CHIẾN LƯỢC MARKETING WEBSITE HIỆU QUẢ CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

10+ chiến lược marketing website hiệu quả cho người mới bắt đầu

Làm sao để marketing cho website? Áp dụng 10+ chiến lược website marketing hiệu quả dưới đây để quảng bá đúng mục tiêu và tăng lưu lượng truy cập cho trang web.

Lưu ý: Bài viết này đã được đăng ký bảo hộ nội dung trên DMCA (Xem chi tiết tại đây), vui lòng trích dẫn nguồn kèm link bài viết nếu muốn đăng tải lại trên website khác.

Ngày nay, xây dựng website cung cấp thông tin về doanh nghiệp, sản phẩm và dịch vụ gần như đã trở thành tiêu chuẩn bắt buộc đối với mọi tổ chức và cá nhân muốn marketing và kết nối với khách hàng của mình.

Tuy nhiên, nói thì dễ hơn làm, bạn sẽ lãng phí tiền bạc và công sức của mình nếu như không có một chiến lược marketing website đúng đắn, bởi suy cho cùng, website vẫn chỉ là những đoạn mã HTML nếu bạn chỉ xây dựng và kỳ vọng nó tự mình mang lại khách hàng tiềm năng như mong đợi.

Mặc dù vậy, đừng để những áp lực của việc marketing cho website khiến bạn nhụt chí, điều bạn cần làm là từng bước tối ưu hóa content và khả năng hiển thị của tất cả các trang web quan trọng.

Hãy bắt đầu bằng việc tìm hiểu những chiến lược marketing website phổ biến và hiệu quả nhất hiện nay.

Marketing website là gì?

Marketing website là hoạt động tiếp thị chiến lược cho một trang web để thu hút những lưu lượng truy cập chất lượng vào trang web đó, hay nói cụ thể hơn, thu hút những khách hàng tiềm năng thực sự đang quan tâm đến sản phẩm dịch vụ mà bạn cung cấp.

Website marketing
Website marketing

Càng nhiều lưu lượng truy cập chất lượng cao, bạn càng có cơ hội nhận được nhiều đơn đặt hàng và xây dựng cộng đồng trung thành với thương hiệu của mình.

Các hoạt động marketing website thường được sử dụng nhiều nhất gồm có:

 • SEO – Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm;
 • SEM – Quảng cáo PPC trực tuyến;
 • Content Marketing – Tiếp thị nội dung;
 • Social Media Marketing – Truyền thông mạng xã hội;
 • … và một số hoạt động Offline và Digital Marketing khác.

Vì sao bạn cần chiến lược marketing cho website?

Là một người làm Marketing cho website, bạn cần phải hiểu rõ được lý do vì sao một chiến lược website marketing hoàn chỉnh có vai trò quan trọng với sự thành công của chiến lược Marketing Mix.

Đầu tiên, Website Marketing không chỉ là SEO, quảng cáo và Social Marketing

Trước đây, khi nói về marketing website, mọi người thường nghĩ ngay đến SEO và quảng cáo.

Với sự phát triển mạnh số lượng người dùng Internet trong những năm qua, việc tiếp thị cho website đã vượt ra khỏi phạm vi của SEO và quảng cáo, từ đó mở rộng thành nhiều hoạt động đa dạng hơn như hình sau:

Website Marketing là gì và các kênh Marketing cho website phổ biến nhất hiện nay
Website Marketing là gì và các kênh Marketing cho website phổ biến nhất hiện nay

Một chiến lược marketing website được chuẩn bị tốt sẽ giúp bạn tận dụng được sức mạnh của tất cả các kênh Marketing phù hợp nhằm quảng bá một cách hiệu quả về sản phẩm, dịch vụ và thương hiệu của doanh nghiệp.

Thứ hai, bạn luôn luôn cần chiến lược và kế hoạch để thực thi

Một chiến lược website marketing cũng giống như một tấm bản đồ vạch rõ từng đường đi nước bước cho bạn từ lúc bắt đầu đến khi đạt được mục tiêu đã đề ra.

Với một chiến lược và kế hoạch cụ thể, bạn sẽ biết chính xác mình nên sử dụng những công cụ nào, sử dụng như thế nào cũng như những kết quả có thể đạt được nếu sử dụng những công cụ đó.

Bên cạnh đó, một kế hoạch chi tiết sẽ giúp bạn dễ dàng phối hợp với các bộ phận, phòng ban khác trong và ngoài doanh nghiệp của mình nhằm đảm bảo tất cả các bên cùng tham gia đúng theo những gì đã được chuẩn bị.

Thứ ba, người đi đầu là người nắm lợi thế

Dù sớm hay muộn, mọi đối thủ cạnh tranh cũng sẽ tham gia vào cuộc đua Marketing cho website, và mọi thứ chắc chắn sẽ trở nên khó khăn và phức tạp hơn.

Do đó, để nắm chắc phần thắng trong tay, không gì tốt hơn bằng việc chuẩn bị một cách kỹ lưỡng cho việc quảng bá thương hiệu trên Internet với một chiến lược marketing website đầy đủ.

Khóa học SEO website cơ bản cho người mới bắt đầu hoặc Khóa học Digital Marketing tại Nha Trang sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược Digital Marketing cho website từ khi bắt đầu và các phương án gia tăng lưu lượng truy cập website trong 60 ngày đầu tiên.

Xây dựng chiến lược website marketing hiệu quả như thế nào?

Dưới đây là 10+ hoạt động cơ bản mà mọi chiến lược marketing website thành công đều đang áp dụng:

Đánh giá chất lượng thiết kế website

Một website được thiết kế với UI (User Interface – Giao diện người dùng) và UX (User Experience – Trải nghiệm người dùng) tốt là điều đầu tiên mà mọi chiến lược marketing cho website cần phải đáp ứng.

Khi nói về thiết kế UI/UX cho website, một số yếu tố mà bạn cần quan tâm gồm có:

 • Cấu trúc website;
 • Khả năng điều hướng;
 • Chất lượng thông tin;
 • Tốc độ tải trang.

Nói cách khác, trước khi bắt đầu chiến dịch marketing cho bất kỳ một website nào, bạn nên dành thời gian để xem lại website của mình và đảm bảo rằng:

 • Website được phân cấp thông minh. Một website có cấu trúc rõ ràng giúp cả người dùng và công cụ tìm kiếm dễ dàng truy cập và xem nội dung của mọi trang web trong vòng tối đa 3 lượt nhấp.
 • Thân thiện với người dùng. Hãy cân nhắc áp dụng các tiêu chuẩn SEO Onpage mới nhất và loại bỏ tất cả các thành phần không cần thiết hoặc quá phức tạp.
 • Thông tin chính xác và chuyên sâu. Bạn cần chắc chắn rằng mọi thông tin trên trang web đều chuẩn xác, có độ tin cậy cao và do những người có chuyên môn đưa ra nhằm đáp ứng tiêu chuẩn E-E-A-T của Google.
 • Thân thiện với thiết bị di động. Hãy sử dụng công cụ Mobile Friendliness Test Tool của Bing để kiểm tra tính thân thiện với thiết bị di động của website, và tìm cách khắc phục mọi vấn đề khiến cho website của bạn gặp sự cố hiển thị trên các thiết bị di động.

Tập trung vào nội dung hữu ích ưu tiên người dùng có chất lượng tốt hơn đối thủ cạnh tranh

Bạn muốn lên Top Google, đầu tiên website của bạn phải cung cấp các nội dung hữu ích ưu tiên người dùng.

Nội dung hữu ích ưu tiên người dùng (people-first helpful content) là thuật ngữ mới do Google đề xuất và đã trở thành một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu trong các chiến lược Content Marketing lẫn SEO website trên Google.

Cốt lõi của mọi chiến dịch Marketing website chính là people-first helpful content, tức những nội dung hữu ích ưu tiên người dùng
Cốt lõi của mọi chiến dịch Marketing website chính là people-first helpful content, tức những nội dung hữu ích ưu tiên người dùng

Về cơ bản, chiến lược này tập trung vào việc tạo ra những nội dung hữu ích, mới lạ, chuyên sâu và chuẩn xác mà người dùng mục tiêu của website đang tìm kiếm.

Do đó, trước khi thực hiện được chiến lược này, bạn cần phải chuẩn bị một số thứ như sau:

 • Kiến thức chuyên môn sâu rộng & các chứng chỉ/chứng nhận về lĩnh vực mà bạn đang hoạt động. Ví dụ, nếu bạn muốn kinh doanh các thiết bị điện dân dụng, bạn nên có bằng cấp về kỹ sư điện và lịch sử nhiều năm làm việc trong ngành.
 • Sự thấu hiểu về đối thủ cạnh tranh của mình. Khách hàng đang quan tâm đến những nội dung nào trên website của đối thủ cạnh tranh? Những chủ đề nào đối thủ cạnh tranh đang làm tốt/chưa tốt? Những nội dung nào được đề xuất nhiều nhất?…

Khi đã hoàn thiện công tác chuẩn bị, việc bạn cần làm lúc này là viết content sáng tạo đáp ứng được ba yêu cầu sau:

 • Cung cấp các đáp án, lời chỉ dẫn hoặc thông tin quan trọng để giải quyết vấn đề của khách hàng một cách hoàn chỉnh nhất.
 • Sâu sắc, dễ hiểu và chính xác hơn phương án mà các đối thủ cạnh tranh đã đưa ra.
 • Chứa đựng những yếu tố mới lạ, độc đáo mà khách hàng khó có thể tìm thấy ở các trang web khác.

Nói chung, chiến lược xây dựng nội dung hữu ích ưu tiên người dùng sẽ đảm bảo cho website của bạn luôn có những góc nhìn sáng tạo giúp thu hút và giữ chân khách hàng mục tiêu trong dài hạn.

Tối ưu hóa website chuẩn SEO

Điều tiếp theo mà bạn cần làm để marketing cho website chính là chuẩn bị một chiến lược SEO hoàn chỉnh để giúp tăng thứ hạng trang web trên công cụ tìm kiếm cũng như thu hút các lưu lượng truy cập chất lượng có thể chuyển đổi thành đơn hàng.

Website cần được tối ưu hóa cho SEO
Website cần được tối ưu hóa cho SEO

Một số bước quan trọng trong khi tối ưu website chuẩn SEO gồm có:

 • SEO kỹ thuật: đảm bảo mọi trang web quan trọng trên website không bị lỗi các lỗi 4xx hay 5xx, có thể được index và xếp hạng đúng cách. Bên cạnh đó, cân nhắc sử dụng thêm Schema Markup (đánh dấu lược đồ) để kích hoạt các tính năng tìm kiếm nâng cao.
 • SEO Onpage: sắp xếp và trình bày nội dung trên trang một cách rõ ràng, mạch lạc, dễ theo dõi cho người đọc.
 • SEO Local: xây dựng các nội dung được tối ưu theo từng vị trí mà doanh nghiệp của bạn đang cung cấp để website và hồ sơ doanh nghiệp Google Business Profile của bạn lên Top Google Local Search với các truy vấn tìm kiếm địa phương.

Tối ưu website cho mạng xã hội

Bước tiếp theo, bạn cần tối ưu hóa website của mình cho phù hợp với các mạng xã hội nhằm hỗ trợ các chiến dịch tiếp thị truyền thông mạng xã hội mà tôi sẽ đề cập đến trong những hoạt động marketing website tiếp theo.

Truyền thông mạng xã hội rất quan trọng trong chiến lược marketing cho website
Truyền thông mạng xã hội rất quan trọng trong chiến lược marketing cho website

Tối ưu website cho các mạng xã hội bao gồm những công việc như:

Nhìn sơ qua, những công việc này mang tính chất kỹ thuật khá nhiều, nhưng nó có ảnh hưởng khá lớn đến cảm quan của người dùng khi nhìn thấy nội dung của bạn xuất hiện trên mạng xã hội, từ đó, ảnh hưởng đến quyết định có tương tác với nội dung đó (như like, share, comment, re-post…) hay không.

Xây dựng liên kết chất lượng cao cho website

Phát triển nội dung chất lượng và tạo ra những trải nghiệm trên trang ấn tượng cho người dùng là chưa đủ để marketing website, bạn cần thêm những hoạt động giúp mang lại uy tín và độ tin cậy cho website, chẳng hạn như xây dựng liên kết.

Xây dựng liên kết (còn gọi là link building) là quá trình tạo lập, xây dựng mối quan hệ với những người quản lý website khác nhằm thuyết phục họ liên kết đến website của bạn.

Một chiến lược link building hoàn chỉnh sẽ giúp website của bạn tiếp cận được nhiều khách hàng mục tiêu từ các công cụ tìm kiếm lẫn các website có liên kết với bạn.

Tuy nhiên, có một số điều mà bạn cần lưu ý trong quá trình lập chiến lược xây dựng liên kết như sau:

 • Chỉ nên lựa chọn những website có cùng chủ đề để đặt liên kết.
 • Chỉ đặt liên kết trên những trang web có nội dung và ngữ cảnh phù hợp với trang web của bạn.
 • Tránh đặt liên kết trên những trang web có hành vi đặt liên kết bất thường hoặc có quá nhiều liên kết bên ngoài.

Hoạt động tích cực trên mạng xã hội

Bây giờ, bạn đã có được hàng loạt nội dung được xuất bản theo kế hoạch Content Marketing, điều cần làm tiếp theo là bắt đầu marketing website trên các mạng xã hội thông qua những bước sau:

 • Tạo hồ sơ trên các mạng xã hội phổ biến. Tại Việt Nam, các mạng xã hội truyền thống mà bạn có thể nhắm đến gồm có Pinterest, Facebook, Instagram và Linkedin.
 • Điền đầy đủ thông tin doanh nghiệp trong hồ sơ mạng xã hội. Hãy chắc chắn rằng mọi thông tin đều chính xác, từ tên doanh nghiệp, địa chỉ, số điện thoại, website đến phần mô tả thông tin về thương hiệu, sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.
 • Liên kết website với hồ sơ mạng xã hội. Thông thường, bạn có thể thêm các liên kết dẫn đến trang doanh nghiệp trên mạng xã hội tại phần đầu trang hoặc chân trang, đồng thời sử dụng các loại Schema Markup phù hợp để giúp Google nhận diện và kết nối website của bạn với các hồ sơ này.
 • Tăng lượng follower trên mạng xã hội. Bạn cần các chiến dịch quảng cáo trên mạng xã hội nhằm thu hút người đăng ký follow cho hồ sơ doanh nghiệp của mình, bởi vì nội dung của bạn không thể tiếp cận được đối tượng mục tiêu nếu không ai biết rằng nó vừa được xuất bản.

Sử dụng quảng cáo PPC để tìm kiếm những khách hàng đầu tiên

Ngay thời điểm bạn bắt đầu các hoạt động SEO và truyền thông trên mạng xã hội, bạn sẽ thấy rằng mình tốn rất nhiều thời gian để thấy được hiệu quả SEO cũng như có một lượng follower đáng kể trên mạng xã hội.

Do đó, nếu muốn có kết quả nhanh hơn, bạn buộc phải nghĩ đến phương án chạy các chiến dịch quảng cáo trả phí (paid ads) trong chiến lược marketing cho website của mình.

Trên thế giới có rất nhiều nền tảng quảng cáo khác nhau, nhưng nếu xét tại thị trường Việt Nam, thì Google Ads và Facebook Ads là hai nền tảng quảng cáo phổ biến nhất mà bạn có thể sử dụng.

Google Ads là một trong những nền tảng quảng cáo trực tuyến mà bạn nên ưu tiên sử dụng tại Việt Nam
Google Ads là một trong những nền tảng quảng cáo trực tuyến mà bạn nên ưu tiên sử dụng tại Việt Nam

Việc quảng cáo trên hai nền tảng này đều mang lại hiệu quả lớn, nhưng bạn cần cẩn thận trong quá trình triển khai quảng cáo để tránh bị lãng phí tiền bạc mà không mang lại lợi nhuận.

Do đó, bạn nên bắt đầu với một khoản ngân sách nhỏ và đo lường hiệu quả của chiến dịch quảng cáo, và chỉ nên tăng dần ngân sách quảng cáo nếu tỷ suất lợi nhuận ROI dương.

Xem thêm: Cách chạy quảng cáo Google Ads hiệu quả cho người mới bắt đầu

Giữ chân khách hàng bằng cách gửi Email Marketing định kỳ

Đối với những ngành nghề B2B, Email Marketing là một trong những kênh bán hàng mang lại hiệu quả cao nhất, và nó cũng là kênh giúp giữ chân đối tượng mục tiêu tốt nhất bất kể lĩnh vực kinh doanh của bạn là gì.

Trên thực tế, một chiến lược marketing website thường bao gồm luôn mục tiêu xây dựng danh sách email của khách hàng tiềm năng.

Để phát huy hiệu quả của chiến dịch Email Marketing, một số công việc mà bạn cần làm bao gồm:

 • Giúp người dùng dễ dàng đăng ký hoặc hủy bỏ đăng ký nhận Email Marketing.
 • Cung cấp một số các ưu đãi đặc biệt hoặc quà tặng miễn phí (VD: ebook free hoặc tài liệu báo cáo nghiên cứu dạng pdf miễn phí).
 • Cập nhật nội dung qua email theo lịch cố định.
 • Tạo những nội dung được cá nhân hóa và gửi vào những thời điểm thích hợp nhất.

Lưu ý rằng hoạt động cá nhân hóa Email Marketing rất quan trọng, bởi vì nó vẫn mang lại hiệu quả rất tốt nếu như email của bạn vượt qua được hệ thống lọc email và có nội dung thu hút đối với đối tượng mục tiêu.

Dưới đây là một số mẹo cá nhân hóa Email Marketing để giúp email của bạn được lưu trữ trong Hộp thư đến (Inbox) và thúc đẩy người dùng mục tiêu tương tác với nội dung bên trong email:

 • Thay vì sử dụng Gmail hay các tài khoản mail có thể tạo miễn phí dễ dàng, hãy sử dụng các tài khoản thư điện tử doanh nghiệp không có lịch sử spam email.
 • Không sử dụng email mẫu cho mọi khách hàng, thay vào đó hãy cá nhân hóa email với các nội dung được tùy chỉnh cho từng khách hàng riêng biệt.
 • Tuyệt đối tránh các cụm từ mang ý nghĩa bán hàng, quảng cáo trong những email đầu tiên.
 • Đề nghị người dùng thêm email của bạn vào whitelist (tức không bị gắn nhãn là spam hay quảng cáo) trước khi gửi bất kỳ email quảng cáo bán hàng nào.
 • Nội dung ngắn gọn, súc tích, đi vào trọng tâm, và hạn chế tối đa việc đính kèm hình ảnh vào email (để tránh lỗi không hiển thị được hình ảnh).
 • Hạn chế số lượng email gửi mỗi ngày để không bị nhận diện là email spammer.

Thuyết phục khách hàng quay lại website bằng chiến dịch Re-Marketing

Trong Marketing, có một quy tắc được đưa ra từ những thời kỳ sơ khai của Marketing hiện đại được gọi là Quy tắc số 7 (hay Rule Of 7) như sau: Khách hàng phải xem hoặc nghe quảng cáo ít nhất 7 lần trước khi họ tiến hành mua sản phẩm hoặc dịch vụ.

Điều này cũng có thể được áp dụng cho Digital Marketing, nhưng theo nghĩa rộng hơn, tức là khách hàng cần được nhắc lại thông tin về sản phẩm hoặc dịch vụ nhiều lần để thúc đẩy họ chuyển sang những bước tiếp theo trong tiến trình mua hàng của mình.

Nói cách khác, bên cạnh việc xuất bản những nội dung mới một cách thường xuyên, truyền thông mạng xã hội liên tục và gửi Email Marketing định kỳ, bạn còn có thể chạy các chiến dịch quảng cáo Re-Marketing thông qua Google Ads hoặc Facebook Ads để tiếp cận lại những người đã từng xem qua nội dung của bạn ít nhất một lần.

Luôn cập nhật nội dung website với những thông tin chuẩn xác nhất

Trong quá trình Marketing cho website, hai điều quan trọng mà bạn cần nhớ chính là:

 • Luôn cập nhật những nội dung mới cho website của bạn, bởi vì bất kỳ ai cũng không muốn quay lại một nơi mà họ đã ghé qua vài lần nhưng tin tức mới nhất là từ một tháng trước đó.
 • Luôn giữ cho các nội dung hiện tại trên website được cập nhật. Ví dụ, liệu bạn có muốn tiếp tục xem các review đánh giá điện thoại Iphone 8 ở thời điểm mà Iphone 15 đã chuẩn bị ra mắt hay không? Nói chung, theo thời gian, một số thông tin trên website sẽ bị lỗi thời và trở nên kém chính xác trong mắt người dùng và công cụ tìm kiếm. Do đó, bạn cần phải thường xuyên kiểm tra lại các nội dung cũ và cập nhật những thông tin mới nhất cho chúng.

Một số giải pháp để bạn giữ cho website của mình luôn được cập nhật gồm có:

 • Tạo những bài viết mới về các chủ đề mới có liên quan đến trọng tâm của website.
 • Cập nhật và xuất bản lại những bài viết cũ.
 • Xóa hoặc hợp nhất các bài viết cũ và sử dụng chuyển hướng 301 đến các trang web có liên quan khác.

Thu thập dữ liệu website, đo lường, phân tích & lặp lại quy trình

Một trong những hoạt động quan trọng nhất của bất kỳ chiến lược Marketing website nào chính là việc phân tích và đánh giá các dữ liệu mà bạn đã thu thập được trong quá trình triển khai chiến dịch truyền thông tiếp thị.

Để thu thập dữ liệu Marketing của website, các công cụ miễn phí như Google Analytics hay Google Search Console chắc chắn là lựa chọn hàng đầu của bất kỳ doanh nghiệp nào.

Bên cạnh đó, còn rất nhiều công cụ Digital Marketing khác giúp bạn theo dõi hiệu quả chiến dịch Marketing cho website bao gồm:

 • Công cụ CRM Marketing Tool: như Hubspot CRM, Zoho CRM, Zendesk…
 • Công cụ Social Marketing Tool: như Hootsuite, SocialBee, Crowdfire…
 • Công cụ SEO Marketing Tool: như Ubersuggest, Ahrefs, SEMRush, MOZ Pro…
 • Công cụ Video Marketing Tool: như Viewbix, Wistia, Loom…
 • Công cụ Email Marketing Tool: như Mailchimp, SalesHandy…
 • Công cụ tổng hợp và phân tích dữ liệu Marketing: như Whatagraph, Databox, Google Looker Studio…

Viết guest post

Guest posting (hay đăng bài viết của khách) là một trong những cách giúp xây dựng độ uy tín và tin cậy cho website của bạn thông qua việc kiếm được những backlink chất lượng cao và xây dựng thương hiệu trên những website khác, từ đó giúp bạn mở rộng phạm vi tiếp cận khách hàng mục tiêu của mình.

Guest posting giúp tiếp cận khách hàng từ những website có cùng chủ đề khác
Guest posting giúp tiếp cận khách hàng từ những website có cùng chủ đề khác

Mặc dù vậy, có một số điều cần lưu ý khi triển khai chiến lược guest blogging như sau:

 • Không spam bằng các bài guest post có nội dung mỏng (thin content) và kém chất lượng. Ngược lại, chỉ xuất bản những bài viết của khách thực sự chất lượng giống như những gì mà bạn đang làm với website của mình.
 • Sử dụng cách viết, văn phong mà website đặt guest post đang sử dụng, và tránh gợi ý cho người đọc rằng họ đang đọc một bài viết do cộng tác viên đăng tải.
 • Không đăng guest post trên những website tổng hợp, “chấp nhận đăng tất cả mọi thứ”.
 • Xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với những người quản lý website.

Tạo kho dữ liệu trực tuyến trên website

Kho dữ liệu trực tuyến là nơi bạn đăng tải những tài liệu, báo cáo, bản vẽ, video hoặc bất kỳ tập tin nào có thể đáp ứng được nhu cầu thông tin của khách hàng.

Những định dạng file phổ biến và thích hợp nhất để đưa lên kho dữ liệu trực tuyến là .pdf, .doc, .docx, .ppt, .pptx, .jpg và .png, trong đó, định dạng file PDF được nhiều người tìm kiếm nhất.

Bên cạnh đó, bạn có thể lựa chọn đưa các tài liệu này trực tiếp lên website của mình, hoặc upload nó lên những kho chia sẻ tài liệu trực tuyến khác như Slideshare, Google Drive, Mediafire hoặc Box.com.

Tuy nhiên, nếu muốn marketing mạnh cho website của mình, tôi khuyến khích bạn tạo 2 phiên bản tài liệu, trong đó, file hoàn chỉnh đăng tải trên website của bạn, và các file mẫu (sample) hoặc tóm tắt tài liệu sẽ đăng tải trên các kho dữ liệu khác.

Điều này sẽ giúp website của bạn thu hút một lượng lớn truy cập, đồng thời hỗ trợ tạo uy tín cho website thông qua các liên kết đặt trong tài liệu văn bản được đăng tải trên các kho dữ liệu khác nếu bạn tối ưu nó đúng cách.

Xem thêm: Cách tối ưu file PDF để SEO và marketing website

 

Tóm lại về chiến lược marketing website

Như vậy, bạn đã thấy được một chiến lược marketing website hoàn chỉnh rất quan trọng đối với chiến lược Marketing tổng thể của doanh nghiệp, đồng thời nắm được những hoạt động cốt lõi trong quá trình marketing cho website mà các chuyên gia trong ngành đã và đang áp dụng tại Việt Nam và trên thế giới.

Bây giờ, nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về chiến lược marketing cho website, hãy dành chút thời gian để xem qua một số câu hỏi thường gặp dưới đây hoặc để lại ý kiến của mình trong phần bình luận của bài viết này nhé.

Câu hỏi thường gặp về marketing cho website

Website đóng vai trò như thế nào cho chiến lược Digital Marketing?

Website rất quan trọng đối với chiến lược Digital Marketing, bởi nó là bộ mặt đại diện cho doanh nghiệp trong thế giới số, cũng như là một kênh Marketing phổ biến giúp cung cấp cho khách hàng những thông tin liên quan đến sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp.

Ngoài ra, website còn có thể trở thành một kênh bán hàng hiệu quả cho các doanh nghiệp, bên cạnh các cửa hàng truyền thống, nếu doanh nghiệp triển khai các chiến lược marketing website đúng cách.

Làm thế nào để thu hút khách truy cập cho website?

Một số phương pháp phổ biến giúp thu hút khách truy cập cho website gồm có:

 • SEO;
 • Quảng cáo trực tuyến (Google Ads, Facebook Ads…);
 • Xây dựng liên kết;
 • Chia sẻ nội dung website trên mạng xã hội;
 • Gửi Email Marketing;
 • ……

Trong số đó, một số phương pháp sẽ giúp bạn Marketing miễn phí cho website của mình, bù lại, nó đòi hỏi bạn dành nhiều thời gian và công sức để chuẩn bị và triển khai nếu muốn đạt được kết quả tốt.

Những loại hình quảng cáo nào phù hợp nhất để marketing website?

Những loại hình quảng cáo phù hợp nhất để Marketing website gồm có:

 • Quảng cáo banner;
 • Quảng cáo văn bản;
 • Quảng cáo video;
 • Quảng cáo Re-Marketing;
 • Quảng cáo mạng xã hội.

Làm thế nào để quảng bá website trên mạng xã hội?

Để tăng cường độ phủ thông tin về website của bạn trên mạng xã hội, bạn có thể sử dụng các phương pháp sau:

 • Chạy quảng cáo để thu hút lượng người quan tâm và theo dõi;
 • Tạo các sự kiện hoặc thử thách và kêu gọi cộng đồng tham gia;
 • Mời bạn bè, nhân viên, đồng nghiệp và những người trong cùng ngành nghề theo dõi các thông tin mà bạn chia sẻ;
 • Tham gia seeding tại các hội nhóm trên mạng xã hội;
 • ……

Điều quan trọng để những hoạt động này mang lại hiệu quả chính là bạn cần có những nội dung thực sự hấp dẫn, thu hút và phù hợp với nhóm đối tượng đang hoạt động trên mạng xã hội đó.

Làm thế nào để quảng bá website trên Google Search?

Có 5 cách chính để website của bạn xuất hiện trên Google Search, gồm có:

 • Chạy quảng cáo Google Ads;
 • Tối ưu hóa nội dung website cho Google;
 • Xây dựng và tối ưu hồ sơ doanh nghiệp trên Google Business Profile;
 • Tối ưu hóa hình ảnh cho Google Image;
 • Đưa thông tin sản phẩm lên Google Merchant Center.

Làm thế nào để chuyển đổi khách truy cập website thành người mua?

Khách truy cập căn cứ vào chất lượng nội dung mà bạn cung cấp trên website để quyết định liệu họ sẽ trở thành khách hàng của bạn hay không, do đó, bạn cần phải tối ưu các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng nội dung, bao gồm:

 • Mức độ chuẩn xác của thông tin: thường là các nội dung về thông số kỹ thuật, tính năng của sản phẩm hoặc dịch vụ;
 • Mức độ đầy đủ của thông tin: ám chỉ nội dung của bạn có chứa nhiều thông tin hơn so với các đối thủ cạnh tranh hay không, và có giải quyết được vấn đề của khách hàng mà không buộc họ phải tham khảo thêm những nguồn thông tin khác;
 • Mức độ hấp dẫn của thông tin: thường là các ưu đãi, chương trình khuyến mãi hoặc mức giá bán phù hợp với ngân sách của khách hàng.

Làm thế nào để có 1000 khách truy cập mỗi ngày cho trang web?

Quảng cáo là cách nhanh nhất để bạn có một lượng lớn khách truy cập mỗi ngày cho website của mình, nhưng về lâu dài, bạn cần có một chiến lược phối hợp giữa SEO, truyền thông mạng xã hội, quảng cáo và xây dựng liên kết để có lưu lượng truy cập ổn định và tiết kiệm chi phí.

Làm thế nào để có 100 backlink chất lượng đầu tiên cho website?

Đối với những website mới, cách nhanh nhất để có những backlink chất lượng đầu tiên cho website chính là sử dụng dịch vụ mua bán hoặc trao đổi backlink từ những nhà cung cấp dịch vụ chất lượng.

Bạn cũng có thể cân nhắc đăng bài viết PR, nhưng nó sẽ tốn khá nhiều chi phí nếu bạn muốn bài viết của mình hiển thị ở những nơi thực sự phù hợp và có liên quan đến chủ đề của website.

0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *