Content Gap Analysis: Hướng dẫn phân tích hoàn chỉnh A-Z

Content Gap Analysis là kỹ năng nâng cao hỗ trợ cho quá trình sáng tạo nội dung chất lượng cao. Dưới đây là 5 cách phân tích Content Gap giúp bạn lấp đầy các khoảng trống về nội dung trên website của mình.

Lưu ý: Bài viết này đã được đăng ký bảo hộ nội dung trên DMCA (Xem chi tiết tại đây), vui lòng trích dẫn nguồn kèm link bài viết nếu muốn đăng tải lại trên website khác.

Có bao giờ bạn thắc mắc rằng vì sao những nội dung mà mình tạo ra trên website không thu hút được lưu lượng truy cập như đối thủ cạnh tranh?

Trong hầu hết trường hợp, bạn viết nội dung trên website để chia sẻ những thông tin mà mình cảm thấy là quan trọng, nhưng điều đó không có nghĩa rằng người đọc cũng đánh giá cao những thứ mà họ nhận được.

Chính vì thế, bạn có thể thấy rằng mặc dù đã tạo ra hàng chục bài viết xoay quanh một từ khóa chính, cũng như lặp đi lặp lại từ khóa đó trong các nội dung của mình, nhưng trang web của bạn vẫn không thể lên Top Google được.

Nói cách khác, bạn không chỉ phải tìm kiếm những nội dung mới để viết, mà còn phải tìm kiếm những từ khóa mới để nhắm mục tiêu.

Tóm lại, bạn cần tìm kiếm và khắc phục \”Content Gap\”.

Content Gap là gì?

Content Gap trong tiếng Việt nghĩa là khoảng trống về nội dung, tức những nội dung hoặc chủ đề mà đối tượng mục tiêu đang tìm kiếm nhưng chúng chưa được xây dựng trên trang web mục tiêu.

Để giúp bạn dễ dàng hình dung về khái niệm Content Gap, tôi sẽ sử dụng một hình ảnh rất trực quan được đăng tải trên website của Marketing Insider Group như sau:

\"Khái

Trên lý thuyết, bạn có thể nghĩ rằng khi content gap đang tồn tại, các doanh nghiệp sẽ nỗ lực để xóa bỏ những khoảng trống đó trong thời gian sớm nhất để giúp khách hàng tìm kiếm được thông tin mà họ cần khi truy cập vào website.

Tuy nhiên, một nghiên cứu năm 2021 của SEMRush cho thấy có đến 46% các công ty thất bại trong chiến lược Content Marketing không phân tích nội dung của mình sau khi nó được xuất bản.

Nói đơn giản hơn, khi một bài viết đã được xuất bản, những người làm Content Marketing thường bỏ qua việc phân tích hiệu quả của nội dung để dành thời gian cho việc xuất bản những nội dung mới.

Việc không đánh giá lại nội dung đã xuất bản là nguyên nhân chính dẫn đến việc có rất nhiều content gap tồn tại trên website của bạn, bởi người dùng có hàng tấn vấn đề đang cần tìm kiếm thông tin nhưng nội dung của bạn không thể đáp ứng được điều đó.

Đặc điểm nhận diện một trang web chứa content gap lớn chính là tỷ lệ thoát trang (bounce rate) của trang web đó ở mức cao, nó phản ánh việc người dùng không thể tìm thấy được nội dung mà họ đang tìm kiếm nên chuyển sang những trang web khác phù hợp hơn.

Chính vì vậy, bạn sẽ cần sử dụng phân tích Content Gap Analyis để nhanh chóng xác định những thiếu sót về nội dung trên website, từ đó giúp bạn có định hướng về việc khắc phục những lỗ hổng đó.

Vì sao việc xác định khoảng trống về nội dung lại quan trọng?

Khỏi phải nói, việc tìm kiếm và khắc phục các khoảng trống nội dung rất quan trọng đối với website, bởi những lợi ích rất lớn mà nó mang lại.

 • Cải thiện chất lượng SEO website: Việc loại bỏ các khoảng trống về nội dung sẽ giúp cải thiện chất lượng xếp hạng trang web trên Google, bởi nó giúp người dùng tìm thấy được những thông tin hữu ích mà các trang web khác không làm được. Nói cách khác, trang web của bạn đang tạo ra những nội dung hữu ích ưu tiên người dùng theo hướng dẫn Creating Helpful Content của Google.
 • Xây dựng mối quan hệ và độ tin cậy với độc giả: Bạn cung cấp những thứ mà người dùng đang tìm kiếm, do đó, bạn cũng đang tạo ra những mối quan hệ vững chắc với đối tượng mục tiêu của mình. Nhờ đó, người dùng cũng tin tưởng hơn vào những thông tin mà bạn sẽ đăng tải trong tương lai.
 • Tối ưu hóa hành trình mua sắm của khách hàng: Phân tích Content Gap Analysis giúp giảm bounce rate và tăng thời gian on-site của trang web, đồng nghĩa với việc tỷ lệ chuyển đổi khách hàng cũng sẽ tăng lên, từ đó mang lại doanh số bán hàng cao hơn cho bạn.

Phân tích Content Gap Analysis là gì?

Về cơ bản, Content Gap Analysis là một kỹ thuật nâng cao trong SEO và Content Marketing, trong đó bạn sẽ phân tích các nội dung có sẵn trên website về một chủ đề nào đó và tìm kiếm lỗ hổng trong những nội dung đó để cải tiến, nâng cao chất lượng content.

Ví dụ, khi muốn tạo ra nội dung mới về báo cáo Digital Marketing tại Việt Nam, tôi không chỉ đơn thuần là mở chức năng Viết bài mới trên WordPress và bắt đầu viết.

Thay vào đó, tôi bắt đầu thực hiện phân tích Content Gap và nhận thấy rằng phần lớn những nội dung trên Internet về chủ đề này đang có một số vấn đề như sau:

 • Nội dung trùng lặp;
 • Thiếu các số liệu so sánh giữa các năm;
 • Thiếu tùy chọn tải báo cáo dạng PDF.

Nói cách khác, đây là 3 khoảng trống nội dung mà tôi có thể khắc phục nhằm nâng cao trải nghiệm của người dùng.

Do đó, tôi đã tạo ra một bài viết mới trình bày về báo cáo này với tiêu đề là [PDF] Báo cáo Digital Marketing & Social Media 2022 như hình dưới đây.

\"Bài

Và như một điều hiển nhiên, vì đã khắc phục những khoảng trống nội dung nói trên, bài viết của tôi đã nằm trong Top#1 với cụm từ khóa \”báo cáo Digital Marketing 2022\” và Top#3 với cụm từ \”báo cáo social media\”, cao hơn cả những website uy tín lâu đời khác.

\"Kết

Ba loại content gap thường gặp

Trong quá trình phân tích Content Gap, bạn sẽ thường gặp 3 loại khoảng trống về nội dung như sau:

Khoảng trống về từ khóa

Tỷ lệ nhấp CTR giữa các từ khóa không giống nhau, cụ thể, theo thống kê của Advanced Web Ranking năm 2022, tỷ lệ CTR của trang web xếp hạng Top#1 đối với các truy vấn có độ dài dưới 3 từ cao hơn so với các truy vấn có độ dài từ 4 từ trở lên.

\"Biểu

Tuy nhiên, kể từ vị trí thứ 2 trở đi, tỷ lệ CTR của các từ khóa dài đều vượt trội hơn so với các từ khóa ngắn.

Điều này có thể là dấu hiệu cho thấy về tổng thể, những từ khóa đuôi dài có khả năng thu hút lượt nhấp chuột cao hơn so với những từ khóa ngắn, do đó, nếu bạn chỉ tập trung vào các từ khóa ngắn, có thể bạn đang bỏ qua một khối lượng lớn lưu lượng truy cập chất lượng cao cho website của mình.

Nói dễ hiểu hơn, bạn đang tạo ra khoảng trống về từ khóa (keyword gap) trên website của mình.

Lợi ích lớn nhất khi bạn tập trung vào các từ khóa đuôi dài chính là việc bạn sẽ gặp mức độ cạnh tranh thấp hơn, trong khi đó, tỷ lệ chuyển đổi khách hàng tiềm năng lại cao hơn so với các từ khóa đuôi ngắn.

Nói cách khác, trang web của bạn sẽ dễ được xếp hạng cao hơn trên Google, đồng thời khả năng bán được hàng cũng được tăng lên đáng kể.

Khoảng trống về chủ đề

Khi nói về khoảng trống nội dung, người ta thường nói về các khoảng trống chủ đề (topic gap).

Khi website của bạn tồn tại những khoảng trống về chủ đề, một số lý do có thể xảy ra gồm có:

 • Vẫn có các chủ đề người dùng đang quan tâm nhưng chưa được đề cập trong website của bạn.
 • Nội dung mà bạn tạo ra có thể chỉ phù hợp với một nhóm người dùng nhất định và đang bỏ qua những nhóm đối tượng mục tiêu khác.
 • Khía cạnh của chủ đề mà bạn đang nói đến chưa đủ sức hấp dẫn đối với độc giả.

Khi tìm thấy các khoảng trống về chủ đề, tức là bạn đang có cơ hội tạo ra những nội dung mới cho website của mình, bất kể nội dung đó đi sâu vào một chủ đề có sẵn hay nó khai phá ra những chủ đề mới lạ hơn.

Khoảng trống về đa phương tiện

Khoảng trống về đa phương tiện (hay multi-media gap) ám chỉ việc trang web của bạn đang thiếu các nội dung trực quan như hình ảnh hoặc video.

Ngày nay, đa phần các doanh nghiệp đều lựa chọn video marketing trong chiến lược tiếp thị kỹ thuật số của mình, nhưng không phải do ý muốn chủ quan của những nhà quản lý, mà nó thực sự đến từ nhu cầu của khách hàng.

Một nghiên cứu về video marketing cho thấy 75% người dùng thích tìm hiểu sản phẩm hoặc dịch vụ bằng cách xem video thay vì đọc các bài viết mô tả.

Chính vì thế, bạn nên cân nhắc bổ sung các media, đặc biệt là video, vào nội dung trang web của mình.

5 cách để tìm kiếm Content Gap

Bạn đã tìm hiểu Content Gap là gì, vì sao nó quan trọng cũng như các loại Content Gap, bây giờ là lúc tìm hiểu cách để xác định và khắc phục các khoảng trống nội dung trên website.

5 cách phổ biến thường được tôi và các chuyên gia SEO/Content Marketing áp dụng để phân tích Content Gap gồm có:

#1: Phân tích kết quả tìm kiếm của Google

Hầu hết mục tiêu của mọi chiến dịch Content Marketing đều bao gồm việc xếp hạng #1 trên Google Search, do đó, bạn cần phân tích mọi trang web đang nằm trong trang 1 của Google.

Ví dụ, bạn muốn tạo ra một bài viết tin tức về chủ đề máy rang cà phê, điều đầu tiên bạn cần làm chính là tìm kiếm với cụm từ \”máy rang cà phê\” trên Google và xem 10 trang web đầu tiên nói về điều gì.

\"Tìm

Bạn cần truy cập vào từng trang web và kiểm tra các yếu tố:

 • Độ mới của nội dung: Lần cuối bài viết được cập nhật là khi nào? Nội dung có còn phù hợp ở thời điểm hiện tại không?
 • Mức độ chuyên sâu: Khách hàng có thể tìm thấy được mọi thông tin mà họ cần không?
 • Khả năng truyền tải thông tin: Nội dung có dễ đọc, dễ hiểu hay không?
 • Khả năng chia sẻ: Nội dung có đủ ấn tượng và mức độ thu hút để chia sẻ trên các phương tiện truyền thông mạng xã hội hay không?

Bất kỳ khoảng trống nội dung nào được tìm thấy, bạn sẽ tạo phương án thích hợp để đưa vào trong nội dung của mình, điều này sẽ giúp nội dung của bạn vượt trội hơn về chất lượng so với đối thủ cạnh tranh nên có khả năng được xếp hạng cao trên trang đầu của Google Search.

#2: Sử dụng công cụ hỗ trợ phân tích keyword gap

Một số công cụ hỗ trợ phân tích keyword gap nổi tiến uy tín mà bạn có thể cân nhắc sử dụng gồm có: Ahrefs, Ubersuggest hay SEMRush.

Dưới đây, tôi sẽ hướng dẫn bạn sử dụng công cụ Ubersuggest của Neil Patel để tìm ra keyword gap cho website của mình.

 • Đầu tiên, truy cập vào chức năng Similar Websites trong panel bên tay phải, sau đó nhập domain website của bạn vào khung tìm kiếm, chọn quốc gia và ngôn ngữ rồi nhấn vào nút Search.
\"Để
 • Tiếp theo, bạn có thể nhấn vào nút More Domains để loại bỏ các website không liên quan, đồng thời thêm những website mà bạn muốn so sánh.
\"Nhấp
 • Sau khi lọc danh sách, bạn có thể xem kết quả chi tiết ở bên dưới biểu đồ. Để xem các từ khóa mà đối thủ đã được xếp hạng trong khi bạn thì chưa, hãy nhấp vào nút View All trong cột Keyword Gap tương ứng với domain của đối thủ.
\"Nhấp
 • Để xem tất cả danh sách keyword gap tương ứng với mỗi đối thủ cạnh tranh, bạn cần nhấn nút NEXT đến khi nó biến mất.
\"Nhấn
 • Muốn tải toàn bộ danh sách, hãy đánh dấu tick chọn vào cột Keyword rồi nhấn nút EXPORT SELECTED TO CSV.
\"Tích
 • Làm tương tự để có danh sách keyword gap từ tất cả các đối thủ cạnh tranh.
 • Cuối cùng, hãy sử dụng các bộ lọc và công thức trong Excel để tìm ra những keyword gap mà nhiều hoặc tất cả đối thủ cạnh tranh của bạn đều có.

Bây giờ, nếu bạn cảm thấy cách xác định keyword gap bằng công cụ Ubersuggest tốn nhiều thời gian và công sức để lọc danh sách, hãy cân nhắc chuyển sang các phiên bản trả phí với mức giá từ 199$/tháng của Ahrefs hoặc 299.95$/tháng của SEMRush để nhanh chóng có được những keyword gap chung giữa các đối thủ cạnh tranh.

Trong trường hợp bạn quyết định sử dụng Ahrefs hoặc SEMRush để tìm keyword gap, hãy xem hướng dẫn cách xác định content gap trên các công cụ này như sau:

#3: Phân tích nội dung trên chính trang web của bạn

Đôi khi, bạn sẽ thấy rằng các bài viết trên chính website của mình bị rớt thứ hạng đối với một số từ khóa.

Mặc dù vẫn còn nằm trong Top Google, nhưng rõ ràng những bài viết này đã bộc lộ những lỗ hổng về mặt nội dung và bị đối thủ cạnh tranh khai thác khiến cho nó bị tụt hạng so với đối thủ cạnh tranh.

Do đó, việc thỉnh thoảng kiểm tra lại các nội dung đã đăng tải trên website và phân tích content gap trên những bài viết này là cách hiệu quả giúp bạn giành lại lợi thế trong cuộc đua xếp hạng Google.

Ví dụ, đầu năm 2022, tôi đã đăng tải bài viết về chương trình đào tạo SEO tại Nha Trang.

\"Bài

Mặc dù vẫn được xếp hạng trông Top 10 Google, những rõ ràng việc thua kém về thứ hạng so với những website khác (thậm chí là những website mới thành lập) đã cho thấy bài viết của tôi có rất nhiều lỗ hổng về nội dung.

Chính vì thế, tôi đã xem nó giống như một bài viết của đối thủ cạnh tranh và tiến hành phân tích Content Gap, từ đó, tôi đã tiến hành cải thiện nội dung của mình bằng cách:

 • Định vị lại mục đích tìm kiếm của người dùng.
 • Bổ sung lộ trình của khóa học.
 • Loại bỏ những phần nội dung lan man, khó theo dõi.

#4: Dựa vào hành trình trải nghiệm của người dùng

Hành trình mua sắm hoặc tìm kiếm thông tin của người dùng trải qua nhiều giai đoạn khác nhau trong trước khi kết thúc.

Bởi thế, nếu nội dung của bạn chưa bao phủ hết mọi khía cạnh mà người dùng quan tâm trong hành trình trải nghiệm của mình, đó chắc chắn là content gap mà bạn cần khắc phục.

Ví dụ, hãy suy nghĩ về một doanh nghiệp phát triển ứng dụng di động đang gặp khó khăn trong việc quảng bá sản phẩm của mình đến cộng đồng.

Để giải quyết vấn đề của mình, họ sẽ tìm kiếm trên Google các nội dung đại loại như \”mobile app marketing\”.

Lúc này, một số bài viết có liên quan đến chủ đề này sẽ xuất hiện như \”Chiến lược Mobile App Marketing theo từng giai đoạn của phễu Marketing\”, trong đó đưa ra các chiến thuật Marketing miễn phí và trả phí để quảng bá cho ứng dụng di động như ASO, truyền thông mạng xã hội, quảng cáo trực tuyến…

Tiếp theo, chủ doanh nghiệp sẽ quay lại tìm kiếm \”dịch vụ ASO Google Play tốt nhất\”, và họ được chuyển đến các bài viết liên quan đến Top các công ty cung cấp dịch vụ ASO trên kho ứng dụng Google Play.

Chủ doanh nghiệp sẽ cân nhắc các ưu nhược điểm cũng như bảng giá dịch vụ giữa các công ty này, và bắt đầu liên hệ từng công ty để được tư vấn chi tiết về dịch vụ.

Sau đó, chủ doanh nghiệp có thể dành thêm 1 – 2 tuần để tìm kiếm các review đánh giá về dịch vụ xem đâu mới là nơi uy tín nhất.

Cuối cùng, họ quyết định lựa chọn một đơn vị để ký hợp đồng triển khai dịch vụ.

Như vậy, trong ví dụ trên, bạn có thể thấy hành trình mua sắm của một doanh nghiệp trải qua rất nhiều giai đoạn khác nhau, và mỗi giai đoạn đều mang lại những cơ hội để bạn gia tăng sự hiện diện của mình trước mắt của khách hàng.

Chính vì thế, hãy kiểm tra lại tất cả nội dung trên website của mình và đảm bảo rằng bạn đã cung cấp đầy đủ thông tin liên quan đến từng giai đoạn mua sắm của khách hàng.

Nếu chưa, xin chúc mừng vì bạn đã tìm thấy content gap cần phải khắc phục.

#5: Sử dụng Google Search Console

Ít người biết rằng Google Search Console cũng là một trong những công cụ có thể giúp bạn fix lỗi content gap, và dưới đây là các bước thực hiện;

 • Trước hết, đăng nhập vào Search Console và nhấp vào mục Hiệu suất.
\"Nhấp
 • Tiếp theo, nhấp vào nút \”Mới\” nằm bên cạnh bộ lọc \”Loại tìm kiếm\” và \”Ngày\”.
\"Nhấp
 • Trong bảng vừa hiện lên, chọn Trang, sau đó nhập URL website của bạn cần phân tích Content Gap Analysis.
 • Lúc này, hãy kiểm tra danh sách các từ khóa mà website của bạn đang được xếp hạng và lọc tất cả các từ khóa hàng đầu (có thể là theo lượt hiển thị hoặc lượt nhấp).
 • Cuối cùng, mở trang web của bạn và đảm bảo rằng nội dung hiện tại có liên quan đến các cụm từ khóa này, bởi vì rất có khả năng một số cụm từ khóa mà trang web được xếp hạng vẫn chưa được nhắc đến trong bài viết.
 • Nếu bạn đã tìm thấy một số từ khóa hoặc chủ đề chưa được đề cập, hãy tìm cách thêm chúng vào nội dung của bài viết hoặc tạo ra một bài viết mới về chủ đề đó.

Một số video hướng dẫn phân tích Content Gap Analysis

Video Youtube của Sam Oh về cách sử dụng công cụ Content Gap Tool trên Ahrefs

Video Youtube hướng dẫn cách sử dụng công cụ Keywords Everywhere để hỗ trợ phân tích Keyword Gap

Tham khảo thêm

Ưu nhược điểm của Content Gap Analysis

Những lợi ích lớn nhất của phân tích Content Gap

Phân tích Content Gap là phương pháp hiệu quả giúp bạn sắp xếp và tổ chức lại các thông tin sẵn có trên website, đồng thời thúc đẩy sự phát triển về chất lượng nội dung của website và định hình quy trình sáng tạo nội dung cho bất kỳ ai tham gia vào team Content Marketing của bạn.

Ba lợi ích lớn nhất mà kỹ thuật phân tích Content Gap mang lại cho bạn gồm có:

 • Giúp hạn chế lợi thế cạnh tranh của đối thủ. Content Gap Analysis giúp các trang web hạn chế lợi thế cạnh tranh của các đối thủ khác bằng cách tìm ra những nội dung mà đối thủ cạnh tranh đang có mà trang web của bạn còn thiếu.
 • Nâng cao năng lực cạnh tranh của website. Phân tích Content Gap cũng giúp bạn so sánh và đánh giá liệu một nội dung hoặc một chủ đề có phải là khía cạnh sáng tạo mà chưa có bất kỳ website nào cung cấp hay không. Điều này rất có ý nghĩa đối với việc nâng cấp chất lượng nội dung và đảm bảo yếu tố \”mới lạ\” cho trang web.
 • Hợp lý hóa quy trình sáng tạo nội dung. Những thông tin mà bạn thu thập được trong quá trình phân tích khoảng trống nội dung sẽ giúp bạn dễ dàng xây dựng outline hoàn chỉnh mà bất kỳ Content Writer nào nhìn vào cũng có thể sáng tạo được nội dung theo đúng định hướng mà bạn mong muốn.

Nhược điểm của phân tích Content Gap

Bên cạnh các ưu điểm, thì phân tích Content Gap vẫn tồn tại một số nhược điểm như sau:

 • Tạo ra nội dung trùng lặp. Việc căn cứ vào những nội dung có sẵn trên trang web của đối thủ cạnh tranh để xây dựng nội dung nhưng không bổ sung thêm những nội dung \”mới lạ\” có thể sẽ khiến trang web của bạn trở nên giống với đối thủ cạnh tranh. Vì không có các chủ đề độc đáo, nên về cơ bản, rất khó để bạn giành được vị trí của các trang web hàng đầu.
 • Tốn nhiều thời gian thực hiện. Tùy vào quy mô của website, có thể bạn sẽ tốn rất nhiều thời gian nếu muốn thực hiện phân tích Content Gap cho mọi trang web của mình. Do đó, nếu website có hàng ngàn trang web con, bạn nên ưu tiên tập trung vào những trangthực sự quan trọng và có tiềm năng chuyển đổi.
 • Làm chậm tiến độ sản xuất nội dung mới. Điều đương nhiên, khi bạn tập trung phân tích khoảng trống về nội dung trên website, bạn sẽ khó có thể duy trì tiến độ xuất bản nội dung mới của mình. Điều này có thể là vấn đề lớn nếu website của bạn phụ thuộc vào việc cung cấp những nội dung mang tính thời sự, cấp thiết và trendy.

Tóm lại về phân tích Content Gap

Như vậy, bạn đã tìm hiểu những phương pháp phân tích Content Gap thường được sử dụng nhất hiện nay.

Trong số các phương pháp này, thì tôi thường phân tích các kết quả tìm kiếm trên Google, kết hợp với việc sử dụng công cụ Ubersuggest cũng như Google Search Console để hỗ trợ cho kết quả phân tích Content Gap của mình.

Bây giờ, nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về Content Gap Analysis, hãy dành chút thời gian để xem qua các câu hỏi thường gặp dưới đây hoặc để lại ý kiến của mình trong phần bình luận của bài viết này nhé.

Câu hỏi thường gặp về Content Gap Analysis

Content Gap trên mạng xã hội là gì?

Bên cạnh website, mạng xã hội cũng là nơi mà người dùng có thể tìm kiếm và chia sẻ nội dung mà họ quan tâm.

Như vậy, Content Gap trên mạng xã hội là những thiếu sót về mặt nội dung khi người dùng tìm kiếm trên mạng xã hội nhưng không tìm thấy được thông tin mà họ cần.

Làm thế nào để khắc phục content gap trên website?

Cách hiệu quả nhất để khắc phục content gap chính là phân tích các trang web xếp hạng đầu trên Google Search và tìm kiếm những nhược điểm trong nội dung của những trang web này, từ đó đưa các giải pháp xử lý vào nội dung trên website của bạn.

Bên cạnh đó, hãy sử dụng các công cụ phân tích keyword gap như Ubersuggest, Ahrefs hay SEMrush nhằm nhanh chóng tìm ra những từ khóa liên quan đến chủ đề trọng tâm của website mà các đối thủ cạnh tranh đã xếp hạng còn bạn thì chưa.

Tác hại nếu content gap không được khắc phục?

Content gap gây ra những trở ngại trong việc thu hút khách hàng mới và giữ chân khách hàng cũ, đồng thời làm giảm tỷ lệ chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành khách hàng thực sự.

Bên cạnh đó, các đối thủ cạnh tranh có thể khai thác các khoảng trống trong nội dung của bạn để vượt trội hơn về mặt chiến lược Content Marketing, từ đó, bạn sẽ mất dần khách hàng vào tay của đối thủ cạnh tranh trong tương lai.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *