LSI Keyword là gì? Cách tìm & sử dụng từ khóa LSI hiệu quả

Bạn đang tìm hiểu về LSI Keywrod là gì? Dưới đây là cách tìm từ khóa LSI thương mại có giá trị, làm thế nào để sử dụng chúng hiệu quả cho dự án SEO, và nhiều thứ khác.

2 sai lầm khi nói về LSI Keyword

2 thông tin về từ khóa LSI được nhiều người chia sẻ với nhau chính là:

 1. Google sử dụng một công nghệ dựa trên kỹ thuật LSI để lập chỉ mục và xếp hạng từ khóa.
 2. Sử dụng LSI keyword giúp trang web của bạn xếp hạng cao hơn trên Google đối với từ khóa chính được sử dụng trong bài.

Rất tiếc, tôi phải nói rằng cả 2 thông tin trên đều đã sai, ít nhất là về mặt kỹ thuật SEO.

Nhưng sự lan truyền rộng rãi của các thông tin này trên Internet khiến cho rất nhiều người mới bắt đầu làm SEO tại Việt Nam (kể cả tôi ở thời điểm cách đây nhiều năm) bị ngộ nhận và mặc định cho rằng nó là đúng.

Song, thực tế là trước đó, vào năm 2019, John Mueller của Google đã xác nhận rằng thông tin này là sai thông qua một bài đăng trên Tweeter nhằm trả lời câu hỏi của người dùng có tên là Klaudio Fejzaj, cụ thể như sau:

(Tạm dịch: Không có cái gì gọi là từ khóa LSI, bất kỳ ai nói với bạn về điều này đều đã mắc sai lầm, rất tiếc là như vậy).

Như vậy, ý của John Muller nói rằng kỹ thuật LSI không tồn tại trong thuật toán của Google, do đó LSI keyword không phải là yếu tố xếp hạng Google.

Cũng bởi vì vậy, nên dù cho bạn có áp dụng hàng tá từ khóa LSI cho bài viết của mình, thì nó cũng hầu như không có tác động trực tiếp đến việc cải thiện thứ hạng Google của trang web.

Vậy liệu việc tiếp tục tìm hiểu về cái gọi là “LSI Keyword” còn có ý nghĩa hay không?

Câu trả lời là: .

Theo thống kê của Ahrefs, các trang web sử dụng từ khóa LSI sẽ có cơ hội được xếp hạng cao với gần 1000 từ khóa có liên quan đến từ khóa gốc.

Do đó, dưới đây chúng ta sẽ cùng chính thức tìm hiểu về LSI keyword.

Vậy LSI Keyword là gì?

LSI keyword (còn gọi là semantic keyword, từ khóa LSI hay từ khóa ngữ cảnh), viết đầy đủ là Latent-Semantic-Indexing Keyword là những từ hoặc cụm từ được cho là có liên quan và làm rõ thêm ngữ cảnh (bối cảnh) xung quanh một chủ đề (hoặc từ khóa nào đó).

Từ khóa ngữ cảnh có thể là từ đồng nghĩa, từ trái nghĩa, hoặc từ mô tả các vật thể, hiện tượng, sự kiện nằm trong chủ đề gốc.

Ví dụ, bạn đang kinh doanh nội thất, như vậy các từ khóa LSI có liên quan đến chủ đề “nội thất” có thể là:

 • Bàn
 • Ghế
 • Giường ngủ
 • Bàn làm việc
 • Tủ bếp
 • Thi công nội thất
 • Thiết kế nhà ở
 • ……

Một ví dụ khác, tôi đang kinh doanh dịch vụ khóa học SEO, như vậy các từ khóa ngữ cảnh liên quan đến chủ đề “khóa học SEO” mà tôi có thể quan tâm gồm có:

 • Đào tạo SEO
 • Lớp học SEO
 • Tự học SEO tại nhà
 • Cách lập chiến lược SEO
 • Khóa học Digital Marketing
 • Cách viết bài chuẩn SEO
 • Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm
 • ……

Như bạn có thể thấy, với sự bổ sung của các từ khóa ngữ cảnh, bạn đã hiểu sâu hơn về chủ đề gốc, hoặc ít nhất, bạn cũng tìm thấy được các gợi ý để tìm hiểu thêm về chủ đề này.

Nhưng vì sao chúng ta cần đến các từ khóa ngữ cảnh như thế này?

Tất cả dựa trên một vấn đề, đó là: Người ta thường tìm kiếm thông tin bằng những từ không giống với các từ ngữ được dùng để lập chỉ mục cho thông tin đó.

Do đó, với sự bổ trợ của bối cảnh xung quanh chủ đề, các công cụ tìm kiếm như Google sẽ hiểu rõ hơn nội dung bài viết mà bạn muốn đề cập tới, từ đó, có khả năng lập chỉ mục chính xác hơn.

Chẳng hạn, khi muốn mua tablet giá rẻ để sử dụng, tôi sẽ thử tìm kiếm với truy vấn “table giá rẻ” trên Google và nhận thấy rằng trong danh sách kết quả tìm kiếm, bên cạnh một số trang web có chứa chính xác cụm từ tablet trong tiêu đề và phần mô tả, vẫn có một số kết quả không chứa cụm từ tablet nhưng vẫn được hiển thị.

LSI keyword giúp trang web được xếp hạng dù khác hoàn toàn từ khóa chính (Nguồn: Ảnh chụp màn hình)
LSI keyword giúp trang web được xếp hạng dù khác hoàn toàn từ khóa chính (Nguồn: Ảnh chụp màn hình)

Nguyên nhân là vì tablet còn được gọi là máy tính bảng, hoặc gọi tắt là tab, và Google hiểu rằng khi tôi muốn tìm thông tin về tablet, như vậy tất cả các trang nói về máy tính bảng hoặc tab sẽ là thứ phù hợp với nhu cầu.

Nói cách khác, Google không sử dụng công nghệ LSI trong thuật toán của mình, nhưng bằng cách sử dụng những công thức toán học phức tạp khác, nó vẫn có khả năng hiểu được từ đồng nghĩa ở một mức độ nào đó.

Điều này sẽ giúp loại bỏ những kết quả không cần thiết hoặc có khả năng không đáp ứng được mục đích của người dùng, đặc biệt là khi bạn sử dụng các từ đa nghĩa.

Từ đa nghĩa là gì?

Từ đa nghĩa (hay từ nhiều nghĩa, từ đồng âm khác nghĩa) là những từ có cùng một cách phát âm, đọc và viết nhưng mang những ý nghĩa khác nhau tùy theo từng trường hợp.

Ví dụ, khi tôi nói về “mắt cá”, thì có thể tôi đang nói về mắt của loài cá, hoặc cũng có thể đang nói về mắt cá chân – một bộ phận nằm trên cơ thể người. Vậy khi tôi tìm kiếm với truy vấn “bệnh mắt cá”, bạn nghĩ tôi đang tìm thông tin gì?

Sự thiếu rõ ràng về bối cảnh tạo ra sự phức tạp trong cách hiểu ý nghĩa của một cụm từ, đó cũng là lý do tạo ra vấn đề khiến những nhà phát triển LSI thúc đẩy sự hình thành của kỹ thuật này.

Kỹ thuật LSI hoạt động như thế nào?

Theo những người tạo ra LSI:

Trong những ngữ cảnh khác nhau hoặc khi được sử dụng bởi những người khác nhau, cùng một từ sẽ mang những ý nghĩa tham chiếu khác nhau (như “mắt cá” trong đôi mắt của loài cá, hoặc “mắt cá” chân trên cơ thể người). Do đó, việc sử dụng một thuật ngữ trong truy vấn tìm kiếm không nhất thiết ám chỉ đối tượng trong văn bản được gắn nhãn hoặc được lập chỉ mục bởi chính thuật ngữ đó.

Khác với con người, máy móc không có sự hiểu biết vốn có về các mối quan hệ từ ngữ như chúng ta. Do đó, chúng ta hiểu được “SEO” và “Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm” có ý nghĩa hoàn toàn giống nhau, nhưng một cỗ máy không hiểu được chuyện này nếu nó không được đào tạo và hướng dẫn.

Khó khăn ở chỗ, chúng ta không có cách nào để chỉ dạy toàn bộ kiến thức về một chủ đề nào đó cho một cỗ máy, vì việc này tốn quá nhiều thời gian và công sức.

Chính vì thế, kỹ thuật LSI sẽ giải quyết được chuyện này dựa trên các công thức toán học cực kỳ phức tạp để suy đoán mối quan hệ giữa các từ và cụm từ trong một văn bản tài liệu.

Chẳng hạn, nếu sử dụng công nghệ LSI cho một văn bản nói về bệnh mắt cá chân, thì máy tính có thể tìm ra được một số thứ như sau:

 • Mắt cá được hiểu là mắt cá chân.
 • Các cụm từ như chân, bàn chân, cổ chân, mắt cá, chân trái, chân phải đều có mối liên quan về mặt ngữ nghĩa.
 • Mắt cá có mối liên quan với ba nhóm từ khác nhau, gồm có:
  • Nhóm từ chỉ bộ phận cơ thể: Chân, bàn chân, cổ chân, chân trái, chân phải, mu bàn chân,…
  • Nhóm từ chỉ dụng cụ đi lại: giày, dép, sandal, giày thể thao, giày tây
  • Nhóm từ chỉ bệnh lý và y tế: Chất bạt sừng, gọt chân, đau chân, chai gót chân, sừng hóa cổ chân…

Dựa vào những kết luận đó, máy tính có thể gợi ý các kết quả tìm kiếm sao cho phù hợp với nhu cầu của người dùng hơn.

Vậy Google có sử dụng kỹ thuật LSI không?

Không. Có ít nhất 4 bằng chứng cho thấy Google không sử dụng kỹ thuật LSI để xếp hạng. Một trong số đó chính là lời xác thực từ John Mueller của Google (đã được tôi đề cập ở phần trên của bài viết này), và ba bằng chứng khác sẽ được tôi giải thích ở dưới đây.

LSI là công nghệ đã lỗi thời

Công nghệ LSI được phát minh vào năm 1989, thời điểm World Wide Web chưa ra đời. Do đó, công nghệ được tạo ra hoàn toàn không phải vì mục đích dùng cho thế giới web khổng lồ của chúng ta. Vì vậy, Google đã phát triển công nghệ tốt hơn, có khả năng mở rộng phạm vi ứng dụng để giải quyết các vấn đề tương tự.

Cụ thể, theo Bill Slawski – CEO của SEO By The Sea:

Google đã phát triển một phương pháp vector từ (được sử dụng cho Rankbrain) hiện đại hơn nhiều, quy mô tốt hơn nhiều và hoạt động trên Web. Sử dụng LSI khi bạn có sẵn Word2vec sẽ giống như đua một chiếc Ferrari với một chiếc xe đẩy.

LSI chỉ áp dụng được cho những tài liệu đã  biết và được lưu trữ

Thế giới web không chỉ khổng lồ, mà nó còn biến đổi liên tục. Điều này nghĩa là có đến hàng tỷ chỉ mục trong kho dữ liệu của Google thay đổi mỗi ngày.

Nếu Google sử dụng công nghệ LSI, nó sẽ gây ra rắc rối nghiêm trọng đối với khả năng xử lý dữ liệu của hệ thống, bởi dựa theo công bố của bằng sáng chế LSI, công nghệ này cần phải hoạt động “mỗi khi có một thay đổi nào đó đối với dữ liệu được lưu trữ”.

Google không sở hữu bằng sáng chế LSI, nhưng bộ máy tìm kiếm Google hoạt động vẫn rất tốt

Bằng sáng chế LSI được cấp vào năm 1989 cho Bell Communications Research, Inc., và Susan Dumais, người đồng phát minh công nghệ này, đã gia nhập vào Microsoft năm 1997. Do đó, theo quy định của Mỹ, bằng sáng chế LSI sẽ hết hạn sau 20 năm, tức vào năm 2008.

Trong khi đó, từ những năm 2003, Google đã cho thấy khả năng của công ty này trong việc phân tích ngôn ngữ và cung cấp các kết quả tìm kiếm có liên quan tốt như thế nào, trước cả thời điểm bằng sáng chế LSI hết hạn.

Điều này cho thấy Google đã có một phương thức riêng để lập chỉ mục các từ đồng nghĩa và từ đa nghĩa mà không cần sử dụng đến công nghệ LSI.

Câu hỏi quan trọng: Việc sử dụng LSI keyword có thể giúp cải thiện thứ hạng không?

Như tôi đã khẳng định, Google không sử dụng công nghệ LSI trong thuật toán xếp hạng của mình, do đó, LSI keyword không phải là yếu tố trực tiếp tham gia vào việc đánh giá xếp hạng một trang web.

Nhưng nếu tôi và bạn đều đồng ý với nhau cách hiểu về LSI keyword rằng đây là những từ, cụm từ và thực thể có liên quan đến chủ đề gốc, vậy thì câu trả lời là: CÓ, từ khóa LSI gần như chắc chắn sẽ giúp cải thiện chất lượng SEO của trang web – một cách gián tiếp.

Làm thế nào mà tôi biết điều đó? Vì Google đã gián tiếp nói về điều đó trong phần Đối sánh tìm kiếm của bạn:

Cũng như việc đối sánh từ khóa, các thuật toán tìm các gợi ý để đo mức độ phù hợp giữa kết quả tìm kiếm tiềm năng và nội dung người dùng đang tìm kiếm. Khi bạn tìm “chó”, có thể bạn không muốn một trang có từ “chó” xuất hiện hàng trăm lần. Chúng tôi cố tìm hiểu xem liệu trang có cung cấp câu trả lời cho truy vấn của bạn không và không chỉ lặp lại truy vấn hay không. Vì thế các thuật toán Tìm kiếm phân tích liệu trang có nội dung thích hợp hay không — chẳng hạn như ảnh, video về chó hay thậm chí danh sách các giống chó.

Google thấy rằng tên của các giống chó, chẳng hạn như Pug, Poodle, Béc-giê,… có liên quan đến từ khóa chó về mặt ngữ cảnh. Do đó, một trang web chỉ nhắc đến từ chó một lần, và có sử dụng thêm hàng chục cái tên của loài chó, sẽ ưu tiên được xếp hạng hơn một trang web nhắc đến từ chó hai lần, và phần còn lại của nội dung chỉ nói về mèo.

Vậy làm thế nào để tìm ra các từ khóa LSI chất lượng cho chủ đề?

Về cơ bản, nếu bạn am hiểu về một chủ đề nào đó, thì bạn sẽ tự nhiên sử dụng hàng loạt các từ khóa LSI khi viết bài SEO chất lượng cho trang web.

Chẳng hạn, rất khó để tôi viết về chủ đề cách viết bài chuẩn SEO mà không đề cập đến các thuật ngữ như nghiên cứu từ khóa, mục đích tìm kiếm của người dùng, user search intent, hay tối ưu hóa hình ảnh.

Lý do là vì các thuật ngữ này có mối liên quan chặt chẽ đến việc làm thế nào để bạn có thể viết được một bài đạt chuẩn SEO.

Tuy nhiên, đối với những chủ đề phức tạp, hoặc những chủ đề mà bạn chưa từng tiếp xúc với nó bao giờ, bạn sẽ rất dễ bị bỏ sót những từ khóa quan trọng có liên quan đến nội dung chính trong bài.

Chẳng hạn như bạn muốn viết bài SEO cho một website chuyên cung cấp các khóa học rang cà phê, nhưng chưa từng tìm hiểu về các loại cà phê hay cách pha chế nó, vậy bạn có dám chắc bài viết của mình sẽ bao gồm các LSI keyword như:

 • Cà phê vối
 • Cà phế chè
 • Cà phê Arabica
 • Cà phê Robusta
 • Cà phê rang đậm (dark roast)
 • Máy rang cà phê
 • ……

Do đó, tôi đã tổng hợp tám cách để bạn tìm ra các semantic keyword có liên quan đến chủ đề như dưới đây.

#1: Sử dụng cách hiểu thông thường

Hãy kiểm tra xem bạn có bỏ sót thông tin phổ biến nào về nội dung đang nói đến trong bài viết hay không.

Ví dụ, bạn viết về kinh nghiệm du lịch Nha Trang, nhưng không đề cập đến các quán hải sản ngon tại đây, tức là bạn đã bỏ sót một thông tin cực kỳ quan trọng, chắc chắn cần phải được thêm vào bài viết.

Và khi bổ sung thêm thông tin này, bạn sẽ tự nhiên đề cập đến các từ khóa LSI có liên quan đến du lịch Nha Trang như: quán hải sản ngon, ăn hải sản Nha Trang, tôm hùm Bình Ba, nhum nướng, muối hải sản, địa chỉ quán hải sản…

Một điều cần lưu ý rằng, bạn không có cách nào để biết được liệu những cụm từ mình thêm vào trong bài viết SEO có được Google xem là có liên quan về mặt ngữ cảnh với chủ đề đang được đề cập hay không.

Nhưng theo nguyên tắc kỹ thuật, Google đang cố tìm hiểu về mối quan hệ giữa các từ, cụm từ và thực thể mà con người chúng ta vốn dĩ đã hiểu, do đó, nếu bạn đánh giá rằng chúng có liên quan, vậy thì cứ mạnh dạn mà đưa chúng vào bài viết.

#2: Sử dụng công cụ Google Autocomplete

Không phải lúc nào công cụ Autocomplete của Google cũng đưa ra các từ khóa ngữ cảnh, nhưng dựa vào các đề xuất này, bạn sẽ có manh mối để đi tìm các từ khóa LSI cho bài viết của mình.

Chẳng hạn, tôi thấy rằng các cụm từ “Digital Marketing là làm gì”, “Digital Marketing tuyển dụng” là hai đề xuất của công cụ Autocomplete đối với chủ đề “Digital Marketing”.

Hai cụm từ này không phải là LSI keyword, nhưng nó giúp tôi hình dung những từ khóa liên quan. Cụ thể, với cụm từ “Digital Marketing là làm gì”, tôi biết mình cần nhắc đến các công việc trong Digital Marketing như:

 • Truyền thông báo chí
 • Email Marketing
 • SEO
 • Truyền thông xã hội
 • Dựng video Youtube
 • Quảng cáo Google
 • ……

Với cụm từ “digital marketing tuyển dụng”, tôi tin rằng mình cần nhắc đến các nghề nghiệp trong ngành Digital Marketing như:

 • Content Creator
 • Content Marketing có kinh nghiệm
 • Nhân viên Content
 • Nhân viên viết bài SEO
 • Thực tập SEO
 • Marketing Internship
 • Chuyên viên truyền thông
 • ……

#3: Xem phần Tìm kiếm có liên quan

Tương tự như Google Autocomplete, chức năng Tìm kiếm có liên quan sẽ đưa ra những gợi ý giúp bạn tìm thấy các thông tin về LSI keyword phù hợp.

Chẳng hạn, với cụm từ được đề xuất “công cụ Digital Marketing là gì”, tôi sẽ hình dung một số các từ khóa LSI có thể sử dụng cho bài viết của mình như:

 • Ahrefs
 • Ubersuggest
 • SEMRush
 • Tool SEO miễn phí
 • Công cụ SEO trả phí
 • Keywordtool
 • ……

#4: Sử dụng các công cụ gợi ý LSI keyword

Hiện nay, tất cả các công cụ gợi ý từ khóa LSI đều sử dụng tiếng Anh, không hỗ trợ tiếng Việt, tuy nhiên, bạn vẫn có những cách tận dụng các công cụ này để tìm kiếm các từ khóa ngữ cảnh tốt nhất cho mình. Dưới đây, tôi sẽ giới thiệu cho bạn một trong những công cụ LSI keyword miễn phí mà tôi thích sử dụng nhất – TextRazor.

Cách bạn sử dụng công cụ này như sau:

 • Bước 1: Tìm kiếm với từ khóa chung nhất có liên quan đến chủ đề mà bạn muốn viết trên Google bằng tiếng Anh, và lập danh sách Top 10 trang nước ngoài hàng đầu nói về chủ đề này. Nếu có thể, tôi khuyến khích bạn sử dụng nội dung trên Wikipedia, vì đó là nơi có nhiều thông tin quan trọng nhất.
 • Bước 2: Truy cập vào trang demo tính năng của TextRazor, sau đó copy nội dung của tất cả các trang web và dán vào khung, sau đó nhấn vào nút Analyze. Lưu ý, bạn chỉ nên copy nội dung chính có liên quan đến chủ đề của bạn để gia tăng độ chính xác cho kết quả.
 • Bước 3: Kiểm tra cột Topic bên tay phải, bạn sẽ thấy các từ khóa LSI được sắp xếp theo mức độ liên quan giảm dần. Nhiệm vụ bây giờ rất đơn giản, chỉ làm theo các thao tác Nhấn chuột phải > Chọn Dịch sang Tiếng Việt, bạn đã có danh sách vài chục từ khóa ngữ cảnh bằng tiếng Việt có thể sử dụng cho bài viết của mình.

Như vậy, tôi đã giới thiệu cho bạn 4 cách để tìm ra các LSI Keyword cho bài viết của mình. Ngoài ra, còn một số cách khác để bạn khai thác triệt để từ khóa LSI như:

 • Kiểm tra các từ khóa liên quan mà các đối thủ hàng đầu đang được xếp hạng.
 • Sử dụng kỹ thuật phân tích TF x IDF (Term Frequency – Inverse Document Frequency).
 • Kiểm tra các kho dữ liệu kiến thức như Wikipedia, Wikidata hoặc các từ điển bách khoa toàn thư.
 • Sử dụng Google Knowledge Graph – Biểu đồ tri thức của Google.
 • ……

Một số video hướng dẫn về LSI keyword nên tham khảo

Tóm lại

LSI keyword đúng nghĩa không hề tồn tại trong thuật toán của Google, nhưng các từ ngữ, thực thể có liên quan về mặt ngữ nghĩa, bối cảnh lại có khả năng cải thiện thứ hạng trang web nhờ việc diễn giải chi tiết để Google hiểu rõ hơn về bối cảnh của nội dung.

Điều quan trọng khi bạn sử dụng các từ khóa LSI chính là sử dụng nó đúng nơi, đúng chỗ, không nhồi nhét từ khóa hoặc bạ đâu dùng đó.

Trong một số trường hợp, nếu bạn cần bổ sung LSI keyword vào bài viết, điều này đồng nghĩa với việc bạn cần viết một vài đoạn văn mới và đặt nó dưới một tiêu đề phụ mới.

Chẳng hạn, nếu bạn muốn thêm từ khóa “Bình Ba” và “UBND tỉnh Khánh Hòa” vào bài viết “tour du lịch Nha Trang”, có thể bạn sẽ cần tạo ra một tiêu đề phụ mới, đại loại như “Du lịch Bình Ba hết thời vì lệnh cấm của UBND tỉnh Khánh Hòa”.

Bạn cần tư vấn thêm về LSI keyword? Đừng ngại liên hệ tôi theo thông tin dưới đây:

Câu hỏi thường gặp về LSI Keyword

Từ khóa LSI là gì?

Từ khóa LSI (hay Latent Semantic Indexing Keyword) là các từ và cụm từ có liên quan được kết nối về mặt ngữ nghĩa với một chủ đề cụ thể.

Chúng được các công cụ tìm kiếm sử dụng để hiểu ngữ cảnh và ý nghĩa của một phần nội dung, đồng thời giúp xác định mức độ liên quan của nội dung đó với truy vấn tìm kiếm của người dùng.

Từ khóa LSI giúp cải thiện hiệu quả SEO như thế nào?

Các từ khóa LSI giúp cải thiện SEO một cách gián tiếp bằng cách cung cấp cho các công cụ tìm kiếm nhiều ngữ cảnh hơn và giúp chúng hiểu chủ đề chính xác hơn.

Bên cạnh đó, nó giúp một trang web tăng thêm số lượng từ khóa được xếp hạng nên làm tăng lượng impression lẫn thu hút thêm truy cập.

Làm cách nào để tìm từ khóa LSI?

Ba cách phổ biến để tìm từ khóa LSI gồm có:

 • Sử dụng công cụ nghiên cứu từ khóa như Keywordtool, Ahrefs, Ubersuggest, SEMRush và các công cụ hỗ trợ tìm LSI keyword như TextRazor.
 • Phân tích nội dung của các trang web xếp hạng hàng đầu cho một từ khóa cụ thể để xem họ đang sử dụng những từ và cụm từ liên quan nào
 • Sử dụng một công cụ như tính năng “Tìm kiếm liên quan” của Google ở ​​cuối trang kết quả tìm kiếm để xem những từ khóa khác mà mọi người đang sử dụng khi tìm kiếm một cụm từ cụ thể

Làm cách nào để sử dụng từ khóa LSI trong nội dung của tôi?

Các từ khóa LSI nên được sử dụng một cách tự nhiên và phù hợp trong nội dung, thay vì chỉ đơn giản là nhồi nhét vì mục đích SEO.

Chúng nên được sử dụng trong các tiêu đề chính, tiêu đề phụ, thẻ tiêu đề và trong toàn bộ nội dung để cung cấp ngữ cảnh và ý nghĩa cho chủ đề.

Nên sử dụng bao nhiêu từ khóa LSI trong nội dung của mình?

Không có số lượng từ khóa LSI cụ thể mà bạn nên nhắm đến trong nội dung của mình, điều quan trọng là sử dụng LSI keyword một cách tự nhiên và phù hợp, thay vì cố gắng nhồi nhét càng nhiều càng tốt vào nội dung.

Từ khóa LSI có thể ảnh hưởng đến SEO của tôi không?

Việc sử dụng quá mức hoặc không phù hợp các từ khóa LSI có khả năng gây hại cho SEO của bạn, vì nó có thể làm cho nội dung có vẻ là spam hoặc không liên quan đến các công cụ tìm kiếm và người dùng.

Các từ khóa LSI có cần khớp chính xác không?

Các từ khóa LSI không cần phải khớp chính xác (exact match), nhưng chúng phải có liên quan và kết nối về mặt ngữ nghĩa với từ khóa chính đang được nhắm mục tiêu.

Các từ khóa LSI có thể thay thế cho các từ khóa chính không?

Bạn không nên sử dụng các từ khóa LSI để thay thế các từ khóa chính, thay vào đó, chỉ nên được sử dụng bổ sung cho chúng để cung cấp ngữ cảnh và ý nghĩa cho nội dung.

Có thể sử dụng cùng một từ khóa LSI cho tất cả các nội dung trên website không?

Nói chung, bạn không nên sử dụng cùng một từ khóa LSI cho tất cả nội dung của mình, vì các chủ đề khác nhau có thể yêu cầu các từ và cụm từ liên quan khác nhau để cung cấp ngữ cảnh và ý nghĩa một cách phù hợp.

Điều quan trọng là bạn cần thực hiện nghiên cứu từ khóa và chọn các từ khóa LSI có liên quan và phù hợp với từng phần nội dung riêng lẻ.

0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *