GOOGLE BUSINESS PROFILE LÀ GÌ? HƯỚNG DẪN CƠ BẢN CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Google Business Profile là gì? Hướng dẫn cơ bản cho người mới bắt đầu

Mọi doanh nghiệp đều cần Google Business Profile để xây dựng thương hiệu & thu hút khách hàng tại địa phương. Dưới đây là những hướng dẫn cơ bản dễ thực hiện giúp bạn sử dụng công cụ miễn phí này một cách hiệu quả nhất.

Google Business Profile không xa lạ với những người làm SEO, nhưng nếu bạn là chủ doanh nghiệp, nhân viên kinh doanh hay người vừa bắt đầu công việc Digital Marketing, thì rất có thể bạn chưa đánh giá đúng tầm quan trọng của công cụ miễn phí nhưng cực kỳ mạnh mẽ này.

Google Business Profile là gì?

Google Business Profile (còn gọi là Hồ sơ doanh nghiệp trên Google, viết tắt là GBP), được đổi tên từ dịch vụ Google My Business trước đây, là một công cụ miễn phí do Google cung cấp để giúp doanh nghiệp liệt kê địa điểm kinh doanh thực tế của mình trên Google Maps, từ đó hỗ trợ khách hàng dễ dàng tìm kiếm các thông tin cơ bản liên quan đến địa điểm này.

Ví dụ, khi thử tìm kiếm cụm từ “Khóa học SEO Nha Trang”, bạn sẽ thấy hồ sơ doanh nghiệp của tôi được hiển thị ở bên góc phải màn hình như sau:

Ví dụ về Google Business Profile khi tìm kiếm bằng từ khóa "Khóa học SEO Nha Trang"
Ví dụ về Google Business Profile khi tìm kiếm bằng từ khóa “Khóa học SEO Nha Trang”

Không những thế, Google còn sử dụng thông tin trong hồ sơ doanh nghiệp để hiển thị đề xuất về các địa điểm hàng đầu trên Google Maps như hình dưới đây:

Ví dụ về Top 3 kết quả hàng đầu trên Google Maps
Ví dụ về Top 3 kết quả hàng đầu trên Google Maps

Nói chung, lợi ích lớn nhất mà Google Business Profile đem lại là tối ưu hoá khả năng hiển thị doanh nghiệp của bạn trên công cụ tìm kiếm Google Search và Google Maps.

Ngoài ra, bạn có thể tăng cơ hội xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm địa phương (lọt vào Top 3) với một hồ sơ doanh nghiệp chất lượng trên GBP, cũng như tận dụng được hồ sơ đó để triển khai dịch vụ quảng cáo Google Local Service Ads, một trong những hình thức quảng cáo Pay Per Lead mới nhất của Google.

Vai trò của Google Business Profile đối với tăng trưởng khách hàng của doanh nghiệp?

Google Business Profile thật sự có thể làm tăng trưởng tệp khách hàng cho doanh nghiệp nếu biết cách khai thác nó. Dưới đây là 4 lợi ích mà công cụ này đem lại:

Thu thập và chia sẻ lượt đánh giá của khách hàng trên diện rộng

Google cung cấp cho chủ sở hữu một liên kết có thể chia sẻ để khách hàng đánh giá về chất lượng sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Do đó, bạn có thể thu về những ý kiến đóng góp cho sản phẩm của mình một cách nhanh chóng, dễ dàng.

Google Business Profile là cách nhanh chóng nhận được đánh giá của khách hàng
Google Business Profile là cách nhanh chóng nhận được đánh giá của khách hàng

Đồng thời, tất cả đánh giá của người dùng đều sẽ hiển thị công khai. Vì thế, nếu doanh nghiệp của bạn nhận được lượng lớn những phản hồi tích cực hay đánh giá 5 sao thì khả năng cải thiện xếp hạng kết quả tìm kiếm là hoàn toàn có thể.

Ngoài ra, Google Business Profile còn cung cấp báo cáo chi tiết về cách thức khách hàng tìm đến doanh nghiệp của bạn như: xem số cuộc gọi, số lần nhấp vào trang web, số lần yêu cầu chỉ đường, lượt đặt chỗ,… Từ đó, bạn có thể đưa ra phương hướng phù hợp làm tăng khả năng chuyển đổi mua hàng.

Tăng thứ hạng SEO Local của doanh nghiệp trên kết quả tìm kiếm

Bằng cách xác nhận quyền sở hữu và cập nhật thông tin doanh nghiệp trên Google Business Profile, bạn có thể tác động tích cực đến kết quả SEO local của mình.

Thông tin doanh nghiệp của bạn càng chuyên sâu và được cập nhật thường xuyên, thì Google càng dễ dàng phân loại và xếp hạng doanh nghiệp của bạn một cách chính xác.

Thông qua việc xác minh vị trí doanh nghiệp, khung giờ làm việc và thêm hình ảnh sản phẩm, Google có thể đẩy tương tác và giúp bạn đạt được xếp hạng SEO local tốt nhất có thể.

>> Xem thêm: 8 bước cải thiện xếp hạng SEO Local hiệu quả nhất

Tăng lượt ghé đến cửa hàng một cách dễ dàng và hoàn toàn miễn phí

Với Google Business Profile, bạn có thể giúp khách hàng địa phương dễ dàng ghé thăm cửa hàng thực của bạn. Nhờ vào tính năng chỉ đường và cập nhật thời gian làm việc của Google Maps, khách hàng có thể đi từ tìm hiểu thương hiệu đến chuyển đổi mua hàng chỉ bằng một cái click chuột.

Do đó, công cụ này được tận dụng như một phần của chiến lược SEO và tiết kiệm chi phí.

Tối ưu hóa tiến trình mua hàng

Từ số điện thoại đến liên kết trang web, Google Business Profile chứa nhiều thông tin hữu ích có thể giúp khách hàng dễ dàng liên hệ trực tiếp với bạn. Tuy nhiên, bạn cần phản hồi họ nhanh chóng qua email hoặc gọi điện trực tiếp để thúc đẩy họ mua hàng nhanh hơn.

Tăng độ nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp

Nhờ vào tính năng cập nhật thông tin chi tiết, hình ảnh, video… lên Google Business Profile, khách hàng có thể tìm hiểu mọi yếu tố liên quan đến thương hiệu của bạn một cách nhanh chóng và chính xác.

Do đó, nếu biết cách tối ưu hồ sơ doanh nghiệp online của mình, bạn có thể làm tăng độ hiện diện và phổ biến của thương hiệu trên nền tảng trực tuyến.

Yêu cầu tối thiểu phải cho phép chạy quảng cáo Google Local Service Ads

Google Local Service Ads (hay Quảng cáo Dịch vụ Địa phương, gọi tắt là dịch vụ Google LSA) là một hình thức quảng cáo Pay-Per-Lead (trả tiền cho mỗi khách hàng tiềm năng) do Google cung cấp từ năm 2015.

Đây là hình thức quảng cáo chạy song song với các quảng cáo Google Ads thông thường, mặc dùng chúng sử dụng chung một tài khoản Google Ads để đăng ký.

>> Xem thêm: Google Local Service Ads là gì?

Nói cách khác, Google sẽ tự động khởi tạo mẫu quảng cáo Google LSA – Quảng cáo Dịch vụ Địa phương – dựa trên Hồ sơ Doanh nghiệp mà bạn đã khởi tạo trên Google Business Profile.

Điều này đồng nghĩa với việc bạn chắc chắn không thể chạy được quảng cáo LSA nếu không có bất kỳ hồ sơ doanh nghiệp nào được kích hoạt, chưa nói đến việc có cả tá hồ sơ giấy tờ cần được xác minh trước khi Quảng cáo Dịch vụ Địa phương trên Google của bạn được xét duyệt và khởi chạy.

Các yếu tố ảnh hưởng đến xếp hạng Google Business Profile

Tạo tài khoản GMB là bước đầu tiên hữu hiệu để tăng khả năng hiển thị doanh nghiệp của bạn trong kết quả tìm kiếm của Google, nhưng cơ sở quyết định hồ sơ doanh nghiệp của bạn được xếp hạng cao hay không phụ thuộc vào 3 yếu tố cốt lõi sau:

 • Sự liên quan: Google sẽ đánh giá mức độ phù hợp dựa vào độ liên quan giữa Hồ sơ doanh nghiệp của bạn với những gì người dùng đang tìm kiếm. Bạn càng cung cấp thông tin chi tiết khi thiết lập hồ sơ của mình, thì Google càng dễ dàng đánh giá mức độ liên quan giữa doanh nghiệp của bạn với các truy vấn tìm kiếm địa phương.
 • Khoảng cách: được xác định dựa vào khoảng thời gian di chuyển từ vị trí người dùng đến địa điểm kinh doanh của bạn.
 • Sự nổi bật: là mức độ phổ biến của một doanh nghiệp.

Đó có thể là một địa điểm nổi bật ở đời thực, chẳng hạn như một khách sạn, nhà hàng nổi tiếng. Ngoài ra, Google cũng có thể dựa vào những thông tin trực tuyến như đánh giá của khách hàng về sản phẩm, dịch vụ trên Google Business Profile của bạn.

Điều này có nghĩa là doanh nghiệp của bạn càng nhận được nhiều đánh giá tích cực thì càng có nhiều khả năng xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm địa phương.

Google kết hợp cả 3 yếu tố trên để cung cấp kết quả tìm kiếm phù hợp nhất với các truy vấn mà người tìm kiếm đã nhập. Do đó, ngay cả khi một doanh nghiệp ở xa vị trí của người tìm kiếm hơn, thì nó vẫn có thể xuất hiện cao hơn trong kết quả tìm kiếm nếu có nhiều sản phẩm và dịch vụ có liên quan hơn.

Hướng dẫn tạo tài khoản Google Business Profile cho doanh nghiệp của bạn

Bước 1: Tạo tài khoản vào tài khoản Google của bạn

Để tạo tài khoản Google Business Profile, bạn thực hiện các bước lần lượt như sau:

 • Truy cập vào trang chủ của Google Business Profile.
 • Nhấn nút Đăng nhập và tiến hành đăng nhập vào tài khoản Gmail cần tạo tài khoản GBP. Ở đây, bạn có thể sử dụng tài khoản gmail cá nhân hoặc tạo gmail mới để quản lý hồ sơ doanh nghiệp của mình.
Truy cập trang chủ Google Business Profile để bắt đầu tạo tài khoản GBP
Truy cập trang chủ Google Business Profile để bắt đầu tạo tài khoản GBP

Bước 2: Nhập tên doanh nghiệp và danh mục kinh doanh

Bạn nên chọn tên doanh nghiệp có chứa từ khoá sản phẩm sẽ tốt hơn cho SEO và chỉ chọn 1 loại danh mục kinh doanh thể hiện rõ nhất lĩnh vực hoạt động của bạn.

Điền tên doanh nghiệp và danh mục kinh doanh
Điền tên doanh nghiệp và danh mục kinh doanh

Bước 3: Thêm địa điểm kinh doanh của bạn

Nhập địa chỉ kinh doanh của bạn, điều này sẽ giúp doanh nghiệp của bạn trở nên uy tín hơn trong mắt Google và khách hàng tiềm năng dễ dàng tìm đến cửa hàng của bạn.

Tuy nhiên, địa chỉ doanh nghiệp không phải bắt buộc, đặc biệt trong trường hợp bạn cung cấp dịch vụ trực tuyến hoặc không có một cửa hàng thực sự nào, do đó, bạn có thể lựa chọn không nhập để điểm để bỏ qua bước này.

Lựa chọn Có hoặc Không khi được yêu cầu Nhập địa chỉ doanh nghiệp
Lựa chọn Có hoặc Không khi được yêu cầu Nhập địa chỉ doanh nghiệp

Ngược lại, nếu muốn điền thông tin địa chỉ, hãy chọn khi được hỏi “Bạn có muốn thêm một vị trí mà khách hàng có thể ghé qua, như cửa hàng hoặc văn phòng hay không?” và nhấn nút Tiếp theo.

Nhập chi tiết địa chỉ doanh nghiệp
Nhập chi tiết địa chỉ doanh nghiệp

Bước 4: Nhập thông tin giao hàng (nếu có)

Nếu doanh nghiệp của bạn có cung cấp dịch vụ giao hàng tận nơi, hãy chọn “Có” và thêm thông tin những khu vực mà bạn có khả năng phục vụ.

Cho Google biết liệu doanh nghiệp của bạn có giao hàng tận nơi cho khách hay không
Cho Google biết liệu doanh nghiệp của bạn có giao hàng tận nơi cho khách hay không

Bước 5: Thêm thông tin liên hệ

Nhập số điện thoại (có thể liên hệ được) và địa chỉ website của bạn (nếu có). Những thông tin này sẽ giúp doanh nghiệp của bạn trở nên đáng tin cậy, và do đó, Google dễ dàng đánh giá xếp hạng cao trên bảng kết quả tìm kiếm.

Thêm thông tin liên hệ doanh nghiệp
Thêm thông tin liên hệ doanh nghiệp

Bước 6: Xác minh thông tin liên hệ

Xác minh thông tin liên hệ để chắc chắn rằng bạn là chủ sở hữu của doanh nghiệp này.

Để xác minh, Google sẽ gửi cho bạn một mã xác thực thông qua nhiều phương thức khác nhau, tùy thuộc vào quốc gia mà bạn đang sinh sống.

Lưu ý rằng, trong một số trường hợp, Google có thể tự động xác minh thông tin liên hệ của bạn nếu bạn là một doanh nghiệp đã đăng ký giấy phép kinh doanh và được công bố rộng rãi tại Việt Nam.

Một số trường hợp khác, Google sẽ bắt buộc bạn nhập mã xác minh thông qua một phương thức duy nhất chính là gửi thư truyền thống, và theo thông báo của Google, bạn sẽ nhận được thư này trong vòng 14 ngày.

Còn lại, nếu bạn lựa chọn không nhập thông tin địa chỉ doanh nghiệp trước đó, bạn chỉ cần nhập mã xác minh qua số điện thoại, tin nhắn văn bản SMS hoặc qua địa chỉ email với phần đuôi có định dạng là tên miền của website (Vd: abc@tenwebsite.com).

Nhận mã xác minh Google Business Profile qua điện thoại, tin nhắn văn bản SMS hoặc địa chỉ email
Nhận mã xác minh Google Business Profile qua điện thoại, tin nhắn văn bản SMS hoặc địa chỉ email

Bước 7: Thêm tính năng nhắn tin

Cho phép khách hàng nhắn tin trực tiếp từ Google Business Profile của bạn sẽ tăng khả năng chốt đơn vì tính tiện lợi, nhanh chóng.

Thêm tính năng nhắn tin cho hồ sơ doanh nghiệp trên Google Business Profile
Thêm tính năng nhắn tin cho hồ sơ doanh nghiệp trên Google Business Profile

Bước 8: Thêm thời gian đóng mở cửa

Bổ sung khung thời gian làm việc thật chi tiết, đầy đủ để cả khách hàng và Google đều biết rằng bạn thực sự đang hoạt động.

Bật thông báo mở cửa và nhập thời gian làm việc của doanh nghiệp
Bật thông báo mở cửa và nhập thời gian làm việc của doanh nghiệp

Bước 9: Thêm mô tả doanh nghiệp

Hãy mô tả ngắn gọn sản phẩm, lĩnh vực mà doanh nghiệp của bạn đang cung cấp. Trong đoạn mô tả này, hãy chú ý thêm vào từ khoá SEO để Google dễ dàng hiểu “bạn là ai?” và “bạn đang làm gì?”

Thêm phần mô tả doanh nghiệp vào hồ sơ Google Business Profile
Thêm phần mô tả doanh nghiệp vào hồ sơ Google Business Profile

Bước 10: Thêm hình ảnh cửa hàng

Bổ sung hình ảnh cửa hàng, sản phẩm để khách hàng dễ dàng hình dung những gì bạn đang cung cấp.

Thêm hình ảnh sản phẩm dịch vụ hoặc ảnh chụp doanh nghiệp
Thêm hình ảnh sản phẩm dịch vụ hoặc ảnh chụp doanh nghiệp

Sau khi hoàn tất đăng kí hồ sơ, bạn cần đợi vài ngày để Google xác minh địa điểm kinh doanh của bạn. Khi đó, doanh nghiệp của bạn mới thực sự xuất hiện trên Maps và Google.

Ngoài ra, bạn có thể thay đổi, chỉnh sửa, bổ sung thông tin, hình ảnh, bài đăng liên quan đến doanh nghiệp của mình trực tiếp trên Google Maps.

Bí quyết tối ưu hiệu quả sử dụng Google Business Profile

Bạn thắc mắc “Tại sao xếp hạng tìm kiếm của doanh nghiệp mình vẫn mãi không tăng?”. Vậy thì hãy đọc tiếp nội dung sau đây để có thể tìm ra nguyên nhân và cải thiện thứ hạng trong kết quả tìm kiếm.

Tối ưu hoá thông tin hồ sơ doanh nghiệp

Dưới đây là một số mẹo giúp bạn nâng cấp trang Google Business Profile nhanh chóng và dễ dàng:

 • Xác nhận tên doanh nghiệp của bạn với Hồ sơ doanh nghiệp đã được xác minh trên Google.
 • Sử dụng một danh mục sản phẩm, dịch vụ chính xác giúp Google và khách hàng tiềm năng dễ dàng hiểu thế mạnh của bạn là gì.
 • Hoàn thành đầy đủ hồ sơ và cung cấp cho Google càng nhiều thông tin chi tiết càng tốt để họ xếp hạng đúng doanh nghiệp của bạn.
 • Luôn cập nhật chi tiết liên hệ để đảm bảo khách hàng không bao giờ gửi yêu cầu đến số điện thoại hoặc địa chỉ email cũ.
 • Xem lại thời gian mở cửa và giờ làm việc của doanh nghiệp thường xuyên để đảm bảo chúng phản ánh đúng vào các dịp lễ và sự kiện đặc biệt.
 • Cập nhật ảnh về cửa hàng, về sản phẩm, dịch vụ để cung cấp cho khách hàng trải nghiệm tại cửa hàng ngay cả trước khi họ ghé thăm cửa hàng thực tế.
 • Trả lời đánh giá của khách hàng (dù đó là những đánh giá tiêu cực) để cho thấy doanh nghiệp của bạn hoạt động trực tuyến tích cực, nhiệt tình.

Tối ưu hoá bài đăng trên Google Business Profile của doanh nghiệp

Bên cạnh việc tối ưu thông tin doanh nghiệp, bạn cũng cần quan tâm đến hiệu suất của các bài đăng. Dưới đây là 6 mẹo thực tế để tối ưu bài đăng và cải thiện kết quả tìm kiếm:

Thường xuyên đăng lên Google Business Profile

Khi ai đó truy cập vào trang của bạn, sẽ rất hữu ích nếu bạn có một loạt các bài đăng và cập nhật gần đây để cho họ biết doanh nghiệp của bạn đang hoạt động. Do đó, việc đăng bài thường xuyên sẽ giúp khách hàng cập nhật được các thông tin, sự kiện quan trọng của doanh nghiệp.

Ngoài ra, các bài đăng trên Google Business Profile có thể thúc đẩy hiệu quả SEO, do đó không có lý do gì để không tạo bài đăng ít nhất một lần mỗi tuần.

Chia sẻ nội dung chất lượng cao

Hãy cố gắng hết sức và đảm bảo rằng bạn đang chia sẻ hình ảnh và nội dung video chất lượng cao trong mọi bài đăng. Điều này sẽ thúc đẩy khách truy cập hành động và tương tác với các bài đăng của bạn. Ngoài ra, nó cũng có thể tăng cơ hội cho người truy cập ghé thăm cửa hàng thực của bạn.

Chú thích ngắn gọn và dễ hiểu

Mặc dù bạn có thể viết chú thích cho bài đăng lên đến 1.500 ký tự, nhưng bài đăng tốt nhất thường có độ dài từ 150 đến 300 ký tự.

Những chú thích nhỏ này sẽ giúp bạn đi thẳng vào vấn đề và thuyết phục người xem nhanh chóng thực hiện hành động.

Đưa các từ khóa thân thiện với SEO vào bài đăng

Giống như bất kỳ phần nội dung nào, các bài đăng trên Google Business Profile cần khai thác sức mạnh của từ khóa SEO để tăng khả năng hiển thị mà không cần trả tiền.

Hãy xem xét chủ đề của bài đăng, lĩnh vực kinh doanh và các thuật ngữ liên quan đến doanh nghiệp của bạn để thêm cụm từ SEO phù hợp vào bài đăng.

Tạo nút CTA trong bài đăng

Có nhiều nút CTA khác nhau để sử dụng trên các bài đăng trong Google Business của bạn. Từ ‘đặt ngay bây giờ’ đến ‘nhận ưu đãi’ hay ‘gọi ngay bây giờ’, các thuật ngữ thúc đẩy hành động này có thể tạo ra các kết quả khác nhau cho doanh nghiệp của bạn.

Vì vậy, hãy nghiên cứu xem nút CTA nào thúc đẩy mức độ tương tác mạnh nhất cho nội dung của bạn. Theo dõi các phân tích của Google trong trang tổng quan Google Bussiness Profile để đánh giá bài đăng nào đang mang lại kết quả tốt nhất.

Tránh thêm số điện thoại vào bài đăng

Một lỗi phổ biến nhưng hết sức quan trọng đó là thêm số điện thoại vào chú thích bài đăng. Mặc dù việc thêm chi tiết liên hệ (như số điện thoại) vào hồ sơ của bạn là rất quan trọng, nhưng Google có thể từ chối bài đăng nếu bạn thêm số điện thoại vào chú thích của mình.

Làm thế nào để sử dụng Google Business Profile cho chiến lược SEO Local?

Tại sao Google Business Profile lại quan trọng trong SEO?

Nếu bạn muốn xuất hiện tại hàng đầu tiên trong kết quả tìm kiếm SEO Local thì không có lựa chọn nào khác ngoài việc tạo một trang Google Business Profile cho doanh nghiệp của mình.

Bằng việc tối ưu hoá Hồ sơ doanh nghiệp online, bạn có thể đẩy mạnh xếp hạng của mình trên kết quả tìm kiếm của Google Maps, từ đó làm tăng thứ hạng trên kết quả tìm kiếm của Google Search (bởi vì Google Business Profile được liên kết trực tiếp với Google Search và kết quả tìm kiếm địa phương).

Cách sử dụng Goofle Business Profile cho SEO

Chia sẻ bài đăng thường xuyên sẽ giúp cho Hồ sơ doanh nghiệp của bạn luôn hoạt động và được cập nhật. Ngoài ra, khi thực hiện đúng, bạn cũng có thể tăng khả năng hiển thị SEO và xếp hạng tìm kiếm của mình.

Vậy thì làm cách nào để các bài đăng trên Google Business Profile có thể giúp tăng xếp hạng SEO của bạn?

Cung cấp vị trí cụ thể cho Google

Khi tạo posts, việc chèn vào vị trí doanh nghiệp của bạn có thể giúp Google hiểu chính xác lĩnh vực bạn đang làm, sản phẩm bạn cung cấp và nơi bạn đang hoạt động. Bạn cung cấp cho Google càng nhiều chi tiết, họ càng dễ dàng xếp hạng bạn một cách thích hợp trong kết quả tìm kiếm.

Tận dụng các từ khoá

Thông qua các bài đăng, bạn có thể đưa vào các từ khóa thân thiện với SEO liên quan đến sự kiện, sản phẩm hoặc ưu đãi tiếp theo của bạn.

Những từ khóa này rất cần thiết để cải thiện xếp hạng SEO của bạn và có thể giúp khách hàng tiềm năng tại địa phương biết đến doanh nghiệp của bạn dễ dàng hơn.

Xây dựng sự nổi bật của doanh nghiệp trong mắt Google

Bạn đăng càng nhiều, chất lượng bài đăng càng tốt, càng chi tiết thì cơ hội để khách hàng tương tác với thương hiệu của bạn càng cao.

Càng đông người dùng tương tác với trang Google Business Profile của bạn, thì càng có nhiều khả năng Google chú ý đến hồ sơ doanh nghiệp, từ đó có thể tăng cơ hội ưu tiên hồ sơ của bạn trong kết quả tìm kiếm.

Một số thắc mắc của người dùng khi sử dụng Google Business Profile

Google Business Profile có tính phí không?

Không. Đây là công cụ hoàn toàn miễn phí và rất hữu ích cho SEO Local.

Tôi có thể tắt đánh giá trên Google Business Profile của mình không?

Không. Những bình luận, đánh giá của người dùng trên nền tảng này được hiển thị công khai. Đây được xem như minh chứng thực tế về chất lượng sản phẩm, dịch vụ của bạn để khách hàng tiềm năng đưa ra quyết định mua hàng.

Đồng thời, những đánh giá này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quyết định xếp hàng của Googlr dành cho doanh nghiệp của bạn. Do đó, bạn không thể tắt đánh giá trên trang của mình.

Tôi có nên cập nhật bài đăng lên Google Business Profile của mình?

Chắc chắn là bạn nên đăng bài lên Google Business Profile ít nhất 1 lần/tuần. Đây được xem là cách hiệu quả để kết nối với khách hàng hiện tại và tiềm năng của bạn.

Những bài đăng này mang lại nhiều lợi ích, bao gồm:

 • Hoạt động như một cách kết nối trực tiếp với khách hàng địa phương.
 • Cải thiện trải nghiệm khách hàng của bạn với các bản cập nhật chính xác, kịp thời.
 • Cung cấp một con đường khác để quảng cáo bán hàng, sản phẩm, sự kiện đặc biệt, tin tức và ưu đãi của bạn.

Những dạng post có thể chia sẻ lên Google Business Profile

 • Cập nhật thông tin cửa hàng: bao gồm thời gian hoạt động, đóng cửa tạm thời; thay đổi cách thức bán hàng (chuyển sang bán mang đi hoặc giao hàng tận nơi),…
 • Phiếu mua hàng: dùng để quảng cáo bán hàng, kết thúc bằng nút kêu gọi hành động (CTA) “Xem phiếu mua hàng”, “Đặt hàng ngay”. Bài đăng của bạn có thể bao gồm ảnh, video, mô tả, mã giảm giá, liên kết và điều kiện sử dụng (trực tiếp trong bài đăng).
 • Có gì mới: cho phép bạn chia sẻ tin tức và cập nhật chung về doanh nghiệp của bạn. Các bài đăng này bao gồm ảnh, video, mô tả và nút CTA.
 • Sự kiện: cho phép bạn quảng bá các sự kiện sắp diễn ra tại doanh nghiệp của mình. Bài viết của bạn sẽ bao gồm tiêu đề, ngày bắt đầu, ngày kết thúc và thời gian.

Tại sao đã đăng ký Google Business Profile mà vẫn không tìm thấy trên Google?

Bạn có thể xem xét lại một số lý do sau đây để tìm phương án khắc phục phù hợp:

 • Hồ sơ doanh nghiệp chưa được xác minh: hãy kiểm tra lại tình trạng xác minh của doanh nghiệp và yêu cầu xác minh lại cho đến khi nhận được phản hồi thành công từ Google.
 • Do xếp hạng thấp nên không thấy trong kết quả tìm kiếm: điều này có nghĩa là doanh nghiệp của bạn đã được xác minh và hiện diện trên Maps rồi nhưng chưa đủ mạnh để xuất hiện trong kết quả tìm kiếm. Hãy thử tối ưu hoá Google Business Profile theo hướng dẫn ở trên nhé.
 • Mới cập nhật thông tin hoặc chỉnh sửa hồ sơ: hãy đợi trong vài ngày để Google xác nhận và kiểm tra lại nhé.
 • Thông tin doanh nghiệp đã vi phạm nguyên tắc Google: xem lại điều khoản sử dụng và hướng dẫn đăng ký để tìm ra lỗi và khắc phục.
0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *