Các dịch vụ SEO bất động sản uy tín tại Nha Trang

Bạn đang tìm dịch vụ SEO bất động sản Nha Trang? Dưới đây là các dịch vụ SEO website bất động sản uy tín tại Nha Trang nếu bạn muốn cải thiện tỷ suất sinh lợi ROI của doanh nghiệp.

Hiện nay, bất kỳ doanh nghiệp bất động sản nào cũng ưu tiên việc triển khai các hoạt động Digital Marketing (còn gọi là Marketing Online hay tiếp thị trực tuyến) nhằm đạt các mục tiêu về doanh số và xây dựng thương hiệu.

Tuy nhiên, đa phần các công ty BĐS tại Nha Trang đều có quy mô vừa và nhỏ, do đó, mục tiêu hàng đầu của các công ty này chính là làm thế nào để gia tăng doanh số, hoặc ít nhất là tạo ra danh sách khách hàng tiềm năng chất lượng để chăm sóc và chào hàng trong tương lai gần.

Vì thế, bên cạnh việc xây dựng đội ngũ telesales, một trong các hoạt động Marketing được chú ý nhiều nhất là SEO.

Nhưng trước hết, bạn cần biết…

Trong lĩnh vực bất động sản, SEO có nghĩa là gì?

Có rất nhiều thông tin đề cập đến SEO bất động sản, nhưng cách hiểu tổng quát nhất của nó chính là: quá trình cải thiện chất lượng các trang trong một website bất động sản nhằm giúp nó xuất hiện trước mắt những người đang tìm kiếm thông tin về bất động sản có liên quan.

Để thấy rõ hơn SEO bất động sản nghĩa là gì, bạn hãy đặt mình vào vai trò của một người có nhu cầu mua một loại bất động sản nào đó và hình dung bạn cần làm gì để tìm kiếm những thông tin mà mình cần.

Ví dụ, bạn cần mua một căn nhà tại Nha Trang, nếu hành động giống với 44% những người mua nhà khác, điều đầu tiên bạn làm sẽ là truy cập vào Google và bắt đầu tìm kiếm thông tin liên quan, đại loại như “nhà đất Nha Trang” hay “bán nhà Nha Trang“.

Bây giờ, một danh sách kết quả được hiển thị trước mắt bạn tương tự như sau:

Kết quả tìm kiếm Google với từ khóa "bán nhà Nha Trang" (Ảnh chụp màn hình Google 17/8/2022)
Kết quả tìm kiếm Google với từ khóa “bán nhà Nha Trang” (Ảnh chụp màn hình Google 17/8/2022)

Đôi khi, không chỉ quảng cáo, bạn còn bắt gặp Top 3 doanh nghiệp bất động sản tại địa phương nằm phía trên kết quả Top #1 SEO Google.

Nhưng dù nằm ở đâu, bạn cũng sẽ muốn truy cập hết tất cả các kết quả trong danh sách (kể cả quảng cáo) để tìm kiếm những căn nhà đang được bán tại Nha Trang.

Như vậy, với tư cách là một người kinh doanh bất động sản, bạn sẽ tìm mọi cách để website của mình nằm trong danh sách các kết quả đầu tiên được hiển thị trước mắt người mua nhà, và một trong những cách đó chính là SEO Marketing.

Vì sao doanh nghiệp bất động sản cần triển khai SEO Marketing?

Có nhiều lý do khiến cho SEO Marketing trở nên quan trọng đối với một doanh nghiệp kinh doanh bất động sản dù họ ở bất kỳ nơi đâu, nhưng các lý do quan trọng nhất gồm có:

 • Ít cuộc gọi ngẫu nhiên (hay cold calls) hơn.
 • Cải thiện tỷ lệ hoàn vốn (còn gọi là tỷ suất sinh lợi hay ROI)
 • Gia tăng độ tin cậy cho doanh nghiệp
 • Có hiệu quả lâu dài

Dưới đây, tôi sẽ giải thích kỹ hơn các lợi ích của SEO đối với doanh nghiệp bất động sản của bạn.

Giảm tỷ lệ thất bại của telesales – bán hàng qua điện thoại

Áp dụng SEO, chắc chắn bạn sẽ gia tăng cơ hội thu thập được thông tin của các khách hàng tiềm năng chất lượng cao, nhờ đó giảm thiểu tỷ lệ thất bại khi nhân viên kinh doanh gọi điện thoại chào hàng.

Nếu bạn làm trong lĩnh vực bất động sản, bạn sẽ biết rằng việc chào bán bất động sản qua điện thoại với danh sách khách hàng tiềm năng chất lượng thấp thì tỷ lệ thất bại của các cuộc gọi này lên đến 99.9% cũng rất dễ hiểu.

Với SEO Marketing, các dự án bất động sản của bạn được hiển thị trước mắt những người đang thực sự muốn mua nhà, hoặc đang quan tâm đến việc đầu tư vào các dự án đó.

Nói cách khác, bạn đang thu thập được những khách hàng tiềm năng thực sự cho mình.

Chính vì vậy, khách hàng sẽ chấp nhận lắng nghe bạn tư vấn nhiều hơn về các dự án bất động sản, thay vì để lại một câu “Tôi không có nhu cầu!” rồi tắt máy.

Cải thiện tỷ suất hoàn vốn ROI

SEO giúp doanh nghiệp bất động sản của bạn gia tăng khả năng bán được các dự án BĐS, do đó nó mang lại thu nhập cho doanh nghiệp và hỗ trợ nâng cao tỷ lệ ROI.

Điều này càng chính xác hơn trong trường hợp bạn là người kinh doanh bất động sản cá nhân hoặc ở quy mô nhỏ lẻ, không có khả năng xây dựng đội ngũ kinh doanh cho riêng mình.

Theo đó, nếu chào hàng kiểu truyền thống bằng cách gọi điện thoại, có khả năng trong vòng 1 năm bạn vẫn không bán được một căn nhà nào nếu thiếu sự may mắn.

Trong khi đó, nếu áp dụng thành công SEO Marketing, trong vòng 6 tháng bạn đã có thể tiếp cận được một số khách hàng tiềm năng và nếu thêm một chút may mắn nữa, bạn sẽ có các khoản doanh số đầu tiên cho mình.

Tăng độ uy tín cho doanh nghiệp bất động sản

Với SEO, bạn có thể nâng cao uy tín cho doanh nghiệp bằng cách xuất hiện ở Top Google mỗi khi có khách hàng tìm kiếm thông tin về một dự án bất động sản nào đó.

Hãy đặt mình dưới góc độ của khách hàng, bạn sẽ nghĩ thế nào khi một thương hiệu hoặc một trang web luôn nằm trong Top 10 Google SearchTop 3 Google Maps mỗi khi bạn nhập bất kỳ truy vấn nào liên quan đến bất động sản vào khung tìm kiếm?

Rõ ràng, khi thương hiệu xuất hiện trong mắt khách hàng càng nhiều, bạn càng đánh bóng được tên tuổi và tạo ra một sự tin cậy nào đó cho khách hàng, và đó là tiền đề hoàn hảo cho các hợp đồng mua bán bất động sản giá trị sau này.

Hiệu quả lâu dài

Với SEO Marketing, bạn đang đầu tư cho tương lai lâu dài của doanh nghiệp.

Khác với các loại hình Marketing khác, sự hiệu quả của SEO vẫn được kéo dài ngay cả khi bạn không thực hiện nó trong một khoảng thời gian sau đó.

Nói cách khác, thương hiệu của bạn vẫn on-top Google, website của bạn vẫn thu hút được khách hàng tiềm năng xem các dự án bất động sản của mình, và bạn vẫn nhận được các cuộc gọi liên hệ từ những người đang quan tâm.

Giảm chi phí quảng cáo Google Ads

Một điều chắc chắn rằng, SEO Marketing sẽ làm giảm chi phí cho các chiến dịch quảng cáo Google Ads của doanh nghiệp bất động sản.

Vì sao?

Đã kinh doanh bất động sản tại Việt Nam, chắc chắn bạn phải chạy quảng cáo Google Ads.

Điều quan trọng ở đây là làm thế nào để triển khai chiến dịch Google Ads hiệu quả, tức thu hút được khách hàng tiềm năng với chi phí thấp nhất.

Nếu đã tìm hiểu về Google Ads, bạn sẽ thấy chất lượng nội dung của một trang web có ảnh hưởng rất lớn đến điểm chất lượng quảng cáo, do đó, một website được tối ưu hóa hoàn hảo sẽ giúp bạn cải thiện đáng kể điểm chất lượng này.

Đó cũng là điều mà tôi và các công ty quảng cáo Google Ads hàng đầu đều khuyến khích khách hàng của mình ưu tiên thực hiện nếu có ý định mở website bất động sản.

Ai cần dịch vụ SEO website bất động sản?

Đương nhiên, bạn cần phải là người hoạt động trong lĩnh vực bất động sản mới có nhu cầu sử dụng dịch vụ SEO website bất động sản.

Dưới đây là 5 nhóm đối tượng chủ yếu cần dịch vụ SEO BĐS:

 • Chủ đầu tư dự án bất động sản;
 • Cá nhân & doanh nghiệp môi giới bất động sản;
 • Nhân viên kinh doanh bất động sản;
 • Nhân viên Marketing tổng thể cho công ty BĐS;
 • Chủ các blog, tạp chí điện tử chuyên review về bất động sản.

Quy trình tối ưu hóa website BĐS gồm những hoạt động nào?

Để tối ưu hóa một website bất động sản, bạn cần thực hiện các hoạt động sau:

 • Phân tích cạnh tranh
 • Kiểm tra và sửa lỗi kỹ thuật SEO
 • Tối ưu hóa nội dung trang web của bạn
 • Tạo các trang web có nội dung chất lượng cao
 • Tối ưu hóa nội dung của bạn cho các tìm kiếm địa phương
 • Xây dựng liên kết nội bộ, liên kết bên ngoài và backlink.

Các mẹo SEO hay nhất dành cho người môi giới bất động sản

Để triển khai một chiến lược SEO bất động sản hiệu quả, bạn cần lưu ý đến những điều giúp cải thiện chất lượng SEO cũng như một số thứ cần tránh trong quá trình tối ưu website.

Những điều nên làm khi SEO web bất động sản: Sử dụng các công cụ hỗ trợ SEO

Đã làm SEO, chắc chắn bạn phải sử dụng các công cụ SEO để tự động hóa một số thao tác kỹ thuật SEO, đồng thời theo dõi hiệu quả website BĐS được cải thiện như thế nào.

Dưới đây, tôi sẽ giới thiệu Top5+ SEO tool mà bạn nên sử dụng:

Rank Math SEO

Rank Math SEO là công cụ hỗ trợ cải thiện chất lượng SEO Onpage dành cho các website bất động sản được thiết kế trên nền tảng WordPress.

Rank Math SEO dành cho các website bất động sản WordPress
Rank Math SEO dành cho các website bất động sản WordPress
Tính năng nổi bật của Rank Math SEO
 • Lập chỉ mục nhanh chóng với chức năng IndexNow.
 • Tự động tạo sơ đồ trang web.
 • Tự động thêm chuyển hướng 301 cho các URL bị thay đổi.
 • Đánh giá chất lượng SEO Onpage của một trang web.
 • ……
Ưu điểm của Rank Math
 • Dễ sử dụng đối với những người không rành
 • Bản miễn phí đủ các chức năng SEO quan trọng
Nhược điểm của Rank Math
 • Bản trả phí không quan trọng với các website bất động sản
 • Đôi khi xảy ra lỗi sitemap không truy cập được (lỗi 404).

Google Search Console

Google Search Console (GSC) là một công cụ miễn phí do Google cung cấp, giúp bạn theo dõi hiệu suất hoạt động của website bất động sản.

Google Search Console
Google Search Console

GSC cung cấp thông tin chi tiết về hiệu suất tìm kiếm của bạn, xác định các vấn đề kỹ thuật SEO cần được cải thiện, thu thập dữ liệu liên kết và kiểm tra chính xác cách Google nhìn thấy nội dung của bạn.

Ưu điểm của GSC
 • Theo dõi hiệu suất website trên Google Search
 • Giao diện trực quan, dễ sử dụng
 • Có hỗ trợ tiếng Việt
 • Miễn phí 100%
Nhược điểm của GSC
 • Thỉnh thoảng xảy ra lỗi
 • Dữ liệu mang tính chất tương đối
 • Báo cáo cập nhật chậm (trễ 1-2 ngày so với thời gian thực).

Keywordtool.io

Keywordtool.io là một trong các công cụ SEO hỗ trợ nghiên cứu từ khóa bất động sản hàng đầu được sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam.

Keywordtool.io
Keywordtool.io

Công cụ này giúp bạn tìm kiếm các ý tưởng từ khóa có liên quan đến chủ đề bất động sản mà bạn đang tìm kiếm, từ đó có định hướng xây dựng nội dung chất lượng cho website của mình.

Ưu điểm của Keywordtool.io
 • Dễ sử dụng, giao diện trực quan
 • Đáng tin cậy vì dựa trên dữ liệu Google Autocomplete
 • Miễn phí tìm ý tưởng từ khóa
Nhược điểm của Keywordtool.io
 • Hạn chế về số lượng ý tưởng từ khóa bất động sản được gợi ý (dưới 1000 từ khóa mỗi lần).
 • Bản miễn phí bị giới hạn các thông số của từ khóa (số lượng tìm kiếm trung bình, mức độ cạnh tranh, giá QC trung bình,…)

Ubersuggest

Ubersuggest là một trong các loại SEO tool yêu thích nhất của tôi vì giá rẻ, dễ sử dụng, cũng như nhiều chức năng hữu ích cho SEO bất động sản.

Ubersuggest
Ubersuggest
Các chức năng nổi bật của Ubersuggest
 • Rank Tracking: Theo dõi thứ hạng website BĐS dựa trên các từ khóa mong muốn.
 • Site Audit: Kiểm tra chất lượng SEO Onpage của website bất động sản.
 • Keyword ideas: Nghiên cứu từ khóa liên quan đến ngành bất động sản.
 • Similar websites: Khám phá đối thủ cạnh tranh hàng đầu trong lĩnh vực bất động sản.
 • Keywords by traffic: Tìm kiếm các từ khóa hàng đầu mà một website bất động sản đang được xếp hạng
 • Top pages by traffic: Tìm kiếm các trang web có lưu lượng truy cập cao nhất của một website BĐS.
 • Backlink opportunity: Tìm kiếm cơ hội xây dựng liên kết dựa vào các đối thủ cạnh tranh trong ngành kinh doanh BĐS.
Ưu điểm của Ubersuggest
 • Giao diện dễ nhìn, dễ hiểu, dễ thao tác.
 • Giá rẻ hơn nhiều so với các công cụ SEO hàng đầu khác.
 • Tương thích với các website bất động sản tại Việt Nam.
 • Báo cáo thống kê chi tiết.
Nhược điểm của Ubersuggest
 • Thiếu nhiều chức năng so với các công cụ hàng đầu khác như Ahrefs hay SEMRush.
 • Chưa có giao diện tiếng Việt.
 • Không thể sử dụng một tài khoản cho nhiều thiết bị.

Pagespeed Insight

Pagespeed Insight là công cụ miễn phí do Google cung cấp nhằm giúp bạn kiểm tra tốc độ website BĐS của bạn, đồng thời đánh giá hiệu suất website của bạn dựa trên các tiêu chuẩn Core Web Vitals của Google.

Ưu điểm của Pagespeed Insight
 • Miễn phí.
 • Giao diện trực quan, dễ sử dụng.
 • Uy tín.
Nhược điểm của Pagespeed Insight
 • Một số thông tin mang tính kỹ thuật, không phù hợp với phần đông những người môi giới bất động sản.
 • Thông tin mang tính chất tham khảo.

Một số SEO tool khác

Ngoài ra, còn có rất nhiều SEO tool hữu ích khác mà bạn nên sử dụng trong quá trình SEO website bất động sản như:

 • Yoast SEO – Giải pháp thay thế cho Rank Math SEO
 • SEOquake – Đánh giá chất lượng tối ưu SEO Onpage
 • WP Rocket – Tăng tốc độ trang web
 • Autoptimize – Tối ưu hóa hình ảnh trên website
 • AMP – Tạo phiên bản website được tối ưu hóa cho thiết bị di động
 • Ahrefs – SEO tool tốt nhất thế giới hiện nay
 • SEMRush – Giải pháp hàng đầu thay thế cho Ahrefs và Ubersuggest

Những điều cần tránh khi SEO BĐS

#1: Nhồi nhét từ khóa

Các công cụ tìm kiếm ngày nay rất thông minh, thuật toán của chúng hiểu các từ đồng nghĩa và mối quan hệ ngữ nghĩa giữa các từ, do đó, bạn không cần thiết phải nhồi nhét từ khóa (keyword stuffing) vào trong website bất động sản của mình.

Cụ thể, bạn không nên:

 • Thêm các từ khóa không liên quan vào trang web. Ví dụ, nếu trang web đang nói về mua bán nhà đất tại Nha Trang, bạn không nên đưa các nội dung liên quan đến các bất động sản tại TPHCM hay Hà Nội vào bài viết của mình.
 • Chèn quá nhiều từ khóa chính vào bài viết. Ví dụ, bạn muốn nằm trong Top 10 Google đối với từ khóa “bán nhà Nha Trang“, nhưng điều đó không có nghĩa rằng bạn cần phải thêm cụm từ này vào mỗi câu hoặc mỗi đoạn văn trong bài viết. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng các từ khóa ngữ cảnh (LSI keyword) (VD: nhà đất tại Nha Trang, bán căn hộ ở Khánh Hòa) để thay thế, nhằm tạo cảm giác tự nhiên cho người đọc.
 • Sử dụng văn bản ẩn, footer link hoặc tag cloud. Đây là chiến thuật mũ đen (black hat) đã từng được sử dụng rất nhiều trong quá khứ, bằng cách sử dụng CSS để che giấu văn bản khỏi tầm mắt của người dùng. Tuy nhiên, chiến thuật này không còn tác dụng bởi các bản cập nhật thuật toán Google.

Nói cách khác, bạn nên tuân thủ các nguyên tắc quản trị website mà Google đã đưa ra để đảm bảo website của bạn đáp ứng đầy đủ các điều kiện để được xếp hạng trên Top Google.

#2: Tạo danh sách liên kết

Trong quá khứ, rất nhiều website (không chỉ riêng ngành bất động sản) đã thực hiện thủ thuật này bằng cách tạo ra một trang web chỉ chứa các anchor text (văn bản neo) được tối ưu, và mỗi anchor text trong đó sẽ trỏ đến một trang web khác được tạo ra với mục đích đẩy top cho chính từ khóa khóa.

Nhưng cách làm này đã không còn hiệu quả, thay vào đó, một bài viết chỉnh chu, chứa nội dung hữu ích cho người đọc và có gắn các anchor text một cách tự nhiên trỏ đến các bài viết nói về bất động sản khác mới là chiến thuật đúng đắn nhất.

#3: Sử dụng Clickbait – Nội dung mồi

Hãy tưởng tượng, bạn đang truy cập vào một trang web chứa danh sách các căn hộ chung cư cho thuê, và muốn click vào một trong số đó để xem chi tiết.

Nhưng sau khi click, thay vì mở trang chi tiết của căn hộ đang cho thuê, bạn lại nhìn thấy một danh sách các căn hộ đang cho thuê khác.

Điều đó nghĩa là website bất động sản nói trên đang sử dụng chiến thuật Nội dung mồi (clickbait) nhằm thu hút lưu lượng truy cập cho một trang web nào đó.

Hãy nhớ rằng, chiến thuật này là bất hợp pháp theo nguyên tắc của Google, và nó mang lại hệ quả tiêu cực ảnh hưởng trực tiếp đến thứ hạng website của bạn.

#4: Nội dung trùng lặp

Một sai sót thường gặp đối với các website bất động sản chính là việc xuất bản các trang web gần như giống hệt nhau.

Nó đại loại theo kiểu: bạn đang bán một dự án căn hộ ABC tại Vĩnh Trung (Nha Trang – Khánh Hòa), và bạn tạo ra ba trang web có tiêu đề như sau:

 • Bán căn hộ ABC tại Vĩnh Trung
 • Bán căn hộ ABC tại Nha Trang
 • Bán căn hộ ABC tại Khánh Hòa

Nội dung ở 3 trang web này giống y như nhau, chỉ khác nhau ở các vị trí đề cập đến tên địa phương.

Trên thực tế, bạn sẽ không bị Google phạt vì việc sử dụng các nội dung trùng lặp (duplicate content) như vậy, thay vào đó, Google chỉ lựa chọn ra một trang web được xem là tốt nhất trong số chúng để lập chỉ mục, còn các trang web khác sẽ bị bỏ qua.

Vậy, câu hỏi ở đây là: Tại sao bạn lại tốn thời gian để tạo ra những trang web không có khả năng được lập chỉ mục?

#4: Nhắm đến thị trường quá rộng

Một số website bất động sản quy mô lớn như Batdongsan sẽ nhắm đến mục tiêu xếp hạng cao cho các từ khóa ngành hoặc các từ khóa chung chung.

Nhưng hãy nhìn lại bạn xem, liệu bạn đủ sức để cạnh tranh với một gã khổng lồ như thế?

Nếu câu trả lời là Có, tôi chúc mừng bạn vì bạn rất có thể sẽ trở thành một gã khổng lồ khác trong ngành bất động sản nếu đi theo chiến lược Marketing của Batdongsan.

Nhưng như tôi đã nói ở phần đầu bài viết này, đa phần các doanh nghiệp BĐS tại Nha Trang có quy mô vừa và nhỏ, do đó, chiến lược SEO tốt nhất ở đây là hãy địa phương hóa nội dung của bạn, nhắm đến các từ khóa địa phương, và cố gắng chiếm lĩnh Top Local Search.

#5: Không tuân theo các tiêu chuẩn tối ưu SEO Onpage mới nhất

Khi bạn hoạt động trong những ngành đòi hỏi cao về tính thẩm mỹ như spa, thời trang, bất động sản, bạn sẽ muốn website của mình phải đẹp lung linh, nhiều hiệu ứng bắt mắt, hình ảnh sắc nét, to và rõ ràng.

Thế nhưng, đây là sai lầm chí mạng làm triệt tiêu cơ hội để bạn được xếp hạng cao trên Google, vì bạn đã không tuân thủ các tiêu chuẩn tối ưu SEO Onpage.

Trong trường hợp bạn chưa biết, thì tiêu chuẩn SEO Onpage là tập hợp những nguyên tắc trong thiết kế website và xây dựng nội dung trên trang mà bạn cần thực hiện nhằm tạo ra một trang web thân thiện, dễ sử dụng và chứa thông tin hữu ích cho người dùng.

Chẳng hạn, một vài tiêu chuẩn tối ưu Onpage mới nhất như:

 • Các hình ảnh nên giới hạn bề rộng ở mức từ 600 – 800 pixel với độ phân giải hình ảnh là 72 ppi.
 • Kích thước chữ bình thường nên đặt ở 20 – 22 pixel.
 • Mỗi đoạn văn từ 2 – 5 dòng.
 • Sử dụng hình ảnh và infographic độc quyền.
 • ……

Nói chung, một website bất động sản được thiết kế chuẩn cần phải đảm bảo sự thân thiện với cả người xem và Google, tránh việc thiên lệch về một bên sẽ làm giảm khả năng được xếp hạng trên Google.

Các chiến lược SEO bất động sản tốt nhất

SEO Local – Tối ưu hóa tìm kiếm địa phương

SEO Local (hay Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm tại địa phương) là loại chiến lược đầu tiên bạn phải nghĩ tới khi xây dựng một website bất động sản, chứ không phải là chiến lược SEO tổng thể.

Vì sao doanh nghiệp bất động sản cần chiến lược SEO Local?

Bằng cách tập trung nguồn lực của mình vào việc tối ưu hóa xếp hạng trang web tại địa phương, bạn sẽ:

 • Dễ dàng lên Top10 Google.
 • Giảm khả năng đối đầu với các đối thủ cạnh tranh lớn như Batdongsan, Alonhadat hay Chotot.
 • Tiếp cận đúng nhóm khách hàng tiềm năng có nhu cầu mua bất động sản tại địa phương.
 • Giảm chi phí quảng cáo trực tuyến.
 • Nhanh chóng xây dựng thương hiệu tại địa phương.

Chiến lược SEO Local cho ngành bất động sản bao gồm những hoạt động nào?

Tạo phiên bản website thân thiện với thiết bị di động

Năm 2022, lưu lượng truy cập website từ thiết bị di động (như smartphone, tablet) chiếm hơn 47% tổng lưu lượng truy cập tại Việt Nam.

Thống kê lưu lượng truy cập website phân theo loại thiết bị tại Việt Nam tính đến tháng 2/2022 (trích từ Báo cáo DIGITAL 2022: VIETNAM của Datareportal)
Thống kê lưu lượng truy cập website phân theo loại thiết bị tại Việt Nam tính đến tháng 2/2022 (trích từ Báo cáo DIGITAL 2022: VIETNAM của Datareportal)

Nói cách khác, nếu website của bạn không thân thiện với thiết bị di động, có khả năng doanh nghiệp của bạn đang bỏ lỡ cơ hội tiếp cận với một lượng khách hàng tiềm năng tương đương với lượng khách hàng hiện tại.

Giải pháp cho việc này chính là tạo ra một website bất động sản dành cho nhiều loại thiết bị khác nhau (còn gọi là website responsive), hoặc thiết kế một phiên bản dành riêng cho các loại thiết bị di động.

Bạn cũng có thể sử dụng công cụ Mobile Friendly Test do Google cung cấp miễn phí để kiểm tra mức độ thân thiện với thiết bị di động.

Tối ưu Hồ sơ doanh nghiệp bất động sản của bạn trên Google Business Profile

Google Business Profile (còn gọi là Hồ sơ Doanh nghiệp trên Google, viết tắt là GBP) là yếu tố cốt lõi trong tất cả các hoạt động SEO Local.

Google Business Profile là cách nhanh chóng nhận được đánh giá của khách hàng
Google Business Profile là cách nhanh chóng nhận được đánh giá của khách hàng

Về cơ bản, thông tin doanh nghiệp trong tài khoản GBP của bạn sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến xếp hạng website, kể cả trên Google Search hay Google Maps.

Do đó, các doanh nghiệp bất động sản hàng đầu tại Việt Nam đều dành ra một khoản ngân sách Marketing để đầu tư cho việc tối ưu hóa hồ sơ doanh nghiệp trên GBP, và tôi khuyến khích bạn cũng nên làm như vậy.

Để tối ưu hóa hồ sơ Google Business Profile, bạn cần làm các công việc sau:

 • Tạo tài khoản Google Business Profile càng đầy đủ thông tin càng tốt.
 • Xác minh tài khoản GBP.
 • Sử dụng từ khóa quan trọng trong phần mô tả doanh nghiệp.
 • Điền chính xác thông tin giờ làm việc.
 • Bổ sung hình ảnh và video, ưu tiên các tập tin media độc quyền (do bạn tự chụp hoặc đăng ký bản quyền) giúp mô tả chính xác về doanh nghiệp như lễ ra mắt dự án bất động sản, ảnh chụp căn hộ, bản vẽ thiết kế, văn phòng môi giới bất động sản…
 • Quản lý và trả lời các đánh giá của khách hàng, cảm ơn các đánh giá tích cực, và tương tác, trao đổi thông tin với các đánh giá tiêu cực nhằm cải thiện mức độ đánh giá.
 • Bật chế độ nhắn tin để khách hàng có thể liên hệ bạn trực tiếp trên Google Maps.
 • Thường xuyên đăng tải thông tin về dịch vụ bất động sản (VD: khuyến mãi, tin tức, giới thiệu dự án…) lên tài khoản GBP.
 • Thường xuyên cập nhật lịch làm việc, đặc biệt là đối với các thời điểm Lễ, Tết hoặc các chính sách công ty như phương thức làm việc, tạm dừng hoạt động vì lý do đặc biệt (Covid-19, bệnh đậu mùa khỉ,…).
 • Bổ sung các thuộc tính Google đặc biệt như: Do phụ nữ làm chủ, phòng ngừa dịch bệnh, chào đón người thuộc cộng đồng LGBT, có khu vực dành cho xe lăn…
 • Lựa chọn Danh mục sản phẩm hợp lý (nhưng không spam).
 • Khuyến khích khách hàng để lại đánh giá chi tiết trên Hồ sơ Doanh nghiệp, kèm theo hình ảnh hoặc video dẫn chứng (nếu có).
 • ……

Ngoài ra, hãy thường xuyên theo dõi thông tin cập nhật cho tài khoản GBP của bạn qua email hoặc thông báo từ ứng dụng Google Maps trên điện thoại để không bỏ lỡ bất kỳ cơ hội tối ưu hồ sơ doanh nghiệp nào.

Video hướng dẫn cách SEO Local hữu ích

Một số video hữu ích hướng dẫn cách triển khai SEO Local mà bạn có thể áp dụng cho doanh nghiệp bất động sản của mình:

How to do Local SEO: Complete A-Z Tutorial (kênh Youtube của Ahrefs)
The Complete Local SEO Checklist for 2022 (Kênh Youtube của SEMRush)

Kết hợp với quảng cáo Google Ads

Một chiến lược SEO tốt nhất cho công ty BĐS chắc chắn phải bao gồm hoạt động chạy quảng cáo Google Ads.

Vì sao?

Quảng cáo Google Ads mang lại nhiều lợi ích cho chiến dịch SEO Marketing, và giúp cải thiện xếp hạng trang web thông qua việc:

 • Thu hút lưu lượng truy cập vào website: Nếu website của bạn mới hoàn thành, thì giai đoạn đầu rất khó để có được các lưu lượng truy cập nếu không chạy quảng cáo.
 • Cải thiện các chỉ số quan trọng của một trang web (nếu chất lượng nội dung tốt): tăng thời gian trên trang, tăng số trang xem mỗi phiên, giảm tỷ lệ thoát…
 • Đánh giá mức độ thu hút của trang web: Thời gian trên trang càng lâu, tỷ lệ thoát càng thấp càng cho thấy thông tin về bất động sản mà bạn đang cung cấp trên trang web phù hợp với nhu cầu của khách hàng tiềm năng.
 • Triển khai A/B Testing: Bạn sẽ không biết nội dung bài viết được trình bày theo cách nào sẽ có khả năng thu hút và giữ chân khách hàng tốt hơn nếu không tạo ra nhiều phiên bản của nó và chạy quảng cáo.

Xây dựng liên kết chất lượng cao

Xây dựng liên kết (link-building) là yếu tố cốt lõi giúp xây dựng độ tin cậy cho một website BĐS.

Để dễ hình dung, liệu bạn sẽ tin tưởng vào thông tin được cung cấp bởi một doanh nghiệp mới thành lập, không có ai bảo trợ sau lưng, hay một doanh nghiệp BĐS nổi tiếng được rất nhiều website chuyên ngành, các báo lớn và các tổ chức khác nói đến?

Đó chính là lý do bạn cần phải xây dựng liên kết, đặc biệt là các liên kết chất lượng cao.

Ba phương pháp giúp bạn xây dựng các liên kết gồm có:

 • Tự tạo ra các liên kết đó
 • Mua backlink
 • Thu hút các liên kết mới

Để hiểu rõ hơn về ba phương pháp xây dựng liên kết này, bạn có thể theo dõi video dưới đây:

Truyền thông video và mạng xã hội

SEO Marketing là quá trình nâng cao uy tín cho thương hiệu nhằm cải thiện xếp hạng website trên Google, do đó, một trong những cách tốt nhất SEO dịch vụ bất động sản chính là truyền thông thương hiệu trong cộng đồng trên mạng xã hội.

Tại Việt Nam, năm loại hình mạng xã hội phổ biến nhất bao gồm:

 • Mạng xã hội truyền thống: Facebook, Instagram, Twitter, Zalo
 • Mạng xã hội chuyên nghiệp: Linkedin
 • Mạng xã hội chuyên về video: Youtube, Tiktok
 • Mạng xã hội chuyên về hình ảnh: Pinterest
 • Mạng xã hội chuyên về chia sẻ link: Linkhay

Mỗi mạng xã hội có các lợi thế và nhược điểm riêng, bạn cần làm quen và tận dụng tối đa sức mạnh của từng loại mạng xã hội nói trên nhằm xây dựng thương hiệu và độ uy tín cho website bất động sản.

Một chiến lược SEO Bất động sản hiệu quả cần có những gì?

SEO website là sự kết hợp nhuần nhuyễn của nhiều yếu tố khác nhau, nhưng có 3 khía cạnh quan trọng mà bạn cần quan tâm, đó là thấu hiểu mục đích người dùng (user intent), cung cấp nội dung chất lượng cao (high-quality content) và xây dựng độ uy tín cho tên miền (domain authority).

Thấu hiểu mục đích người dùng: họ cần gì khi tìm kiếm thông tin bất động sản?

Nói đơn giản, mục đích tìm kiếm của người dùng là tìm ra câu trả lời cho vấn đề mà họ đang thắc mắc.

Do đó, nếu bài viết của bạn không giải quyết được vấn đề này, Google phải tìm những bài viết khác để ưu tiên hiển thị cho người dùng.

Ví dụ, khi người dùng sử dụng truy vấn “bán nhà Nha Trang“, họ mong muốn tìm những trang liệt kê danh sách các căn nhà đang được bán tại Nha Trang, chứ không phải phương án làm thế nào để bán được nhà.

Nói cách khác, những người tìm kiếm với cụm từ này gần như chắc chắn là người có nhu cầu đi mua nhà, chứ không phải người bán nhà.

Thấu hiểu mục đích tìm kiếm thông tin của khách hàng bất động sản
Thấu hiểu mục đích tìm kiếm thông tin của khách hàng bất động sản

Vậy câu hỏi đặt ra ở đây: Làm thế nào để xác định mục đích tìm kiếm của người dùng?

Có nhiều phương pháp để làm điều này, nhưng tôi khuyến khích bạn sử dụng công thức 3C, viết tắt của Content type (loại nội dung), Content format (hình thức của nội dung), và Content Angle (khía cạnh nổi bật của nội dung).

Với công thức 3C, bạn sẽ giải quyết được các câu hỏi:

 • Khách hàng mua bất động sản muốn xem tin tức về thị trường nhà đất ở Nha Trang hay muốn tìm thông tin về một loại bất động sản nào đó đang được kinh doanh tại đây?
 • Họ cần những loại thông tin nào trong trang web đó? Diện tích? Số phòng ngủ? Vị trí địa lý? Hay các tiện ích có sẵn khi mua nhà?
 • Họ thích nhất loại bất động sản nào? Giá dưới 1 tỷ hay trên 3 tỷ? Nằm ở khu dân cư cao cấp hay không?

Cung cấp nội dung chất lượng cao

Hiểu được mục đích tìm kiếm của người dùng không hề khó, nhưng điều quan trọng khi làm SEO cho ngành BĐS đó là bài viết của bạn phải thực sự nổi bật hơn các đối thủ cạnh tranh khác.

Nếu nội dung của bạn không có gì khác biệt so với đối thủ, bạn gần như sẽ không có một chút cơ hội nào để được xếp hạng cao.

Sự khác biệt mà tôi đang nói đến ở đây là về chất lượng của bài viết, không phải khác biệt về hình thức.

Bạn không thể chỉ đơn giản là copy một nội dung đã có sẵn của đối thủ, sau đó sắp xếp lại câu chữ (tức spin text) và đăng trở lại trên website của mình,

Xây dựng độ uy tín cho tên miền bất động sản

Xây dựng Domain Authority (DA) và Page Authority (PA) là điều bắt buộc phải làm nếu bạn muốn triển khai chiến lược SEO dài hạn cho doanh nghiệp bất động sản.

Xây dựng độ uy tín là điều cốt lõi trong chiến lược SEO Marketing ngành Bất động sản
Xây dựng độ uy tín là điều cốt lõi trong chiến lược SEO Marketing ngành Bất động sản

Để xây dựng Domain Authority cho website BĐS của mình, bạn cần quan tâm 3 yếu tố: Số lượng website giới thiệu (referring domains), số lượng liên kết ngược (backlinks) và chỉ số DA của các website giới thiệu.

Trong 3 yếu tố này, số lượng backlink ít quan trọng hơn 2 yếu tố còn lại, vì hoàn toàn có khả năng bạn thực hiện chiến lược SEO mũ đen nhằm spam số lượng lớn liên kết ngược trên các website kém chất lượng.

Tuy nhiên, ngày nay tại Việt Nam, việc xây dựng độ tin cậy cho một tên miền bất động sản là cực kỳ khó, và 2 phương án khả thi nhất để bạn xem xét lựa chọn chính là mua backlink và truyền thông PR trên báo chí.

Tôi cũng cần nói rõ với bạn rằng, mua backlink là một hoạt động SEO mũ đen, và việc trả tiền cho các website khác để đổi lấy các liên kết ngược là hành vi vi phạm chính sách của Google, do đó, có khả năng bạn sẽ đối mặt với các án phạt từ Google nếu bị phát hiện.

Vì thế, hãy thận trọng khi mua backlink, đảm bảo rằng các website mà bạn chuẩn bị gắn link có chỉ số DA cao và chỉ số spam ở mức thấp.

3 nguồn cung cấp tài liệu SEO lĩnh vực bất động sản hữu ích nhất

Để học hỏi kiến thức và kinh nghiệp làm SEO cho ngành bất động sản, bạn cần xây dựng cho mình một danh sách các nguồn tài liệu hữu ích.

Dưới đây, tôi đề xuất bạn nên theo dõi 3 nguồn cung cấp tài liệu SEO tốt nhất như sau:

Các blog kiến thức chuyên về SEO

Các tạp chí chuyên ngành SEO & Digital Marketing

Các kênh về SEO Marketing trên Youtube

Với các nguồn tài liệu về SEO nói trên, nếu đầu tư thời gian và nỗ lực đúng mức, tôi chắc chắn bạn sẽ nâng cao được kiến thức và kinh nghiệm làm SEO cho ngành BĐS của mình.

Tuy nhiên, tôi biết rằng không phải ai cũng có đủ thời gian để tự mình học và triển khai SEO Marketing, ngay cả với những người làm nghề Digital Marketing.

Do đó, dưới đây, tôi sẽ giới thiệu những dịch vụ SEO tốt nhất tại Nha Trang dành cho các doanh nghiệp bất động sản ở địa phương.

Các dịch vụ SEO bất động sản uy tín tại Nha Trang mà bạn nên tham khảo

Ychoc.com – Top#1 Dịch vụ SEO Nha Trang uy tín cho doanh nghiệp bất động sản tại địa phương

Ychoc.com là một trong những nhóm freelancer giàu kinh nghiệm hàng đầu tại Nha Trang chuyên cung cấp dịch vụ SEO Nha Trang cho các công ty bất động sản địa phương.

Ychoc.com - Dịch vụ SEO Local uy tín tại Nha Trang cho doanh nghiệp bất động sản địa phương
Ychoc.com – Dịch vụ SEO Local uy tín tại Nha Trang cho doanh nghiệp bất động sản địa phương

Điểm nổi bật giúp Ychoc tạo ra sự khác biệt so với các dịch vụ SEO BĐS khác tại Nha Trang chính là sự đầu tư chỉnh chu vào chất lượng nội dung phù hợp với các xu hướng SEO mới nhất hiện nay, đồng thời hỗ trợ tư vấn, định hướng Digital Marketing sao cho phù hợp với các cá nhân & doanh nghiệp BĐS quy mô nhỏ.

Các dịch vụ nổi bật của Ychoc

 • Dịch vụ thiết kế website bất động sản chuẩn SEO giá rẻ
 • Dịch vụ SEO Local cho doanh nghiệp bất động sản tại địa phương
 • Dịch vụ chạy quảng cáo Google Ads hiệu quả với ngân sách nhỏ (dưới 10 triệu/tháng)
 • Dịch vụ thiết kế infographic, banner, chỉnh sửa hình ảnh… liên quan đến bất động sản.

Vì sao bạn nên lựa chọn dịch vụ SEO BĐS của Ychoc?

 • Mô hình phù hợp với các cá nhân & doanh nghiệp kinh doanh BĐS quy mô nhỏ tại Nha Trang.
 • Nội dung được tối ưu, hữu ích, phù hợp với nhu cầu tìm kiếm của khách hàng tiềm năng.
 • Xây dựng uy tín cho doanh nghiệp với chi phí hợp lý.
 • Có cả gói dịch vụ thiết kế website Nha Trang giá siêu rẻ dành riêng cho các nhân viên kinh doanh bất động sản.
 • Hỗ trợ 24/7

Thông tin liên hệ Ychoc

KingdomSEO – Công ty SEO BĐS hàng đầu Nha Trang

Khi nói về SEO website BĐS tại Nha Trang, bên cạnh Ychoc.com và Toancr, thì dịch vụ của KingdomSEO cũng là một trong những giải pháp hàng đầu mà bạn có thể cân nhắc.

KingdomSEO - Dịch vụ SEO website bất động sản tại Nha Trang
KingdomSEO – Dịch vụ SEO website bất động sản tại Nha Trang

Dịch vụ nổi bật của KingdomSEO gồm có:

 • Dịch vụ thiết kế website chuẩn SEO
 • Dịch vụ SEO tổng thể
 • Dịch vụ Entity Backlink
 • Dịch vụ Backlink đa tầng

Thông tin liên hệ KingdomSEO:

 • Website: kingdomseo.vn
 • Hotline: 093xxxx876
 • Email: kingdomseo.vn@gmail.com

SEONhaTrang – Đại lý SEO lĩnh vực BĐS chất lượng tại Nha Trang

SEONhaTrang là một trong các dịch vụ SEO nổi bật mà các doanh nghiệp BĐS vừa và nhỏ tại Nha Trang nên tham khảo nhờ đội ngũ nhân sự trẻ, nhiệt huyết, giúp mang lại hiệu quả cao cho chiến dịch SEO Marketing.

SEONhaTrang - Dịch vụ SEO web bất động sản uy tín tại Nha Trang
SEONhaTrang – Dịch vụ SEO web bất động sản uy tín tại Nha Trang

Dịch vụ nổi bật của SEONhaTrang bao gồm:

 • Thiết kế web BĐS
 • Dịch vụ Digital Marketing
 • Dịch vụ SEO tổng thể
 • Dịch vụ quảng cáo Google, Facebook

Thông tin liên hệ SEONhaTrang:

 • Website: Seonhatrang.com
 • Hotline: 098xxxx350
 • Email: maytinhnt@gmail.com
 • Địa chỉ: Đường Đoàn Trần Nghiệp, Vĩnh Phước, Nha Trang, Khánh Hòa

Seovina chuyên cung cấp dịch vụ SEO ngành bất động sản uy tín tại Nha Trang

Mặc dù không phải là doanh nghiệp địa phương, nhưng Seovina vẫn là một trong những dịch vụ SEO uy tín cho các công ty BĐS tại Nha Trang nhờ đội ngũ chuyên nghiệp, quy trình làm việc hiệu quả cùng với chế độ chăm sóc khách hàng chu đáo.

Seovina - Dịch vụ SEO website BĐS uy tín Nha Trang
Seovina – Dịch vụ SEO website BĐS uy tín Nha Trang

Các dịch vụ nổi bật của Seovina gồm có:

 • Dịch vụ SEO Marketing tổng thể
 • Dịch vụ thiết kế trang web BĐS
 • Dịch vụ thiết kế logo, bộ nhận diện thương hiệu
 • Dịch vụ quảng cáo bất động sản

Thông tin liên hệ Seovina:

 • Website: Seovina.vn
 • Hotline: 087xxxx187
 • Email: Hotro@seovina.vn
 • Địa chỉ: Tầng 8, Tòa nhà số 381 Đội Cấn, P.Liễu Giai, Q.Ba Đình, Hà Nội

Tóm lại về dịch vụ SEO website bất động sản tại Nha Trang

Như vậy, bạn đã tìm hiểu các kiến thức quan trọng nhất đối với một dịch vụ SEO website bất động sản, cũng như nắm được thông tin các công ty, doanh nghiệp và cá nhân cung cấp dịch vụ SEO bất động sản tại Nha Trang.

Bây giờ, dù bạn tự triển khai chiến lược SEO Marketing hay thuê ngoài, thì hai điều đầu tiên bạn nên bắt đầu ngay từ thời điểm này chính là: thiết kế website responsive để kinh doanh BĐS, và nghiên cứu từ khóa để định hướng phát triển nội dung cho website của mình.

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị tại Nha Trang cung cấp dịch vụ thiết kế website BĐS chuẩn SEO có hỗ trợ responsive, do đó, đây không phải là công việc khó khăn đối với bạn.

Tuy nhiên, tôi chắc chắn rằng rất nhiều người làm nghề môi giới BĐS sẽ không biết mình nên nghiên cứu từ khóa như thế nào.

Do đó, tôi đã đính kèm thông tin chi tiết một bộ từ khóa ngành BĐS dành riêng cho các công ty môi giới bất động sản tại Nha Trang để bạn có thể download và sử dụng ngay, link tải tại đây.

Một số từ khóa hàng đầu về bất động sản tại Nha Trang trong file đính kèm gồm có

Nếu bạn cần tư vấn về bộ từ khóa này hoặc tùy chỉnh nó sao cho phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp, đừng ngần ngại liên hệ tôi theo số hotline/Zalo: 0909 144 990 để được hỗ trợ nhé.

Câu hỏi thường gặp về dịch vụ SEO bất động sản Nha Trang

SEO Marketing có phù hợp với những người kinh doanh bất động sản không?

, SEO Marketing giúp những người làm nghề môi giới bất động sản thu hút khách hàng tiềm năng, thu thập thông tin của những người có nhu cầu mua bán bất động sản, đồng thời giúp xây dựng thương hiệu và độ uy tín đối với khách hàng của mình.

Làm thế nào để gia tăng lượng truy cập website bất động sản?

Có nhiều phương án để bạn gia tăng lượng truy cập vào website bất động sản của mình, ví dụ:

 • Quảng cáo Google Ads, Facebook Ads
 • Triển khai video marketing trên Youtube, Tiktok
 • Hoạt động trên các mạng xã hội Facebook, Pinterest, Instagram, Twitter, Zalo…
 • Sử dụng chiến lược SEO Local cho website.
 • ……

Làm thế nào để cải thiện chất lượng website BĐS của tôi?

Cách nhanh nhất và dễ nhất để cải thiện chất lượng của một trang web bất động sản chính là tối ưu nó theo bộ tiêu chuẩn tối ưu SEO Onpage mới nhất, trong đó bao gồm 7 nhóm yếu tố cần được đánh giá và cải thiện chất lượng như sau:

 • Nhóm 1: cải thiện chất lượng của tiêu đề, thẻ tiêu đề, thẻ mô tả và URL
 • Nhóm 2: cải thiện khu vực menu, header và những thành phần khác trong khu vực Above The Fold (tức phạm vi 1/3 màn hình phía trên cùng).
 • Nhóm 3: tối ưu nội dung chính của bài viết
 • Nhóm 4: điều chỉnh hình thức trình bày của văn bản trên trang
 • Nhóm 5: tối ưu hóa chất lượng hình ảnh
 • Nhóm 6: canh chỉnh bố cục, cấu trúc website
 • Nhóm 7: nâng cao tốc độ tải trang, thu gọn, giảm bớt & loại bỏ các đoạn mã không cần thiết trên trang.

Một website bất động sản thành công cần đảm bảo những tiêu chí nào?

 • Lưu lượng truy cập từ SEO Local tăng ổn định;
 • Khách hàng tương tác nhiều với các nội dung trên trang web;
 • Có tỷ lệ chuyển đổi thành đơn hàng cao.

Có nên chạy quảng cáo Google Ads cho website bất động sản đang làm SEO?

Có, việc chạy quảng cáo Google Ads trong khi đang triển khai SEO website BĐS sẽ mang lại nhiều lợi ích nổi bật như cải thiện các yếu tố chất lượng của trang web, gián tiếp hỗ trợ cải thiện thứ hạng website, và giúp bạn đánh giá được mức độ thu hút của nội dung trên trang.

Ngoài SEO, các hoạt động Marketing bất động sản khác có thể được sử dụng gồm những gì?

Bên cạnh SEO, bạn có thể áp dụng đồng thời một số hoạt động Marketing bất động sản khác gồm có:

 • Video Marketing cho bất động sản: xây dựng thương hiệu, thu hút khách hàng tiềm năng thông qua việc sản xuất và chia sẻ các video bất động sản trên các nền tảng mạng xã hội như Youtube, Facebook, Instagram, Linkedin, Zalo,…
 • Quảng cáo trực tuyến: chạy các mẫu quảng cáo trên các nền tảng phổ biến nhất tại Việt Nam như Google, Facebook, Zalo, Youtube, Gmail,…
 • Truyền thông mạng xã hội: xây dựng các kênh tương tác, chia sẻ thông tin và chăm sóc các khách hàng có nhu cầu mua bất động sản thông qua mạng xã hội.
 • PR – Truyền thông báo chí: đăng bài viết về thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ bất động sản trên các báo trực tuyến như Báo Thanh Niên, Tuổi Trẻ, VnExpress,…
 • Tổ chức sự kiện: tổ chức các sự kiện ngành bất động sản như lễ ra mắt dự án, các chương trình khuyến mãi,…
0/5 (0 Reviews)