ChatGPT Plus là gì? Cách đăng ký tài khoản ChatGPT+ tại Việt Nam

ChatGPT Plus – phiên bản Pro của ChatGPT – đã ra mắt. Dưới đây là hướng dẫn từng bước cách đăng ký tài khoản ChatGPT Plus cho người dùng tại Việt Nam.

Vì sao OpenAI cho ra mắt gói dịch vụ ChatGPT Plus?

Chỉ gần 3 tháng kể từ khi ra mắt, ChatGPT đã phá kỷ lục về tốc độ tăng trưởng số lượng user với 100 triệu người dùng vào thời điểm 31/1/2023 (theo dữ liệu của SimilarWeb), trong khi Tiktok cần 9 tháng, Intagram cần 2.5 năm, còn Google Translate mất tới 6.5 năm để đạt được cột mốc này.

Kể từ khi ra mắt, ChatGPT luôn duy trì chính sách miễn phí cho cộng đồng, cùng với sự “thông minh” thực sự mà hệ thống chatbot AI của OpenAI tạo ra, nhờ đó, nó tạo ra một sức hút cực kỳ mạnh mẽ đối với người dùng trên toàn thế giới.

Chính vì thế, trung bình mỗi ngày có tới 13 triệu người dùng truy cập vào dịch vụ ChatGPT để sử dụng cho vô số mục đích khác nhau.

Tuy nhiên, lượng người dùng khổng lồ đã tạo ra áp lực lên hệ thống vận hành của ChatGPT, và theo bài đăng trên Twitter của Tom Goldstein, ước tính ChatGPT tốn đến 3 triệu USD/tháng để tạo ra câu trả lời cho người dùng.

Do đó, để giảm bớt áp lực về chi phí, ChatGPT Plus – phiên bản trả phí của ChatGPT – đã ra mắt, và dự kiến sẽ mang lại nguồn thu khổng lồ giúp OpenAI có thể duy trì bản miễn phí cho cộng đồng, đồng thời nâng cấp và phát triển mô hình ngôn ngữ (LM) GPT-3.5 hiện tại thành GPT-4 trong tương lai gần.

Vậy ChatGPT Plus là gì?

ChatGPT Plus là phiên bản nâng cấp của ChatGPT cho phép bạn nhận phản hồi nhanh hơn, duy trì kết nối ổn định và được truy cập vào các tính năng mới nhất.

Nói cách khác, lợi ích khi sử dụng ChatGPT Plus gồm có:

 • Cho phép truy cập vào ChatGPT, ngay cả trong thời gian cao điểm mà không lo bị đứt kết nối hoặc gián đoạn câu trả lời.
 • Thời gian phản hồi nhanh hơn.
 • Ưu tiên truy cập vào các tính năng và những cải tiến mới.

Theo thông báo từ OpenAI ngày 10/2/2023, dịch vụ ChatGPT Plus đã chính thức phổ biến cho người dùng tại Việt Nam, do đó, bạn đã có thể ngay lập tức nâng cấp tài khoản của mình từ thời điểm này.

Thông báo của OpenAI về việc cho phép người dùng tại Việt Nam nâng cấp tài khoản ChatGPT lên gói Plus
Thông báo của OpenAI về việc cho phép người dùng tại Việt Nam nâng cấp tài khoản ChatGPT lên gói Plus

Giá dịch vụ ChatGPT Plus là bao nhiêu?

Giá chính thức của dịch vụ ChatGPT Plus tại thị trường Việt Nam là 20 USD/tháng, bằng với mức giá đã công bố tại thị trường Hoa Kỳ trước đó, tức chỉ bằng 47.6% so với mức giá dự kiến trước đây là 42 USD/tháng.

Gói dịch vụ ChatGPT Plus có mức giá 20 USD/tháng tại thị trường Việt Nam
Gói dịch vụ ChatGPT Plus có mức giá 20 USD/tháng tại thị trường Việt Nam

Tuy nhiên, tôi đoán rằng mức phí này có thể thay đổi trong tương lai theo từng thị trường, bởi OpenAI hiện đang thực hiện khảo sát cảm nhận của người dùng về mức phí mà họ có thể chi trả cho dịch vụ ChatGPT Plus.

Điều kiện để đăng ký tài khoản trả phí ChatGPT Plus tại Việt Nam

Hiện nay, ChatGPT Plus đã được cung cấp cho những người tại Việt Nam, nhưng không phải ai cũng có thể đăng ký sử dụng được, mà chỉ những người đã sở hữu tài khoản ChatGPT Free mới có thể tiếp cận gói dịch vụ cao cấp hơn này.

Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết cách đăng ký tài khoản ChatGPT Free chỉ với 1 USD

Đây là một bước tiến đáng kể, bởi trước đây, để đăng ký tài khoản ChatGPT Plus thành công tại Việt Nam, bạn cần phải đáp ứng đủ hai điều kiện cần thiết bao gồm:

 • Đã có tài khoản ChatGPT Free hoặc tài khoản OpenAi;
 • Nhận được email mời tham gia của OpenAI.

Việc chờ đợi email từ OpenAI khiến nhiều người dùng tại Việt Nam khó chịu, bởi vì điều đó đồng nghĩa với việc họ đang bị tụt hậu rất nhiều so với những người đã nâng cấp thành công tài khoản ChatGPT Plus ở nước ngoài.

Hướng dẫn các bước nâng cấp tài khoản ChatGPT Plus

Bởi vì ChatGPT Plus đã được cung cấp cho người dùng Việt Nam, do đó, bạn chỉ cần làm theo các bước dưới đây để nâng cấp tài khoản Free của mình:

 • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản ChatGPT Free của bạn tại https://chat.openai.com/.
 • Bước 2: Ở góc dưới bên trái màn hình, hãy nhấp vào mục Upgrade to Plus.
Nhấn vào mục Upgrade to Plus để bắt đầu nâng cấp tài khoản ChatGPT
Nhấn vào mục Upgrade to Plus để bắt đầu nâng cấp tài khoản ChatGPT
 • Bước 3: Tại đây, hãy nhấp vào nút Upgrade plan và tiến hành các bước thanh toán phí dịch vụ cho OpenAI thông qua cổng thanh toán Stripe.
Giao diện trang thanh toán phí dịch vụ ChatGPT Plus được hỗ trợ bởi cổng thanh toán Stripe
Giao diện trang thanh toán phí dịch vụ ChatGPT Plus được hỗ trợ bởi cổng thanh toán Stripe
 • Bước 4: Một khi đã thanh toán xong, bạn sẽ được chuyển về trang ChatGPT hiện tại, và mục My Account xuất hiện thay cho vị trí của tùy chọn Upgrade to Plus trước đó. Vậy là hoàn tất việc đăng ký nâng cấp ChatGPT Plus.
Mục My Account thay thế cho tùy chọn Upgrade plan trước đây
Mục My Account thay thế cho tùy chọn Upgrade plan trước đây

Sau khi đã nâng cấp xong, gần như giao diện người dùng của bạn không có thay đổi gì nhiều, ngoại trừ ba điểm sau:

 • Thêm chức năng My account để quản lý tài khoản cá nhân;
 • Biểu tượng ChatGPT Plus thay thế cho biểu tượng cũ;
 • Dòng chữ “ChatGPT Jan 30 Version. Free Research Preview. Our goal is to make AI systems more natural and safe to interact with. Your feedback will help us improve.” đã biến mất, chỉ còn lại tên phiên bản, ở đây là “ChatGPT Jan 30 Version“.
Giao diện ChatGPT Plus mới không có nhiều thay đổi so với giao diện của ChatGPT Free trước đây
Giao diện ChatGPT Plus mới không có nhiều thay đổi so với giao diện của ChatGPT Free trước đây

Dưới đây, hãy xem video trải nghiệm ChatGPT Plus đăng trên kênh Youtube của Mike Wheeler Media:

Hướng dẫn điền thông tin thanh toán dịch vụ của OpenAI

Việc điền nội dung trên trang thanh toán cũng không có gì phức tạp, ngoại trừ giao diện bằng tiếng Anh, dưới đây là các thông tin mà bạn cần điền:

 • Email: hệ thống tự động lấy email mà bạn đã đăng ký dịch vụ ChatGPT Free.
 • Card information: Hãy nhập dãy số đại diện cho mã thẻ cùng với thời điểm hết hạn được in trên mặt trước của thẻ tín dụng. Bạn cũng cần nhập mã CVC được in ở mặt sau của thẻ.
 • Name on card: Nhập tên của bạn được in trên thẻ. Lưu ý: Viết không dấu.
 • Billing address: Thông tin này không có gì quan trọng, vì nó chỉ là địa chỉ dùng để gửi hóa đơn thanh toán trong trường hợp bạn cần xuất hóa đơn. Cách điền chuẩn nhất cho phần này là:
  • Address line 1: Điền số nhà, thôn, xã, phường, thị trấn.
  • Address line 2: Điền tên quận, huyện, thành phố.
  • City: Điền tên thành phố hoặc tỉnh.
  • Province: Chọn tỉnh mà bạn đang sinh sống.
  • Postal code: Điền mã bưu chính. Bạn có thể tra cứu mã bưu chính bằng cách tìm kiếm trên Google với cụm từ “Postal Code + tỉnh/thành phố“. Ví dụ, mã bưu chính của TPHCM là 700000, mã bưu chính của Khánh Hòa là 650000.
 • Securely save my information for 1-click checkout: Điền số điện thoại mà bạn dùng để xác nhận thanh toán phí. Lưu ý rằng, sau khi hoàn tất thanh toán lần đầu, hệ thống sẽ tạo luôn cho bạn một tài khoản liên kết trên Stripe để sau này có thể dễ dàng thanh toán phí gia hạn chỉ với một lần nhấp.

Hãy kiểm tra thông tin một lần nữa cho chính xác trước khi tick chọn vào ô “You’ll be charged the amount listed above every month until you cancel…” và nhấn vào nút Subscribe để tiến hành thanh toán.

Bạn có thể tham khảo mẫu thông tin trong hình dưới đây để biết cách điền sao cho chính xác nhé:

Mẫu điền thông tin thanh toán dịch vụ ChatGPT Plus
Mẫu điền thông tin thanh toán dịch vụ ChatGPT Plus

Sau khi nâng cấp tài khoản lên phiên bản Plus, tài khoản của bạn sẽ tự động được trừ tiền gia hạn mỗi khi đến kỳ thanh toán nếu bạn không có yêu cầu hủy gia hạn trước tối thiểu 24 giờ kể từ thời điểm bắt đầu chu kỳ tiếp theo.

Một số câu hỏi thường gặp liên quan đến việc đăng ký & nâng cấp tài khoản ChatGPT Plus

ChatGPT Plus là gì?

ChatGPT Plus là gói thuê bao thử nghiệm cho ChatGPT, cung cấp tính khả dụng ngay cả khi nhu cầu cao, tốc độ phản hồi nhanh hơn và quyền truy cập ưu tiên vào các tính năng mới.

Tôi có thể tiếp tục sử dụng bản miễn phí của ChatGPT không?

Được, phiên bản ChatGPT Free vẫn tiếp tục được duy trì cho cộng đồng.

Cách khắc phục lỗi “Your card was declined. Please try a different card” khi nâng cấp tài khoản ChatGPT tại Việt Nam?

Lỗi “Your card was declined. Please try a different card” là do dịch vụ ChatGPT chưa được đồng bộ hoàn chỉnh cho các thị trường ngoại trừ Hoa Kỳ, do đó, ngay cả người dùng ở các quốc gia nằm trong danh sách được ChatGPT hỗ trợ như Brazil, Ý, Canada, Anh quốc… cũng gặp sự cố tương tự, dù đã sử dụng nhiều loại thẻ khác nhau như MasterCard, Visa hay American Express hay đổi VPN.

Cách khắc phục duy nhất trong thời điểm hiện tại chính là bạn thay đổi quốc gia sang Hoa Kỳ và sử dụng thẻ có thông tin thanh toán được đăng ký tại đây để nâng cấp tài khoản.

Tuy nhiên, lỗi này chắc chắn sẽ được OpenAI khắc phục trong thời gian sớm nhất.

Làm gì khi tiếp tục gặp lỗi “Your card was declined. Please try a different card” sau khi đã thử mọi cách khác nhau?

Nếu bạn đã thử mọi cách nhưng không thể khắc phục được lỗi “Your card was declined. Please try a different card“, hãy liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng của OpenAI qua email support@openai.com.

Tôi có thể hủy bỏ gói ChatGPT Plus đã đăng ký được không?

Được, bạn có thể hủy gói ChatGPT Plus của mình bất kỳ khi nào, nhưng phí đăng ký sẽ không được hoàn lại.

Ngoài ra, cần lưu ý bạn phải đăng ký hủy bỏ trước 24 tiếng kể từ thời điểm thanh toán gia hạn cho kỳ tiếp theo để tránh không bị tiếp tục tính phí.

Tôi thanh toán như thế nào để nâng cấp ChatGPT Plus?

Hiện nay, OpenAI chỉ chấp nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng quốc tế qua cổng thanh toán Stripe, do đó bạn có thể sử dụng các thẻ tín dụng quốc tế phổ biến tại Việt Nam như Visa, Mastercard.

Tôi đã nâng cấp tài khoản ChatGPT Plus thành công, làm gì tiếp theo?

Nếu bạn đã có nâng cấp tài khoản ChatGPT Plus 20 USD/tháng thành công, hãy xem qua một số cách để tận dụng tối đa sức mạnh của công cụ Chatbot AI này:

Nguồn tham khảo của bài viết

0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *