Tăng lead chất lượng cao với quảng cáo Google LSA cho Bất động sản

Bạn đang tìm dịch vụ quảng cáo Google LSA cho bất động sản? Hãy xem Top#1 dịch vụ quảng cáo Google LSA tạo ra khách hàng tiềm năng cho các cá nhân & doanh nghiệp kinh doanh bất động sản như thế nào.

Lead trong bất động sản là gì?

Nói đơn giản, Lead trong bất động sản chính là tên và thông tin liên hệ của những người có khả năng trở thành khách hàng mua dịch vụ bất động sản trong tương lai.

Trong ngành bất động sản, Lead là gì?
Trong ngành bất động sản, Lead là gì?

Chỉ cần bạn có được một phương thức để liên hệ với những người có nhu cầu mua dịch vụ BĐS, bạn đã có được một lead.

Do đó, trong Marketing, lead còn được gọi là khách hàng tiềm năng, và Lead Generation (viết tắt là Lead Gen, còn gọi là tạo lead) chính là hoạt động thu thập thông tin của các khách hàng tiềm năng đó.

Hiện nay, có rất nhiều phương thức khác nhau để bạn tạo lead bất động sản, ví dụ quét thông tin tài khoản trên Facebook, quảng cáo Google Ads, sử dụng Zalo Lead Form Ads, tổ chức sự kiện bất động sản,…

Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của các phương thức thu thập lead tiềm năng cho BĐS này chính là rất khó để thu thập lead cũng như chất lượng của lead rất thấp, vì thế, tỷ lệ thất bại khi bạn sử dụng các lead này để liên hệ giới thiệu dịch vụ bất động sản có thể lên đến 99.9%.

Khả năng thất bại khi liên hệ khách hàng tiềm năng bằng dữ liệu lead chất lượng thấp có thể lên đến 99.9% (Ảnh minh họa: Tech Advance)
Khả năng thất bại khi liên hệ khách hàng tiềm năng bằng dữ liệu lead chất lượng thấp có thể lên đến 99.9% (Ảnh minh họa: Tech Advance)

Do đó, dịch vụ quảng cáo Google LSA chính là giải pháp tốt nhất để những người kinh doanh dịch vụ bất động sản tại địa phương như bạn gia tăng cơ hội tiếp cận khách hàng tiềm năngcải thiện doanh số bán hàng.

Trong lĩnh vực bất động sản, Google LSA là gì?

Đối với ngành bất động sản, Google LSA (Local Service Ads, còn gọi là Quảng cáo Dịch vụ Địa phương của Google) là một hình thức quảng cáo trực tuyến theo dạng Pay Per Lead Marketing do Google cung cấp, trong đó doanh nghiệp bất động sản chỉ thanh toán phí quảng cáo khi có khách hàng liên hệ thông qua quảng cáo.

Dịch vụ quảng cáo Google Local Service Ads
Dịch vụ quảng cáo Google Local Service Ads

Quảng cáo Google LSA cho dịch vụ bất động sản hoạt động như thế nào?

Dưới đây, tôi sẽ mô tả rõ hơn về cách hoạt động của quảng cáo Google LSA cho dịch vụ bất động sản thông qua một ví dụ cụ thể.

Giả sử tôi đang có nhu cầu mua nhà tại một nơi nào đó, chẳng hạn như thành phố Minneapolis thuộc bang Minnesota của Mỹ, do đó, giống như 44% những người sử dụng Internet thông thường, tôi sẽ truy cập vào Google và tìm thông tin về dịch vụ bất động sản tại đây.

Kết quả là, tôi nhận được trang kết quả tìm kiếm Google được hiển thị kiểu như sau:

Ví dụ về quảng cáo Google LSA cho bất động sản tại Minneapolis với từ khóa "real estate agents in Minneapolis" (Ảnh: Follow Up Boss)
Ví dụ về quảng cáo Google LSA cho bất động sản tại Minneapolis với từ khóa “real estate agents in Minneapolis”

Bạn có thể thấy phần trên cùng của Google SERP là 3 quảng cáo về các cá nhân và doanh nghiệp bất động sản tại Minneapolis được Google cấp huy hiệu Google Screened.

Nếu tôi nhấn vào một trong các quảng cáo này, thông tin chi tiết của cá nhân hoặc doanh nghiệp BĐS đó sẽ được hiển thị giống như dưới đây:

Ví dụ về thông tin của Chuyên gia bất động sản tại Minneapolis được hiển thị trong quảng cáo Google LSA
Ví dụ về thông tin của Chuyên gia bất động sản tại Minneapolis được hiển thị trong quảng cáo Google LSA

Bây giờ, nhờ các thông tin đại loại như 12 năm kinh nghiệm trong ngành BĐS, hơn 1600 lượt review với số điểm trung bình 4.9 / 5 sao, và thêm huy hiệu Google Screened với dòng chữ “Background and licenses checked by Google”, quá đủ để tôi tin tưởng vào chất lượng dịch vụ của đơn vị  này, do đó, tôi quyết định nhấn nút gọi điện thoại để liên hệ.

Một khi tôi được kết nối đến đơn vị bất động sản, Google sẽ tính phí quảng cáo dịch vụ Pay Per Lead cho công ty vừa nhận được cuộc gọi của tôi.

Đó chính là cách mà Google LSA hoạt động đối với ngành bất động sản.

Vì sao Google LSA cực kỳ quan trọng đối với dịch vụ bất động sản?

Có 5 lý do chính khiến dịch vụ quảng cáo Google LSA trở nên cực kỳ quan trọng đối với các doanh nghiệp kinh doanh trong ngành bất động sản.

Lý do #1: Với Google Local Service Ads, bạn chỉ thanh toán khi nhận được lead

Tôi đã nói vài lần ở trên về việc này, nhưng nó là lý do quan trọng nhất mang lại lợi ích to lớn nhất đối với các cá nhân và doanh nghiệp bất động sản như bạn.

Đúng với bản chất của một dịch vụ Pay Per Lead Marketing, bạn chỉ phải trả tiền quảng cáo khi có khách hàng tiềm năng liên hệ (qua cuộc gọi hoặc tin nhắn).

Với hình thức Pay Per Lead, bạn chỉ phải thanh toán phí dịch vụ quảng cáo Google LSA nếu nhận được thông tin của khách hàng tiềm năng
Với hình thức Pay Per Lead, bạn chỉ phải thanh toán phí dịch vụ quảng cáo Google LSA nếu nhận được thông tin của khách hàng tiềm năng

Nếu bạn đã từng chạy quảng cáo Google Ads, Facebook Ads hay Zalo Ads để tìm kiếm khách hàng tiềm năng, bạn sẽ hiểu các hình thức PPC kém hiệu quả trong việc tạo lead như thế nào.

Với PPC, chỉ cần một click vào quảng cáo là bạn đã phải trả phí, mà chưa biết người click vào quảng cáo đó có thật sự là khách hàng tiềm năng hay không, do đó, bạn có thể phải trả tiền cho rất nhiều click mới có thể thu được một lead.

Vì thế, bằng cách chỉ trả tiền cho các khách hàng tiềm năng, bạn đã đạt được mục tiêu của mình chính là thu thập lead, nhờ đó, việc tính toán tỷ suất sinh lợi ROI cũng sẽ trở nên rõ ràng hơn rất nhiều.

Bên cạnh đó, bạn không phải trả tiền cho những khách hàng đã xem thông tin quảng cáo nhưng chưa liên hệ, mà vẫn tạo được ấn tượng sâu sắc với những khách hàng này.

Lý do #2: Chi phí cho Quảng cáo Dịch vụ Địa phương trên Google thấp hơn các quảng cáo PPC truyền thống

Trên Search Engine Land có đăng tải một bài viết của Navah Hopkins (Top 25 PPC Influencer hàng đầu thế giới, Phó Giám đốc Tiếp thị Chiến lược tại Adzooma), chi phí trung bình cho Quảng cáo Dịch vụ Địa phương trên Google – hay Google Local Service Ads – vào khoảng 5 ngàn USD/tháng, thấp hơn đáng kể so với các loại hình quảng cáo PPC truyền thống khác (hơn 15 ngàn USD/tháng).

Chi phí quảng cáo Google LSA thấp hơn các quảng cáo PPC truyền thống khác
Chi phí quảng cáo Google LSA thấp hơn các quảng cáo PPC truyền thống khác

Tất nhiên, điều này sẽ có sự khác biệt đáng kể tùy thuộc vào quốc gia và từng doanh nghiệp cụ thể, nhưng nhìn chung, bạn sẽ yên tâm rằng việc đầu tư cho Google LSA là hoàn toàn xứng đáng so với những giá trị mà nó mang lại cho một doanh nghiệp bất động sản địa phương.

Lý do #3: Tạo ra độ tin cậy cho khách hàng

Một lợi ích to lớn khác của quảng cáo Google LSA đối với các cá nhân và doanh nghiệp trong ngành bất động sản chính là “sự hỗ trợ” đến từ Google thông qua huy hiệu Google Screened (còn gọi là Google Đã Sàng Lọc).

Huy hiệu Google Đã Sàng Lọc nổi bật với dấu tick màu xanh lá cây và dòng chữ Google Screened
Huy hiệu Google Đã Sàng Lọc nổi bật với dấu tick màu xanh lá cây và dòng chữ Google Screened

Tương tự với Google Guaranteed (thường gọi là Google Đảm Bảo), huy hiệu Google Screened là một chứng nhận cho việc hồ sơ lý lịch của cá nhân hoặc doanh nghiệp đã được Google xét duyệt thành công.

Một cá nhân hoặc doanh nghiệp đạt được huy hiệu Google Screened đồng nghĩa với việc họ đã trải qua một quy trình xét duyệt hồ sơ rất rộng, bao gồm cả việc yêu cầu đại diện ủy quyền hợp pháp cho doanh nghiệp phải kiểm tra lý lịch bên cạnh việc cung cấp các thông tin về giấy phép và chính sách bảo hiểm.

Chính vì thế, mỗi huy hiệu Google Screened mang lại độ tin cậy rất cao đối với các khách hàng đang tìm kiếm dịch vụ bất động sản.

Lý do #4: Tăng khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp bất động sản tại địa phương

Khác với các chiến dịch PPC truyền thống, Quảng cáo Dịch vụ Địa phương – Google LSA – tạo cơ hội cho bạn gia tăng khả năng cạnh tranh trong lĩnh vực bất động sản tại địa phương.

Với Quảng cáo Dịch vụ Địa phương, hai yếu tố hàng đầu ảnh hưởng đến xếp hạng quảng cáo LSA chính là khoảng cách giữa người tìm kiếm và đơn vị bất động sản, cũng như các đánh giá của khách hàng trong Hồ sơ Doanh nghiệp trên Google Business Profile (GBP).

Vì thế, mặc dù ngân sách của bạn có thể thấp hơn đối thủ cạnh tranh, nhưng danh tiếng cao và vị trí gần với khách hàng tiềm năng sẽ là những vũ khí giúp bạn vượt trội hơn các doanh nghiệp bất động sản khác trong cùng khu vực.

Trên thực tế, để hiển thị được quảng cáo Google LSA, hồ sơ doanh nghiệp trên GBP của bạn phải đạt từ 3 sao trở lên, và bạn sẽ cố gắng làm mọi cách để nâng cao số điểm đánh giá cũng như số lượng đánh giá của khách hàng.

Lý do #5: Có thể kết hợp cùng với Google Ads truyền thống và SEO để gia tăng khả năng tạo lead trên Google Search

Với Google LSA, bạn có thêm một vị trí nữa để hiển thị thông tin thương hiệu và dịch vụ trên Google Search, bên cạnh các vị trí của Google Ads và kết quả tìm kiếm không phải trả tiền.

Nói cách khác, Google LSA không làm mất đi các vị trí mà bạn đã đạt được từ các chiến dịch quảng cáo Google Ads hay SEO Marketing, ngược lại, nó làm gia tăng thêm khả năng cạnh tranh và tỷ lệ chuyển đổi khách hàng tiềm năng của bạn.

Bắt đầu quảng cáo Google LSA như thế nào?

Bước 1: Tạo Hồ sơ Doanh nghiệp trên Google LSA

Bạn truy cập vào Trang chủ của Google Local Service Ads, nhấp vào nút Get Started để bắt đầu quá trình tạo hồ sơ.

Các thông tin cần hoàn tất ở bước này bao gồm giờ làm việc, lĩnh vực kinh doanh, loại công việc và ngân sách quảng cáo hàng tuần của bạn.

Căn cứ trên những thông tin, Google sẽ xác định thời điểm hiển thị quảng cáo của bạn.

Bước 2: Tải các hồ sơ về giấy phép và bảo hiểm để Google kiểm tra lý lịch

Tại bước này, bạn cần phải tải lên các hồ sơ được Google yêu cầu nhằm trải qua quá trình kiểm tra lý lịch và tính hợp lệ của hồ sơ.

Để biết chi tiết về hồ sơ cần cung cấp cho Google, bạn có thể truy cập vào đây, lựa chọn quốc gia và chuyển đến mục Real estate agents and brokers (Đại lý và môi giới bất động sản) để biết thông tin chính xác.

Ví dụ, dưới đây là danh sách những hồ sơ mà một doanh nghiệp bất động sản tại Mỹ cần cung cấp cho Google:

Hồ sơ doanh nghiệp bất động sản tại Mỹ cần cung cấp để được xét duyệt quảng cáo Google LSA
Hồ sơ doanh nghiệp bất động sản tại Mỹ cần cung cấp để được xét duyệt quảng cáo Google LSA

Bước 3: Xây dựng & tích lũy các đánh giá tốt cho hồ sơ doanh nghiệp trên Google Business Profile

Để được ưu tiên hiển thị trong Top 3 Google LSA, một trong những điều kiện tiên quyết nhất chính là hồ sơ doanh nghiệp GBP của bạn cần nhận được nhiều đánh giá tích cực nhất có thể (điểm trung bình tối thiểu là 3 sao và có ít nhất 5 đánh giá từ khách hàng).

Bạn có thể gia tăng số lượng những đánh giá này bằng cách khuyến khích các khách hàng cũ để lại đánh giá và bình luận sau khi đã sử dụng dịch vụ bất động sản của bạn.

Bước 4: Bắt đầu chạy quảng cáo Google LSA

Khi bạn đã vượt qua quá trình kiểm tra lý lịch và hoàn thành thiết lập tài khoản Google LSA của mình, giờ là lúc các quảng cáo của bạn có thể hiển thị mỗi khi khách hàng tìm kiếm về dịch vụ bất động sản tại địa phương.

Lưu ý, hãy đảm bảo luôn luôn phản hồi kịp thời bất kỳ khi nào có khách hàng tiềm năng liên hệ, nếu bạn không muốn quảng cáo của mình bị rớt hạng hoặc bị lọt khỏi Top 3 Google LSA.

Top#1 dịch vụ quảng cáo Google LSA cho lĩnh vực kinh doanh bất động sản

Ychoc là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ quảng cáo Google LSA cho bất động sản uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

Điểm nổi bật trong dịch vụ quảng cáo Google LSA của Ychoc bao gồm:

  • Khởi tạo hồ sơ Local Service Ads cho doanh nghiệp bất động sản.
  • Hỗ trợ xử lý tất cả thông tin liên hệ của khách hàng, thu thập Lead và chuyển cho bộ phận phụ trách của doanh nghiệp BĐS.
  • Liên hệ khách hàng bất động sản để lại thông tin đánh giá trên Google cho doanh nghiệp.

Thông tin liên hệ dịch vụ Google LSA của Ychoc:

  • Địa chỉ: 26 Trần Quý Cáp, Phường Vạn Thắng, TP. Nha Trang, Khánh Hòa, 650000
  • Hotline: 0909 144 9900352 940 941
  • Email: chung250190@gmail.com
  • Website: https://ychoc.com

Câu hỏi thường gặp về Google LSA cho bất động sản

Google Local Service Ads là gì?

Google Local Service Ads (hay Quảng cáo Dịch vụ Địa phương của Google) là dịch vụ quảng cáo mới nhất của Google theo hình thức Pay Per Lead (trả tiền cho mỗi khách hàng tiềm năng).

Doanh nghiệp bất động sản tại Việt Nam có sử dụng được Google LSA hay không?

Hiện nay, Google LSA được áp dụng tại 11 quốc gia trên thế giới (chưa bao gồm Việt Nam), do đó, tạm thời các doanh nghiệp bất động sản tại Việt nam chưa thể chạy quảng cáo Google LSA.

Làm thế nào để nhận được huy hiệu Google Screened cho bất động sản?

Bạn cần điền đầy đủ thông tin trong biểu mẫu đăng ký Google Local Service Ads, đợi Google thực hiện quy trình xét duyệt và xác nhận thông tin.

Nếu hồ sơ của bạn đủ điều kiện, bạn sẽ nhận được huy hiệu Google Screened (tức Google Đã Sàng Lọc) khi chạy quảng cáo Google LSA.

Thời gian để doanh nghiệp BĐS nhận được huy hiệu Google Screened là bao lâu?

Thông thường, quá trình kiểm tra hồ sơ lý lịch là công đoạn tốn nhiều thời gian nhất, do đó doanh nghiệp BĐS có thể phải đợi từ 10 – 21 ngày để nhận được huy hiện Google Screened (nếu hồ sơ hợp lệ).

Làm thế nào để lên Top Google LSA?

Bạn nên thực hiện thường xuyên 3 hoạt động sau:

  • Nhận các đánh giá tích cực từ khách hàng cũ (từ 4-5 sao trở lên).
  • Trả lời nhanh chóng tất cả các cuộc gọi và tin nhắn từ khách hàng tiềm năng.
  • Duy trì ngân sách quảng cáo liên tục và (nếu có thể) đặt giá đấu thầu quảng cáo Google LSA ở mức cao.
0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *