DIGITAL MARKETING PHÒNG KHÁM NHA KHOA: 5 CHIẾN LƯỢC THU HÚT KHÁCH HÀNG HIỆU QUẢ NHẤT

Digital Marketing phòng khám nha khoa: 5 chiến lược thu hút khách hàng hiệu quả nhất

Digital Marketing là cách tốt nhất để xây dựng uy tín & thu hút khách hàng cho phòng khám nha khoa tại địa phương. Xem ngay 5 chiến lược tìm khách hàng mới cho các phòng khám nha khoa trên Internet.

Lưu ý: Bài viết này đã được đăng ký bảo hộ nội dung trên DMCA (Xem chi tiết tại đây), vui lòng trích dẫn nguồn kèm link bài viết nếu muốn đăng tải lại trên website khác.

Bạn vừa mở dịch vụ khám nha khoa tại địa phương, nhưng cảm thấy quá khó khăn trong việc tìm kiếm những khách hàng mới cho phòng khám của mình?

Đây là điều mà bất kỳ nha sĩ nào cũng phải đối mặt khi bắt đầu mô hình kinh doanh của riêng mình nếu chưa từng tham gia các khóa học Digital Marketing dành cho người mới bắt đầu.

Xem thêm: Khóa học Digital Marketing tại Nha Trang

Tuy nhiên, bạn đừng quá lo lắng, vì Marketing cho lĩnh vực nha khoa hoàn toàn không có sự khác biệt về mặt kiến thức và quy trình thực hiện nếu so sánh với các ngành nghề kinh doanh khác.

Chính vì thế, bài viết dưới đây sẽ tóm tắt những kiến thức quan trọng nhất về chiến lược Marketing cho phòng khám nha khoa, đồng thời giới thiệu 5 chiến lược Digital Marketing phù hợp nhất giúp bạn tạo ấn tượng tốt với những khách hàng tiềm năng tại địa phương và thúc đẩy họ chủ động tìm đến phòng khám nha khoa của mình.

Lưu ý: Bài viết này đã được đăng ký bảo hộ nội dung trên DMCA (Link đăng ký: https://www.dmca.com/r/j3ypxyx), vui lòng trích dẫn nguồn kèm link bài viết http://ychoc.com/digital-marketing-phong-kham-nha-khoa/ nếu muốn đăng tải lại nội dung bài viết trên website khác.

Phòng khám nha khoa, khám răng của tôi có thực sự cần triển khai Digital Marketing?

Có, cũng như bất kỳ ngành nghề kinh doanh nào khác, Digital Marketing đóng vai trò rất quan trọng đối với lĩnh vực nha khoa, bởi nó giúp bạn nhanh chóng tiếp cận một số lượng lớn khách hàng tiềm năng chỉ với một vài thao tác đơn giản trên máy tính của mình.

Ngược lại, đứng ở góc độ khách hàng, liệu họ có sẵn sàng ghé vào bất kỳ phòng khám nha khoa nào mà họ thấy trên đường hay không?

Câu trả lời là chưa chắc, vì trừ khi đó là trường hợp rất khẩn cấp, nếu không khách hàng sẽ có xu hướng tìm kiếm thông tin trên Internet và hỏi ý kiến của bạn bè, người thân để đảm bảo rằng họ sẽ được gặp các nha sĩ uy tín, đáng tin cậy.

Chính vì thế, nếu bạn không có một chiến lược tiếp cận hợp lý, bạn gần như không có cơ hội để thu hút khách hàng mới, ngay cả khi khách hàng biết rằng phòng khám của bạn ở ngay bên cạnh nhà họ.

Bên cạnh đó, ứng dụng Digital Marketing vào hoạt động kinh doanh là xu thế chung trên toàn cầu, do đó, nếu không có chiến lược Digital Marketing hiệu quả, bạn sẽ bị tụt hậu rất xa so với các đối thủ cạnh tranh khác, và hậu quả tất yếu là phòng khám nha khoa của bạn chỉ có thể hoạt động cầm chừng, hoặc tệ nhất là phải đóng cửa, giải thể.

Vậy làm thế nào để tiếp cận những người có nhu cầu khám răng miệng trên Internet?

Cách tốt nhất là bạn có một đội ngũ chuyên về Digital Marketing, hoặc tìm kiếm một agency uy tín trong lĩnh vực tiếp thị trực tuyến tại địa phương.

Lợi ích của Digital Marketing đối với phòng khám nha khoa

Digital Marketing giúp các nha sĩ gia tăng sự hiện diện của mình trên Internet, từ đó xây dựng thương hiệu phòng khám nha khoa uy tín nói chung và thương hiệu cá nhân của nha sĩ nói riêng.

Đây là cơ sở chính giúp gia tăng lượng khách hàng cho bạn.

Đặc biệt, trong quá trình thuê dịch vụ Digital Marketing của các agency, bạn có cơ hội tự mình nâng cao kiến thức và học hỏi kinh nghiệm từ các chuyên gia Marketing để có thể mở rộng quy mô hoạt động kinh doanh và thu hút được thêm nhiều khách hàng hơn.

Không những thế, các hoạt động Digital Marketing còn giúp bạn nhận ra những lợi thế cạnh tranh cũng như nhược điểm trong mô hình kinh doanh, từ đó có phương án phát huy các thế mạnh và lợi điểm bán hàng độc đáo (Unique Selling Points – USPs) đồng thời khắc phục các điểm yếu của mình.

Ngoài ra, Digital Marketing cho phòng khám nha khoa còn có một số lợi ích sau:

 • Ít tốn kém hơn các ngành khác bởi hầu hết mục tiêu cần nhắm đến là những khách hàng đang sinh sống tại địa phương.
 • Hiệu quả trong việc truyền tải thông điệp quảng cáo đến khách hàng.
 • Dễ đo lường nhờ vào các công cụ theo dõi hiệu suất trên website, trên hệ thống quảng cáo cũng như các nền tảng mạng xã hội.
 • Dễ nghiên cứu, phân tích tình hình hoạt động của đối thủ cạnh tranh trên Internet, từ đó nhanh chóng rút ra những bài học để cải thiện chiến lược truyền thông quảng bá của mình.
 • Nhắm mục tiêu chính xác vào những khách hàng tiềm năng thực sự, hoặc những người có đặc điểm trùng khớp với nhu cầu hướng đến của các nha sĩ.

5 chiến lược Digital Marketing cho phòng khám nha khoa đã được chứng minh tính hiệu quả (& KPI đánh giá)

#1: Xây dựng website nha khoa chất lượng cao

Ngày nay, website là một trong những yếu tố đầu tiên bạn cần sở hữu khi muốn tiếp cận khách hàng trên Internet, kể cả đối với lĩnh vực nha khoa.

Một website cho phòng khám nha khoa sẽ cung cấp đầy đủ mọi thông tin mà khách hàng cần trước khi ra quyết định, bao gồm:

 • Giấy phép kinh doanh đủ điều kiện vận hành phòng khám nha khoa, các giải thưởng mà phòng khám của bạn đã nhận được.
 • Hồ sơ lý lịch của các nha sĩ đang làm việc tại phòng khám, từ bằng cấp chuyên môn, các chứng chỉ hành nghề mà họ đang sở hữu và kinh nghiệm làm việc thực tế trước đây.
 • Thông tin đầy đủ về tất cả các dịch vụ khám nha khoa mà bạn đang cung cấp.
 • Các đánh giá của khách hàng cũ sau khi sử dụng dịch vụ của phòng khám.
 • Lời giới thiệu từ bên thứ ba như báo chí, hiệp hội, cơ quan nhà nước hoặc tổ chức phi chính phủ.
 • Các hình ảnh, video về trang thiết bị, cơ sở vật chất, đội ngũ nhân viên của phòng khám.
 • Thông tin về lịch làm việc, bản đồ hướng dẫn đường đi, thông tin liên hệ các phòng ban phụ trách, tổng đài hỗ trợ khách hàng.
 • Các kiến thức hữu ích do nha sĩ, bác sĩ đưa ra về việc làm thế nào để bảo vệ răng miệng cũng như cách xử lý sự cố có thể xảy ra.
 • …… và còn rất nhiều thông tin khác mà bạn có thể thêm vào website để mang lại tiện ích tối đa cho khách hàng.

Đặc biệt, website của bạn cần đáp ứng các yêu cầu về mặt kỹ thuật nhằm mang lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng và thân thiện với các công cụ tìm kiếm như Google.

Một số KPI đánh giá

 • Đạt số điểm cao khi kiểm tra bằng công cụ PageSpeed Insight của Google (tốt nhất là 100/100), website không bị bất kỳ lỗi nào nghiêm trọng.
 • Giao diện sáng sủa với tông màu trắng chủ đạo (tượng trưng cho phòng khám) hoặc những màu tượng trưng cho sự an toàn, khỏe mạnh (VD: xanh lá cây).
 • Bố cục trang web hợp lý, dễ định hướng, cho phép người dùng tương tác dễ dàng.

Độ khó để thực hiện

Chiến lược này rất dễ thực hiện, bởi vì bạn chỉ cần đầu tư chi phí để thuê các đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp xây dựng website theo yêu cầu.

Thậm chí, nếu bạn hướng đến một website nha khoa tối giản, chỉ cần khách hàng liên hệ qua điện thoại để đặt lịch khám, thì nền tảng WordPress là hoàn toàn đủ để đáp ứng yêu cầu của bạn.

Chi phí thực hiện

Dưới 5 triệu đồng nếu sử dụng các dịch vụ thiết kế website giá rẻ.

#2: Tối ưu hóa Hồ sơ doanh nghiệp trên Google Business Profile

Hồ sơ doanh nghiệp trên Google Business Profile (GBP) là bộ mặt đại diện cho phòng khám nha khoa của bạn khi khách hàng tìm kiếm thông tin trên Google Search và Google Maps.

Hồ sơ doanh nghiệp của một phòng khám nha khoa trên Google
Hồ sơ doanh nghiệp của một phòng khám nha khoa trên Google

Để tối ưu hồ sơ GBP, bạn sẽ cần đảm bảo cung cấp đầy đủ các thông tin quan trọng và mới nhất lên tài khoản của mình như:

 • Thông tin liên hệ: bao gồm số điện thoại, email, địa chỉ, vị trí trên bản đồ.
 • Hình ảnh: bao gồm mọi hình ảnh về phòng khám nha khoa của bạn, chẳng hạn như hình ảnh trang thiết bị, quá trình tư vấn tại phòng khám, hoạt động tác nghiệp của các nha sĩ…
 • Thông tin về các dịch vụ nha khoa mà bạn đang cung cấp.
 • Phản hồi ý kiến khách hàng: bao gồm việc trả lời các câu hỏi, thắc mắc hoặc ý kiến đóng góp mà khách hàng đã đăng trên hồ sơ doanh nghiệp của bạn.
 • Các bài viết mới nhất, các chương trình khuyến mãi hoặc các sự kiện sắp diễn ra tại phòng khám.

Một số KPI đánh giá

 • Có thông tin liên hệ rõ ràng.
 • Hình ảnh đẹp bắt mắt, thể hiện đầy đủ sự chuyên nghiệp và dịch vụ chất lượng cao.
 • Có số lượng đánh giá vượt trội hơn các đối thủ cạnh tranh hàng đầu.
 • Phản hồi tất cả các bình luận của khách hàng.
 • Thường xuyên đăng thông tin dịch vụ, khuyến mãi và kiến thức hữu ích.

Độ khó để thực hiện

Rất dễ thực hiện, vì Google cho phép bạn tạo tài khoản GBP miễn phí, đồng thời các chức năng đăng tải thông tin của GBP rất thân thiện, dễ sử dụng ngay cả với những người mới bắt đầu hoặc chưa có kinh nghiệm Marketing.

Chi phí thực hiện

Miễn phí nếu bạn tự mình chăm sóc trang Hồ sơ doanh nghiệp của mình trên GBP.

#3: SEO Local – Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm theo địa phương

Theo thống kê của công cụ nghiên cứu từ khóa Ubersuggest, cụm từ “nha khoa gần đây” thu hút khoảng 12.1 ngàn lượt tìm kiếm trong vòng 12 tháng qua, và rất nhiều người cũng đang tìm kiếm với các cụm từ như “phòng khám nha khoa gần đây” hay “nha khoa gần đây nhất“.

Ngoài ra, trong số những cụm từ được khách hàng tìm kiếm liên quan đến phòng khám nha khoa, thì rất nhiều trong số chúng là các từ khóa dạng thương hiệu, chẳng hạn như “nha khoa Kim“, “nha khoa Tâm Đức“, “nha khoa Paris” hay “nha khoa Sài Gòn” đều có từ vài ngàn đến vài chục ngàn lượt tìm kiếm mỗi tháng.

Điểm đặc biệt của loại những loại từ khóa này chính là việc tất cả chúng đều có xu hướng kích hoạt chức năng Sơ đồ tri thức trên Google, trong đó liệt kê các thông tin tổng quát nhất của một phòng khám nha khoa như: tên, địa chỉ, số điện thoại liên hệ, thời gian làm việc, bản đồ hướng dẫn đường đi, các hình ảnh liên quan đến phòng khám đó…

Nói cách khác, Local SEO là một trong những trọng tâm của chiến lược Digital Marketing cho phòng khám nha khoa.

Một lý do khác để bạn ưu tiên lựa chọn chiến lược SEO Local là vì nó giúp hạn chế mức độ cạnh tranh của thị trường, hay cụ thể hơn, loại bỏ các đối thủ cạnh tranh lâu đời nhưng nằm ngoài khu vực mà bạn đang cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh.

Điều này đồng nghĩa với việc bạn có thể dễ dàng lên Top Google với chi phí thấp hơn vài lần so với việc triển khai một chiến lược SEO tổng thể thông thường.

Ví dụ, nếu tìm với từ khóa “bọc răng sứ”, bạn sẽ phải cạnh tranh vị trí Top Google với những website nổi tiếng trên khắp cả nước như Elitedental, Nhakhoaident, Vinmec hay Medlatec.

Tuy nhiên, nếu tìm với các từ khóa địa phương như “bọc răng sứ Nha Trang”, bạn sẽ thấy dễ thở hơn nhiều vì chỉ cần cạnh tranh với các phòng khám nha khoa nhỏ tại Nha Trang như Nhakhoadaisy, Nhakhoaviethan hay Nhakhoanhatrang.

Một số KPI đánh giá

 • Lên Top với các từ khóa địa phương.

Độ khó để thực hiện

Hơi khó thực hiện nếu chủ phòng khám nha khoa hoặc các nha sĩ tự mình thực hiện, nhưng rất dễ nếu thuê một đơn vị cung cấp dịch vụ SEO Local tại địa phương.

Xem thêm: Dịch vụ SEO Local uy tín tại Nha Trang

Chi phí thực hiện

Tùy thuộc vào mức độ cạnh tranh của ngành, chi phí thuê dịch vụ SEO Local có thể dao động từ vài triệu đến vài chục triệu đồng.

#4: Content Marketing – Giúp khách hàng tin tưởng vào kiến thức, kinh nghiệm và tay nghề của nha sĩ

Content Marketing (hay Tiếp thị nội dung) là một khái niệm rất rộng nhằm ám chỉ tất cả các hình thức sáng tạo nội dung để phục vụ cho mục đích Marketing.

Mặc dù vậy, những hoạt động Content Marketing được sử dụng nhiều nhất cho lĩnh vực nha khoa gồm có:

Blogging – Viết blog trên website để cung cấp thông tin hữu ích cho khách hàng

Về cơ bản, hoạt động viết blog hướng đến mục tiêu cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác và hữu ích cho bệnh nhân thông qua các bài viết chứa các từ khóa quan trọng nhằm thu hút sự chú ý của bệnh nhân và chuyển đổi họ thành những khách hàng thực sự.

Ví dụ, website của Vinmec có rất nhiều bài viết về chủ đề nha khoa được xếp hạng cao trên Google, và mỗi bài viết thu hút hàng ngàn lượt truy cập mỗi tháng (xem hình dưới đây):

Thống kê lưu lượng truy cập vào các bài viết thuộc chủ đề nha khoa của Vinmec
Thống kê lưu lượng truy cập vào các bài viết thuộc chủ đề nha khoa của Vinmec

Đương nhiên, rất khó để bạn cạnh tranh các vị trí hàng đầu trên Google với Vinmec nếu nhắm đến những chủ đề chung chung như vậy, do đó, hoạt động viết blog trong trường hợp này chủ yếu là để hỗ trợ đẩy Top Google cho các bài viết giới thiệu địa điểm phòng khám nha khoa tại địa phương.

Các chủ đề bài viết mà bạn có thể đăng tải trong blog của mình gồm có:

 • Đưa ra lời khuyên về việc chăm sóc sức khỏe răng miệng.
 • Chia sẻ tin tức và thông tin mới nhất trong lĩnh vực nha khoa.
 • Giáo dục bệnh nhân về các vấn đề nha khoa phổ biến.
 • Đưa ra các mẹo hay dễ thực hiện để chăm sóc răng miệng hoặc biện pháp khắc phục một số nha khoa ít nghiêm trọng.
 • …… và còn rất nhiều chủ đề chuyên ngành khác mà bạn có thể tham khảo.

Social Media Marketing – Xây dựng nội dung trên mạng xã hội nhằm gia tăng độ phủ thương hiệu của phòng khám nha khoa

Theo báo cáo Digital Việt Nam 2023 của We Are Social, khoảng 89% người dân Việt Nam từ 18 tuổi đang sử dụng mạng xã hội, và 5 mạng xã hội mang lại lưu lượng truy cập nhiều nhất cho các website tại Việt Nam gồm có Facebook (66.79%), Twitter (9.52%), Youtube (9.08%), Instagram (5.02%) và Pinterest (4.58%).

Điều này cho thấy khả năng đây là kênh Marketing rất tốt để giúp phòng khám răng của bạn nhanh chóng tiếp cận với những khách hàng tiềm năng.

Vậy những loại nội dung nào bạn nên đăng tải trên mạng xã hội?

Đối với lĩnh vực nha khoa, dưới đây là các nội dung mà bạn nên đăng tải lên mạng xã hội:

 • Infographic về các kiến thức nha khoa.
 • Video hướng dẫn chăm sóc răng miệng, các đánh giá tích cực từ khách hàng và giải đáp các câu hỏi thường gặp về chủ đề nha khoa.
 • Các thông tin liên quan đến phòng khám răng của bạn.
 • Các quảng cáo về dịch vụ khám nha khoa.

Sáng tạo video – Cung cấp góc nhìn trực quan, dễ hiểu cho những khách hàng thích sử dụng Tiktok, Youtube Shorts hay Instagram Reels.

Một trong các xu hướng Content Marketing được dự đoán tiếp tục bùng nổ trong năm 2023 và những năm tiếp theo chính là sáng tạo những video ngắn để chia sẻ lên mạng xã hội.

Ví dụ,video dưới đây của NhaKhoaAnna được chia sẻ trên Youtube Short ngày 05/08/2022 về chủ đề “Niềng răng nên ăn những loại thực phẩm nào”, tính đến ngày 25/03/2022 đã đạt những thống kê khá ấn tượng với 1.4 triệu lượt xem, 74 ngàn lượt thích và 156 lượt bình luận.

Thống kê lượng tương tác đối với video của NhaKhoaAnna trên Youtube Shorts
Thống kê lượng tương tác đối với video của NhaKhoaAnna trên Youtube Shorts

Các video ngắn là cách hiệu quả giúp tạo nhận thức cho khách hàng bởi tính sinh động, người thật việc thật và không gây nhàm chán như các nội dung bằng văn bản.

Do đó, nếu bạn đang mở phòng khám nha khoa, hãy cân nhắc việc sáng tạo các video để chia sẻ lên mạng xã hội, và nếu bạn muốn nhắm đến các nền tảng chia sẻ video ngắn, hãy ưu tiên các video có nội dung chia sẻ những mẹo hay để bảo vệ sức khỏe răng miệng hoặc các kết quả tích cực mà khách hàng nhận được sau khi sử dụng dịch vụ khám nha khoa của bạn.

#5: PPC – Quảng cáo trả tiền cho mỗi lượt nhấp

Không cần phải nói nhiều, quảng cáo PPC (Pay Per Click – Trả tiền cho mỗi lần nhấp) chắc chắn là một trong những chiến lược Digital Marketing tốt nhất giúp bạn nhanh chóng quảng bá thương hiệu đến các khách hàng tại địa phương với chi phí thấp nhất, đồng thời cũng là cách nhanh nhất để có được những khách hàng mới trong giai đoạn phòng khám mới thành lập.

Tại Việt Nam, các nền tảng quảng cáo PPC hiệu quả nhất có thể kể đến chính là Google Ads và Facebook Ads, và bạn có thể tự mình triển khai các chiến dịch quảng cáo trực tuyến một cách dễ dàng bởi các nền tảng này đều có hướng dẫn từng bước khá chi tiết và dễ hiểu.

Một số KPI đánh giá

 • Tỷ lệ nhấp chuột vào quảng cáo – CTR.
 • Từ khóa phù hợp.
 • Nội dung quảng cáo hấp dẫn.
 • Chi phí trung bình cho mỗi lượt nhấp.
 • Tỷ lệ chuyển đổi thành khách hàng.
 • Số lần hiển thị quảng cáo.
 • Số lần nhấp vào quảng cáo.
 • Tỷ lệ lợi nhuận trên ngân sách quảng cáo – ROAS

Độ khó để thực hiện

Tạo một chiến dịch quảng cáo PPC rất dễ thực hiện vì bạn chỉ cần một tài khoản miễn phí, có ngân sách quảng cáo và một kênh thích hợp để khách hàng có thể xem nội dung nếu tương tác với quảng cáo.

Xem thêm: Hướng dẫn cách chạy Google Ads cho người mới bắt đầu

Tuy nhiên, việc tối ưu hiệu quả của quảng cáo PPC đòi hỏi bạn dành nhiều thời gian và công sức để tối ưu từ khóa quảng cáo, điều chỉnh ngân sách quảng cáo cũng như thay đổi nội dung quảng cáo sao cho phù hợp với khách hàng mục tiêu.

Ngoài ra, bạn cũng cần biết cách khắc phục các lỗi xảy ra trong quá trình chạy quảng cáo, đặc biệt là các lỗi bị Google từ chối quảng cáo.

Do đó, nếu bạn muốn chạy những chiến dịch tối ưu về mặt chi phí và không muốn mất thời gian để tự mình xử lý các sự cố phát sinh, hãy cân nhắc outsource công việc này cho một đơn vị chuyên chạy quảng cáo uy tín tại địa phương.

Xem thêm: Top10+ Dịch vụ quảng cáo Google Ads Nha Trang hiệu quả & uy tín nhất

Chi phí thực hiện

Bạn có thể chạy quảng cáo PPC với mọi mức ngân sách quảng cáo, tuy nhiên, tôi khuyến khích bạn nên chi tiêu ít nhất 2 triệu đồng cho mỗi chiến dịch quảng cáo 30 ngày.

Tóm lại về chiến lược Digital Marketing cho phòng khám nha khoa

Như vậy, bạn đã tìm hiểu xong các phương pháp hay nhất để triển khai Digital Marketing hiệu quả cho phòng khám nha khoa của mình, và dưới đây là bảng tóm tắt giúp bạn có cái nhìn tổng quan về các chiến lược này:

Đánh giá các chiến lược Digital Marketing phòng khám nha khoa
Thiết kế websiteNên thuê ngoài, chi phí thấp
Tối ưu Hồ sơ doanh nghiệpNên tự làm, miễn phí
SEO LocalNên thuê ngoài, chi phí tùy thuộc vào từng địa phương
Viết blogNên thuê ngoài, chi phí tính theo bài
Truyền thông xã hộiNên tự làm, miễn phí
Sáng tạo VideoNên tự làm, miễn phí
Quảng cáo PPCTự làm hoặc thuê ngoài, chi phí tính theo số lượt nhấp

Nói chung, phần lớn các chiến lược nói trên đều không tốn chi phí để thực hiện nếu bạn đang có sẵn nhân lực có kiến thức và kỹ năng Digital Marketing, tuy nhiên, với những phòng khám nha khoa mới thành lập hoặc quy mô nhỏ, điều này có thể gây ra quá tải công việc cho đội ngũ nhân sự vì có rất nhiều công việc nhỏ cần phải thực hiện đồng thời.

Chính vì vậy, tôi khuyến khích bạn nên chuyển một số công việc cho các agency và tập trung nhân lực vào những khía cạnh mà bạn đang có lợi thế cạnh tranh lớn nhất, chẳng hạn như đầu tư cho cơ sở vật chất, trang thiết bị, đội ngũ bác sĩ, nha sĩ có chuyên môn và tay nghề cao.

Bây giờ, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về chiến lược Digital Marketing cho lĩnh vực nha khoa, hãy dành chút thời gian để xem qua một số câu hỏi thường gặp dưới đây hoặc để lại ý kiến của mình trong phần bình luận của bài viết này nhé.

Câu hỏi thường gặp về Digital Marketing phòng khám răng

Digital Marketing nha khoa là gì?

Digital Marketing nha khoa là tổng hợp các hoạt động giúp gia tăng sự hiện diện của thương hiệu phòng khám nha khoa trên Internet, từ đó giúp xây dựng uy tín, độ tin cậy cho thương hiệu phòng khám nói chung và thương hiệu cá nhân của nha sĩ nói riêng.

Các kênh Digital Marketing hiệu quả nhất đối với lĩnh vực nha khoa tại Việt Nam hiện nay gồm có Google, Facebook, Zalo, Youtube, và Instagram.

Làm thế nào để thu hút sự quan tâm của khách hàng cần khám răng từ Google?

Có 2 cách để giúp bạn tìm kiếm và lôi kéo sự chú ý của khách hàng tiềm năng trên Google, đó là triển khai SEO và chạy quảng cáo Google Ads.

Tuy nhiên, vì khách hàng cần khám nha khoa thường có xu hướng tìm đến các phòng khám tại địa phương, do đó, bạn nên sử dụng chiến lược SEO Local và quảng cáo Google Ads nhắm mục tiêu vào khu vực xung quanh địa điểm kinh doanh của bạn.

Xem thêm: Khóa học SEO uy tín tại Nha Trang

Làm thế nào để xây dựng thương hiệu và nhận được nhiều tương tác của khách hàng nha khoa trên Facebook?

Khách hàng trên mạng xã hội thường không chủ đích tìm kiếm những thông tin liên quan đến phòng khám nha khoa, do đó, cách tốt nhất để thu hút sự quan tâm của họ chính là chạy quảng cáo PPC để chủ động hiển thị các thông tin về nha khoa trong trang Facebook News Feed của khách hàng.

Bạn nên ưu tiên tập trung vào việc thu hút lượng người đăng ký theo dõi trang fanpage để bất kỳ thông tin nào được bạn chia sẻ trên Facebook cũng có thể tiếp cận đến những khách hàng này.

0/5 (0 Reviews)

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *