[Updated] IndexNow với Rank Math SEO: Có gì hot?

Chức năng IndexNow đã được tích hợp vào Rank Math SEO – công cụ hỗ trợ tối ưu hóa website nổi tiếng thế giới – thông qua bản nâng cấp mới nhất. Từ bây giờ, các website WordPress đã cài đặt công cụ Rank Math sẽ được đẩy nhanh tốc độ lập chỉ mục trên các công cụ tìm kiếm như Bing, Google, Yandex và nhiều nền tảng tìm kiếm khác.

IndexNow đã được tích hợp vào công cụ Rank Math SEO | Ychoc.com

Có gì mới trong bản cập nhật của Rank Math SEO năm 2022?

Điểm thay đổi mới nhất trong bản cập nhật này của công cụ Rank Math SEO chính là việc tích hợp IndexNow vào cơ chế Instant Indexing nhằm hỗ trợ các website sử dụng nền tảng WordPress được lập chỉ mục và xếp hạng nhanh hơn.

Những người làm SEO và quản lý website dành nhiều thời gian và tiền bạc trong việc sáng tạo nội dung, viết mô tả sản phẩm, và thực hiện hàng tấn thay đổi khác trên website chỉ để chờ đợi các công cụ tìm kiếm cập nhật thay đổi. Không ai biết khi nào những thay đổi này sẽ được cập nhật, có thể là vài ngày, vài tuần, hoặc không bao giờ.

Bây giờ, hơn 1 triệu website WordPress đang sử dụng công cụ Rank Math SEO có thể tận dụng chức năng IndexNow để ngay lập tức thông báo những thay đổi trên trang web của mình cho các công cụ tìm kiếm như Google, Bing, Yandex…

Tầm quan trọng của việc lập chỉ mục nhanh chóng đối với SEO

Một website được xem là đại diện cho một doanh nghiệp hoặc cá nhân trên Internet, nhưng nó tốn nhiều thời gian để các công cụ tìm kiếm biết được liệu có thay đổi nào trên website đó hay không. Cảm giác giống như là chủ một cửa hàng vừa được sơn sửa phải chờ đợi đến 2 tuần để lớp sơn này khô.

Sự khó chịu này còn lớn hơn nhiều đối với các website thương mại điện tử, khi nội dung trên website thường xuyên được thay đổi, thậm chí là mỗi ngày. Trong khi đó, các con bot thu thập dữ liệu cho các công cụ tìm kiếm không phải luôn luôn túc trực tại website để kiểm tra từng thay đổi đó.

Chính vì thế, đôi khi, các công cụ tìm kiếm này cần được thông báo một cách thủ công về việc cập nhật dữ liệu cho website. Kết quả là, sẽ mất hàng tuần để đợi các công cụ tìm kiếm cập nhật dữ liệu, trong khi đó, những người quản lý website tiếp tục thực hiện các thay đổi trên web của mình.

Sự chậm trễ trong việc thu thập dữ liệu và lập chỉ mục cho website có thể ảnh hưởng tiêu cực đến lưu lượng truy cập vào trang web, vì khách hàng không nhìn thấy những thông tin mới nhất về trang web này trên trang kết quả tìm kiếm.

Trước đây (và cả hiện tại), đã có những phương thức thủ công để “ping” các công cụ tìm kiếm, nhưng các phương án này tốn nhiều thời gian, đặc biệt nếu như website có hàng ngàn thay đổi mỗi ngày. Nhưng bây giờ, những người sử dụng WordPress đã có thêm một giải pháp tự động hoàn toàn để làm việc đó nhờ bản cập nhật mới nhất của Rank Math SEO.

IndexNow và Rank Math

Rank Math là một tiện ích hỗ trợ (plugin) SEO cho WordPress, được thiết kế dễ tùy chỉnh và thực hiện nhiều tính năng SEO cho một website. Nó sử dụng công nghệ AI (Artificial Intelligence) trí tuệ nhân tạo để đưa ra các khuyến nghị về SEO nhằm giúp những người làm SEO và quản lý website có thể cải thiện hoạt động của trang web.

Chức năng IndexNow trên công cụ Rank Math SEO cho phép các chủ website tự động hóa quy trình thủ công để thông báo cho các công cụ tìm kiếm về các thay đổi trên website, thông qua việc sử dụng các đoạn mã tự động hóa.

Cơ chế hoạt động của IndexNow như sau:

  • Khi kích hoạt tiện ích Rank Math SEO, nó sẽ khởi tạo một khóa API cho giao thức IndexNow.
  • Khi website có bất kỳ thay đổi nào, công cụ này sẽ tự động gửi các URL có thay đổi đến các công cụ tìm kiếm. Người dùng không cần làm bất kỳ thao tác nào khác. Các URL đã được gửi đến công cụ tìm kiếm cũng sẽ được liệt kê trong mục History.
  • Bây giờ, việc còn lại là đợi các công cụ tìm kiếm cập nhật dữ liệu.

Để xem chi tiết về cách sử dụng chức năng IndexNow trên công cụ Rank Math SEO, hãy click vào đây.

Hướng dẫn kích hoạt chức năng IndexNow trên Rank Math SEO

  • Bước 1: Cài đặt công cụ Rank Math SEO trên WordPress. Truy cập Admin > Plugin > Cài mới > Nhập “Rank Math SEO” vào ô tìm kiếm > Cài đặt và Kích hoạt

Hướng dẫn cài đặt plugin Rank Math SEO | Ychoc.com

  • Bước 2: Truy cập Admin > Rank Math > Dashboard > Kích hoạt chức năng Instant Indexing. Vậy là xong!

Kích hoạt Instant Indexing trong phần Dashboard của Rank Math SEO | Ychoc.com

Bài viết gốc: https://www.searchenginejournal.com/rank-math-integrates-indexnow-for-wordpress-sites/439602/

0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *