Khóa học Link Building tốt nhất tại Nha Trang

Ychoc.com chuyên cung cấp khóa học link building tốt nhất tại Nha Trang giúp tối ưu hóa và cải thiện thứ hạng website thông qua hoạt động xây dựng liên kết. Khóa học xây dựng liên kết này giúp bạn nắm vững một trong những cách SEO hiệu quả nhất đã được xác nhận bởi các chuyên gia và công ty cung cấp dịch vụ Digital Marketing hàng đầu trên thế giới.

Khái niệm link building đã xuất hiện từ rất lâu, khi SEO Marketing vừa mới được hình thành trên Internet.

Đây được xem là phần khó khăn nhất trong SEO, vì nó đòi hỏi người làm SEO cần có năng lực kỹ thuật, cách tiếp cận sáng tạo và đầu tư nhiều thời gian, công sức, thậm chí là cả tiền bạc.

Nếu bạn là người mới bắt đầu làm link building, hoặc đã từng thử xây dựng liên kết nhưng không thành công, vậy thì khóa học link building này chính là thứ mà bạn đang cần để có được các backlink một cách hiệu quả nhất và giành được các thứ hạng cao trên Google.

Nhưng trước khi bắt đầu tìm hiểu những thứ có trong khóa học xây dựng liên kết này, bạn cần biết nó là gì, và vì sao bạn cần nó.

Link building là gì?

Trước khi tìm hiểu nội dung về khóa học link building, bạn cần biết nó là gì, và

Hầu hết những người làm SEO được chia thành hai nhóm dựa trên quan điểm của họ về hoạt động xây dựng liên kết.

Nhóm đầu tiên là những người đề cao tầm quan trọng của hoạt động này, sẵn sàng làm mọi thứ để triển khai chiến lược SEO Link Building thành công nhất có thể. Nhóm thứ hai có quan điểm đối lập, xem link building là một chiến thuật spam.

Để kết luận về vấn đề này, bạn cần hiểu định nghĩa Link Building – xây dựng liên kết là gì.

Về cơ bản, link building là một quá trình trong SEO Marketing nhằm chèn các siêu liên kết (hyperlink) vào một trang web để kết nối nó với một trang web có liên quan khác.

Và các siêu liên kết này được gọi là liên kết ngược (hay thường gọi là backlink).

Link building là gì | Ychoc.com

Khái niệm thì đơn giản, nhưng điều mà hầu hết người làm SEO không hiểu hoặc cố ý không hiểu, chính là cụm từ “quá trình” (hay quy trình).

Do đó, mọi người cảm thấy việc triển khai link building cho chiến dịch SEO cực kỳ khó khăn khi luôn tập trung vào kết quả cuối cùng là backlink trỏ về website của họ và không quan tâm đến các hoạt động cần thiết để có kết quả đó.

Link building là một quá trình, dựa trên nền tảng là mối liên hệ. Các mối liên hệ này được xây dựng bởi con người, không phải do các hướng dẫn trên mạng hoặc các video hướng dẫn.

Do đó, cách hiểu chính xác hơn về link building như sau:

Link building – Xây dựng liên kết là một quá trình xây dựng mối quan hệ với các chủ sở hữu trang web có liên quan khác, những người muốn và sẽ liên kết đến nội dung trên trang web của bạn vì điều đó giúp nâng cao giá trị cho website của họ.

Định nghĩa này không chỉ bao gồm kết quả là các liên kết, mà nó còn bao gồm cả việc xây dựng các mối liên hệ, mức độ liên quansự trao đổi dựa trên giá trị.

Tất cả các yếu tố này sẽ được làm rõ trong khóa học SEO Link Building tại Ychoc.com.

Vì sao Link building quan trọng đối với người làm SEO?

Rất khó để bạn thực hiện được một chiến dịch link building hiệu quả, vì thế bạn cần hiểu lý do vì sao nó rất đáng để bạn cố gắng thực hiện.

Lý do quan trọng nhất để thực hiện chiến lược link building xây dựng liên kết chính là vì các công cụ tìm kiếm như Google sử dụng nó để giúp xếp hạng các website trên trang kết quả tìm kiếm.

Đối với Google, họ bắt đầu sử dụng nó kể từ năm 1998, từ thời điểm tạo ra chỉ số PageRank (còn gọi là chỉ số xếp hạng trang).

Chỉ số PageRank là một công thức toán học giúp đánh giá chất lượng của một trang web bằng cách xem xét số lượng và chất lượng của các trang web khác liên kết tới chính trang đó.

Bản thân Google cũng đã xác nhận tầm quan trọng của các backlink – tức liên kết ngược – trên trang Cách hoạt động của thuật toán tìm kiếm (xem chi tiết tại đây). Bên dưới phần Xếp hạng các trang hữu ích, Google đã nói rằng:

“Để đánh giá độ đáng tin cậy và nguồn có căn cứ về chủ đề, chúng tôi tìm các trang web có vẻ được nhiều người dùng đánh giá cao đối với cùng truy vấn. Nếu các trang web nổi bật khác về chủ đề này có liên kết đến trang, đó là một dấu hiệu tốt cho thấy thông tin có chất lượng cao.”

Cách hoạt động của Google tìm kiếm | Ychoc.com

Chính vì thế, mặc dù việc tạo ra một backlink chất lượng khó khăn hơn rất nhiều so với việc tạo một bài đăng trên website, nhưng đó là điều bắt buộc bạn phải làm nếu muốn được xếp hạng cao với những cụm từ cạnh tranh.

Có thể bạn sẽ nghĩ rằng “Tôi không nên tập trung vào việc xây dựng liên kết vì những nội dung chất lượng cao luôn thu hút các liên kết”.

Nhưng câu hỏi là làm thế nào người khác biết được bạn có nội dung chất lượng cao để thực hiện việc liên kết?

Một vài người sẽ nói rằng “Cứ làm thôi, kết quả sẽ tự tới”. Đó chắc chắn là điều chỉ nằm trong tưởng tượng của một số người.

Một số người khác nói rằng “Tôi đã nhận được rất nhiều lưu lượng truy cập mà không cần phải xây dựng backlink, nên bạn cũng không cần phải làm điều này”.

Điều này có thể xảy ra, nhưng nó chỉ đúng với những cụm từ hoặc ngành nghề ít sự cạnh tranh.

Liên kết ngược cực kỳ quan trọng nếu bạn muốn xếp hạng cao với những cụm từ khóa cạnh tranh.

Và các cụm từ cạnh tranh thường là những cụm từ mang lại nhiều lưu lượng truy cập nhất cũng như doanh thu nhiều nhất cho doanh nghiệp của bạn.

Ví dụ: các truy vấn liên quan đến khóa học SEO cực kỳ cạnh tranh, nhưng chúng cũng có khả năng sinh lợi rất cao.

Làm thế nào để bạn có được backlink chất lượng?

Có ba cách để bạn nhận được liên kết ngược: tạo ra, mua hoặc kiếm được.

3 cách để sở hữu backlink cho website | Ychoc.com

 • Tạo ra backlink nghĩa là bạn tự thêm các liên kết vào website của mình bằng cách thủ công. Bạn có thể làm điều này bằng cách đăng thông tin website lên các trang danh bạ, để lại nhận xét trên các website khác hoặc thêm link website vào trang hồ sơ trên các mạng xã hội, diễn đàn. Bất cứ ai cũng có thể làm được những điều này, nên đứng ở góc độ SEO và khả năng cải thiện thứ hạng website, chúng không mang lại hiệu quả.
 • Mua backlink nghĩa là bạn trả tiền cho một chủ website hoặc những người chuyên viết bài, đổi lại họ sẽ chèn link website của bạn vào một hoặc nhiều trang trên website của họ. Hiện nay, hoạt động này đang vi phạm nguyên tắc quản trị trang web của Google, do đó bạn có khả năng bị phạt nếu thực hiện. Hình phạt có thể là bị mất thứ hạng, hoặc tệ nhất là toàn bộ website của bạn sẽ bị loại khỏi danh sách index của Google. Cần nói thêm rằng, việc mua backlink hàng loạt có chi phí rất rẻ, đương nhiên Ychoc không khuyến khích bạn làm điều này.
 • Kiếm backlink, thông thường bằng cách gửi email cho chủ sở hữu hoặc các biên tập viên của website khác, và yêu cầu họ liên kết đến website của bạn. Đây là cách khó nhất để có được backlink, và đương nhiên, backlink mà nó mang lại cũng có giá trị cao nhất.

Trong khóa học Link building của Ychoc, bạn sẽ được giới thiệu cả 3 phương pháp này, và cụ thể những cách hiệu quả nhất để tận dụng lợi thế xây dựng liên kết từ chúng.

Khóa học Link building phù hợp với những đối tượng nào?

Hiệu quả mà link building mang lại xứng đáng với công sức, nỗ lực mà bạn đầu tư cho hoạt động SEO, do đó, bất kỳ ai quan tâm đến SEO đều cần dành phần lớn thời gian để tìm hiểu về link building.

Dưới đây là những đối tượng phù hợp nhất để tham gia khóa học về link building:

Đối tượng nên tham gia khóa học SEO Link building | Ychoc.com

 • Chủ doanh nghiệp, người kinh doanh online muốn tăng lượng truy cập tự nhiên và doanh số bán hàng thông qua Google Search
 • Quản lý, trưởng phòng, trưởng nhóm Marketing muốn xây dựng, quản lý đội ngũ SEO nội bộ hoặc thuê ngoài hiệu quả
 • Nhân viên SEO chuyên nghiệp muốn triển khai một quy trình Link Building bài bản
 • Các bạn MMO (Make Money Online – Kiếm tiền trực tuyến) muốn triển khai chiến dịch SEO để tìm kiếm  khách hàng tiềm năng cho các chương trình Affiliate Marketing (hay còn gọi là tiếp thị liên kết)
 • Các bạn có niềm đam mê với SEO nói riêng, hoặc đang làm công việc Branding / Digital Marketing nói chung muốn xây dựng thương hiệu doanh nghiệp, thương hiệu sản phẩm hoặc thương hiệu cá nhân trên Internet.

Khóa học SEO link building giúp ích gì cho bạn?

Thông qua khóa học link building này, bạn sẽ nắm vững được:

 • Tầm quan trọng của việc xây dựng liên kết đối với một website
 • Cấu trúc website và cấu trúc của một liên kết ảnh hưởng như thế nào đến hiệu quả SEO
 • Cách lập kế hoạch link building và cách triển khai hoạt động xây dựng liên kết an toàn và hiệu quả nhất
 • Các công cụ miễn phí nhưng hiệu quả để bạn triển khai chiến dịch xây dựng liên kết cho một website mới

Nội dung của khóa học xây dựng liên kết

Nội dung khóa học link building #1: Cơ bản về link building

 • Link building là gì?
 • Vai trò của link building đối với hoạt động SEO website
 • Có cần thiết phải thực hiện link building khi làm SEO hay không?
 • Các thuật ngữ thường gặp khi tìm hiểu về link building
 • Phân loại chiến lược link building mũ đen, mũ xám và mũ trắng
 • Thực hành: Tạo website WordPress

Nội dung khóa học link building #2: Cấu trúc website và cấu trúc link tác động thế nào đến hiệu quả của hoạt động SEO

 • Cấu trúc của một trang web gồm những thành phần nào? Mối liên quan giữa cấu trúc trang web và link building?
 • Phân tích cấu trúc của một liên kết? Các thuộc tính của liên kết ảnh hưởng đến hiệu quả link building như thế nào?
 • Tìm hiểu về Internal link và external link?
 • Anchor text là gì? Phân loại anchor text?
 • Vị trí đặt anchor text hiệu quả nhất? Cách sử dụng anchor text an toàn không vi phạm chính sách của Google?

Nội dung khóa học link building #3: Các chiến lược link building hiệu quả nhất hiện nay

 • 3 thành phần quan trọng nhất của một chiến lược link building (content, pitch và giá trị trao đổi)
 • 4 nguyên tắc quan trọng khi xây dựng chiến lược link building
 • Ưu nhược điểm và cách sử dụng 4 chiến lược xây dựng liên kết hiệu quả nhất hiện nay: chiến lược Guest blogging, chiến lược xây dựng liên kết trang tài nguyên, chiến lược liên kết hỏng, và chiến lược HARO
 • Mẹo 1: Làm thế nào để cải thiện thứ hạng của một trang web mới bằng internal link?
 • Mẹo 2: Làm thế nào để có được backlink chất lượng cao?
 • Mẹo 3: Làm thế nào để thu hút liên kết từ các website khác?
 • Mẹo 4: Làm thế nào để loại bỏ các backlink kém chất lượng?

Nội dung khóa học link building #4: Chiến lược người theo sau (follower strategy) cho hoạt động xây dựng liên kết

 • Thế nào là chiến lược người theo sau (theo đuổi thị trường)?
 • Phân tích chiến lược link building của đối thủ cạnh tranh
 • Thiết lập mục tiêu cho hoạt động link building
 • Chọn lọc các kênh phù hợp để triển khai link building bằng các công cụ hỗ trợ (miễn phí và trả phí)

Lịch khai giảng khóa học xây dựng liên kết tại Nha Trang

Lịch học SEO Link Building tại Ychoc
Thời gian học6 buổi, 2 buổi/tuần, 2 giờ/buổi (Thứ Hai + Thứ Năm hoặc Thứ Ba + Thứ Sáu hoặc Thứ Tư + Thứ Bảy)
Combo 03 ưu đãiHọc thử miễn phí buổi “Giới thiệu SEO & Link Building” | Giảm 20% khi đăng ký nhóm 2 người | Hỗ trợ xây dựng 01 website WordPress miễn phí trong quá trình học
Hình thức họcBuổi học thử – Cà phê sáng Chủ Nhật, còn lại học online
Học phíGiá gốc 2.100.000đ/người (thanh toán trước khi bắt đầu học buổi 2)

Địa chỉ cung cấp khóa học SEO Link building tốt nhất tại Nha Trang

Ychoc.com tự hào là địa chỉ cung cấp các khóa học link building nói riêng và khóa học SEO nói chung tốt nhất tại Việt Nam.

Các khóa học do Ychoc xây dựng tập trung vào yếu tố thực hành nhằm giúp học viên dễ hình dung những kiến thức được học, đồng thời luyện tập kỹ năng tối ưu hóa website ngay trong quá trình học.

Nội dung của khóa học link building tại Ychoc được trình bày và hướng dẫn bởi Vũ Đăng Chung (Email: chung250190@gmail.com | Hotline: 0909144990), người nhiều năm giữ chức vụ trưởng nhóm SEO cho các doanh nghiệp bán lẻ, B2B, tài chính, thẩm mỹ…

Xuất thân từ người làm Online Marketing, Mr. Chung đã giúp tối ưu hóa nhiều website mã nguồn mở (WordPress, Opencart, Magento,…) và đẩy top nhiều từ khóa có độ khó cao.

Câu hỏi thường gặp liên quan đến khóa học link building

Thế nào là link building?

Link building là một phần của Digital Marketing, là quá trình bạn xây dựng mối quan hệ với những người muốn và sẽ liên kết đến nội dung trên trang web của bạn thông qua các siêu liên kết vì điều đó giúp nâng cao giá trị cho website của họ.

Khóa học Link building tại Ychoc có được cấp chứng chỉ không?

Chứng chỉ tốt nhất khi bạn tham gia khóa học link builidng nói riêng và các khóa học SEO nói chung chính là những website có độ uy tín cao, được xếp hạng cao với các từ khóa cạnh tranh, và thậm chí là có doanh thu tăng trưởng định kỳ.

Những kết quả này giúp bạn tạo được ấn tượng tuyệt vời trong mắt của các doanh nghiệp hoặc những nhà tuyển dụng, thay vì những dòng chữ trên một tờ giấy vô nghĩa.

Vì sao bạn cần học về các chiến lược link building mũ đen?

Bạn cần biết về nguyên lý, cách thức thực hiện của các chiến lược xây dựng liên kết mũ đen để không mắc sai lầm khi lập kế hoạch và triển khai link building.

Bạn cũng cần có kiến thức về các chiến lược SEO mũ đen nhằm quản lý đội ngũ SEO nội bộ hoặc thuê ngoài, cũng như đề phòng các rủi ro dính án phạt từ Google do đối thủ cạnh tranh gây ra thông qua chiến lược SEO bẩn.

0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *