Cách tăng follower cho Shopee hiệu quả cho người mới

14 cách tăng follower cho Shopee hiệu quả cho người mới

Bạn mới kinh doanh trên Shopee? Dưới đây là 14 cách tăng follow hiệu quả cho gian hàng Shopee, phần lớn đều miễn phí & dễ thực hiện cho người mới bắt đầu.

Ngày nay, các sàn thương mại điện tử đã trở thành một trong những kênh Marketing quan trọng đối với bất kỳ cá nhân và doanh nghiệp nào, trong đó Shopee là nền tảng nhận được sự chú ý nhiều nhất bởi nó đang chiếm thị phần lớn nhất tại Việt Nam với tỷ lệ hơn 63% (báo cáo TMĐT Q1/2023 của Metric), gấp 3 lần so với đối thủ cạnh tranh thứ hai là Lazada (19.1%).

Vì thế, các nhà bán hàng luôn tìm cách gia tăng các chỉ số kinh doanh trên Shopee với mong muốn được tiếp cận nhiều hơn với khách hàng mục tiêu, mở khóa các tính năng hữu ích cũng như nhận được hỗ trợ tốt hơn từ đội ngũ hỗ trợ của Shopee, và tăng số lượng follower trên Shopee là một trong những mục tiêu được ưu tiên hàng đầu.

Trong bài viết này, tôi sẽ chia sẻ những chiến thuật Marketing hay nhất và một số mẹo hữu ích giúp bạn có thể xây dựng nền móng vững chắc cho hoạt động kinh doanh và truyền thông tiếp thị trực tuyến trên nền tảng thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam hiện nay.

Vậy Shopee Follower là gì?

Shopee Follower (hay Người theo dõi trên Shopee) ám chỉ những người đã đăng ký tài khoản Shopee và chấp nhận theo dõi các thông tin mới cập nhật từ gian hàng trên sàn thương mại điện tử này.

Để trở thành Shopee Follower, người dùng cần phải đăng nhập vào tài khoản Shopee của mình và nhấn nút Follow (hay Theo dõi) gian hàng để xác nhận việc đăng ký.

Một gian hàng nhận được nhiều lượt follow là một trong những dấu hiệu cho thấy mức độ phổ biến của nó trên Shopee, từ đó các sản phẩm mà nó đang kinh doanh có cơ hội xuất hiện ở những vị trí bắt mắt, dễ nhìn thấy trên Shopee, cũng như tăng khả năng thu hút nhiều lưu lượng truy cập hơn và mang lại nhiều đơn hàng hơn trong tương lai.

Nói cách khác, Shopee Follower là một trong những nguồn cung cấp khách hàng tiềm năng quan trọng nhất đối với các nhà bán hàng, do vậy, bất kỳ ai cũng đều tìm kiếm những cách hiệu quả để gia tăng lượng người theo dõi cho gian hàng Shopee của mình.

Tuy nhiên, nói thì dễ hơn làm, rất nhiều nhà bán hàng đã từ bỏ việc kinh doanh trên Shopee chỉ sau vài ngày đầu tiên vì không thể kiếm được những khách hàng đầu tiên đồng ý đăng ký follow gian hàng.

Nhưng bạn đừng quá lo lắng, vì dưới đây là những cách đơn giản và hiệu quả nhất giúp gia tăng nhanh chóng số lượng Shopee Follower, ngay cả khi bạn là một người mới bắt đầu tập bán hàng trên Shopee.

Cách tăng follow miễn phí bằng các tính năng có sẵn trên Shopee

Để bắt đầu chiến dịch “hack” follow Shopee, cách dễ nhất chính là tận dụng các chức năng sẵn có được tích hợp ngay trên Shopee, bao gồm:

Sử dụng tính năng Ưu đãi Follower

Ưu đãi Follower (hay Follower Prize) là tính năng có sẵn trên Shopee mà bất kỳ nhà bán hàng nào cũng có thể sử dụng, cho phép những khách hàng lần đầu tiên theo dõi Shop nhận được một phiếu giảm giá để áp dụng cho đơn hàng tiếp theo.

Shoppe Follow Prize còn gọi là mã giảm giá Ưu đãi Follower trên Shopee
Shoppe Follow Prize còn gọi là mã giảm giá Ưu đãi Follower trên Shopee

Một khi bạn hoàn tất cài đặt tính năng Ưu đãi Follower, gian hàng Shopee của bạn sẽ được gắn nhãn có biểu tượng Theo dõi màu cam Tính năng Follow Prize (Ưu đãi Follower) trên Shopee thay vì màu xám như thông thường.

Ưu điểm lớn nhất của tính năng này chính là việc khách hàng không cần mua hàng cũng có thể nhận được mã giảm giá, do đó họ không bị cảm thấy áp lực bắt buộc phải mua hàng nên sẽ dễ dàng nhấn nút theo dõi và trở thành những Follower đầu tiên của bạn.

Tuy nhiên, nỗ lực của bạn sẽ bị lãng phí nếu khách hàng không thể nhìn thấy ưu đãi này, do đó, nếu bạn quyết định sử dụng mã giảm giá Ưu đãi Follower, hãy tích cực chia sẻ và quảng bá chúng ở những nơi khác, đặc biệt là mạng xã hội để mọi người biết và tham gia.

Đăng ký tham gia sự kiện giảm giá, khuyến mãi trên Shopee

Sau khi thiết lập xong mã giảm giá cho follower, bạn cần ngay lập tức tham gia vào các chương trình khuyến mãi do Shopee tổ chức để gian hàng của mình có cơ hội được hiển thị trước mặt khách hàng đang mua sắm trên nền tảng này.

Các sự kiện do Shopee tổ chức được chia thành 3 loại gồm có:

 • Sự kiện khuyến mãi giảm giá định kỳ: Đây là chương trình phổ thông được tổ chức liên tục hàng ngày, hàng tuần với điều kiện tham gia rất đơn giản, tức chỉ cần sản phẩm có giảm giá khuyến mãi là được. Tuy nhiên, nếu bạn muốn gia tăng nhanh chóng lượng follow cho gian hàng, bạn nên gia tăng mức độ hiển thị của sản phẩm bằng cách giảm giá mạnh cho các mặt hàng đang được nhiều người quan tâm.
 • Sự kiện khuyến mãi lớn theo mùa: Đây là chương trình chỉ tổ chức vào các sự kiện đặc biệt đại loại như Black Friday, 11/11 hay khuyến mãi cuối năm 12/12. Vì đây là các sự kiện lớn và được Shopee quảng cáo rộng rãi trên các phương tiện truyền thông đại chúng như TV, Youtube, Tiktok… bạn bắt buộc phải mạnh tay cung cấp các ưu đãi giá trị cho khách hàng nếu muốn sản phẩm của mình có cơ hội xuất hiện trong chương trình.
 • Flash Sale: Đây là loại sự kiện được tổ chức định kỳ hàng ngày theo các khung giờ nhất định, tuy nhiên, chỉ một số rất ít các sản phẩm đủ điều kiện để được lựa chọn tham gia vào chương trình này. Xem thêm: Điều kiện & Cách đăng ký tham gia Flash Sale trên Shopee.

Lưu ý rằng, trong giai đoạn đầu khi mới tạo xong gian hàng Shopee, bạn nên đăng ký tham gia tất cả các sự kiện khuyến mãi trên Shopee vì mục tiêu xây dựng uy tín đối với Shopee và gia tăng lượng follower cho gian hàng của mình.

Do đó, một số sản phẩm có thể bằng hoặc thấp hơn giá vốn, nhưng hãy xem đây là chi phí đầu tư cho Marketing thay vì một khoản lỗ, điều này tốt hơn việc bạn giữ giá cao nhưng không thể bán được hàng vì không ai nhìn thấy sản phẩm của bạn.

Tổ chức livestream thường xuyên với Shopee Live

Nếu bạn tự tin với tài ăn nói của mình, như vậy tổ chức livestream trên Shopee Live chính là một trong những cách phát trưởng số lượng follower mà bạn cần phải sử dụng.

Hãy nhìn vào các thống kê về hành vi mua sắm của khách hàng trên Tiktok, bạn sẽ thấy tiềm năng bán hàng trên Shopee Live lớn như thế nào:

 • 55% người dùng ra quyết định mua hàng khi tình cờ nhìn thấy thông tin sản phẩm trong quá trình lướt nội dung.
 • 50% người dùng đã mua thứ gì đó sau khi xem chương trình livestream trực tiếp từ một thương hiệu.
 • 45% người dùng mua sắm theo lời khuyên của các KOL, KOC và Influencer đã từng mua hàng.

Như vậy, với một kênh chuyên về mua sắm bán hàng như Shopee, tỉ lệ ra đơn sẽ càng cao hơn nhiều.

Ngoài ra, một trong những cách thức được những người bán hàng chuyên nghiệp trên Tiktok và Shopee sử dụng nhiều nhất để gia tăng follow cho gian hàng chính là đấu giá sản phẩm, trong đó sản phẩm có thể được đấu giá với mức khởi điểm rất thấp, nhưng bù lại, chương trình chỉ dành riêng cho những người đã nhấn nút theo dõi gian hàng.

Kịch bản thường được sử dụng để thúc đẩy lượng người follow thông qua hình thức đấu giá sản phẩm như sau:

 • Bước 1: Bắt đầu bằng việc thả xu để lôi kéo lượng người xem.
 • Bước 2: Công bố nội dung của buổi đấu giá, đồng thời nhấn mạnh vào giá trị của sản phẩm được đem ra đấu giá, chẳng hạn như giày sneaker hàng hiệu giá 1000 đồng.
 • Bước 3: Trong thời gian chờ đợi đến lúc đấu giá, pha trò và tạo các tình huống khơi gợi hứng thú để giữ chân người xem.
 • Bước 4: Bắt đầu buổi đấu giá, và luôn nhấn mạnh rằng chỉ những người nhấn nút theo dõi mới được tham gia đấu giá.

Đặc biệt, để gia tăng số lượng follower tham gia đấu giá, bạn cần kết hợp với hoạt động chạy quảng cáo trực tuyến và chia sẻ thông tin về chương trình trong các hội nhóm phù hợp trên mạng xã hội.

Đăng bài viết định kỳ hàng ngày trên Shopee Feed

Shopee Feed là một tính năng cho phép các nhà bán hàng trên Shopee có thể đăng tải các bài viết liên quan đến thương hiệu và sản phẩm một cách trực quan, hấp dẫn với các hình ảnh hoặc video để minh họa cho nội dung, qua đó gia tăng khả năng tiếp cận với những khách hàng tiềm năng đang hoạt động trên Shopee.

Những cách sử dụng thông thường của Shopee Feed như sau:

 • Chia sẻ ảnh hoặc video để giới thiệu sản phẩm, hướng dẫn sử dụng hoặc xử lý các sự cố thường gặp.
 • Đính kèm mã giảm giá vào nội dung và media.
 • Chia sẻ các đánh giá của những khách hàng vừa mua và sử dụng sản phẩm (có thể kèm theo ảnh hoặc video thực tế để chứng minh).
 • Thông báo về các sự kiện hấp dẫn đang hoặc sắp diễn ra.

Tuy nhiên, bạn không bị giới hạn trong việc đăng bài trên trang Feed của mình, ngược lại, có thể tận dụng tính năng bình luận để chia sẻ thông tin trên các trang Feed đang thu hút nhiều sự quan tâm nhất.

Mẹo: Đừng spam, mà hãy cung cấp các thông tin hữu ích, hấp dẫn và có liên quan đến nội dung của bài Feed gốc. Bạn sẽ thấy lượng tương tác với các bài đăng này cao hơn đáng kể so với các bài spam.

Đăng ký gian hàng Shopee Mall

Nếu bạn đang kinh doanh các sản phẩm thương hiệu chính hãng có nguồn gốc rõ ràng và có thể xuất hóa đơn đầy đủ cho khách hàng, hãy đăng ký trở thành Shopee Mall (còn gọi là Shopee Official Store hay Gian hàng chính hãng) bằng mọi giá.

Lý do: Shopee Mall là đại diện của sự uy tín, đáng tin cậy và cam kết về chất lượng, do đó, khách hàng hoàn toàn có thể đảm bảo sản phẩm mua từ những gian hàng này là hàng thật 100%, được hưởng đầy đủ các quyền lợi với tư cách là khách hàng của hãng, đồng thời nhận được nhiều ưu đãi hơn so với việc mua từ một gian hàng Shopee thông thường.

Để trở thành Shopee Mall, gian hàng của bạn cần đáp ứng khá nhiều tiêu chuẩn bao gồm:

 • Đảm bảo các chỉ số bán hàng trong vòng 4 tuần gần nhất nằm trong ngưỡng cho phép như tỷ lệ đơn hàng không thành công dưới 10%, tỷ lệ đơn hàng giao trễ dưới 10%, không bị điểm phạt Sao quả tạ, không có hàng đặt trước…
 • Đảm bảo các điều kiện về hóa đơn chứng từ.

Một khi bạn đạt cam kết về các tiêu chuẩn nói trên, hãy nhấn vào đây để điền mẫu đăng ký trở thành Shopee Mall và đợi đội ngũ Shopee xét duyệt hồ sơ.

Nếu hồ sơ của bạn được xét duyệt thành công, thì xin chúc mừng, bạn đã có một trong những động lực lớn nhất để gia tăng số lượng follower cho gian hàng của mình.

Chăm sóc & thuyết phục khách hàng cũ

Những người đã từng mua sản phẩm của bạn là những đối tượng dễ bị thuyết phục nhất, do đó, hãy kiểm tra lại danh sách tất cả các khách hàng của mình xem liệu có ai chưa nhấn nút follow và bắt đầu chia sẻ thông tin chương trình Ưu đãi Follower cho họ.

Lưu ý rằng, đôi khi, bạn có thể cần áp dụng thêm một số chương trình ưu đãi bổ sung để gia tăng khả năng chuyển đổi khách hàng cũ thành follower.

Cách tăng follow miễn phí cho Shopee bằng SEO E-commerce trên Google

Một khi đã kinh doanh trên Internet, bạn bắt buộc phải biết về Google SEO, bởi vì hơn 97% người dùng tại Việt Nam sử dụng Google để tìm kiếm thông tin, trong đó có cả việc tìm mua sản phẩm.

Đặc biệt, Shopee là một trong những website hàng đầu tại Việt Nam có nhiều từ khóa được xếp hạng cao nhất trên Google, do đó, bạn có thể tận dụng uy tín và lợi thế cạnh tranh của nó để tiếp cận các khách hàng mục tiêu và thu hút thêm follower cho gian hàng của mình.

Bây giờ, một điều bạn cần lưu ý trước khi triển khai SEO Shopee chính là việc phần lớn các trang web Shopee được xếp hạng cao trên Google là các trang thuộc thể loại danh mục sản phẩm, vì chủ yếu người dùng Google đang tìm kiếm các từ khóa chung chung thay vì một sản phẩm cụ thể nào đó.

Lưu ý: Các trang kết quả tìm kiếm trên Shopee vẫn được tính là danh mục sản phẩm, bởi vì bố cục trang web của nó gần như giống hệt với một trang danh mục thông thường.

Mặc dù vậy, một số mẹo SEO dưới đây sẽ giúp bạn đưa sản phẩm lên Top Google nhằm tiếp cận các khách hàng mục tiêu và chuyển đổi họ thành follower cho gian hàng Shopee của mình.

Tối ưu hóa chất lượng nội dung của trang chi tiết sản phẩm

Trước hết, hãy dành nhiều nỗ lực để viết nội dung hữu ích, chi tiết cho phần mô tả sản phẩm trên Shopee.

Một trong những lợi thế của Shopee chính là uy tín cao đối với các công cụ tìm kiếm như Google, do đó, mặc dù phần lớn các trang web được xếp hạng cao trên Shopee đều là danh mục sản phẩm, nhưng các trang chi tiết sản phẩm vẫn có khả năng được xếp hạng trong Top 5 Google nếu bạn dành nhiều thời gian để tối ưu nội dung cho nó.

Ví dụ, một trang chi tiết sản phẩm trên Shopee đang xếp Top 3 Google với từ khóa “hub usb 20 port” với lượng tìm kiếm trung bình hàng tháng khoảng hơn 18 ngàn lượt, ngay cả khi gian hàng bán sản phẩm đó đã ngừng hoạt động.

Shopee đang nằm trong Top 3 Google với từ khóa "Hub USB 20 port"
Shopee đang nằm trong Top 3 Google với từ khóa “Hub USB 20 port”

Để tạo ra một trang chi tiết sản phẩm trên Shopee chứa nội dung hữu ích và chuẩn SEO, bạn hãy làm các công việc sau:

Tối ưu tên gian hàng trên Shopee

Mọi người thường có thói quen đặt tên gian hàng Shopee theo sở thích cá nhân, hoặc thậm chí là giữ theo tên mặc định của tài khoản, điều này giúp tạo ra sự đặc trưng, khác biệt đối với khách ghé thăm gian hàng.

Tuy nhiên, cách đặt tên gian hàng ngẫu nhiên như vậy không được tối ưu về SEO, khiến khả năng cạnh tranh thứ hạng trên Google và thu hút follower trở nên khó khăn hơn (dù không nhiều), vì thế, để tối ưu tên gian hàng Shopee của mình, bạn cần xác định dòng sản phẩm chủ lực đang kinh doanh là gì.

Sản phẩm chủ lực là thứ mang lại cho bạn doanh thu và lợi nhuận tốt nhất trong dài hạn, và bạn có thể kiểm soát được nguồn cung cấp của mình.

Nếu bạn chỉ có duy nhất một loại sản phẩm chủ lực, hãy sử dụng tên của dòng sản phẩm đó cho tên gian hàng Shopee của bạn, ngược lại, bạn nên sử dụng tên danh mục sản phẩm tổng quát để cho gian hàng.

Ví dụ, nếu bạn chỉ chuyên kinh doanh bình giữ nhiệt của thương hiệu A, bạn nên đặt tên Shop đại loại như “Bình giữ nhiệt chính hãng XYZ” (XYZ là tên riêng đặc trưng của gian hàng dùng phân biệt với các gian hàng khác).

Trong khi đó, nếu bạn cũng đang có doanh thu ổn định từ một vài sản phẩm gia dụng khác ngoài bình giữ nhiệt, bạn nên đặt tên Shop là “Kho gia dụng chính hãng XYZ” hoặc “NCC đồ gia dụng XYZ“.

Lưu ý:

 • Tên gian hàng không vượt quá 30 ký tự (bao gồm cả khoảng trắng).
 • Không sử dụng thương hiệu của sản phẩm và các cụm từ “chính thức“, “official store“, “flagship” trong tên gian hàng, trừ khi bạn nâng cấp gian hàng lên Shopee Mall.
 • Không sử dụng thương hiệu Shopee và các cụm từ vi phạm thuần phong mỹ tục và pháp luật Việt Nam trong bất kỳ trường hợp nào.

Tối ưu tên sản phẩm Shopee

Càng nhiều khách mua hàng, bạn càng có cơ hội tăng lượng follow trong tương lai, do đó, điều quan trọng là phải tạo ấn tượng cho khách truy cập rằng sản phẩm của bạn chính là thứ mà họ đang cần ngay từ tên gọi của sản phẩm.

Nói cách khác, bạn cần đưa mọi thông tin mà khách hàng cần tham khảo vào tên sản phẩm trên Shopee để giúp họ dễ dàng hơn trong việc ra quyết định mua hàng.

Thông thường, tên sản phẩm trên Shopee có độ dài tối đa 120 ký tự và phải đảm bảo chứa đầy đủ 4 yếu tố sau:

Tên sản phẩm Shopee = [Loại sản phẩm] + [Thương hiệu] + [Mã sản phẩm] + [Đặc tính sản phẩm]

Chẳng hạn, bạn có thể đặt tên sản phẩm của mình là “Bình giữ nhiệt Lock&Lock Energetic One-touch LHC3249BLK 550ml, inox 304/316L, đế silicone, giữ lạnh tối đa 28 giờ – Đen“, trong đó:

 • Loại sản phẩm: Bình giữ nhiệt
 • Thương hiệu: Lock&Lock
 • Mã sản phẩm: Energetic One-touch LHC3249BLK
 • Đặc tính sản phẩm: 550ml, inox 304/316L, đế silicone, giữ lạnh tối đa 28 giờ – Đen

Lưu ý:

 • Tránh nhồi nhét các từ khóa vào tên sản phẩm.
 • Đặc tính sản phẩm cần ưu tiên những tính năng hoặc hiệu quả mà khách hàng mong muốn, tránh liệt kê những thứ không cần thiết.
 • Không thêm giá bán sản phẩm và các thông tin quảng cáo khuyến mãi vào tên sản phẩm như “Sản phẩm bán chạy nhất“, “Giảm giá“, “Miễn phí vận chuyển“, “Freeship“…
 • Đối với loại sản phẩm, bạn nên sử dụng các công cụ hỗ trợ nghiên cứu từ khóa như Ubersuggest, Ahrefs, SEMRush hay Keywordtool.io để chọn ra loại từ khóa được nhiều người tìm kiếm nhất.

Tối ưu thông số kỹ thuật của sản phẩm trên Shopee

Đây là điều mà nhiều nhà bán hàng trên Shopee chủ quan và bỏ qua vì nghĩ rằng chúng không quan trọng, nhưng trên thực tế, phần thông số kỹ thuật của sản phẩm đóng vai trò rất lớn trong việc giúp sản phẩm lên Top Google.

Mặc dù vậy, cách tối ưu thông số kỹ thuật cho sản phẩm không hề khó, bạn chỉ cần điền tất cả các thông số kỹ thuật được yêu cầu trong quá trình tạo sản phẩm là được.

Trong một số ít trường hợp, thông số kỹ thuật được yêu cầu không phù hợp với loại sản phẩm mà bạn đang kinh doanh, khi đó bạn có thể cân nhắc bỏ qua những mục này.

Tối ưu mô tả của sản phẩm

Và đây là phần quan trọng nhất đối với hoạt động SEO cho gian hàng Shopee của bạn: Tối ưu nội dung chi tiết của sản phẩm.

Shopee cho phép bạn tạo mô tả sản phẩm với độ dài tối đa 3000 ký tự (tương đương khoảng 600 đến 800 chữ tiếng Việt), tuy nhiên, hầu như tất cả các nhà bán hàng trên Shopee hiện nay đều không tận dụng tốt lợi thế này để SEO sản phẩm lên Top Google.

Đối với một bài mô tả sản phẩm có độ dài từ 600 – 800 chữ, bạn sẽ không có quá nhiều không gian để viết tràn lan tất cả mọi thứ về sản phẩm của mình, do đó, hãy tập trung vào những lợi ích mà khách hàng thường quan tâm.

Ví dụ, đối với sản phẩm bình giữ nhiệt, bạn có thể đề cập đến các thông tin sau:

 • Vì sao bình nước có dung tích như vậy là phù hợp với khách hàng?
 • Vì sao chất liệu của bình nước tốt cho sức khỏe và nhu cầu sử dụng của khách hàng?
 • Những ai nên chọn loại bình nước có màu sắc như thế này?
 • Những tiện ích kèm theo trên bình nước giúp được gì cho khách hàng?
 • Chính sách bảo hành, sửa chữa, đổi trả có gì nổi bật?

Mẹo: Sử dụng bộ lọc chủ đề trên Google có thể sẽ giúp bạn tìm ra những thông tin quan trọng nhất nên cung cấp cho khách hàng trong phần mô tả sản phẩm.

Sau khi viết xong phần mô tả sản phẩm, bạn sẽ cần biên tập lại nội dung và bắt đầu chèn các từ khóa quan trọng vào bài viết của mình để gia tăng cơ hội cải thiện thứ hạng Google.

Với cách làm như trên, bạn sẽ thấy rằng số lượng người truy cập vào gian hàng sẽ gia tăng đáng kể (thông qua lượt xem sản phẩm), từ đó, cải thiện doanh thu bán hàng lẫn số lượng follower cho gian hàng Shopee của mình.

Viết blog chia sẻ kiến thức liên quan đến sản phẩm của bạn trên Shopee

Nền tảng Shopee không cung cấp tính năng viết blog cho nhà bán hàng, nhưng bạn có thể tự xây dựng blog chia sẻ kiến thức cho riêng mình trên những nền tảng khác như website cá nhân, và thông qua các bài viết trên blog để giới thiệu các sản phẩm mà bạn đang cung cấp tại gian hàng Shopee của mình.

Mục đích của việc này là nhằm tiếp cận các khách hàng đang có nhu cầu tìm hiểu các thông tin liên quan đến sản phẩm trên Google, từ đó, dẫn dắt họ tìm đến gian hàng Shopee của bạn bằng các đường liên kết đặt ngay bên trong bài viết chia sẻ kiến thức của bạn.

Nói cách khác, bạn đang kết hợp giữa SEO và Affiliate Marketing để tăng lượng traffic và số lượng follower cho gian hàng Shopee của mình.

Nếu bạn cần một ví dụ minh họa về cách làm này, hãy tham khảo website Cleanipedia, một trang blog chuyên chia sẻ kiến thức về chủ đề nhà cửa đời sống được xây dựng và quản lý bởi tập đoàn Unilever.

Blog của Cleanipedia hoàn toàn tập trung vào việc chia sẻ các kiến thức hữu ích, mẹo vặt giúp mọi người có một cuộc sống thoải mái, và nếu người xem có nhu cầu tìm kiếm các sản phẩm để ứng dụng các giải pháp mà Cleanipedia, họ có thể tìm đến gian hàng Shopee Mall của Unilever.

Ví dụ, bài viết dưới đây của Cleanipedia giới thiệu 3 cách hiệu quả để làm thơm nhà, đồng thời đính kèm một liên kết dẫn đến trang bán sản phẩm nước lau sàn nhà trên Shopee để thu hút thêm khách truy cập cho gian hàng chính hãng của mình.

Sử dụng các công cụ miễn phí của Google

Tối ưu hóa gian hàng Shopee có nhiều hạn chế hơn so với việc tối ưu một website do chính bạn tự quản lý, tuy nhiên, bạn vẫn có thể tận dụng một số công cụ hỗ trợ SEO miễn phí do Google cung cấp để nâng cao số lượt follow cho gian hàng của mình.

Dưới đây là các công cụ Google hữu ích và free mà tôi đề xuất cho bạn:

 • Google Trends: Công cụ kiểm tra xu hướng tìm kiếm liên quan đến sản phẩm của bạn trong khoảng thời gian nhất định.
 • Google Keyword Planner: Công cụ nghiên cứu các từ khóa được nhiều người tìm kiếm trong vòng 12 tháng gần nhất để bổ sung vào tên Shop, tiêu đề sản phẩm và mô tả chi tiết của sản phẩm.
 • Chức năng Mọi người cũng hỏi (People Also Ask) trên Google Search: Nghiên cứu các câu hỏi liên quan đến sản phẩm mà người dùng có thể đang quan tâm trên Google.
 • Chức năng Bộ lọc chủ đề trên Google Search: Tìm hiểu các chủ đề có liên quan đến sản phẩm của bạn trên Google.
 • Google Alerts: Công cụ thông báo các thông tin mới nhất vừa xuất hiện trên Google, giúp bạn không bỏ lỡ các thông tin quan trọng liên quan đến thương hiệu và sản phẩm của mình.

Cách tăng follower cho Shopee Store bằng quảng cáo trực tuyến

Sử dụng các tính năng quảng cáo nội sàn trên Shopee

Để giúp các nhà bán hàng nhanh chóng tiếp cận và thu hút khách hàng tiềm năng, Shopee tạo ra hệ thống quảng cáo ngay trên nền tảng bán hàng của mình với 3 hình thức quảng cáo chính:

 • Quảng cáo tìm kiếm: sản phẩm hoặc gian hàng của bạn sẽ được hiển thị ở phần đầu trong trang kết quả tìm kiếm của Shopee.
 • Quảng cáo khám phá: cho phép hiển thị quảng cáo xen lẫn với các sản phẩm thông thường khác.
 • Dịch vụ hiển thị: quảng cáo banner trên trang chủ Shopee.

Nhìn chung, đây là cách tốt nhất để gia tăng lượt tương tác và doanh số bán hàng trên Shopee, và bạn có thể gia tăng hiệu quả thu hút follow cho gian hàng bằng cách chèn thông tin ưu đãi dành riêng cho những người nhấn nút follow ở ngay phần đầu của mô tả sản phẩm.

Để bắt đầu chạy quảng cáo trên Shopee, bạn hãy truy cập vào Kênh Người Bán > Kênh Marketing > Quảng cáo Shopee. và lựa chọn hình thức quảng cáo sao cho phù hợp với điều kiện của mình nhé.

Vậy hình thức quảng cáo Shopee nào mang lại hiệu quả cao nhât?

Không có câu trả lời chính xác cho vấn đề này, vì mỗi hình thức đều có các ưu nhược điểm riêng, tuy nhiên, tôi khuyến khích bạn sử dụng hình thức quảng cáo tìm kiếm vì hai lý do sau:

 • Quảng cáo hiển thị nổi bật ngay phần đầu của trang kết quả tìm kiếm và không có sự khác biệt rõ rệt với các vị trí còn lại nếu thẻ Ad bị làm mờ. Do đó, chỉ cần bạn thiết kế hình đại diện sản phẩm thông minh như hình dưới đây, khách hàng sẽ không biết rằng họ đang xem quảng cáo, vì thế họ sẽ ưu tiên nhấp vào các quảng cáo này thay vì các kết quả thông thường.
 • Phạm vi tiếp cận khách hàng mục tiêu cao hơn so với 2 hình thức còn lại. Thống kê từ các công cụ SEO cho thấy hầu hết lưu lượng truy cập từ Google vào Shopee thông qua các trang kết quả tìm kiếm. Bên cạnh đó, người dùng Shopee có thói quen sử dụng khung tìm kiếm để tìm các sản phẩm mà họ đang thực sự có nhu cầu, thay vì sử dụng menu.

Nói cách khác, nếu quảng cáo tìm kiếm Shopee của bạn được hiển thị, bạn gần như chắc chắn sẽ tiếp cận được toàn bộ các khách hàng mục tiêu của mình.

Chạy quảng cáo ngoại sàn với Google Shopping Ads

Bên cạnh hình thức quảng cáo nội sàn, Shopee còn cho phép bạn chạy quảng cáo sản phẩm của mình trên các nền tảng khác thông qua Google Shopping Ads.

Đặc biệt, để tiết kiệm thời gian và công sức thiết lập chiến dịch quảng cáo Google Ads cho các nhà bán hàng, Shopee đã hợp tác với Google để tạo ra công cụ hỗ trợ quảng cáo Google Shopping Ads ngay trong trang Kênh Người Bán, do đó, quảng cáo của bạn có thể sẽ được xét duyệt để chạy ngay lập tức trong vòng 15 – 30 phút.

Nhìn chung, Google Ads giúp bạn mở rộng phạm vi tiếp cận đối tượng mục tiêu, không chỉ trên nền tảng Shopee mà cả những nền tảng khác như Google Search, Youtube, các đối tác tìm kiếm của Google… từ đó, giúp gia tăng lưu lượng truy cập vào sản phẩm, cải thiện doanh số bán hàng và thu hút thêm follower mới cho gian hàng.

Vậy làm thế nào để chạy quảng cáo Google Ads hiệu quả cho gian hàng Shopee?

Về cơ bản, bạn không cần làm bất cứ thao tác nào để tối ưu hiệu quả cho chiến dịch chạy quảng cáo Google Ads, bởi Shopee đã tự động tối ưu hóa quảng cáo của bạn dựa trên dữ liệu học sâu của nền tảng này đối với hình thức Google Shopping Ads.

Nói cách khác, bạn chỉ cần tạo tài khoản, nạp tiền và đợi kết quả là xong.

Lưu ý: Cẩn thận với những cách tăng lượt follow Shopee có thể gây nguy hiểm

Bạn đã tìm hiểu qua một số các phương pháp hiệu quả để tăng lượt follow Shopee, tuy nhiên, đó chưa phải là tất cả, vì vẫn còn một vài phương pháp phi chính thống có thể ngay lập tức giúp cải thiện số lượng follower cho gian hàng Shopee.

Cảnh báo: Các phương pháp dưới đây mặc dù giúp gia tăng nhanh chóng lượng lượng follow của gian hàng Shopee, nhưng nó tạo ra các rủi ro tiềm tàng có thể ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của bạn trên Shopee trong tương lai. Bạn tự chịu hoàn toàn trách nhiệm cho bất kỳ sự cố nào xảy ra trong tương lai khi áp dụng chúng.

Trao đổi chéo follow giữa các shop trên Shopee

Trao đổi chéo follow là một trong những cách hack tương tác trên Shopee được phần đông những người bán hàng áp dụng từ khi nền tảng này mới ra đời tại Việt Nam cho đến nay.

Bạn chỉ cần tìm kiếm các hội nhóm trên Facebook, Instagram hay Zalo về chủ đề “sub chéo Shopee” hoặc “follow chéo Shopee”, sẽ có vô số group với hàng trăm ngàn thành viên cho phép bạn đăng ký tham gia và nhận tương tác chéo.

Trao đổi chéo follow giữa các nhà bán hàng Shopee có một số ưu điểm như sau:

 • Miễn phí. Các thành viên hỗ trợ qua lại lẫn nhau, do đó, bạn có thể tăng lượt follow cho gian hàng của mình miễn phí nếu dành thời gian để đăng ký follow tại gian hàng của những shop khác.
 • Tăng follow nhanh. Nếu đăng ký tham gia vào các hội nhóm có lượng thành viên lớn, bạn có thể đẩy nhanh tốc độ gia  tăng lượng follow chỉ trong vòng vài ngày.
 • Có thể kiếm được khách hàng mới (dù tỉ lệ rất thấp). Những người bán hàng trên Shopee chắc chắn cũng có nhu cầu mua sắm những mặt hàng khác, vì thế, nếu may mắn, bạn có thể bán được một số sản phẩm cho những người tham gia sub chéo với động lực thúc đẩy từ mã giảm giá Ưu đãi Follower và các chương trình khuyến mãi khác.

Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của cách làm này chính là Rủi ro bị Shopee phạt trong tương lai, bởi vì việc mua bán, trao đổi follow được xem là hành vi hợp tác gian lận đã được quy định trong chính sách của Shopee, do đó, nếu bị phát hiện, bạn có khả năng nhận các án phạt từ Shopee như khóa/giới hạn tài khoản hoặc thậm chí là bồi thường các tổn thất đã gây ra.

Sử dụng tool để tăng follow Shopee tự động

Tương tự như việc trao đổi chéo follow, việc sử dụng các tool để tăng lượt follow tự động cho gian hàng Shopee cũng là cách nhanh chóng giúp bạn đạt được số lượng follower mục tiêu.

Tuy nhiên, vì các tác vụ được thực hiện bằng phần mềm tự động, do đó, bạn hoàn toàn không có khả năng bán được hàng, và dễ bị phát hiện bởi hệ thống chống gian lận của Shoppe so với khi thao tác được thực hiện thủ công.

Mua dịch vụ tăng follow cho gian hàng Shopee

Nếu bạn không có thời gian để trao đổi chéo follow, một giải pháp xử lý vấn đề này chính là sử dụng các dịch vụ tăng follow cho gian hàng Shopee, tức là bạn sẽ thuê một đội ngũ nhân sự khác thay mình làm công việc sub chéo follow (và cả các loại tương tác khác, nếu cần).

Ưu điểm:

 • Tiết kiệm thời gian và công sức vì có người làm thay việc cho bạn.
 • Tài khoản không bị spam bởi các gian hàng khác, thứ mà bạn phải đối mặt nếu tự mình tham gia sub chéo lượt follow.

Nhược điểm:

 • Tốn chi phí.
 • Rủi ro bị phạt bởi Shopee nếu hành vi gian lận bị phát hiện.

Tổng hợp 14 cách “hack” follow hiệu quả cho Shopee

14 cách tăng follow Shopee nói trên chỉ là một phần trong số rất nhiều phương pháp có thể giúp bạn đạt được 3 mục tiêu quan trọng về lưu lượng truy cập vào gian hàng, doanh thu bán hàng và khả năng xếp hạng cao trên các chuyên mục của Shopee.

Một vài phương pháp miễn phí và rất dễ thực hiện ngay cả khi bạn là một người mới bắt đầu làm quen với hoạt động kinh doanh trên Shopee, một số khác sẽ tốn chi phí để có thể mang lại hiệu quả, và một số ít các phương pháp có thể mang lại kết quả ngay lập tức nhưng tiềm ẩn rất nhiều rủi ro cho bạn trong tương lai.

Do đó, hãy dành thời gian xem lại danh sách dưới đây về các phương pháp tăng lượng follow trên Shopee hiệu quả và nhanh chóng trước khi bạn quyết định thực hiện bất kỳ hành động nào:

 1. Sử dụng tính năng Ưu đãi Follower (còn gọi là Follow Prize)
 2. Đăng ký tham gia sự kiện giảm giá, khuyến mãi trên Shopee
 3. Tổ chức livestream thường xuyên với Shopee Live
 4. Đăng bài viết định kỳ hàng ngày trên Shopee Feed
 5. Đăng ký gian hàng Shopee Mall
 6. Chăm sóc và thuyết phục khách hàng cũ
 7. Tối ưu hóa chất lượng nội dung của trang chi tiết sản phẩm
 8. Viết blog chia sẻ kiến thức liên quan đến sản phẩm của bạn trên Shopee
 9. Sử dụng các công cụ miễn phí của Google
 10. Sử dụng các tính năng quảng cáo trên Shopee
 11. Chạy quảng cáo Google Ads
 12. Trao đổi chéo follow giữa các shop trên Shopee
 13. Sử dụng tool để tăng follow Shopee tự động
 14. Mua dịch vụ tăng follow cho gian hàng Shopee

Bây giờ, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về các phương pháp tăng follow Shopee cho người mới bắt đầu, hãy dành chút thời gian để xem qua một số câu hỏi thường gặp dưới đây hoặc để lại ý kiến của mình trong phần bình luận của bài viết này nhé.

Câu hỏi thường gặp về các phương pháp tăng follow Shopee hiệu quả

Mua lượt follow ảo có an toàn không?

Không, Shopee xem đây là hành vi vi phạm nghiêm trọng chính sách hoạt động của mình nên bất kỳ gian hàng nào bị phát hiện mua bán, trao đổi follow ảo đều nhận các án phạt rất nặng như khóa tài khoản, thu hồi Shopee Xu, trừ tiền trong tài khoản hoặc có thể kết hợp nhiều án phạt khác nhau.

Đâu là cách tăng follow Shopee miễn phí và an toàn?

Dưới đây là 6 cách tăng follow Shopee hoàn toàn miễn phí và đảm bảo an toàn cho Shop của bạn:

 • Thiết lập mã giảm giá Ưu đãi Follower (hay Follow Prize) cho những người lần đầu tiên nhấn nút theo dõi Shop.
 • Thường xuyên tham gia sự kiện khuyến mãi giảm giá do Shopee tổ chức.
 • Thường xuyên tổ chức các buổi review, hướng dẫn sử dụng sản phẩm và chia sẻ kiến thức hữu ích trên Shopee Live.
 • Thường xuyên cập nhật tin tức và các chương trình ưu đãi đang áp dụng đối với các sản phẩm của bạn trên Shopee Feed.
 • Nếu có thể, hãy nâng cấp gian hàng lên Shopee Mall để gia tăng uy tín và nhận được nhiều tính năng nâng cao từ Shopee.
 • Định kỳ liên lạc và chăm sóc các khách hàng cũ.

Những cách hack follow Shopee nhanh chóng

Sub chéo follow Shopee, sử dụng tool tự động gia tăng tương tác và mua dịch vụ tăng follow Shopee là những cách hack số lượng theo dõi trên Shopee nhanh chóng được rất nhiều nhà bán hàng tại Việt Nam sử dụng.

Tuy nhiên, tôi không khuyến khích bạn sử dụng các phương pháp này, vì nếu bạn bị phát hiện, có khả năng tất cả nỗ lực và thành quả xây dựng hệ thống bán hàng và Marketing trên Shopee của bạn sẽ bị xóa bỏ hoàn toàn.

Có nên thiết lập mã giảm giá Ưu đãi Follower thường xuyên không?

Có, bạn nên sử dụng thường xuyên tính năng Follow Prize vì nó mang lại lợi ích dài hạn, cũng như không ảnh hưởng nhiều tới lợi nhuận kinh doanh do mỗi tài khoản chỉ được nhận mã giảm giá Ưu đãi Follower duy nhất một lần.

0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *