanh nghiệp thường xuyên đăng bài viết tin tức trên blog thường nhận được thêm 97% backlink cho trang web của mình.
 • Theo nghiên cứu của Hubspot, các công ty thường xuyên viết blog nhận được nhiều lưu lượng truy cập vào trang web cao hơn 55% so với những công ty không làm điều này.
 • Theo Wordstream, Blog Marketing có khả năng mang lại tỉ suất sinh lợi ROI cao hơn 13 lần.

Bạn càng cung cấp nhiều thông tin có giá trị trên blog, khách hàng càng có nhiều lý do để truy cập vào trang web của bạn, đồng thời giúp họ hình thành và duy trì thói quen đọc tin tức và kiến thức trên website của bạn.

Một số ý tưởng sáng tạo để viết blog hấp dẫn mà bạn có thể áp dụng như:

 • Viết về các chiến lược, thủ thuật và mẹo hay. VD: Cách thực hiện [hoạt động A] mà không cần [hoạt động B], Cách triển khai [hoạt động A] trong [thời gian X], Cách chúng tôi đã làm để đạt [kết quả C]…
 • Viết về lãnh đạo tư tưởng. VD: Top [N ý tưởng] hay nhất nhưng tôi đã bỏ qua, [N sai lầm] khiến tôi không thể đạt [kết quả C]…
 • Viết về kiến thức hỗ trợ sản phẩm, dịch vụ. VD: [N dấu hiệu] cho thấy bạn nên mua [sản phẩm D] ngay lập tức, Những điều cần lưu ý khi chọn nhà cung cấp [dịch vụ E]…
 • Viết về các kết quả nghiên cứu, dữ liệu thống kê. VD: Báo cáo thị trường [ngành F] trong [thời gian X], Thống kê về tiêu chuẩn của [hoạt động A] theo dữ liệu của chúng tôi…
 • Viết về các sự kiện nổi bật, sự kiện theo mùa hoặc các dịp lễ Tết. VD: Hướng dẫn nhận quà tặng, Thử thách theo chủ đề, Trò chơi dự đoán…
 • Viết về các tin tức mới nhất trong ngành.

Điều quan trọng là bạn cần giúp người đọc làm quen với văn phong, ngôn ngữ và cách trình bày nội dung của mình, từ đó, họ sẽ dễ dàng nắm bắt các ý tưởng về chủ đề mà bạn đang đề cập đến.

Tập trung vào các chủ đề evergreen

Bạn chưa biết evergreen content là gì?

Nói đơn giản, evergreen content (hay nội dung thường xanh) là một khái niệm Content Marketing ám chỉ những chủ đề luôn phù hợp ở bất kỳ thời điểm nào trong năm, hoặc những thông tin luôn đúng trong một khoảng thời gian dài trước khi không còn phù hợp với xu thế.

Các chủ đề evergreen là một trong những phương pháp hiệu quả nhất giúp bạn thu hút thêm lưu lượng truy cập cho trang web, bởi vì bạn sẽ tiết kiệm được kha khá thời gian và công sức để sáng tạo nội dung, đồng thời những chủ đề đề này luôn được khách hàng quan tâm trong suốt cả năm (thậm chí là những năm tiếp theo).

Một số ý tưởng về chủ đề evergreen mà bạn có thể khai thác như:

 • Thực phẩm, đồ ăn, công thức nấu ăn.
 • Các khía cạnh về tài chính, tiết kiệm.
 • Phương pháp nuôi dạy con cái.
 • Công việc và nghề nghiệp.
 • Chăm sóc thú cưng.

Lưu ý rằng, bạn không nên viết về mọi chủ đề evergreen, mà chỉ nên tập trung vào những khía cạnh nội dung có liên quan đến doanh nghiệp của mình.

Chẳng hạn, nếu bạn đang kinh doanh máy rang cà phê, bạn có thể viết về chủ đề cách pha chế các loại hương vị cà phê bằng máy rang, hoặc phương pháp quản lý chi phí, ngân sách hiệu quả khi vận hành một quán cà phê.

Nếu bạn đang tìm kiếm khách hàng tiềm năng cho dịch vụ chăm sóc cây cảnh, nội dung về những loại cây trồng tốt nhất cho văn phòng sẽ là một trong những chủ đề evergreen phù hợp giúp bạn gia tăng lượng traffic cho website của mình.

Viết tiêu đề hấp dẫn cho bài viết

Tiêu đề bài viết là một trong những yếu tố quan trọng nhất giúp tăng traffic cho website.

Trên thực tế, một nghiên cứu trước đây đã cho thấy: Các bài viết có tiêu đề hấp dẫn giúp cải thiện lưu lượng truy cập vào trang web đến 5 lần.

Một số phương pháp hiệu quả giúp bạn cải thiện chất lượng cho bài viết của mình gồm có:

 • Sử dụng số đếm, số thứ tự, năm tháng, và các từ khóa gây ấn tượng (VD: lý do, mẹo, cách, thủ thuật, bí mật, ý tưởng, kỹ thuật, chiến lược, phương pháp, báo cáo, thống kê…).
 • Nêu rõ nội dung chính của bài viết nói về điều gì.
 • Chứng minh giá trị của bài viết đối với độc giả.
 • Làm rõ những hoài nghi, bí ẩn, thắc mắc mà độc giả có thể phải đối mặt.
 • Sử dụng những cụm từ khơi gợi cảm xúc (tích cực hoặc tiêu cực, tùy trường hợp).
 • Trang trí tiêu đề bằng những biểu tượng lạ mắt, độc đáo.

Thu hút mọi người viết guest blog cho trang web bạn

Sử dụng các bài viết guest blog (hay bài đăng của khách) là cách giúp đa dạng hóa chủ đề và quan điểm cho trang web của bạn, nhưng điều quan trọng nhất là nó mang lại cho bạn cơ hội thu hút thêm những lưu lượng truy cập mới mà bình thường bạn không thể tiếp cận được.

Lý do là vì thông thường, khi các tác giả bên ngoài đăng guest post, họ không chỉ liên kết bài viết đến những nội dung có liên quan trên website của họ, đồng thời còn chia sẻ bài viết guest post đó cho mạng lưới các liên kết xã hội của mình (VD: trang Facebook cá nhân, hoặc fanpage công ty).

Lưu ý, bạn cần đảm bảo rằng các bài đăng guest post phải có nội dung nguyên bản, chất lượng cao, và sử dụng các external link chứa thuộc tính Nofollow nếu không muốn bị Google trừng phạt vì spam liên kết.

Tạo hình ảnh chất lượng cao, bắt mắt và chứa thông tin hữu ích

Các công cụ như Canva giúp bạn dễ dàng thiết kế những hình ảnh thuộc loại infographic có tính chất trực quan, sinh động, chứa nhiều thông tin có giá trị, nhờ đó, người xem sẽ nhanh chóng nắm bắt nội dung và có khả năng chia sẻ cho những người có cùng sở thích với mình.

Không những thế, bạn cũng có thể thu hút thêm những người đang tìm kiếm các hình ảnh liên quan trên Google hình ảnh sau khi trang web được lập chỉ mục.

Bổ sung thêm video cho trang web

Nội dung dưới dạng văn bản phù hợp với những người thích đọc tài liệu, nhưng video sẽ là loại nội dung tốt hơn để thu hút và giữ chân mọi đối tượng độc giả khác nhau.

Một số cách bạn có thể sử dụng để thu hút thêm lưu lượng truy cập cho trang web thông qua các video như sau:

 • Đăng video trực tiếp lên hosting và chèn nó vào trang web của bạn để tăng khả năng hiển thị trong kết quả tìm kiếm bằng video.
 • Đăng video lên Youtube, tối ưu nó để được xếp hạng cao trên Youtube, sau đó chèn thêm liên kết trong phần mô tả video để điều hướng người xem truy cập vào bài viết tương ứng trên website.
 • Thêm các nút kêu gọi hành động trên video để khuyến khích người xem truy cập vào trang web.

Xây dựng trang tài nguyên cho website

Infographic, ebook, brochure, hướng dẫn download, webinar… cũng là những loại nội dung giúp giáo dục và xây dựng sự tin tưởng cho khách hàng, bên cạnh video và bài viết trên web.

Do đó, hãy tạo, thu thập và tổng hợp các tài liệu này, sau đó đăng chúng lên trang tài nguyên của website, chắc chắn chúng sẽ giúp bạn thu hút đồng thời những khách hàng cũ cũng như những khách vãng lai lần đầu tiên truy cập.

Cách thu hút thêm lượt nhấp chuột vào website dựa vào SEO

Bây giờ, có một vấn đề đối với phương pháp tăng traffic cho website dựa trên nội dung, đó là nếu như nội dung mà bạn tạo ra không xuất hiện trước mắt của khách hàng mục tiêu, họ sẽ không biết để truy cập vào đó.

Vì vậy, sáng tạo nội dung là chưa đủ, mà bạn còn phải kết hợp thêm với các phương pháp khác để giúp nội dung được hiển thị trong tầm mắt của đối tượng mà bạn đang nhắm đến, và SEO Google là một trong các giải pháp bạn nên cân nhắc ưu tiên sử dụng bởi nó chiếm đến 71% tổng lưu lượng đến từ các công cụ tìm kiếm, theo Forbes.

Dưới đây là những điều cơ bản về Google SEO mà bạn cần lưu ý:

Lựa chọn từ khóa mục tiêu hợp lý, đặc biệt nhắm tới các từ khóa đuôi dài

Từ khóa mục tiêu là những cụm từ mà khách hàng tiềm năng của bạn sử dụng để tìm kiếm trên Google (nên còn được gọi là truy vấn tìm kiếm), và đương nhiên, một số từ khóa có lưu lượng tìm kiếm cao hơn những từ khóa khác.

VD, theo thống kê của các công cụ nghiên cứu từ khóa, cụm từ “tăng traffic website” có lưu lượng tìm kiếm trung bình hàng tháng khoảng 8100 lượt, trong khi cụm từ “cách tăng lượt truy cập cho website” chỉ có khoảng 50 lượt tìm kiếm trung bình mỗi tháng.

Vậy tôi có nên nói rằng các từ khóa có lưu lượng tìm kiếm cao sẽ là từ khóa mục tiêu không?

Câu trả lời là: Chưa chắc, bởi vì hầu hết các từ khóa có lưu lượng tìm kiếm cao đều nhắm về các chủ đề chung chung, và cũng rất khó để các trang web mới cạnh tranh thứ hạng cao trên Google Search.

Trong khi đó, bạn sẽ dễ dàng lên Top Google với các từ khóa đuôi dài, trong khi vẫn mang lại một lưu lượng truy cập nhất định cho website của mình.

Đặt từ khóa một cách logic trên trang web

Đây là điều cốt lõi của hoạt động SEO Onpage, tức bạn cần tối ưu hóa nội dung trang web của mình nhằm giúp các công cụ tìm kiếm như Google hiểu rõ nội dung trên trang là gì, từ đó xếp hạng nội dung đó trên trang kết quả tìm kiếm.

Do đó, hãy đảm bảo bạn sử dụng từ khóa ở các vị trí sau:

 • Tiêu đề, thẻ H1 và thẻ tiêu đề (meta title).
 • Thẻ mô tả (meta description).
 • Ít nhất hai tiêu đề H2
 • 130 ký tự đầu tiên.
 • Xuyên suốt nội dung trang web.
 • Tên file ảnh và văn bản thay thế (Alt text).

Tối ưu hóa trang web trên Google Search

Bạn cần tối ưu hóa những thông tin của trang web mà Google sử dụng để hiển thị trên trang kết quả tìm kiếm nhằm cải thiện tính hấp dẫn của thông tin cũng như thúc đẩy nhiều lượt truy cập vào trang web hơn.

Những thông tin có khả năng được hiển thị trên Google Search gồm có:

 • Meta Title: Bên cạnh việc chèn từ khóa vào phần đầu của thẻ tiêu đề, bạn cần giữ độ dài của nội dung chính trong khoảng dưới 60 ký tự, đồng thời chỉ ra một số giá trị lợi ích mà người xem có thể nhận được.
 • Meta Description: Tương tự, ngoài việc thêm từ khóa vào thẻ mô tả, bạn cũng cần viết ngắn gọn, súc tích phần này với độ dài tối đa khoảng 150 – 160 ký tự, đồng thời giải thích rõ những gì mà người đọc nhận được khi truy cập vào trang web.
 • Schema Markup: Sử dụng các loại dữ liệu có cấu trúc phù hợp với nội dung của bài viết để tận dụng những tính năng nâng cao trên Google Search. Các loại dữ liệu cấu trúc thường được sử dụng nhiều nhất là FAQ, Table, Product Review, LocalBusiness và Video.

Tận dụng các liên kết nội bộ

Nếu bạn mới bắt đầu làm quen với SEO, một trong những nguyên tắc đơn giản nhất về việc xây dựng liên kết website chính là luôn luôn chèn ít nhất 1 đến 3 internal link, tức các đường link trỏ đến những trang web có liên quan khác trên website của bạn.

Thực hiện tốt điều này có khả năng giúp bạn tăng lượng traffic cho website bởi vì:

 • Khách hàng có thể tìm kiếm thêm những nội dung mà họ quan tâm trên trang web của bạn.
 • Các trang web mục tiêu được cải thiện điểm xếp hạng PageRank, nhờ đó có thể xếp hạng cao hơn trên Google.

Cải thiện tốc độ tải trang web

Tốc độ tải trang là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu có ảnh hưởng trực tiếp đến xếp hạng trang web cũng như lưu lượng truy cập vào website.

Tôi không biết liệu có khi nào bạn chờ 1 phút để đợi một trang web tải xong nội dung hay không, nhưng chắc chắn tôi sẽ không làm điều đó.

Chính vì thế, hãy đảm bảo trang web của bạn được tối ưu hóa về mặt kỹ thuật web tốt nhất có thể, bao gồm cả khía cạnh bên trong lẫn bên ngoài website như:

 • Tốc độ phản hồi của hosting.
 • Nén dữ liệu trên hosting.
 • Dung lượng trang web.
 • Kích thước file ảnh.
 • Plugin hoặc add-on của bên thứ ba.
 • Cấu trúc tổng thể của trang web.
 • Font chữ trên web.
 • ……

Sử dụng giao diện responsive cho website

Ngày nay, tỉ lệ website traffic thông qua các thiết bị di động đã tăng lên đáng kể, ngang ngửa với các thiết bị máy tính để bàn, do đó, nếu trang web của bạn mắc các lỗi hiển thị trên mobile nghĩa là bạn đang tự động đẩy khách hàng của mình sang trang web của đối thủ cạnh tranh.

Hãy đảm bảo rằng website của bạn sử dụng giao diện responsive và hiển thị nội dung chuẩn xác trên mọi thiết bị di động, hoặc ít nhất phải hiển thị đúng trên các kích thước website chuẩn, nhằm giữ chân khách hàng một cách tốt nhất, tăng cơ hội xếp hạng cao hơn trên Google Search và thu hút thêm lưu lượng truy cập vào trang web của mình.

Thường xuyên cập nhật lại nội dung trang web

Ngay cả khi bạn nhắm vào những chủ đề evergreen, đến một thời điểm nào đó, bạn sẽ thấy rằng trang web của mình bị lỗi thời so với các đối thủ cạnh tranh khác.

Điều này thể hiện rõ nét thông qua việc thứ hạng trang web bị giảm sút, cũng như suy giảm về lượng traffic truy cập vào website.

Ngay cả khi bạn đang xếp hạng trong Top đầu của Google và thứ hạng vẫn đang duy trì đều đặn, việc cập nhật lại nội dung cho trang web cũng sẽ giúp bạn có cơ hội tăng thứ hạng cao hơn vì tính mới của nội dung là một trong những yếu tố xếp hạng của Google, từ đó giúp tăng đột biến traffic vào website.

Tuy nhiên, cập nhật nội dung trang web không đơn thuần chỉ là sửa đổi ngày xuất bản của bài đăng, thay vào đó, dưới đây là một số hoạt động mà bạn có thể cân nhắc để cải thiện lưu lượng truy cập cho các trang web về chủ đề evergreen:

 • Cập nhật và/hoặc bổ sung thêm thông tin và dữ liệu thống kê mới.
 • Thay thế các hình ảnh lỗi thời và/hoặc tạo hình ảnh mới để minh họa cho thông tin.
 • Thêm liên kết mới trỏ đến các nội dung vừa được tạo ra gần đây.
 • Sửa các liên kết và hình ảnh bị hỏng.
 • Thêm từ khóa mới vào trang web dựa theo báo cáo hiệu suất trong Google Search Console.
 • Điều chỉnh lại thẻ tiêu đề và thẻ mô tả của trang web.

Kiếm backlink cho trang web

Số lượng liên kết chất lượng cao cho trang web là một trong những yếu tố có ảnh hưởng lớn nhất đến xếp hạng trang web trên Google Search.

Nói cách khác, càng nhận được nhiều liên kết từ những trang web có độ tin cậy và tính thẩm quyền cao, trang web của bạn càng được ưu tiên xếp hạng trên Google và càng mang về nhiều lưu lượng truy cập hơn.

Tuy nhiên, việc tìm kiếm và tăng backlink chất lượng cao cho trang web không phải là điều dễ dàng, bởi nó không đơn thuần là việc bạn căn cứ vào các chỉ số của bên thứ ba như Domain Authority hay Domain Rating để ra quyết định đặt backlink.

Chính vì thế, bạn sẽ cần nghiên cứu và ưu tiên đặt liên kết trên các trang web thuộc nhóm Seed Site trong mô hình biểu đồ liên kết, nhằm rút ngắn khoảng cách kết nối đến những website uy tín có tính thẩm quyền và độ tin cậy cao.

Một số chiến thuật xây dựng backlink hiệu quả mà bạn có thể cân nhắc gồm có:

 • Viết guest blog cho các website có uy tín khác, trong đó cho phép bạn đặt backlink trong phần nội dung chính của guest post.
 • Sử dụng các công cụ Broken Link Checker để tìm kiếm các external link bị lỗi 4xx (không tìm thấy trang) trên website mục tiêu và cung cấp các liên kết thay thế.
 • Tạo các nội dung nguyên bản, chất lượng cao và có tính chia sẻ để thu hút các trang web khác tự động đặt backlink.

Cách tăng traffic website dựa vào mạng xã hội

Social Marketing mang lại khá nhiều lợi ích đối với việc xây dựng giá trị thương hiệu và thúc đẩy doanh số bán hàng, mà một trong số đó chính là thu hút lượng truy cập khổng lồ cho website.

Dưới đây là một số phương pháp giúp bạn tận dụng những nền tảng mạng xã hội này để tăng traffic cho trang web của mình.

Quảng bá nội dung trên các nền tảng mạng xã hội

Một nguyên tắc bất thành văn trong Content Marketing chính là hãy chia sẻ các bài viết mà bạn vừa xuất bản lên các mạng xã hội phổ biến để giúp nội dung tiếp cận được những đối tượng tiềm năng đang hoạt động trên những nền tảng này.

Theo thống kê của We Are Social, 5 nền tảng mạng xã hội có lưu lượng truy cập lớn nhất tại Việt Nam gồm có Facebook, Twitter, Youtube, Instagram và Pinterest, và chúng rất thích hợp nếu bạn muốn quảng bá cho các nội dung liên quan đến sản phẩm B2C.

Trong khi đó, Linkedin, Facebook và Youtube là những nền tảng phù hợp nhất nếu bạn đang tìm kiếm những lưu lượng truy cập B2B.

>> Xem thêm: 14 cách tăng traffic cho fanpage Facebook mới tạo

Một lợi ích khác khi quảng bá nội dung trên mạng xã hội đó là bạn còn có cơ hội nhận được thêm các backlink chất lượng từ những người quan tâm nếu họ nhận thấy nội dung mà bạn chia sẻ có ích đối với khán giả của mình.

Thêm thẻ hashtag # cho các bài đăng

Không phải mọi nền tảng mạng xã hội đều hỗ trợ chức năng hashtag, tuy nhiên, chắc chắn những mạng xã hội phổ biến nhất Việt Nam như Facebook, Linkedin, Instagram hay Twitter đều cho phép bạn gắn thẻ # vào bài viết của mình.

Về cơ bản, hãy chọn các thẻ hashtag có liên quan đến chủ đề của bài viết để cải thiện khả năng tiếp cận đối tượng mục tiêu, tuy nhiên, bạn nên dành một vài vị trí để chèn hashtag đặc biệt dành riêng cho chủ đề đang được đề cập đến để những người thực sự quan tâm có thể dễ dàng tìm thấy bài đăng của bạn.

Phỏng vấn các KOL, KOC và Influencer trong ngành

Bạn sẽ thực sự ngạc nhiên nếu biết rằng rất nhiều người có ảnh hưởng (KOL, KOC, Influencer) trong ngành sẵn sàng dành thời gian để tham gia cuộc phỏng vấn của bạn, miễn là bạn đáp ứng được hai tiêu chí sau đây:

 • Đã xây dựng thương hiệu cá nhân / doanh nghiệp.
 • Có đầu tư kỹ lưỡng về kịch bản, nội dung của buổi phỏng vấn.

Bằng cách gửi lời mời tham gia phỏng vấn cho những người có sức ảnh hưởng trong ngành thông qua email, số điện thoại hoặc bất kỳ kênh liên lạc nào mà bạn tìm thấy, bạn không chỉ có cơ hội tăng thêm lượng khách truy cập vào trang web, mà còn giúp các khách mời có thêm nguồn cung cấp nội dung để đăng tải trên các kênh truyền thông của chính họ.

Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh trên mạng xã hội

Cũng giống như website, bạn cần nghiên cứu các đối thủ cạnh tranh của mình trên mạng xã hội trước khi triển khai các chiến dịch truyền thông tiếp thị thông qua các nền tảng này.

Việc nghiên cứu cạnh tranh mang lại cho bạn một số lợi ích như sau:

 • Tìm ra các khoảng trống nội dung (Content Gap) có thể gây ấn tượng mạnh mẽ cho độc giả.
 • Học hỏi những ưu điểm trong việc sáng tạo nội dung mà đối thủ đang làm tốt trên mạng xã hội.
 • Có cợ hội tiếp cận với những nhóm khách hàng mục tiêu mà đối thủ đang nhắm tới.

Nhờ vậy, bạn sẽ là người tiên phong khai thác những khía cạnh nội dung mới cũng như xâm nhập những ngách thị trường mới, từ đó tăng thêm lượng khách truy cập vào website thông qua các bài đăng mạng xã hội của mình.

Một số công cụ có thể hỗ trợ bạn nghiên cứu cạnh tranh trên mạng xã hội như sau:

 • Buzzsumo: Công cụ Social Marketing cho phép phân tích nội dung quy mô lớn từ các nền tảng mạng xã hội phổ biến nhất thế giới như Facebook, Instagram, Twitter, Pinterest, Reddit, cũng như nghiên cứu về các Influencer, bài viết thịnh hành trên mạng xã hội.
 • Keywordtool.io: Công cụ nghiên cứu từ khóa phổ biến trên nhiều nền tảng khác nhau, bao gồm cả Youtube, Instagram, Twitter, Pinterest…

Cách tăng traffic website thông qua các danh bạ trực tuyến

Các trang danh bạ trực tuyến luôn nằm trong Top những trang web được tìm kiếm nhiều nhất và có lượng truy cập cao nhất trên Internet, điều này biến chúng trở thành kênh Marketing lý tưởng để giúp bạn gia tăng traffic cho website của mình, đặc biệt nếu bạn là nhà sản xuất hoặc đại lý phân phối các sản phẩm, dịch vụ B2B.

Tại Việt Nam, các trang danh bạ trực tuyến mà bạn nên cân nhắc tham gia ngay lập tức gồm có:

 • Hồ sơ Doanh nghiệp trên Google Business Profile.
 • Trang Vàng Việt Nam và hệ thống các website con của nó.
 • Các trang tra cứu mã số thuế và thông tin doanh nghiệp.

Trong danh sách trên, Google Business Profile là kênh quan trọng nhất, bởi vì nó giúp khách hàng tìm thấy thông tin doanh nghiệp của bạn trên cả Google Search và Google Maps mà không cần truy cập vào bất kỳ nơi nào khác.

Cách tăng lưu lượng truy cập cho trang web dựa vào quảng cáo trực tuyến

SEO và Mạng xã hội là những cách rất tốt để bạn thu hút thêm traffic cho website về dài hạn, nhưng chúng tốn nhiều thời gian và công sức trước khi mang lại bất kỳ hiệu quả nào.

Do đó, trong khoảng thời gian chờ đợi, bạn có thể cân nhắc triển khai các chiến dịch quảng cáo trực tuyến để đảm bảo có khách truy cập (và thậm chí là khách mua hàng thực sự).

Tại Việt Nam có nhiều nền tảng quảng cáo trực tuyến khác nhau, nhưng 3 nền tảng mang lại hiệu quả tốt nhất gồm có:

 • Google Ads: cho phép hiển thị quảng cáo trên các nền tảng dịch vụ của Google như Google Search, Youtube, Gmail, Google Play và hệ thống mạng hiển thị của Google. (Xem thêm: Cách chạy Google Ads cho người mới bắt đầu)
 • Meta Ads: hiển thị quảng cáo trên các nền tảng do Meta cung cấp như Facebook, Instagram, Whatsapp.
 • Linkedin Ads: hiển thị quảng cáo trên mạng xã hội Linkedin, đặc biệt phù hợp nếu bạn đang kinh doanh B2B.

Một số phương pháp khác để thúc đẩy traffic cho trang web

Tổ chức hội thảo trên web

Webinar (hay Hội thảo trên web) là phương pháp Digital Marketing thường được các doanh nghiệp sử dụng để giáo dục kiến thức cho khách hàng của mình cũng như gia tăng lượng khách hàng tiềm năng truy cập vào website.

Ví dụ, Buhler, công ty hàng đầu thế giới về sản xuất thiết bị chế biến nông sản, thường tổ chức định kỳ các sự kiện livestream trên fanpage Facebook của mình để chia sẻ kiến thức và hướng dẫn khách hàng sử dụng các sản phẩm của mình.

Tổ chức hội thảo trên web giúp thu hút khách hàng tiềm năng cho website
Tổ chức hội thảo trên web giúp thu hút khách hàng tiềm năng cho website

Một số điều bạn nên áp dụng để tăng hiệu quả cho các sự kiện webinar như sau:

 • Giới thiệu rộng rãi đến khách hàng tiềm năng thông qua quảng cáo trực tuyến.
 • Gửi email thông báo cho khách hàng cũ ít nhất 1 tuần, và nhắc lại thường xuyên đến khi sự kiện chính thức diễn ra.
 • Luôn có các phần thưởng nhỏ để khích lệ mọi người đăng ký tham gia hội thảo.
 • Luôn ghi lại nội dung buổi hội thảo để chia sẻ lại và quảng cáo trên các nền tảng khác như website hay mạng xã hội khác.

Tham gia các diễn đàn, hội nhóm

Dưới sức ép của các nền tảng mạng xã hội, rất nhiều diễn đàn tại Việt Nam đã ngừng hoạt động, nhưng điều đó không có nghĩa rằng chúng đã hoàn toàn mất tác dụng.

Hãy lọc lại danh sách các diễn đàn vẫn còn đang hoạt động sôi nổi và lên lịch trình đăng bài viết chia sẻ kiến thức cho các thành viên, đương nhiên, có kèm theo liên kết về trang web của bạn.

Lưu ý rằng không phải mọi diễn đàn đều cho phép bạn chèn liên kết có thể nhấp được, do đó, bạn có thể phải sử dụng các liên kết dưới dạng văn bản thuần với mục tiêu xây dựng nhận thức cho cộng đồng về thương hiệu và giá trị mà bạn mang lại.

Nếu mọi người thực sự quan tâm, họ sẽ chủ động tìm kiếm và truy cập vào trang web của bạn để xem thông tin chi tiết.

Tham dự các sự kiện offline

Bất kỳ ngành nào cũng sẽ có một vài sự kiện offline có liên quan được tổ chức mỗi năm, và tham gia các sự kiện này là một trong những ý tưởng sáng tạo để giúp gia tăng lưu lượng truy cập vào website của bạn.

Bằng cách nào?

Hãy chuẩn bị bộ nhận diện thương hiệu, bao gồm cả các tài liệu cầm tay như brochure, leaflet, namecard và phân phát cho mọi người trong sự kiện mà bạn đang tham gia.

Bên cạnh đó, hãy chủ động tương tác với những người khác, và nếu có thể, phát biểu trước mọi người để giới thiệu về sản phẩm, dịch vụ và thương hiệu của bạn.

Ngoài ra, tạo ấn tượng cho khách hàng bằng cách tăng độ phủ thương hiệu ở mọi khu vực bắt mắt, dễ nhìn, giúp khách hàng ghi nhớ bạn là một trong những người dẫn đầu trong ngành.

Đăng bài viết PR truyền thông trên báo chí tổng hợp

Báo chí là nơi thu hút được nhiều lưu lượng truy cập nhất, do đó, việc chia sẻ thông tin thương hiệu của bạn trên báo chí sẽ giúp mở rộng phạm vi tiếp cận khách hàng mục tiêu cho trang web của mình.

Thông thường, đăng bài viết PR truyền thông báo chí sẽ tốn khá nhiều chi phí, nhưng nếu bạn sử dụng hiệu quả dịch vụ HARO và các nền tảng tương tự, nó sẽ giúp bạn lan truyền thông tin trên các trang báo chí tin tức nổi tiếng toàn thế giới nhưng hoàn toàn miễn phí.

Gửi Newsletter cho khách hàng

Newsletter (hay bản tin định kỳ) là công cụ giúp bạn tiếp cận những khách hàng cũ bằng cách chia sẻ email chứa thông tin hấp dẫn liên quan đến sản phẩm thương hiệu của bạn.

Công cụ này không chỉ giúp gợi nhớ cho khách hàng về những thông tin hữu ích để giải quyết vấn đề của mình, mà còn có thể giúp họ nhận thức về những kiến thức mới mà mình chưa từng xem qua.

Điều quan trọng khi áp dụng phương pháp này chính là tránh spam email hoặc chứa quá nhiều liên kết trong email, vì bạn không muốn bản tin của mình bị hệ thống phân loại đưa vào hộp thư rác.

Tạo một công cụ miễn phí cho khách hàng

Khách hàng luôn tìm kiếm những giải pháp giúp tiết kiệm thời gian và công sức làm việc, do đó, các công cụ miễn phí hữu ích chắc chắn sẽ thu hút được sự quan tâm của khách hàng và mang lại cho bạn một nguồn truy cập tiềm năng vào website.

Ví dụ, nếu bạn đang kinh doanh máy bơm công nghiệp, một công cụ giúp tra cứu các loại hóa chất, chất lỏng phù hợp với từng dòng máy bơm sẽ thường xuyên được khách hàng truy cập để sử dụng.

Các công cụ miễn phí hỗ trợ tăng traffic cho website

Theo dõi số liệu website với Google Analytics

Các dữ liệu thống kê trên Google Analytics cực kỳ có giá trị vì chúng giúp bạn hiểu rõ mọi khía cạnh của trang web, từ các trang phổ biến nhất đến nhân khẩu học của khách truy cập.

Do đó, hãy tận dụng mọi thông tin mà bạn nhận được từ Google Analytics và liên kết chúng với các chiến dịch quảng cáo và Content Marketing để tối ưu hóa hiệu quả Marketing, bắt đầu từ việc tìm hiểu các chủ đề nào trên website thu hút được nhiều khách truy cập nhất, hồ sơ nhân khẩu học của khách hàng, họ đến từ nguồn nào trước đó…

Phân tích hiệu suất trang web trên Google Search Console

Nếu bạn muốn tăng lưu lượng truy cập cho trang web của mình thông qua Google Search, bạn bắt buộc phải thành thạo cách sử dụng Google Search Console (GSC).

GSC cực kỳ hữu ích trong việc cung cấp các truy vấn tìm kiếm mà khách hàng đang sử dụng để tìm thấy và truy cập trang web của bạn, nhờ đó, bạn có thể đảm bảo rằng trang web của mình đang được xếp hạng đúng với mục tiêu ban đầu, đồng thời khám phá những từ khóa mới để bổ sung vào nội dung, và đặc biệt, kiểm tra các sự cố đang xảy ra trên trang web.

Kiểm tra từ khóa trên Google Search Console
Kiểm tra từ khóa trên Google Search Console

Phân tích đối thủ cạnh tranh bằng các công cụ SEO

Các công cụ SEO như Ahrefs, SEMRush, Ubersuggest cho phép bạn phân tích nhiều khía cạnh khác nhau của đối thủ cạnh tranh, từ đó học hỏi ưu điểm và khai thác các yếu điểm của đối thủ để tăng lưu lượng truy cập cho website của mình.

Các chức năng quan trọng mà những công cụ SEO này cung cấp gồm có:

 • Nghiên cứu từ khóa.
 • Phân tích hồ sơ backlink.
 • Phân tích trang kết quả tìm kiếm Google.
 • Phân tích khoảng trống nội dung.
 • Kiểm tra độ khó xếp hạng của chủ đề.
 • Kiểm tra các trang phổ biến nhất của đối thủ cạnh tranh.
 • ……

Trong số những công cụ SEO nói trên, Ubersuggest là công cụ ưa thích nhất của tôi, bởi nó cung cấp đủ chức năng cho người dùng cá nhân và doanh nghiệp nhỏ với chi phí rẻ nhất.

Tổng hợp 30 cách tăng traffic cho trang web an toàn, hiệu quả & tiết kiệm

Dưới đây là danh sách tất cả 30 cách giúp bạn gia tăng lưu lượng truy cập cho website của mình được đề cập trong bài viết này:

 • #1: Xây dựng trang blog kiến thức kinh doanh cho website.
 • #2: Tập trung vào các chủ đề evergreen.
 • #3: Viết tiêu đề hấp dẫn cho bài viết.
 • #4: Thu hút mọi người viết guest blog cho trang web bạn.
 • #5: Tạo hình ảnh chất lượng cao, bắt mắt và chứa thông tin hữu ích.
 • #6: Bổ sung thêm video cho trang web.
 • #7: Xây dựng trang tài nguyên cho website.
 • #8: Lựa chọn từ khóa mục tiêu hợp lý, đặc biệt nhắm tới các từ khóa đuôi dài.
 • #9: Đặt từ khóa một cách logic trên trang web.
 • #10: Tối ưu hóa trang web trên Google Search.
 • #11: Tận dụng các liên kết nội bộ.
 • #12: Cải thiện tốc độ tải trang web.
 • #13: Sử dụng giao diện responsive cho website.
 • #14: Thường xuyên cập nhật lại nội dung trang web.
 • #15: Kiếm backlink cho trang web.
 • #16: Quảng bá nội dung trên các nền tảng mạng xã hội
 • #17: Thêm thẻ hashtag # cho các bài đăng
 • #18: Phỏng vấn các KOL, KOC và Influencer trong ngành
 • #19: Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh trên mạng xã hội
 • #20: Cách tăng traffic website thông qua các danh bạ trực tuyến
 • #21: Cách tăng lưu lượng truy cập cho trang web dựa vào quảng cáo trực tuyến
 • #22: Tổ chức hội thảo trên web
 • #23: Tham gia các diễn đàn, hội nhóm
 • #24: Tham dự các sự kiện offline
 • #25: Đăng bài viết PR truyền thông trên báo chí tổng hợp
 • #26: Gửi Newsletter cho khách hàng
 • #27: Tạo một công cụ miễn phí cho khách hàng
 • #28: Theo dõi số liệu website với Google Analytics
 • #29: Phân tích hiệu suất trang web trên Google Search Console
 • #30: Phân tích đối thủ cạnh tranh bằng các công cụ SEO

Câu hỏi thường gặp

Vì sao bạn cần tăng traffic chất lượng cao cho website?

Nhiều chủ doanh nghiệp không quan tâm đến việc gia tăng lưu lượng truy cập vào website, bởi họ cho rằng lưu lượng truy cập không trực tiếp mang lại doanh số bán hàng.

Tuy nhiên, điều này không chính xác, bởi một phần trong số những người truy cập vào website rất có thể là khách hàng đang có nhu cầu mua sắm sản phẩm dịch vụ để giải quyết vấn đề mà họ đang phải đối mặt.

Do đó, trừ khi bạn đang sử dụng các thủ thuật SEO mũ đen như mua traffic user, nếu không, bạn chắc chắn cần phải tăng traffic cho website của mình để thúc đẩy doanh số bán hàng và xây dựng giá trị thương hiệu.

Các loại traffic website

Trên Google Analytics, bạn sẽ thấy Google phân chia lưu lượng truy cập website thành nhiều loại khác nhau như Organic Search, Direct, Referral, Organic Social…

Tuy nhiên, nhìn chung lưu lượng truy cập được chia thành hai loại cơ bản là Organic Traffic và Paid Traffic.

 • Organic Traffic: là lưu lượng truy cập không phải trả tiền, chẳng hạn như Google Search, các bài đăng trên mạng xã hội hay khách truy cập trực tiếp vào trang web.
 • Paid Traffic: là lưu lượng truy cập trả tiền thông qua các hình thức quảng cáo như Google Ads, Linkedin Ads, Meta Ads hay các mã QR Code của các sự kiện offline.

Việc phân loại traffic sẽ giúp bạn kiểm soát hiệu quả của các chiến dịch Marketing, từ đó có sự điều chỉnh hợp lý để tăng khả năng thu hút thêm lưu lượng truy cập chất lượng cao vào website của mình.

Mất bao lâu để tăng lưu lượng truy cập vào website?

Nếu sử dụng quảng cáo để thúc đẩy lưu lượng truy cập vào website, bạn có thể thấy lưu lượng truy cập vào website tăng đột biến ngay sau khi quảng cáo được hiển thị, thông qua thống kê dữ liệu trên Google Analytics.

Trong trường hợp sử dụng SEO, có thể mất từ 1 – 6 tháng để nhìn thấy sự thay đổi rõ rệt về lưu lượng truy cập vào website.

Vì sao lưu lượng truy cập vào website tăng chậm?

Hai nguyên nhân chủ yếu khiến lưu lượng truy cập vào website tăng chậm chính là vì: 1) Trang web được xếp hạng thấp trên công cụ tìm kiếm, và 2) Giới hạn của ngách thị trường.

Khi trang web của bạn không thể cạnh tranh được các vị trí hàng đầu trên Google, bạn sẽ nhận được rất ít lưu lượng truy cập vào website nên sự thay đổi về số lượng traffic hầu như không đáng kể.

Bên cạnh đó, nếu ngách thị trường không được mở rộng thêm, điều này đồng nghĩa với việc số lượng khách hàng không được gia tăng theo thời gian nên làm giới hạn lưu lượng tìm kiếm và truy cập vào trang web mỗi ngày.

Làm thế nào để nhanh chóng tăng traffic cho website?

Cách nhanh nhất để tăng traffic cho website chính là chạy quảng cáo trực tuyến, vì quảng cáo sẽ được hiển thị gần như ngay lập tức trước mắt khách hàng mục tiêu của bạn.

Bên cạnh quảng cáo, bạn cũng có thể khai thác các chủ đề đang thịnh hành để nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng thông qua những thông tin mà người dùng đang quan tâm.

Làm thế nào để tăng lượng organic traffic cho website?

Để thúc đẩy số lượng organic traffic cho website, bạn cần có sự đầu tư kỹ lưỡng về mặt chất lượng nội dung cũng như quảng bá chúng trên những kênh tập trung nhiều đối tượng khách hàng mục tiêu.

Ngoài ra, bạn cũng cần chú trọng vào SEO để gia tăng thứ hạng trang web trên các công cụ tìm kiếm, vì trang web càng xếp hạng cao thì lượng traffic mà nó nhận được sẽ càng cao.

Có nên mua traffic user để tăng lưu lượng truy cập cho website không?

Không, mặc dù traffic user giúp tăng lưu lượng truy cập cho website, nhưng nó hoàn toàn không mang lại bất kỳ khách hàng tiềm năng nào cho bạn trong khi bạn phải tốn chi phí để mua các traffic này.

Thay vào đó, để tăng lưu lượng truy cập cho website một cách hiệu quả và nhanh chóng, bạn nên sử dụng các loại hình quảng cáo trực tuyến như Google Ads, Facebook Ads, vì chúng có thể giúp cải thiện doanh số bán hàng của bạn.

Tăng lưu lượng truy cập vào trang web có giúp cải thiện SEO không?

Không, tất cả các loại lưu lượng truy cập vào website không phải là yếu tố xếp hạng của các công cụ tìm kiếm như Google, do đó việc tăng cường traffic cho website không giúp bạn cải thiện hiệu quả của SEO.

Backlink có giúp tăng lưu lượng truy cập cho website không?

Có, về mặt lý thuyết, backlink giúp tăng traffic cho website một cách gián tiếp, bởi nó mang lại các lượt truy cập gián tiếp (tức referral traffic).

Bên cạnh đó, backlink chất lượng cao còn giúp trang web tăng hạng trên trang kết quả tìm kiếm, nhờ đó giúp cải thiện lưu lượng truy cập vào website.

0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *