5 bước khắc phục lỗi Giới hạn quảng cáo Google Adsense (& 9 cách hạn chế lỗi)

Vì sao website bị lỗi giới hạn quảng cáo Google Adsense? Dưới đây là 5 bước bạn cần làm để khắc phục giới hạn quảng cáo và 9+ cách để hạn chế lỗi Google Adsense limited ads.

Bất kỳ ai đang tích hợp Google Adsense vào website để kiếm tiền đều gặp khó khăn với chính sách Hạn mức phân phát quảng cáo của Google.

Một trong những nguyên nhân chính khiến cho những website tại Việt Nam bị giới hạn quảng cáo là do lưu lượng truy cập không hợp lệ vào website, do đó Google đã thực hiện rất nhiều biện pháp khác nhau nhằm bảo vệ các nhà quảng cáo, người dùng và hệ sinh thái quảng cáo của mình, trong đó có giới hạn quảng cáo.

Lưu lượng truy cập không hợp lệ là gì?

Google đã nói rằng:

Lưu lượng truy cập không hợp lệ (invalid traffic) bao gồm bất kỳ lần nhấp hoặc lần hiển thị nào có thể làm tăng chi phí của một nhà quảng cáo hoặc thu nhập của nhà xuất bản một cách giả tạo.”

Chẳng hạn, nếu bạn tự nhấn vào các quảng cáo trên website của mình, Google sẽ xác định đây là một lượt truy cập không hợp lệ vào quảng cáo, vì nó không phải do người dùng thực sự quan tâm đến quảng cáo.

Định nghĩa và ví dụ của Google về lưu lượng truy cập không hợp lệ
Định nghĩa và ví dụ của Google về lưu lượng truy cập không hợp lệ

Dưới đây là tất cả các hành vi (nhưng không giới hạn) được xem là dẫn đến các lưu lượng truy cập không hợp lệ:

 • Chủ website tự click vào quảng cáo hoặc tác động để website của mình hiển thị quảng cáo nhiều lần.
 • Một hoặc nhiều người dùng khác nhau lặp lại nhiều lần hành vi click vào quảng cáo hoặc hiển thị quảng cáo.
 • Chủ website đưa ra các thông báo khuyến khích người dùng nhấp vào quảng cáo.
 • Các công cụ, phần mềm gian lận tự động hiển thị hoặc nhấn vào quảng cáo.

Để hiểu rõ hơn về các lượt truy cập không hợp lệ, bạn có thể xem video dưới đây nói về những lý do khiến tài khoản Google Adsense của bạn bị khấu trừ lưu lượng truy cập.

Trong trường hợp website của bạn bị xác định là có lưu lượng truy cập không hợp lệ, Google sẽ đánh dấu tài khoản Adsense của bạn bằng một trong các thông báo dưới đây:

 • Ad serving is limited: Phân phối quảng cáo bị giới hạn.
 • Disabled ad serving: Phân phối quảng cáo bị vô hiệu hóa.
 • Restricted demand: Nhu cầu bị hạn chế.

Mặc dù có nhiều thông báo khác nhau, nhưng nhìn chung, bạn có thể hiểu rằng một khi tài khoản Google Adsense của mình nhận được các thông báo này, nghĩa là Google đang áp dụng hình phạt giới hạn quảng cáo cho một hoặc nhiều website có liên quan đến tài khoản Google Adsense vi phạm của bạn.

Giới hạn quảng cáo trên Google Adsense là gì?

Giới hạn quảng cáo, hay nói chính xác hơn là giới hạn phân phát quảng cáo (Ad Serving Limit), là các biện pháp thực thi ở cấp độ tài khoản để hạn chế số lượng quảng cáo mà tài khoản AdSense của bạn có thể hiển thị.

Khi nhận thông báo giới hạn quảng cáo, số lượng quảng cáo trên website của bạn sẽ giảm đáng kể
Khi nhận thông báo giới hạn quảng cáo, số lượng quảng cáo trên website của bạn sẽ giảm đáng kể

Việc giới hạn quảng cáo sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thu nhập của bạn bởi tất cả các website của bạn có liên quan đến tài khoản Google Adsense vi phạm chính sách sẽ ít (hoặc không) hiển thị quảng cáo cho người dùng, đồng nghĩa với việc ít lượt click hoặc lượt xem quảng cáo hơn, và kết quả là ít doanh thu hơn.

Vì sao tài khoản Google Adsense của bạn bị giới hạn quảng cáo?

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc tài khoản Google Adsense của bạn bị giới hạn quảng cáo.

Dưới đây, tôi sẽ giải thích lý do Google limited quảng cáo trên website của bạn, tùy theo loại thông báo mà bạn nhận được trong tài khoản Adsense của mình.

Ad serving is limited

Hai nguyên nhân chính khiến bạn nhận được thông báo này là vì:

Tài khoản của bạn đang trong giai đoạn đánh giá

Trường hợp mới đăng ký Google Adsense dưới 1 tháng:

Thông thường, tất cả các website mới đăng ký tham gia chương trình Google Adsense dưới 1 tháng đều sẽ nhận được thông báo này, nghĩa là Google đang hạn chế các quảng cáo nhằm kiểm tra chất lượng lưu lượng truy cập từ trang web của bạn.

Đây là điều hoàn toàn bình thường, do đó, bạn không có gì phải lo lắng mà hãy tiếp tục xây dựng các nội dung chất lượng ưu tiên người dùng, cũng như làm mọi cách để thu hút khách hàng tiềm năng tuân thủ theo các chính sách Google Adsense hiện có.

Trường hợp đã đăng ký Google Adsense trên 1 tháng:

Nếu đã quá 1 tháng mà website của bạn vẫn đang trong giai đoạn đánh giá, điều này nghĩa là website của bạn có khả năng đang nhận các lưu lượng truy cập không hợp lệ, hoặc chất lượng của các lưu lượng truy cập ở mức thấp nên Google vẫn chưa duyệt tài khoản Adsense của bạn.

Có lưu lượng truy cập không hợp lệ

Nếu tài khoản Adsense của bạn đang hoạt động bình thường bỗng nhiên chuyển sang thông báo “Ad serving is limited”, có khả năng website của bạn đang đột ngột nhận các lưu lượng truy cập không hợp lệ.

Những nguyên nhân chính khiến bạn nhận các lưu lượng truy cập không hợp lệ gồm có:

 • Tự nhấp vào quảng cáo.
 • Phát sinh các nguồn truy cập không hợp lệ từ bên ngoài (không phải do bạn cố ý gây ra).
 • Hợp tác với các nền tảng quảng cáo kém chất lượng hoặc các đối tác của bạn đang sử dụng các chiêu trò bất hợp pháp để gia tăng lượng truy cập.
 • Sử dụng các định dạng quảng cáo tùy chỉnh chưa phù hợp với yêu cầu của quảng cáo.

Disabled ad serving

Quảng cáo bị tắt hoàn toàn trên website của bạn vì nó không tuân thủ chính sách quảng cáo Google Adsense.

Restricted demand

Thông báo này có ý nghĩa rằng website của bạn sẽ ít hiển thị quảng cáo vì có quá ít những nhà quảng cáo đủ điều kiện để đấu thầu quảng cáo, đồng nghĩa với việc quảng cáo Google Ads sẽ không được hiển thị trên website của bạn hoặc bất kỳ website nào được gắn nhãn hạn chế tương tự như vậy.

Vì sao Google phải áp dụng giới hạn phân phát quảng cáo?

Giới hạn phân phát quảng cáo – hay Ad serving limit – là một công cụ giúp Google bảo vệ những khách hàng đang sử dụng dịch vụ Google Ads khỏi việc mất tiền oan do những kẻ cố tình trục lợi, hoặc từ những đối thủ cạnh tranh không lành mạnh cố tình làm bạn bị hao hụt ngân sách quảng cáo.

Đây là điều cực kỳ quan trọng bởi vì các nhà quảng cáo sẽ không nhận được lợi gì, thậm chí là bị thiệt hại khi sử dụng Google Ads, gây xói mòn lòng tin của khách hàng đối với Google Ads, từ đó có thể làm sụp đổ toàn bộ nền tảng quảng cáo trực tuyến lớn nhất thế giới này.

Nền tảng Google Ads có thể sụp đổ nếu không có chính sách Ad Serving Limit
Nền tảng Google Ads có thể sụp đổ nếu không có chính sách Ad Serving Limit

Cách khắc phục giới hạn quảng cáo cho tài khoản Google Adsense

Đối với tài khoản Google Adsense mới: Không cần làm gì cả

Như tôi đã nói ở trên, tất cả các tài khoản Adsense mới tạo đều cần trải qua giai đoạn xét duyệt, do đó, nếu bạn tuân thủ đầy đủ chính sách của Google, bạn sẽ không cần làm gì khác ngoài việc đợi Google tự động gỡ bỏ thông báo sau khoảng từ 2 – 4 tuần.

Thời hạn khắc phục giới hạn quảng cáo Adsense thường dưới 30 ngày
Thời hạn khắc phục giới hạn quảng cáo Adsense thường dưới 30 ngày

5 bước khắc phục lỗi giới hạn quảng cáo cho tài khoản Google Adsense đang chạy

Trong trường hợp tài khoản Adsense đang chạy của bạn nhận thông báo giới hạn quảng cáo, hãy nhanh chóng thực hiện 5 bước sau:

Bước #1: Kiểm tra thông tin trên tài khoản để tìm nguyên nhân

Hãy đọc kỹ thông báo giới hạn quảng cáo mà bạn nhận được trên tài khoản Google Adsense và xem nó thuộc loại cảnh báo nào (limited, disabled hay restricted).

Thông báo giới hạn quảng cáo trên Google Adsense
Thông báo giới hạn quảng cáo trên Google Adsense

Đối với mỗi loại cảnh báo, hãy liệt kê những yếu tố mà bạn tin đó là nguyên nhân gây ra lỗi để có một phương án khắc phục sao cho phù hợp.

Bước #2: Xem xét các thay đổi gần đây về bố cục (layout) của trang web

Nếu bạn vừa thay đổi bố cục trên website của mình, hãy kiểm tra xem liệu bố cục mới có ảnh hưởng đến các vị trí hiển thị quảng cáo vốn có hay không.

Bước #3: Kiểm tra nguồn lưu lượng truy cập vào website

Bạn có chắc chắn rằng phần lớn lưu lượng truy cập vào website đều là những người thực sự quan tâm đến nội dung của bạn hay không?

Nếu không, hãy sử dụng Google Analytics để phân tích và chặn bất kỳ những nguồn lưu lượng nào khả nghi.

Kiểm tra nguồn lưu lượng truy cập và chặn tất cả các nguồn tạo ra lưu lượng truy cập không hợp lệ
Kiểm tra nguồn lưu lượng truy cập và chặn tất cả các nguồn tạo ra lưu lượng truy cập không hợp lệ

Chẳng hạn, nếu một địa chỉ IP truy cập trực tiếp vào website phát sinh một lượng số lượng lớn lượng click vào quảng cáo, hãy đưa IP đó vào danh sách đen.

Trong quá trình kiểm tra các nguồn lưu lượng này, bạn cần đặc biệt quan tâm đến những nguồn có lưu lượng phát sinh đáng kể ngay trước khi bạn nhận được thông báo giới hạn quảng cáo Adsense.

Bước #4: Kiểm tra vị trí đặt quảng cáo

Lỗi vô tình click là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất tạo ra lưu lượng truy cập không hợp lệ, và thường xảy ra do bạn không tạo ra đủ không gian giữa quảng cáo và các thành phần khác để người dùng tương tác.

Do đó, hãy đảm bảo rằng các menu hoặc button điều hướng không đè lên quảng cáo, cũng như các vị trí đặt quảng cáo không tạo ra cảm giác bạn đang khuyến khích người dùng click vào quảng cáo.

Ví dụ, các quảng cáo cần đặt cách xa các button “Tiếp theo”, hoặc không nằm ngay bên cạnh các hình ảnh khác.

Mẹo: Bạn nên sử dụng chức năng tự động tạo quảng cáo trên Google Adsense để hạn chế tối đa các sai sót trong việc lựa chọn vị trí đặt quảng cáo.

Sử dụng chức năng quảng cáo tự động trên Google Adsense cho cả phiên bản website thông thường và phiên bản AMP
Sử dụng chức năng quảng cáo tự động trên Google Adsense cho cả phiên bản website thông thường và phiên bản AMP

Bước #5: Kiểm tra nội dung các quảng cáo mang lại lưu lượng truy cập website

Nếu bạn đang chạy quảng cáo để thu hút lưu lượng truy cập vào website (VD: Google Ads, Facebook Ads, Linkedin Ads…), hãy tối ưu hóa các quảng cáo này để đảm bảo những người truy cập vào website của bạn thực sự quan tâm đến nội dung trang web đó.

Bên cạnh đó, cân nhắc việc sử dụng cụm từ khóa CTA nào trong các bài đăng quảng cáo trên mạng xã hội để Google không hiểu nhầm rằng bạn đang thu hút các lưu lượng truy cập được khuyến khích.

Cân nhắc nội dung của các quảng cáo trên mạng xã hội
Cân nhắc nội dung của các quảng cáo trên mạng xã hội

Sau khi thực hiện cả 5 bước nói trên, phần lớn trường hợp bạn có thể yên tâm rằng thông báo hạn chế quảng cáo Google Adsense sẽ tự động được Google dỡ bỏ sau vài tuần.

Tuy nhiên, phòng bệnh hơn chữa bệnh, bạn nên chuẩn bị sẵn cho mình một kế hoạch xây dựng và phát triển website an toàn, tuân thủ các quy định của Google Adsense nhằm hạn chế tối đa việc nhận thông báo Hạn chế Phân phát Quảng cáo.

Làm thế nào để hạn chế trường hợp bị giới hạn quảng cáo Adsense?

Dưới đây, tôi sẽ hướng dẫn bạn những phương pháp tốt nhất nhằm tránh bị Google Adsense limited ads.

Mua traffic từ những nguồn uy tín, chất lượng

Google không cấm bạn mua traffic, nhưng điều quan trọng là bạn phải đảm bảo mua traffic từ những nguồn chất lượng cao, và đảm bảo những người truy cập vào website của bạn thực sự có nhu cầu tìm hiểu về những thông tin mà bạn đang cung cấp.

Quảng cáo trực tuyến

Tương tự với việc mua traffic, nhưng ở đây, tôi muốn nhấn mạnh đến các nền tảng quảng cáo trực tuyến như Facebook Ads, Linkedin Ads…

Việc sử dụng quảng cáo trực tuyến để thu hút lưu lượng khách hàng tiềm năng là điều bình thường đối với bất kỳ website nào, tuy nhiên, hoạt động quảng cáo cho các website đang chạy Google Adsense cần phải tuân thủ các tiêu chuẩn nghiêm ngặt hơn, đặc biệt là các quảng cáo từ mạng xã hội.

Áp dụng các phương pháp SEO tốt nhất

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) là một trong những chiến lược thu hút khách truy cập hàng đầu mà bất kỳ website nào cũng cần phải xem xét.

Đối với những website tích hợp quảng cáo Adsense, SEO càng đóng vai trò quan trọng hơn bởi hai lý do:

Nếu không áp dụng các tiêu chuẩn SEO nhằm cung cấp những nội dung ưu tiên người dùng, website của bạn rất khó để hiển thị các quảng cáo Google Adsense
Nếu không áp dụng các tiêu chuẩn SEO nhằm cung cấp những nội dung ưu tiên người dùng, website của bạn rất khó để hiển thị các quảng cáo Google Adsense
 • Thứ hai, SEO mang lại những nguồn truy cập cực kỳ chất lượng, có khả năng tạo ra lợi nhuận cho chủ website.

Do đó, hãy chắc chắn bạn đang tuân thủ tối đa các nguyên tắc quản trị trang web mà Google đã đưa ra, đặc biệt, hãy tạo ra các nội dung hữu ích ưu tiên người dùng nhằm mang lại những lưu lượng truy cập thực sự chất lượng.

Không được phép tự nhấp vào quảng cáo dù với bất kỳ lý do nào

Có thể bạn là người mới đăng ký tài khoản Google Adsense, và đang tò mò liệu quảng cáo Adsense sẽ mang lại cho bạn nguồn thu nhập như thế nào.

Tuy nhiên, bạn tuyệt đối không được phép tự click vào các quảng cáo trên website của mình dù với bất kỳ lý do nào, vì đơn giản, điều đó vi phạm chính sách Google Adsense.

Chính sách Google Adsense cấm bạn tự click vào các quảng cáo trên website của mình dù với bất kỳ lý do gì
Chính sách Google Adsense cấm bạn tự click vào các quảng cáo trên website của mình dù với bất kỳ lý do gì

Trong trường hợp bạn muốn xem nhấp thử vào quảng cáo, hãy làm điều đó trên công cụ tạo quảng cáo Adsense thử nghiệm do Google cung cấp.

Chủ động chặn các lưu lượng truy cập không hợp lệ

Bạn có thể chủ động chặn các lưu lượng truy cập không hợp lệ bằng cách giới hạn phạm vi khu vực cũng như tham khảo các nguồn lưu lượng độc hại.

Chủ động chặn lưu lượng truy cập không hợp lệ, VD: chặn user ở các quốc gia nằm ngoài phạm vi nhắm đến của website
Chủ động chặn lưu lượng truy cập không hợp lệ, VD: chặn user ở các quốc gia nằm ngoài phạm vi nhắm đến của website

Ví dụ, nếu website của bạn cung cấp nội dung bằng tiếng Việt, bạn có thể chủ động chặn các lưu lượng truy cập từ nước ngoài trong phần quản trị website.

Ngoài ra, một số nguồn website thuộc dạng spam thường được các công cụ đặt backlink tại bình luận sử dụng, bạn cũng có thể đưa các website này vào danh sách đen không được phép truy cập.

Sử dụng Firewall và chặn bot gian lận

Cloudflare bên cạnh việc cung cấp dịch vụ CDN (Content Delivery Network) giúp tăng tốc độ tải trang, còn cung cấp thêm một tính năng vô cùng hữu ích là Firewall (tường lửa) nhằm chống lại các lưu lượng truy cập không hợp lệ.

Cách hoạt động của chức năng tường lửa Cloudflare Firewall
Cách hoạt động của chức năng tường lửa Cloudflare Firewall

Bên cạnh Cloudflare, bạn cũng có thể sử dụng các dịch vụ trả phí của Azure hay AWS để nhận thiết lập bộ lọc spam và ngăn chặn các hệ thống bot tự động click vào quảng cáo.

Thiết kế website với bố cục phù hợp

Bạn cần thiết kế website có kích thước chuẩn, đảm bảo khoảng cách giữa quảng cáo và các thành phần khác trên website không gây ra sự cố click nhầm vào quảng cáo.

Điều này càng quan trọng hơn khi người dùng thao tác trên các thiết bị di động, vì các tương tác bằng ngón tay có mức độ chính xác kém hơn rất nhiều so với việc sử dụng con trỏ chuột trên PC.

Không sử dụng các thủ thuật gây nhầm lẫn giữa nội dung và quảng cáo

Bên cạnh việc xây dựng một bố cục trang web rõ ràng, bạn cũng cần tránh tạo ra các yếu tố gây nhầm lẫn về mặt nội dung.

Lý do là vì khi người dùng tưởng nhầm họ đang nhấp chuột vào một nội dung, nhưng kết quả hiển thị lại là quảng cáo, điều này cũng tương tự với một lượt truy cập không chủ đích vì ý định của họ không phải là truy cập vào quảng cáo đó.

Trên thực tế, một số website cố ý làm như vậy nhằm làm gia tăng doanh thu quảng cáo trong ngắn hạn, nhưng điều đó có thể sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng ở cấp độ tài khoản.

Nói cách khác, tất cả các website khác đang cùng sử dụng chung tài khoản Google Adsense có khả năng sẽ bị phạt y như website vi phạm chính sách.

Không sử dụng các nội dung không hợp lệ cho quảng cáo Adsense

Theo chính sách của Google, trang web chứa quảng cáo Adsense không được phép có các nội dung độc hại hoặc không hợp lệ gây ảnh hưởng đến uy tín và giá trị thương hiệu của nhà quảng cáo.

Nói cách khác, bạn không được cài đặt mã Adsense trên trang web chứa các loại content sau:

 • Chứa nội dung người lớn;
 • Chứa nội dung chống lại một tổ chức hoặc cá nhân;
 • Có quá nhiều lời nói, văn bản hoặc hình ảnh tục tĩu;
 • Chứa tài liệu có bản quyền;
 • Chứa nội dung liên quan đến cờ bạc, cá độ;
 • Chứa nội dung liên quan đến ma túy, thức uống có cồn và thuốc lá;
 • Chứa thông tin bán thuốc theo đơn;
 • Chứa các nội dung về crack, hack hoặc vi phạm bản quyền;
 • Liên quan đến chương trình Affiliate Marketing;
 • Các trang web sử dụng các tính năng của Google;
 • Có nội dung bạo lực;
 • Chứa nội dung liên quan đến vũ khí;
 • Mua bán, quảng bá hàng giả, hàng nhái;
 • Có liên quan đến trẻ vị thành niên.

Bổ sung trang chính sách về quyền riêng tư

Chính sách quyền riêng tư (Privacy Policy) là một trong các yêu cầu bắt buộc để một trang web được phép hiển thị quảng cáo Adsense, theo nội dung tuyên bố của Google.

Điều này nghĩa là website của bạn bắt buộc phải có một trang web đề cập đến cách mà bạn hoặc đối tác của bạn sẽ sử dụng các dữ liệu của người dùng như số điện thoại, họ tên, email, cookie, địa chỉ…

Ngoài ra, nếu website của bạn nhắm đến các người dùng tại Châu Âu và Mỹ, trang chính sách quyền riêng tư của bạn cần đảm bảo tuân thủ các tiêu chuẩn theo Quy định chung về bảo vệ dữ liệu (GDRP) của Liên minh Châu Âu và Đạo luật về quyền riêng tư của người tiêu dùng tại California (CCPA).

Tóm lại

Câu hỏi thường gặp về lỗi Google Adsense giới hạn phân phát quảng cáo

Thời hạn ảnh hưởng của việc Google Adsense giới hạn quảng cáo là bao lâu?

Thông thường, các website bị ảnh hưởng bởi chính sách giới hạn quảng cáo Google Adsense trong thời gian dưới 30 ngày, tuy nhiên, vẫn có các trường hợp thời gian ảnh hưởng kéo dài lâu hơn.

Quảng cáo mạng xã hội có thể gây ra tình trạng limited quảng cáo hay không?

Có, quảng cáo mạng xã hội có thể khiến tài khoản Google Adsense của bạn bị giới hạn quảng cáo, nhưng thường thì do các thông điệp trong mẫu quảng cáo trên mạng xã hội gây ra hơn là do bản thân của chính mạng xã hội đó.

Các cụm từ kêu gọi hành động (CTA – Call To Action) trong quảng cáo trên MXH đại loại như “Truy cập website ngay để nhận giảm giá” hoặc “Click ngay để sở hữu quà tặng giá trị” sẽ khiến website có gắn Google Adsense rất dễ bị dính thông báo limited ads.

Do đó, nếu bạn muốn chạy quảng cáo MXH về các website có sử dụng Adsense, hãy chắc chắn rằng các bài đăng trên MXH của bạn không có bất kỳ cụm từ nào khuyến khích gia tăng lưu lượng truy cập như trên.

Một số video hướng dẫn cách khắc phục lỗi Google Adsense limited ads nhanh chóng

Để biết chi tiết hơn cách fix lỗi Google Adsense giới hạn quảng cáo nhanh chóng, bạn có thể tham khảo một số các video dưới đây:

 • Video “The Secret to Clearing AdSense Ad Serving Limits in 24hrs” trên kênh Youtube
  MonetizeMore:
 • Video “How to fix AdSense ad serving limits” của kênh MonetizeMore trên Youtube

Làm thế nào để kiểm tra những lượt click không hợp lệ?

Bạn có thể kiểm tra các lượt click không hợp lệ vào quảng cáo Adsense bằng cách truy cập vào phần Thanh toán >> Thông tin thanh toán >> Xem giao dịch.

Nếu phát sinh lượt click không hợp lệ, bạn sẽ thấy Google khấu trừ một lượng tiền trong kỳ dưới ghi chú có nội dung “Invalid traffic – Adsense for Content” hoặc tương tự như vậy.

Những trường hợp nào được xem là lưu lượng truy cập không hợp lệ?

Một số trường hợp được Google gắn nhãn là Truy cập không hợp lệ bao gồm:

 • Hoạt động của người dùng không hợp lệ: là khi một người có tương tác với quảng cáo nhưng không phải vì họ thực sự quan tâm đến nội dung quảng cáo, ví dụ, các chương trình nhận tiền hoa hồng từ chủ website khi click vào quảng cáo.
 • Click chuột ngẫu nhiên: Đúng như tên gọi của nó, đó là những lượt truy cập khi người dùng không có ý định nhấp vào quảng cáo, thường xảy ra do vị trí đặt quảng cáo kém.
 • Quảng cáo ẩn: là các quảng cáo mà người dùng không thể nhìn thấy bằng mắt thường nếu không có phân tích chuyên sâu.
 • Quảng cáo bị đè lên nhau: là các quảng cáo nằm tại cùng một vị trí và xếp chồng lên các quảng cáo khác, khiến cho các quảng cáo nằm bên dưới không thể được truy cập.
 • Truy cập từ mạng botnet: Botnet là các chương trình phần mềm tự động chạy trên máy chủ Internet hoặc máy tính bị chiếm quyền điều khiển. Khi được sử dụng để gian lận quảng cáo, các botnet có thể được lập trình để tạo ra một lượng lớn các hiển thị, nhấp chuột và lưu lượng truy cập không hợp lệ.
 • Quảng cáo Popup: là quảng cáo được hiển thị trong cửa sổ trình duyệt mới thường được mở bên dưới (phía sau) cửa sổ trình duyệt đang hoạt động. Do đó, người dùng không biết rằng quảng cáo cửa sổ bật xuống đã được hiển thị cho đến khi cửa sổ đang hoạt động hoặc các cửa sổ được đóng lại.
 • ……

Làm thế nào để kích hoạt trở lại tài khoản Google Adsense bị vô hiệu hóa (Disabled)?

Cách duy nhất để kích hoạt tài khoản Google Adsense bị disabled (vô hiệu hóa) là điền vào form mẫu và gửi cho Google để được xét duyệt.

Vì sao các vị trí quảng cáo trên website gắn Adsense bị để trống?

Khi bạn phát hiện trang web có quảng cáo Adsense của mình không thể hiển thị quảng cáo, điều này có thể là dấu hiệu của việc tài khoản Google Adsense bị chặn quảng cáo.

0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *