8+ mẹo Video Marketing bất động sản hiệu quả nhất 2023

Bạn muốn lập chiến lược Video Marketing bất động sản ? Dưới đây là 8+ mẹo video marketing cho công ty bất động sản hiệu quả nhất 2023 mà bạn nên áp dụng ngay.

Trong ngành bất động sản, Video Marketing là gì?

Có nhiều trang đã nói về định nghĩa của Video Marketing, nhưng trong lĩnh vực bất động sản, bạn có thể hiểu rằng:

Video Marketing là quá trình sử dụng video để quảng bá cho thương hiệu bất động sản, sản phẩm (nhà đất) hoặc dịch vụ (môi giới, thiết kế, xây dựng,…) của một cá nhân hoặc doanh nghiệp nào đó.

Video Marketing trong lĩnh vực bất động sản là gì?
Video Marketing trong lĩnh vực bất động sản là gì?

Thông thường, mục đích triển khai các chiến dịch Video Marketing này là để:

 • Gia tăng sự tương tác với cộng đồng trên các nền tảng kỹ thuật số;
 • Giáo dục người tiêu dùng và khách hàng;
 • Tiếp cận khách hàng tiềm năng theo một cách khác biệt.

Một số loại video mà bạn có thể bắt gặp trong một chiến dịch Video Marketing gồm có:

 • Video banner ads: là loại video thường gặp trong các quảng cáo trên một trang landing page hoặc website.
 • Video quảng cáo nằm ở đầu, giữa hoặc cuối một video khác: thường gặp trong các video được đăng tải trên các nền tảng video trực tuyến như Tiktok, Youtube.
 • Video quảng cáo trên truyền hình: là loại quảng cáo truyền thống, thường xuất hiện trong các chương trình truyền hình trên TV hoặc các dịch vụ truyền hình online.
 • Video trực tiếp (hay livestreaming): là các video chiếu trực tiếp theo thời gian thực các sự kiện trực tuyến, các hội thảo hay chương trình ra mắt sản phẩm, dịch vụ.
 • Video được tài trợ: là các video được gắn nhãn “quảng cáo, được tài trợ, sponsored”.

Vì sao Video Marketing quan trọng đối với ngành bất động sản?

Một nghiên cứu cho thấy, các trang web bất động sản có kèm video bên trong bài viết có số lượng khách hàng liên hệ cao hơn 403% so với những trang web không chứa video.

Nói cách khác, nếu bạn cung cấp cho khách hàng cái nhìn thực tế về bất động sản thông qua các video trong website của mình, bạn có thể tương tác với khách hàng nhiều hơn gấp 4 lần so với thông thường.

Như vậy, việc sản xuất và tối ưu hóa video là một cơ hội để các cá nhân và doanh nghiệp môi giới bất động sản quy mô vừa và nhỏ có thể tìm được chỗ đứng trong một thị trường vô cùng cạnh tranh như hiện nay.

Tầm quan trọng của Video Marketing đối với doanh nghiệp bất động sản
Tầm quan trọng của Video Marketing đối với doanh nghiệp bất động sản (Ảnh: Brid.TV)

Bây giờ, rõ ràng bạn nên đưa chiến lược tiếp thị bằng video vào chiến lược Digital Marketing tổng thể của mình nhằm thu hút sự quan tâm của khách hàng tiềm năng.

Nhưng để chiến lược Video Marketing hoạt động hiệu quả, bạn cần thực hiện được hai điều sau: sản xuất đúng loại video, và quảng bá video hiệu quả.

Do đó, dưới đây, tôi sẽ chỉ ra những loại video bất động sản tốt nhất đối với bất kỳ chiến lược Video Marketing nào, cách truyền thông tiếp thị video hiệu quả trên các kênh online, cũng như những cách tạo video bất động sản hiệu quả nhất.

Nhược điểm của Video Marketing đối với ngành bất động sản là gì?

Ít ý tưởng có khả năng viral

Không giống như những ngành nghề khác, rất khó để bạn tìm thấy một ý tưởng đột phá để tạo viral đối với ngành bất động sản.

Rất khó để có các video lĩnh vực bất động sản có tính chất viral cao
Rất khó để có các video lĩnh vực bất động sản có tính chất viral cao

Lý do là vì đặc điểm phân khúc khách hàng của nó không phải là giới trẻ thông thường như cách mà bạn hay làm với những ngành như ăn uống, giải trí.

Do đó, có thể Coca Cola tạo ra những video triệu view trong vòng 1 tháng đầu tiên, nhưng video bất động sản của bạn có thể không đạt nổi 10 ngàn lượt xem trong vòng 2 năm.

Lệ thuộc vào quảng cáo nếu muốn phổ biến rộng rãi

Vì lý do tương tự như trên, nên hầu hết các chiến dịch Video Marketing bất động sản muốn được phổ biến rộng rãi cần phải có sự kết hợp với hoạt động quảng cáo.

Video Marketing phải kết hợp quảng cáo nếu muốn có lượng tương tác ổn định
Video Marketing phải kết hợp quảng cáo nếu muốn có lượng tương tác ổn định

Điều này dẫn đến kết quả là bạn cần một ngân sách quảng cáo chạy thường xuyên để gia tăng độ phủ thương hiệu cũng như thu hút lượt tương tác từ khách hàng tiềm năng.

Khó kiểm soát tỷ lệ chuyển đổi

Ý tưởng kiểm soát tỷ lệ chuyển đổi đối với chiến dịch Video Marketing là một cái gì đó rất xa vời, đặc biệt là đối với ngành bất động sản.

Rất khó để kiểm soát khả năng chuyển đổi khách hàng tiềm năng từ chiến dịch Video Marketing
Rất khó để kiểm soát khả năng chuyển đổi khách hàng tiềm năng từ chiến dịch Video Marketing

Chính vì thế, thay vì nghĩ đến việc đặt ra mục tiêu chuyển đổi cho chiến dịch Video Marketing, bạn hãy nghĩ đến các mục tiêu dễ thực thi hơn như số lượt xem video, số lượt tương tác hay nhiều nhất là CPA.

Top10+ loại video mà doanh nghiệp bất động sản nên ưu tiên sản xuất

Listing video – hay video dạng mô tả – là loại video bất động sản phổ biến nhất mà bạn thường bắt gặp trong các chiến dịch Video Marketing tại Việt Nam (và trên thế giới).

Bên cạnh đó, bạn có thể sẽ cần sử dụng thêm 10+ loại video khác nếu muốn gia tăng độ phủ thương hiệu cũng như thu thập thông tin khách hàng tiềm năng hiệu quả.

#1: Video dạng mô tả (listing video)

Như tôi đã trình bày ở đoạn đầu của phần này, các video bất động sản dạng mô tả – hay listing video – chính là loại phổ biến nhất trong các chiến dịch tiếp thị video.

Một cảnh quay mẫu trong listing video
Một cảnh quay mẫu trong listing video

Với video mô tả, bạn sẽ giúp người xem nhìn thấy chi tiết từng khía cạnh thực tế của một mảnh đất hoặc một căn nhà, từ đó làm rõ những thứ tạo ra sự hấp dẫn và sức hút mạnh mẽ nhất mà khách hàng đang tìm kiếm.

Nhờ vậy, bạn sẽ gia tăng được lượng khách hàng tiềm năng chất lượng cao, những người thực sự quan tâm đến việc mua bán nhà đất, và đưa họ tiến gần đến giai đoạn ra quyết định mua hàng.

Điều thú vị nhất khi sản xuất các video dạng mô tả – hay listing video – chính là khách hàng không nhất thiết phải trực tiếp tham quan bất động sản đó, bởi cách bố trí camera, ánh sáng và kịch bản trong video đã tạo ra cảm giác chân thực nhất cho người xem, giống như họ đang thực sự có mặt tại nơi đó.

Dưới đây là một video bất động sản dạng mô tả mà bạn có thể tham khảo:

#2: Video dạng phỏng vấn

Giống như tên gọi của nó, nội dung của video phỏng vấn là cuộc phỏng vấn những người đã từng mua nhà đất của bạn, những đối tác kinh doanh trong khu vực, những chuyên gia trong ngành bất động sản hoặc những ngành có liên quan, và còn rất nhiều đối tượng khác có thể tham gia vào cuộc phỏng vấn đó.

Video phỏng vấn là một trong những hình thức video phổ biến trong lĩnh vực bất động sản
Video phỏng vấn là một trong những hình thức video phổ biến trong lĩnh vực bất động sản

Đối với video phỏng vấn, điều quan trọng là mỗi câu hỏi và câu trả lời được đưa ra phải có sự liên quan chặt chẽ đến bất động sản mà bạn đang muốn giới thiệu, và nó cũng phải phù hợp với nhóm đối tượng sẽ xem video này.

Chẳng hạn, bạn có thể hỏi ý kiến khách hàng về động lực thúc đẩy họ ra quyết định mua nhà khi tìm thấy một căn nhà ưng ý, và người môi giới đóng vai trò tích cực như thế nào trong quá trình họ mua nhà.

Nói chung, tùy thuộc vào vai trò của bạn là gì (chủ đầu tư dự án, công ty môi giới bất động sản, nhân viên kinh doanh nhà đất, người môi giới tự do…), bạn sẽ quyết định nội dung của video phỏng vấn sao cho phù hợp với mục tiêu của mình.

Dưới đây là một video bất động sản dạng phỏng vấn, trong đó, doanh nghiệp môi giới bất động sản tập trung làm rõ các ưu điểm mà khách hàng nhận được khi làm việc với họ.

#3: Livestream video phát trực tiếp dạng hỏi đáp

Hiện nay, rất nhiều người làm nghề kinh doanh bất động sản tại Việt Nam hướng đến việc phát trực tiếp (livestream) để quảng cáo dịch vụ bất động sản.

Livestream (hay video phát trực tiếp) đang trở thành trào lưu mới trong hoạt động Marketing bất động sản
Livestream (hay video phát trực tiếp) đang trở thành trào lưu mới trong hoạt động Marketing bất động sản

Quá trình livestream rất đơn giản: sử dụng một phần mềm cho phép phát trực tiếp như Youtube trên thiết bị di động hoặc ứng dụng của bên thứ ba như OBS Studio (đối với phát trực tiếp trên desktop hoặc laptop) kết hợp với thiết bị quay phim và một bộ mã hóa do nền tảng livestream cung cấp.

Một trong những ứng dụng phổ biến nhất của hoạt động livestream dịch vụ bất động sản chính là phát trực tiếp quá trình tham quan một căn nhà hoặc một mảnh đất nào đó.

Ngoài ra, bạn cũng có thể phát livestream các sự kiện, hội thảo về bất động sản hoặc các chuyến du lịch team building của doanh nghiệp.

Tóm lại, hãy cân nhắc đến mục đích mà bạn livestream là gì, nhắm đến nhóm đối tượng nào, từ đó, bạn sẽ định hình được loại thông tin liên quan đến bất động sản mà mình cần đưa vào nội dung của buổi phát trực tiếp.

#4: Video tóm tắt bài đăng trên blog

Một trong những cách sáng tạo nội dung mới hay nhất chính là chuyển đổi các nội dung cũ dưới dạng văn bản sang dạng video.

Chuyển nội dung bài đăng trên website thành video
Chuyển nội dung bài đăng trên website thành video

Lợi ích lớn nhất của hoạt động này chính là bạn không chỉ tiếp cận với những khách hàng tiềm năng trên một nền tảng mới, mà còn giảm thiểu thời gian để sáng tạo ra những nội dung mới.

Ví dụ, bạn có một bài viết cũ về các xu hướng thiết kế nhà mới nhất, bạn cũng có thể tạo ra một video nói về những thứ nổi bật mà bạn đã đề cập trong bài viết đó, kèm theo đó là các lý giải chi tiết hơn (như kiểu nhà thông gió, tiết kiệm không gian trong điều kiện diện tích xây dựng hẹp).

Nhờ đó, bạn sẽ tạo ra một cái nhìn trực quan hơn, thân thiện hơn với khách hàng về dịch vụ bất động sản mà bạn đang cung cấp.

#5: Video dạng lời khuyên từ những người mua bán nhà đất

Thông thường, đây là các video giải thích ngắn gọn những cách giúp người xem có nhu cầu mua nhà tiết kiệm chi phí, cách mua nhà xã hội, cách vay ngân hàng để mua nhà,… và các chủ đề tương tự có liên quan đến bất động sản.

Dưới đây là một ví dụ minh họa cho loại video này, trong đó chia sẻ kinh nghiệm vay tiền để mua bất động sản sao cho an toàn:

Một điều cần lưu ý đối với dạng video đưa lời khuyên, chia sẻ kinh nghiệm chính là bạn cần lưu ý về thời lượng của mỗi video.

Lý do là vì nếu tạo ra một video quá dài và chỉ nói về một thứ, bạn có khả năng đang đi lan man, và không phải ai cũng có thời gian để xem hết tất cả những gì mà bạn trình bày trong video.

Chính vì thế, nếu bạn có quá nhiều thông tin trong một video chia sẻ kiến thức, hãy chia nhỏ nó thành nhiều video ngắn để người xem dễ dàng nắm bắt thông điệp mà bạn đang trình bày.

#6: Video khuyến mãi đặc biệt

Tôi không nói đến việc bạn cung cấp mã giảm giá hoặc thẻ quà tặng cho người xem video.

Thay vào đó, bạn sẽ thêm một lời kêu gọi hành động (CTA – Call To Action) trong video cũng như trong phần mô tả, nhằm hướng người xem truy cập vào trang web của bạn trong một khoảng thời gian giới hạn và điền thông tin vào biểu mẫu đăng ký nhằm thu thập thông tin khách hàng tiềm năng.

Đổi lại, khách hàng sẽ nhận được một ưu đãi nào đó mà họ thực sự quan tâm và có thể làm cho độ phủ thương hiệu của bạn được mở rộng.

#7: Video review đánh giá doanh nghiệp khác tại địa phương

Hãy nghĩ về điều này: Khách mua bất động sản không chỉ quan tâm đến mảnh đất hay ngôi nhà mà họ muốn mua, mà họ còn quan tâm đến cả yếu tố địa lý xung quanh bất động sản mà họ muốn sở hữu.

Nói cách khác, khách hàng có thể sẽ muốn biết gần đó có siêu thị nào hay không, trường học cho trẻ ra sao, các quán ăn, khách sạn gần nhà như thế nào, liệu có sân bóng đá hay phòng tập gym nào hay không…

Chính vì thế, bạn có thể biến những thứ mà họ đang quan tâm thành các video review đánh giá, nhằm đem lại cái nhìn tổng thể, toàn diện nhất về loại bất động sản mà bạn đang kinh doanh.

Nhờ đó, bạn không chỉ nhận được sự quan tâm từ khách hàng tiềm năng, mà có thể còn nhận được sự hỗ trợ từ những doanh nghiệp địa phương vốn đã được bạn đánh giá tích cực trong các video review của mình.

#8: Video tự giới thiệu doanh nghiệp bất động sản

Làm phim doanh nghiệp không phải là hình thức Video Marketing mới, mà trên thực tế, hầu như bất kỳ doanh nghiệp bất động sản nào cũng có ít nhất một video tự giới thiệu về mình.

Nội dung của video tự giới thiệu doanh nghiệp thậm chí không cần phải sáng tạo quá nhiều, ngược lại, bạn có thể sử dụng tất cả các thông tin đã được đăng tải trên website của mình nhằm giới thiệu cho khách hàng biết bạn là ai, bạn từ đâu, bạn cung cấp những gì, khách hàng nói gì về bạn,…

Dưới đây là một ví dụ về video giới thiệu doanh nghiệp mà bạn có thể tham khảo:

#9: Video cộng đồng

Tương tự với video đánh giá doanh nghiệp địa phương, loại video nói về cộng đồng này nhắm tới việc cung cấp cái nhìn rõ hơn cho khách hàng tiềm năng về cộng đồng, hàng xóm xung quanh bất động sản.

Rõ ràng, khách mua nhà sẽ quan tâm tới việc họ sẽ chuyển tới một nơi như thế nào, hàng xóm có văn minh, thân thiện hay không, tình hình trật tự trị an ở đó ra sao…

Thông thường, loại video này hướng đến những khách hàng không có điều kiện để trực tiếp tham quan vị trí của bất động sản, hoặc những người không dư dả về tài chính để có thể đi đến bất kỳ địa điểm nào chỉ để tham quan và lấy thông tin.

Bạn có thể xem qua một video thuộc thể loại này như sau:

#10: Video dạng Top list

Dù là bất kỳ ngành nghề nào, thì các nội dung dạng Top List vẫn luôn nằm trong Top các loại nội dung mà những người làm Content Marketing cần ưu tiên phát triển.

Lý do là vì người dùng Internet có xu hướng thích xem các thông tin được tổng hợp thành danh sách, nhờ vậy họ có một cái nhìn tổng quát hơn về một chủ đề nào đó, đồng thời tiết kiệm được kha khá thời gian thay vì phải ngồi xem từng thứ trong danh sách rồi tự mình sắp xếp và so sánh.

Điều này không chỉ đúng với các nội dung dưới dạng bài viết trên website, mà nó còn đúng với các nội dung video.

Vì thế, nếu bạn đã có các bài viết đại loại như “Top 10 cách vay vốn để mua nhà xã hội“, vậy thì sao không thử làm video có nội dung như “Top 10 căn hộ cao cấp giá rẻ dưới 3 tỉ tại TPHCM“?

Hãy xem video dưới đây để hình dung chi tiết về loại video này nhé:

Một số loại video về bất động sản phổ biến khác

 • Video sự kiện bất động sản
 • Video dạng thuyết trình trên bảng trắng
 • Video nói về quy trình chăm sóc khách hàng
 • Video nói về tính cách thương hiệu
 • Video nói về cách thức, hướng dẫn từng bước
 • Video nói về tin tức thị trường
 • Video nói về văn hóa doanh nghiệp
 • ……

Như vậy bạn đã tìm hiểu Top10+ loại video hữu ích nhất cho một chiến dịch Video Marketing hiệu quả đối với doanh nghiệp bất động sản.

Những điều cần lưu ý trước khi làm video bất động sản

Trước khi đầu tư sản xuất video, bạn cần có một kế hoạch cụ thể và rõ ràng, liên quan đến loại video mà bạn sẽ quay, thời gian thực hiện và ai sẽ nhận được lợi ích từ các video này.

Một số câu hỏi mà bạn cần phải trả lời trước khi quay video bất động sản bao gồm:

 • Ai (hoặc thông tin nào) sẽ được giới thiệu trong video của bạn?
 • Ai sẽ được lợi từ video của bạn?
 • Video này sẽ giúp tạo ra khách hàng tiềm năng như thế nào?
 • Mỗi video sẽ kéo dài bao lâu?
 • Bạn sẽ thuê dịch vụ làm phim doanh nghiệp hay sẽ tự mình tạo ra các video đó?

Khi đã có câu trả lời, bạn có thể tiến hành quá trình viết kịch bản, quay phim và chỉnh sửa video, cuối cùng quảng bá video trên các phương tiện truyền thông xã hội.

Top8+ mẹo Video Marketing hay nhất giúp doanh nghiệp bất động sản nổi tiếng

Làm thế nào để tạo ra các video bất động sản có tính tương tác cao?

Tip#1: Hãy kiên nhẫn

Bạn không có cách nào để biết được khi nào người xem video sẽ trở thành khách hàng thực sự, do đó, bạn bắt buộc phải hiện diện trên các phương tiện truyền thông xã hội mỗi ngày.

Bằng cách này, những người mua bán bất động sản sẽ nghĩ ngay đến bạn mỗi khi họ có nhu cầu.

Tip#2: Tập trung vào sự khác biệt

Nếu video bất động sản của bạn giống với những thứ đã có sẵn, vậy đâu là lý do khiến người dùng phải dành thời gian quý giá của họ để xem video đó?

Ngay cả khi bạn đã tốn hàng trăm triệu chỉ để tạo ra một video, thì nó vẫn có khả năng trở thành một thất bại cho chiến dịch Video Marketing nếu có mô tuýp giống những video của đối thủ cạnh tranh.

Chính vì vậy, một ý tưởng độc đáo có thể giúp bạn chốt được nhiều hợp đồng, thậm chí với các video tự quay trên điện thoại của mình.

Tạo sự khác biệt cho video bất động sản bằng các ý tưởng táo bạo, hoặc thậm chí là kỳ quặc
Tạo sự khác biệt cho video bất động sản bằng các ý tưởng táo bạo, hoặc thậm chí là kỳ quặc

Vậy làm thế nào để tạo ra sự khác biệt?

Câu trả lời chính là: Hãy đưa cá tính của bạn vào video.

Về cơ bản: Nếu bạn hài hước, hãy sử dụng sự hài hước trong video; Nếu bạn là một người mê bất động sản, hãy chứng minh cho người xem thấy rằng bạn thật sự là một người mê bất động sản!

Hãy thể hiện bản thân, vì đó là điều khiến bạn trở nên khác biệt, và đôi khi, sự kỳ quặc lại hấp dẫn, thu hút và tạo ra sự cộng hưởng với người xem.

Tip#3: Không bán hàng trong video

Một nguyên tắc, và là một sự thật không thể chối cãi: Mọi người ghét cảm giác bị ép buộc phải mua hàng.

Và đây là nguyên nhân khiến đa phần các chiến dịch Video Marketing bất động sản tại Việt Nam bị thất bại, vì đơn giản: Ai cũng cố gắng bán hàng qua video!

Rất may, bạn hoàn toàn có thể giải quyết được việc này, chính là: Không bán hàng trong các video.

Không bán hàng trong video là cách để tạo sự hứng thú cho người xem
Không bán hàng trong video là cách để tạo sự hứng thú cho người xem

Tôi không có ý nói rằng bạn hoàn toàn không được thêm bất kỳ thông tin nào về doanh nghiệp, nhưng chỉ nên đặt nó ở các vị trí phù hợp để khách hàng tự quyết định khi nào họ sẽ liên hệ với bạn.

Còn lại, các video bất động sản cần tập trung vào việc cung cấp các thông tin hữu ích, chính xác, có độ tin cậy cao, đồng thời có chứa yếu tố giải trí bên trong đó, điều này giúp cho người xem cảm thấy thú vị và hấp dẫn, ngay cả khi họ chưa có nhu cầu mua bán bán động sản.

Tip#4: Bao gồm lời kêu gọi hành động trong video

Mặc dù tôi vừa nói rằng bạn không nên bán hàng trong các video bất động sản của mình, nhưng bạn vẫn cần cung cấp phương án cho người xem trong trường hợp họ muốn liên hệ với bạn.

Chẳng hạn, cuối mỗi video, bạn có thể thêm thông tin làm thế nào để nhận được ưu đãi đặc biệt từ doanh nghiệp của bạn.

Một ví dụ về cách thêm lời kêu gọi hành động và thông tin liên hệ ở phần cuối của video để người xem biết cách liên hệ với bạn nếu có nhu cầu
Một ví dụ về cách thêm lời kêu gọi hành động và thông tin liên hệ ở phần cuối của video để người xem biết cách liên hệ với bạn nếu có nhu cầu (Ảnh trích từ video của trên kênh Youtube của Owen Video)

Tip#5: Xây dựng kế hoạch cụ thể cho Video Marketing

Với một kế hoạch Video Marketing cụ thể, bạn sẽ kiểm soát tối đa mức độ hiệu quả khi tung ra một video.

Điều này đặc biệt hữu ích với các video phát trực tiếp (livestream), vì nó giúp bạn có thể quảng cáo trước về video này trước ngày chính thức phát sóng.

Nhờ đó, khi buổi livestream được phát trực tiếp, bạn sẽ có một lượng khán giả theo dõi video của mình.

Tip#5: Sử dụng lại nội dung cho các nền tảng khác nhau

Facebook và Instagram đều thuộc sở hữu của Meta, nhưng điều đó không có nghĩa rằng bạn đăng video của mình lên Facebook thì không cần thiết phải đăng trên Instagram nữa.

Nói cách khác, hãy tận dụng hết tất cả sức mạnh từ các nền tảng mạng xã hội khác nhau.

Truyền thông mạng xã hội đa kênh là một trong các phương pháp Video Marketing tốt nhất cho doanh nghiệp bất động sản
Truyền thông mạng xã hội đa kênh là một trong các phương pháp Video Marketing tốt nhất cho doanh nghiệp bất động sản

Nhưng lưu ý rằng, bạn cần điều chỉnh và đa dạng hóa nội dung cho mỗi nền tảng, ngay cả khi các video này cùng nói về một chủ đề, nhằm tránh sự nhàm chán cho những người sử dụng đa nền tảng khi phải xem đi xem lại một video bất động sản nào đó.

Tip#6: Tối ưu video bất động sản cho các công cụ tìm kiếm

Bạn có biết: Một số chủ đề về bất động sản rất được các công cụ tìm kiếm như Google yêu thích nếu bạn xây dựng nội dung dưới dạng video.

Điều này sẽ đưa bạn đến một số phương pháp SEO Youtube hiệu quả nhất nhằm đưa video của mình hiển thị trên Top Google.

SEO video trên Youtube
SEO video trên Youtube

>> Xem thêm: Top5+ Dịch vụ SEO bất động sản Nha Trang uy tín

Một số mẹo SEO Youtube cơ bản mà bạn cần biết bao gồm:

 • Chèn từ khóa vào tiêu đề video
 • Thêm từ khóa vào phần mô tả video
 • Sử dụng hình đại diện video bắt mắt
 • Thêm lời kêu gọi hành động CTA vào tiêu đề & mô tả
 • Thu hút lượt xem cho video càng nhiều càng tốt

Nói chung, tất cả những thứ này sẽ giúp mọi người dễ dàng tìm thấy video của bạn trên Google một cách tự nhiên mội khi họ có nhu cầu tìm kiếm thông tin về bất động sản.

Tip#7: Thêm phụ đề & chú thích vào video

Phụ đề rất quan trọng đối với video bất động sản, đặc biệt là khi người dùng sử dụng thiết bị của họ ở chế độ im lặng hoặc âm lượng nhỏ.

Thêm phụ đề cho video bất động sản bằng hard-sub hoặc các file hỗ trợ phụ đề cho video (Vd: .srt)
Thêm phụ đề cho video bất động sản bằng hard-sub hoặc các file hỗ trợ phụ đề cho video (Vd: .srt)

Với phụ đề, người dùng dễ dàng hiểu hết nội dung của video mà không cần phải mở âm thanh, đồng thời các nền tảng video như Youtube cũng hiểu rõ hơn về nội dung của bạn, do đó nó rất tốt đối với hoặc động SEO Youtube.

Chính vì thế, hãy thêm phụ đề vào mọi video của bạn, và nếu bạn nhắm đến đối tượng khách hàng nước ngoài, hãy thêm phụ đề tiếng Anh hoặc ngôn ngữ của quốc gia mà bạn đang nhắm tới.

Tip#8: Sử dụng thẻ hashtag thích hợp trên Youtube

Rất nhiều người làm nghề Content Creator bỏ quên các thẻ hashtag khi đăng video bất động sản lên Youtube.

Hãy luôn nhớ rằng: Thẻ hashtag là một phần quan trọng trong chiến lược SEO video trên Youtube, giúp cải thiện thứ hạng của video, đồng thời hiển thị video đúng với đối tượng mà bạn nhắm đến.

Các chiến lược Video Marketing tốt nhất để truyền thông mạng xã hội

Để chiến dịch Video Marketing thành công, bạn cần phải truyền thông trên các mạng xã hội phổ biến nhất.

Dưới đây là một số phương pháp triển khai Video Marketing tốt nhất đối với doanh nghiệp bất động sản.

Thời lượng video nên giữ dưới 2 phút

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng: 2 phút là thời lượng tối ưu cho một video đăng trên các mạng xã hội.

Tuy nhiên, các video phát trực tiếp và video trong bài đăng không phải trả tiền trên Facebook là những trường hợp ngoại lệ.

Thông thường, các video phát trực tiếp nên kéo dài ít nhất 10 phút, vì một số khách hàng tiềm năng có thể đến muộn hơn so với thời gian phát sóng.

Đối với các bài đăng không phải trả tiền trên Facebook, bạn cần giữ độ dài của video ít nhất là 3 phút để tránh bị dính thuật toán của Facebook.

Chia sẻ video trong khoảng thời gian từ 8h sáng đến 12h trưa

Có nhiều nghiên cứu về thời điểm tối ưu để đăng bài trên mạng xã hội, nhưng theo xu hướng chung, bạn nên chia sẻ các video bất động sản của mình trong khoảng thời gian từ 8 giờ sáng đến 12 giờ trưa mỗi ngày.

Một điều lưu ý là thông thường, các bài đăng vào cuối tuần sẽ ít được tương tác hơn các bài đăng trong tuần, do đó, nếu không thể đăng bài viết mỗi ngày, ít nhất bạn hãy đăng bài viết vào buổi sáng các ngày trong tuần.

Youtube và Facebook là các nền tảng video ưu tiên hàng đầu tại Việt Nam

Mặc dù có nhiều nền tảng chia sẻ video tại Việt Nam, thậm chí có nền tảng lớn như Tiktok, nhưng bạn nên ưu tiên chia sẻ các video bất động sản của mình lên Youtube và Facebook.

Lý do là vì đây là hai nền tảng video có lượng khách hàng tiềm năng đông đảo nhất đối với các doanh nghiệp bất động sản.

Các loại video mà bạn nên làm trên hai nền tảng này gồm có:

 • Video mô tả chi tiết về bất động sản
 • Video ngắn về đánh giá của khách hàng đã từng mua bán nhà đất với bạn
 • Video về tin tức thị trường bất động sản
 • Video hướng dẫn từng bước và chia sẻ kinh nghiệm

Đặc biệt lưu ý, quy tắc 2 phút rất quan trọng đối với các video được chạy quảng cáo, do đó, hãy luôn duy trì thời lượng của chúng càng ngắn gọn súc tích càng tốt.

Luôn trả lời các bình luận

Tương tác thường xuyên với những người quan tâm luôn là một trong những yêu cầu hàng đầu đối với một chiến dịch Video Marketing, do đó, hãy trả lời tất cả các bình luận mà người dùng để lại bên dưới video bất động sản của bạn.

Tuy nhiên, đối với các bình luận ác ý hoặc gây rối, bạn không cần phải trả lời chúng.

Tạo ra video cho những khách hàng có kinh nghiệm

Không phải khách hàng mới, mà chính những khách hàng thường xuyên mua bán bất động sản mới là những người tạo ra nhiều giá trị nhất cho doanh nghiệp của bạn.

Do đó, hãy đảm bảo rằng bạn luôn có các nội dung đặc biệt dành riêng cho nhóm khách hàng này.

Với những chiến lược Video Marketing nói trên, doanh nghiệp bất động sản của bạn sẽ nhanh chóng có được vị trí vững chắc tại mỗi thị trường mà bạn đang nhắm đến.

7 bước làm Video Marketing lĩnh vực bất động sản

 • Đặt mục tiêu cho chiến dịch Video Marketing
 • Quyết định các nền tảng phù hợp với ngành bất động sản
 • Chọn loại video bất động sản mà bạn mong muốn
 • Lên kế hoạch sản xuất nội dung
 • Chỉnh sửa & biên tập video
 • Lên lịch và quảng cáo video
 • Hiểu và phân tích các chỉ số quan trọng của Video Marketing

Những thiết bị hỗ trợ tự quay video tốt nhất cho những người kinh doanh bất động sản

Để quay video bất động sản, bạn không cần quá nhiều thiết bị quay phim chuyên nghiệp, thậm chí, những chiếc điện thoại smartphone ngày nay cũng đã cung cấp cho bạn các chế độ quay phim HD hoặc 4K.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn đưa chất lượng video lên một tầm cao mới, hãy lựa chọn một số thiết bị chuyên dụng giống như nhưng người làm nghề Media chuyên nghiệp.

Dưới đây, tôi sẽ chia sẻ một số thiết bị tốt nhất để quay video bất động sản:

Máy ảnh full-frame tốt nhất cho những nhà môi giới bất động sản

Máy ảnh Canon EOS 5D Mark IV là lựa chọn tốt nhất của bạn nếu bạn thích một chiếc máy ảnh full-frame.

Nó cho phép quay video 4K và xử lý chụp ảnh thiếu sáng cực kỳ tốt, do đó, bạn có thể có được những hình ảnh và cảnh quay tuyệt vời, ngay cả trong những khu vực thiếu ánh sáng.

Máy ảnh nhỏ gọn tốt nhất để quay video bất động sản

Fujifilm X-T20 là một chiếc máy ảnh có kích thước nhỏ gọn nhưng có hiệu suất rất tốt.

Nó có khả năng quay video 4K, đồng thời các file JPEG có chất lượng màu ổn áp, nhờ đó, bạn sẽ có được những hình ảnh và video 4K tuyệt vời với mức giá thấp hơn nhiều so với hầu hết các máy ảnh chuyên nghiệp khác.

Ngoài ra, một số loại thiết bị khác mà bạn có thể nhắm tới gồm có:

 • Flycam (tham khảo trên Shopee)
 • Gimbal – Thiết bị chống rung cho điện thoại (tham khảo trên CellphoneS)
 • Máy ảnh quay video 360

Bạn không có khả năng tự quay video? Hãy tham khảo danh sách các công ty sản xuất video ấn tượng nhất cho doanh nghiệp bất động sản như dưới đây.

Top5+ công ty sản xuất video bất động sản ấn tượng nhất

DMA Group

Công ty làm phim quảng cáo bất động sản | Ychoc.com
DMAGroup – Công ty làm phim quảng cáo bất động sản

Dịch vụ nổi bật của DMA Group:

 • Làm video hoạt hình
 • Quay video clip quảng cáo
 • Dịch vụ Video Marketing
 • Thiết kế logo, bộ nhận diện thương hiệu

Thông tin liên hệ DMA Group:

 • CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG DMA 
 • Địa chỉ: 72/14D, Lê Đức Thọ, Quận Gò Vấp, Tp.HCM
 • Hotline: 0987 844 311
 • Email: dmagroup.vn@gmail.com
 • Website: Dmagroup.vn

Mix Group

Công ty sản xuất TVC bất động sản | Ychoc.com
Mixgroup – Công ty sản xuất TVC bất động sản

Dịch vụ nổi bật của Mix Group:

 • Sản xuất video 360 độ bất động sản
 • Quay video TVC bất động sản
 • Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu
 • Thiết kế website bất động sản

Thông tin liên hệ Mix Group:

 • Công ty cổ phần tập đoàn MIX
 • Địa chỉ: Tầng 6, Tòa nhà Việt Á, số 09 Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
 • Hotline: 0901 74 1111
 • Email: lienhe@mixgroup.vn
 • Website: Mixgroup.vn

VietstarMax

Dịch vụ sản xuất video bất động sản | Ychoc.com
VietstarMax – Dịch vụ sản xuất video bất động sản

Dịch vụ nổi bật của VietstarMax:

 • Quay phim quảng cáo bất động sản
 • Sản xuất video viral bất động sản
 • Làm phim doanh nghiệp bất động sản
 • Dịch vụ tiếp thị video truyền thông xã hội

Thông tin liên hệ VietstarMax:

 • Công ty VietstarMax
 • Địa chỉ: Tầng 5 Tòa nhà 25T1, Hoàng Đạo Thúy, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Hotline: 0982 840 840
 • Email: info@vietstarmax.vn
 • Website: Vietstarmax.vn

Á Châu Media

Dịch vụ Video Marketing hiệu quả | Ychoc.com
Á Châu Media – Dịch vụ Video Marketing hiệu quả

Dịch vụ nổi bật của Á Châu Media:

 • Sản xuất phim doanh nghiệp bất động sản
 • Sản xuất video viral bất động sản
 • Quay flycam bất động sản
 • Sản xuất phim quảng cáo dịch vụ môi giới nhà đất

Thông tin liên hệ Á Châu Media:

 • Công ty Á Châu Media
 • Địa chỉ: 43 Trần Cao Vân, Phường 6, Quận 3, TP Hồ Chí Minh
 • Hotline: 0923 772 525
 • Email: lienhe@achaumedia.vn
 • Website: Achaumedia.vn

Color Media

Công ty sản xuất video bất động sản ấn tượng | Ychoc.com
ColorMedia – Công ty sản xuất video bất động sản ấn tượng

Thông tin liên hệ Color Media:

 • Công ty Color Media
 • Địa chỉ: P309, Tòa nhà Sunrise, 90 Trần Thái Tông, Phường Dịch Vọng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
 • Hotline: 0974 511 511
 • Email: hd@colormedia.vn
 • Website: Colormedia.vn

Các nguồn tài liệu tốt nhất để tìm hiểu chi tiết về Video Marketing

Tóm lại về Video Marketing cho ngành bất động sản

Như vậy, bạn đã tìm hiểu tất cả các khía cạnh quan trọng nhất của một chiến dịch Video Marketing trong ngành bất động sản.

Rõ ràng, để tạo ra một chiến lược Video Marketing bất động sản hiệu quả là việc không hề dễ dàng, nó đòi hỏi bạn phải đầu tư rất nhiều công sức để tìm hiểu kiến thức cũng như thu thập kinh nghiệm từ những người thành công tại Việt Nam và trên thế giới.

Bên cạnh đó, một chiến lược Video Marketing thành công cũng cần sự kết hợp với hoạt động SEO Youtube, quảng cáo và truyền thông mạng xã hội, đồng thời cần nắm bắt những phương pháp hay nhất để tối ưu hóa video sao cho phù hợp với nền tảng video cũng như người xem.

Cuối cùng, bạn có thể tự mình sản xuất và chạy một chiến dịch Video Marketing, hoặc liên hệ với những công ty quảng cáo chuyên sản xuất các video bất động sản ấn tượng để chạy dịch vụ tiếp thị video truyền thông xã hội.

Nếu bạn có bất kỳ ý kiến bổ sung nào, hãy cho tôi biết bên dưới bài viết này nhé.

Câu hỏi thường gặp về chiến lược Video Marketing bất động sản hiệu quả

Thời lượng tối ưu cho một video bất động sản là bao lâu?

Từ 2 đến 6 phút được xem là thời lượng tối ưu nhất cho một video thông thường, và tối đa 2 phút đối với video chạy quảng cáo.

SEO Youtube như thế nào đối với các video bất động sản?

 • Gắn thẻ địa lý (geotag) cho video bất động sản của bạn.
 • Để lại thông tin NAP (Tên, địa chỉ, số điện thoại) trong phần mô tả video.
 • Đưa thông tin NAP vào nội dung của video.
 • Thêm liên kết dẫn đến trang web của bạn có cùng chủ đề với video.
 • Chèn từ khóa vào tiêu đề video và phần mô tả video
 • Sử dụng hashtag
 • Nhúng video lên website và chia sẻ nó lên các nền tảng MXH phổ biến khác.
 • Chạy quảng cáo Google Ads, Facebook Ads cho video nhằm gia tăng các chỉ số thiết yếu của video.

Làm thế nào để tạo một listing video cho chiến dịch Marketing bất động sản?

Kênh Owen Video trên Youtube đã đăng một hướng dẫn khá hay về cách tạo ra một video mô tả bất động sản ấn tượng, trong đó có nêu rõ:

 • Những thiết bị bạn cần chuẩn bị như chân máy (tripod), giá đỡ smartphone (tripod adapter), điện thoại di động có chức năng quay phim HD trở lên, thiết bị hỗ trợ camera góc rộng.
 • Các bước chuẩn bị để quay một video bất động sản như lựa chọn phối cảnh, góc máy, thời lượng cho mỗi cảnh quay (VD: 7 giây cho khung cảnh bên ngoài ngôi nhà, 5-7 giây cho phòng khách), kỹ thuật quay (VD: pan, tilt,… )…
 • Cách thêm end card để kết thúc video với độ dài khoảng 20 giây, có sử dụng lời kêu gọi hành động CTA nhằm tạo ra sự khác biệt cho video bất động sản với các đối thủ cạnh tranh.

Để biết chi tiết hơn, bạn có thể xem video hướng dẫn gốc tại đây:

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm video hướng dẫn làm thế nào để quay một video bất động sản hấp dẫn do Digital Feast Studio đăng trên Youtube như sau:

0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *