SO SÁNH SIÊU THỊ & CỬA HÀNG TIỆN LỢI: 40+ ĐIỂM GIỐNG & KHÁC NHAU

So sánh siêu thị & cửa hàng tiện lợi: 40+ điểm giống & khác nhau

Sự khác biệt giữa siêu thị (supermarket hay grocery store) & cửa hàng tiện lợi (convenience store) là gì? Dưới đây là 40+ điểm giống & khác nhau giữa siêu thị & cửa hàng tiện lợi mà tôi đã tổng hợp được.

Siêu thị (hay supermarket, grocery store) là gì?

Siêu thị (tiếng Anh gọi là supermarket) là một loại cửa hàng bán lẻ quy mô lớn chuyên bán nhiều loại thực phẩm và các loại đồ dùng trong gia đình, trong đó tập trung vào việc đa dạng hóa chủng loại sản phẩm với mức giá cạnh tranh.

Cửa hàng tạp hóa (grocery store) là thuật ngữ ám chỉ một loại cửa hàng bán lẻ tương tự như siêu thị, nhưng quy mô của nó nhỏ hơn rất nhiều so với một siêu thị tiêu chuẩn.

Trong quá khứ, grocery store tại Việt Nam thường được gọi là cửa hàng bách hóa (hay tiệm tạp hóa), nhưng tên gọi siêu thị mini (hay mini-supermarket) mới chuẩn xác với định nghĩa của nó, còn các tiệm tạp hóa tại Việt Nam được xem là một loại hình kinh doanh đường phố thuộc nhóm kinh tế trong hẻm.

Ngày nay, thuật ngữ supermarket và grocery store có thể được sử dụng thay thế cho nhau và gọi chung với tên gọi là siêu thị, ám chỉ một loại cửa hàng bán lẻ chuyên kinh doanh đa dạng các loại thực phẩm và đồ dùng gia đình.

Siêu thị còn gọi là supermarket hoặc grocery store
Siêu thị còn gọi là supermarket hoặc grocery store

Một số siêu thị điển hình tại Việt Nam có thể kể đến như Coop Mart, Coop Extra, Lotte Mart, Mega Market (trước đây là Metro), Emart.

Ngoài ra, có một số thương hiệu grocery store nổi tiếng tại Việt Nam như Coop Food, Winmart (trước đây là VinMart), Bách Hóa Xanh, SatraFood hay Vissan.

Cửa hàng tiện lợi (hay convenience store) là gì?

Cửa hàng tiện lợi là một loại cửa hàng bán lẻ thường có quy mô nhỏ hơn grocery store và convenience store, được thiết kế để cung cấp cho khách hàng một vị trí thuận tiện để mua một số sản phẩm có hạn, chẳng hạn như đồ ăn nhẹ, đồ uống và đồ gia dụng.

Các cửa hàng tiện lợi thường mở cửa cả ngày (thậm chí một số cửa hàng kinh doanh 24/24) và nằm ở những khu vực đông đúc, chẳng hạn như đường phố có mật độ giao thông cao, xung quanh các trường đại học, tòa nhà cao tầng hoặc lối ra của đường cao tốc, để giúp khách hàng dễ dàng dừng lại và mua hàng nhanh chóng.

Cửa hàng tiện lợi (Convenience store)
Cửa hàng tiện lợi (Convenience store)

Ngoài việc bán thực phẩm và các sản phẩm gia dụng, các cửa hàng tiện lợi ở Châu Âu cũng có thể cung cấp các dịch vụ bổ sung như bơm nhiên liệu, truy cập ATM và đổi séc.

Nhìn chung các cửa hàng tiện lợi thường bị hạn chế về chủng loại sản phẩm hơn so với các cửa hàng tạp hóa hoặc siêu thị, nhưng được thiết kế để trở thành một lựa chọn thuận tiện cho những khách hàng cần mua hàng nhanh.

Một số thương hiệu cửa hàng tiện lợi nổi tiếng tại Việt Nam gồm có: Circle K, Family Mart, GS25, MiniStop, Cheer’s hay B’s Mart.

Như vậy, siêu thị và cửa hàng tiện lợi có những điểm gì giống và khác nhau?

10+ điểm chung giữa siêu thị và cửa hàng tiện lợi

 • Siêu thị và cửa hàng tiện lợi đều có địa điểm thực tế cho phép khách hàng mua sắm trực tiếp
 • Siêu thị và cửa hàng tiện lợi đều có đội ngũ nhân viên hỗ trợ khách hàng (Vd: thu ngân, cửa hàng trưởng) và quản lý cửa hàng
 • Siêu thị và cửa hàng tiện lợi đều có biển chỉ dẫn và màn hình bên trong khu vực kinh doanh để quảng cáo và giúp khách hàng điều hướng và tìm sản phẩm.
 • Siêu thị và cửa hàng tiện lợi đều có khu vực thanh toán để tính tiền sau khi mua sắm.
 • Siêu thị và cửa hàng tiện lợi đều có thể áp dụng các biện pháp an ninh, chẳng hạn như camera hoặc nhân viên bảo vệ 24/7 để đảm bảo an toàn cho tài sản của khách hàng và nhân viên.
 • Siêu thị và cửa hàng tiện lợi đều có thể có chương trình khách hàng thân thiết hoặc ưu đãi cho khách hàng thường xuyên mua sắm.
 • Siêu thị và cửa hàng tiện lợi đều có thể có các chương trình thanh lý giải phóng hàng tồn kho cũng như các chương trình khuyến mãi giảm giá định kỳ.
 • Siêu thị và cửa hàng tiện lợi đều có thể có chính sách đổi trả hoàn tiền đối với những mặt hàng bị lỗi hoặc không vừa ý khách hàng.
 • Siêu thị và cửa hàng tiện lợi đều có khu vực để khách hàng ăn uống tại chỗ, mặc dù siêu thị thường đa dạng hơn về các loại thực phẩm và đồ uống có thể dùng tại chỗ, thậm chí có cả các gian hàng dành riêng cho ẩm thực.
Khu ẩm thực trong siêu thị
Khu ẩm thực trong siêu thị
 • Siêu thị và cửa hàng tiện lợi đều có bán các sản phẩm chăm sóc cá nhân. Bạn có thể tìm thấy các loại sản phẩm chăm sóc cá nhân trong siêu thị và cửa hàng tiện lợi, chẳng hạn như các loại dao cạo râu, lăn khử mùi, dầu gội đầu… mặc dù chủng loại sản phẩm trong cửa hàng tiện lợi ít hơn rất nhiều so với trong siêu thị.
 • Tương tự, bạn có thể tìm thấy các sản phẩm vệ sinh phụ nữ ở cả siêu thị và cửa hàng tiện lợi, phổ biến nhất là các loại băng vệ sinh, dung dịch vệ sinh phụ nữ…

30+ điểm khác biệt giữa supermarket, grocery store và convenience store

Dưới đây tôi đã thống kê 100+ điểm giống và khác nhau nhằm giúp bạn phân biệt grocery store (hay supermarket) và convenience store, cụ thể như sau:

#1: Vị trí

Các siêu thị thường đặt tại tầng trệt của các tòa nhà cao tầng hoặc trong các tòa nhà độc lập nằm ở khu vực ngoại ô, nông thôn, và có thể dễ dàng đi đến bằng ô tô.

Siêu thị Emart đặt tại một toà nhà riêng biệt, có thể đi đến dễ dàng bằng ô tô
Siêu thị Emart đặt tại một toà nhà riêng biệt, có thể đi đến dễ dàng bằng ô tô

Trong khi đó, các cửa hàng tiện lợi là các cửa hàng nhỏ hơn thường nằm ở các khu vực thành thị hoặc đông dân cư và có thể dễ dàng đi bộ hoặc bằng phương tiện giao thông công cộng.

Các cửa hàng tiện lợi như Family Mart thường đặt tại các khu vực đông đúc (như xung quanh trường đại học hoặc tòa nhà cao tầng)
Các cửa hàng tiện lợi như Family Mart thường đặt tại các khu vực đông đúc (như xung quanh trường đại học hoặc tòa nhà cao tầng)

#2: Quy mô

Siêu thị thường lớn hơn nhiều so với cửa hàng tiện lợi, diện tích sử dụng có thể lên đến hàng ngàn mét vuông với các lối đi và khu vực dành cho các loại sản phẩm khác nhau như nông sản, sữa, thịt, các mặt hàng bánh kẹo, hóa mỹ phẩm hoặc đồ gia dụng.

Siêu thị thường có quy mô lớn, cá biệt một số đại siêu thị có diện tích sử dụng lên đến hàng ngàn mét vuông
Siêu thị thường có quy mô lớn, cá biệt một số đại siêu thị có diện tích sử dụng lên đến hàng ngàn mét vuông

Các cửa hàng tiện lợi nhỏ hơn, diện tích sử dụng thường dưới 100 m2, hoặc thậm chí có những cửa hàng có diện tích chỉ khoảng 40m2.

Các cửa hàng tiện lợi như Cheer's có diện tích sử dụng rất nhỏ, thường dao động trong khoảng từ 40 - 100 m2
Các cửa hàng tiện lợi như Cheer’s có diện tích sử dụng rất nhỏ, thường dao động trong khoảng từ 40 – 100 m2

#3: Sự đa dạng về sản phẩm

Các siêu thị có nhiều lựa chọn sản phẩm hơn, bao gồm sản phẩm tươi sống, thịt và các sản phẩm từ sữa, cũng như nhiều mặt hàng khó hỏng như đồ hộp, đồ nướng, hóa chất tẩy rửa hay đồ gia dụng.

Supermarket và grocery store cung cấp sự lựa chọn đa dạng và phong phú cho khách hàng
Supermarket và grocery store cung cấp sự lựa chọn đa dạng và phong phú cho khách hàng

Các cửa hàng tiện lợi có nhiều lựa chọn sản phẩm hạn chế hơn, thường tập trung vào đồ ăn nhẹ, đồ uống và các mặt hàng tiện lợi khác.

Cửa hàng tiện lợi không cần phong phú về chủng loại sản phẩm, mà tập trung vào những thứ thực sự cần thiết và tiện lợi cho khách hàng
Cửa hàng tiện lợi không cần phong phú về chủng loại sản phẩm, mà tập trung vào những thứ thực sự cần thiết và tiện lợi cho khách hàng

#4: Giá cả

Các siêu thị thường có giá thấp hơn đối với nhiều loại sản phẩm do quy mô và khối lượng bán hàng lớn hơn, trong khi đó, các cửa hàng tiện lợi thường có giá cao hơn do yếu tố thuận tiện và quy mô nhỏ hơn.

Giá bán sản phẩm trong siêu thị thường rẻ hơn nhiều so với các cửa hàng tiện lợi nhờ khối lượng hàng nhập kho lớn
Giá bán sản phẩm trong siêu thị thường rẻ hơn nhiều so với các cửa hàng tiện lợi nhờ khối lượng hàng nhập kho lớn

#5: Dịch vụ

Các siêu thị thường có nhiều nhân viên hơn và có thể cung cấp các dịch vụ như quầy bán đồ ăn nhanh, tiệm bánh hoặc dịch vụ chăm sóc khách hàng, còn các cửa hàng tiện lợi thường có ít nhân viên hơn và có thể không cung cấp các loại dịch vụ này.

Siêu thị có thể cung cấp đa dạng các loại dịch vụ nhằm hỗ trợ khách hàng tốt nhất, trong khi cửa hàng tiện lợi có thể có rất ít hoặc hoàn toàn bỏ qua những dịch vụ này
Siêu thị có thể cung cấp đa dạng các loại dịch vụ nhằm hỗ trợ khách hàng tốt nhất, trong khi cửa hàng tiện lợi có thể có rất ít hoặc hoàn toàn bỏ qua những dịch vụ này

#6: Thời gian làm việc

Các cửa hàng tiện lợi thường có thời gian hoạt động dài hơn, nhiều cửa hàng đóng cửa rất muộn hoặc thậm chí hoạt động xuyên suốt 24/24 (VD: Family Mart).

Trong khi đó, siêu thị thường có giờ hoạt động ngắn hơn, chủ yếu từ 8h sáng đến 9h30 đêm.

#7: Tùy chọn thanh toán

Siêu thị thường chấp nhận nhiều hình thức thanh toán hơn, bao gồm tiền mặt, thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ, coupon hoặc voucher ưu đãi, ngược lại, các cửa hàng tiện lợi có thể chỉ sử dụng một số hình thức thanh toán như tiền mặt hoặc cà thẻ ngân hàng.

#8: Môi trường

Các siêu thị thường mang lại cảm giác cao cấp hơn với lối đi rộng và hình thức trưng bày sản phẩm hấp dẫn, bắt mắt, còn các cửa hàng tiện lợi có thể tạo cảm giác chật hẹp, bức bí và lộn xộn do diện tích kinh doanh nhỏ hơn và không gian trưng bày hạn chế.

#9: Nhân khẩu học của khách hàng

Các siêu thị thường thu hút nhiều loại đối tượng khách hàng từ gia đình, sinh viên và người đi làm, trong khi các cửa hàng tiện lợi thường thu hút một nhóm đối tượng mục tiêu cụ thể hơn, chẳng hạn như những người bận rộn với công việc hoặc sinh viên, học sinh đang sinh sống hoặc học tập ở khu vực xung quanh.

#10: Quy cách đóng gói sản phẩm

Các siêu thị thường có nhiều lựa chọn đóng gói sản phẩm hơn, bao gồm cả bán lẻ và bán theo combo, cũng như có nhiều sản phẩm có kích thước lớn.

Ngược lại, vì hạn chế về diện tích và không gian trưng bày, các cửa hàng tiện lợi thường chỉ bán lẻ những vật dụng có kích thước nhỏ hoặc đồ ăn nhanh.

#11: Dịch vụ giao hàng tận nhà

Nhiều siêu thị cung cấp các tùy chọn giao hàng tận nhà hoặc nhận hàng, cho phép khách hàng đặt hàng trực tuyến hoặc qua điện thoại và giao hàng đến tận nhà hoặc có sẵn để nhận tại cửa hàng. Các cửa hàng tiện lợi thường không cung cấp dịch vụ này.

#12: Các sản phẩm đặc biệt

Các siêu thị thường cung cấp đa dạng các đặc sản địa phương hoặc hoặc thế giới cho khách hàng, như rượu vang Pháp hay cà phê Arabica, trong khi đó, những người ghé qua các cửa hàng tiện lợi sẽ ít có sự lựa chọn hơn đối với các loại sản phẩm này.

#13: Thực phẩm tươi sống

Thực phẩm tươi sống là điểm đặc trưng để phân biệt siêu thị và cửa hàng tiện lợi, bởi vì loại sản phẩm này thường chỉ có mặt trong các siêu thị với các mặt hàng nông sản (gạo, ngũ cốc, rau củ), các loại thịt cá, đồng thời có thể có nhiều lựa chọn hơn các mặt hàng hữu cơ hoặc đặc sản địa phương.

Trong khi đó, các cửa hàng tiện lợi thường không bán các loại thực phẩm tươi sống vì nó làm gia tăng chi phí không cần thiết.

#14: Sự kiện offline

Siêu thị có thể tổ chức các sự kiện offline như sampling, quảng cáo sản phẩm hoặc các sự kiện giải trí, trong khi đó các cửa hàng tiện lợi gần như không bao giờ tổ chức các loại sự kiện này trong quá trình hoạt động.

#15: Các bộ phận chuyên biệt

Các siêu thị thường có các bộ phận chuyên biệt như quầy bánh mì, quầy hải sản hoặc hóa mỹ phẩm, trong khi đó, mọi nhân viên tại cửa hàng tiện lợi sẽ chịu trách nhiệm chung cho tất cả các hoạt động của cửa hàng.

#16: Quảng cáo

Các siêu thị có thể chạy các chiến dịch quảng cáo hàng tuần hoặc phát tờ rơi bán hàng để quảng cáo cho các chương trình khuyến mãi hoặc sự kiện nào đó tại siêu thị, trong khi các cửa hàng tiện lợi thường không có các loại hình quảng cáo này.

#17: Trạm xăng (chủ yếu ở phương Tây)

Nhiều cửa hàng tiện lợi có các trạm xăng ở phía trước cửa hàng nhiên liệu, cho phép khách hàng mua xăng ngoài các mặt hàng tiện lợi, trong khi các siêu thị thường không có điều này.

#18: ATM

Các siêu thị tại Việt Nam thường liên kết với các ngân hàng để đặt trụ rút tiền mặt ATM ở bên trong hoặc phía trước siêu thị, trong khi đó, khách hàng phải tìm kiếm những cây ATM ở xa cửa hàng tiện lợi nếu muốn rút tiền mặt.

#19: Bán đồ uống có cồn

Siêu thị có thể có nhiều lựa chọn đồ uống có cồn hơn, bao gồm bia, rượu vang và rượu mạnh, đồng thời có thể có khu vực trưng bày dành riêng cho các sản phẩm này, ngược lại, các cửa hàng tiện lợi thường không có cung cấp các loại đồ uống có cồn.

#20: Các sản phẩm chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp

Các siêu thị thường cung cấp cho khách hàng nhiều lựa chọn hơn về các sản phẩm chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp so với các cửa hàng tiện lợi, như dầu gội đầu, kem đánh răng và đồ trang điểm, đồng thời có thể có lối đi riêng hoặc khu vực riêng để trưng bày, quảng cáo cho các mặt hàng này.

#21: Thực phẩm chế biến sẵn

Các siêu thị thường đa dạng hơn rất nhiều về các loại thực phẩm chế biến sẵn hoặc các gói đồ ăn dùng ngay bằng cách hâm nóng trong lò vi sóng.

Ngược lại, các cửa hàng tiện lợi thường có rất ít các loại thực phẩm chế biến sẵn, và đa phần là các loại thực phẩm lạnh chế biến sẵn như cơm chiên, mì trộn…

#22: Khu vực bán hoa

Hầu hết siêu thị đều có khu vực bán các loại hoa và cây cảnh, trong khi cửa hàng tiện lợi không có những thứ này.

#23: Các sản phẩm dùng ngoài trời và theo mùa

Các siêu thị thường bán các mặt hàng dùng ngoài trời hoặc dùng theo mùa như vỉ nướng, bàn ghế xếp hoặc đồ trang trí cho các ngày lễ. Các cửa hàng tiện lợi thường không có các loại mặt hàng này.

#24: Hiệu thuốc

Ngày nay, các siêu thị thường kết hợp kinh doanh sản phẩm thuốc men, đồ dùng y tế trong khu vực kinh doanh của mình, thậm chí, một số siêu thị mini như Bách Hóa Xanh cũng kết hợp với nhà thuốc An Khang (đều thuộc quản lý của Thế Giới Di Động) để bán thuốc ngay trước siêu thị.

Nhà thuốc An Khang tích hợp với Bách Hóa Xanh
Nhà thuốc An Khang tích hợp với Bách Hóa Xanh

Các cửa hàng tiện lợi thường không có loại dịch vụ này.

#25: Tự thanh toán (chủ yếu ở phương Tây)

Các siêu thị thường có các tùy chọn tự thanh toán cho phép khách hàng quét và thanh toán cho các mặt hàng mà họ đã mua mà không cần tương tác với nhân viên thu ngân.

Các cửa hàng tiện lợi thường không có tùy chọn tự thanh toán.

#26: Mua sắm trực tuyến

Mọi siêu thị tại Việt Nam đều tạo cho mình nền tảng kinh doanh trực tuyến, cho phép khách hàng tìm kiếm và mua các mặt hàng này trên website hoặc ứng dụng di động, và được giao hàng bởi một siêu thị ở gần nơi ở nhất.

Các cửa hàng tiện lợi thường không có loại dịch vụ này.

#27: Nhận hàng tại cửa hàng

Một số siêu thị cho phép khách hàng đặt hàng trực tuyến và nhận hàng tại cửa hàng, đồng thời có cả một khu vực dành riêng cho việc đỗ xe và lấy hàng tại siêu thị.

Các cửa hàng tiện lợi thường không có loại dịch vụ này.

#28: Thanh toán séc (chủ yếu ở phương Tây)

Một số cửa hàng tiện lợi cung cấp dịch vụ thanh toán séc, cho phép khách hàng thanh toán séc mà không cần có tài khoản ngân hàng.

Các siêu thị thường không có loại dịch vụ này.

#29: Nhà vệ sinh công cộng

Các siêu thị thường có sẵn nhà vệ sinh công cộng cho khách hàng sử dụng, trong khi các cửa hàng tiện lợi thường không có loại tiện nghi này.

#30: Nơi đậu xe

Các siêu thị thường có các bãi đỗ xe rất lớn, có thể dưới tầng hầm hoặc bên ngoài phạm vi của tòa nhà, trong khi các cửa hàng tiện lợi có bãi đỗ xe rất nhỏ ngay phía trước cửa hàng (thường là trên vỉa hè).

Ngoài ra, còn có rất nhiều loại sản phẩm mà bạn thường chỉ có thể nhìn thấy trong siêu thị, trong khi không được cung cấp tại cửa hàng tiện lợi như:

 • Đồ dùng học tập: Các siêu thị có thể có nhiều đồ dùng học tập như bút, bút chì và vở, trong khi các cửa hàng tiện lợi thường không có những loại đồ dùng này.
 • Đồ dùng văn phòng: Các siêu thị có thể có nhiều loại đồ dùng văn phòng như giấy, phong bì và bìa hồ sơ, trong khi các cửa hàng tiện lợi thường không có những loại đồ dùng này.
 • Vật dụng nghệ thuật: Các siêu thị có thể có bán các vật dụng nghệ thuật như sơn, bút vẽ và vải vẽ, trong khi các cửa hàng tiện lợi thường không có những loại vật phẩm này.
 • Đồ dùng cho thú cưng: Các siêu thị có thể có nhiều loại đồ dùng cho thú cưng như thức ăn, đồ chơi và các sản phẩm chăm sóc lông, trong khi các cửa hàng tiện lợi thường không có những loại đồ dùng này.
 • Dụng cụ vệ sinh nhà cửa: Các siêu thị thường bán các loại dụng cụ vệ sinh nhà cửa như chất tẩy rửa, bọt biển và bàn chải chà, trong khi các cửa hàng tiện lợi thường không có những loại vật dụng này.
 • Dụng cụ dã ngoại: Các siêu thị có thể có tuyển chọn các dụng cụ dã ngoại như thiết bị cắm trại, ủng đi bộ đường dài và áo khoác không thấm nước, trong khi các cửa hàng tiện lợi thường không có những loại đồ dùng này.
 • Đồ thể thao: Các siêu thị có thể có nhiều loại đồ thể thao như bóng rổ, bóng đá và bóng chày, trong khi các cửa hàng tiện lợi thường không có các loại mặt hàng này.
 • Sách: Các siêu thị có thể có khu dành riêng cho các loại sách báo, đĩa nhạc hoặc phim ảnh, trong khi các cửa hàng tiện lợi thường không có các loại mặt hàng này.
 • Board game: Các siêu thị có thể bán các loại boar game, bao gồm các trò chơi cổ điển và hiện đại, trong khi các cửa hàng tiện lợi thường không có các loại mặt hàng này.
 • Sản phẩm & đồ chơi trẻ em: Siêu thị thường bán rất nhiều loại sản phẩm và đồ chơi cho trẻ em như tã lót, sữa công thức, khăn tắm, búp bê, nhân vật trong phim hoạt hình hay các bộ xếp hình, trong khi cửa hàng tiện lợi thường không có những loại mặt hàng này.
 • Đồ thời trang: Các siêu thị thường bán nhiều loại quần áo, giày dép, trang sức, phụ kiện thời trang, kể cả các loại bình thường hoặc hàng cao cấp. Các cửa hàng tiện lợi thường không có các loại mặt hàng này.
 • Đồ đạc trong nhà: Các siêu thị cũng có bán nhiều loại đồ dùng trong nhà như rèm cửa, thảm và gối, trong khi các cửa hàng tiện lợi thường không có những sản phẩm này.
 • Đồ gia dụng: Các siêu thị có thể có nhiều loại đồ gia dụng như xoong nồi, bát đĩa và đồ dùng bằng inox, trong khi các cửa hàng tiện lợi thường không có các loại mặt hàng này.
 • Văn phòng phẩm: Các siêu thị có thể có nhiều lựa chọn văn phòng phẩm hơn như thiệp chúc mừng, phong bì và giấy gói, trong khi các cửa hàng tiện lợi thường có nhiều lựa chọn hạn chế hơn đối với các mặt hàng này.
 • Thiệp chúc mừng: Các siêu thị có thể có nhiều lựa chọn thiệp chúc mừng hơn cho các dịp khác nhau, trong khi các cửa hàng tiện lợi thường có nhiều lựa chọn hạn chế hơn về các mặt hàng này.
 • Túi đựng quà và giấy gói quà: Các siêu thị có thể có nhiều lựa chọn túi đựng quà và giấy gói quà hơn, trong khi các cửa hàng tiện lợi thường có ít lựa chọn hơn về các mặt hàng này.
 • Nguyên liệu làm bánh: Các siêu thị có thể có nhiều lựa chọn nguyên liệu làm bánh hơn như bột mì, đường và men, trong khi các cửa hàng tiện lợi thường không có những mặt hàng này.
 • Gia vị: Các siêu thị có thể có nhiều lựa chọn gia vị hơn, bao gồm cả các lựa chọn thông thường và đặc biệt, trong khi các cửa hàng tiện lợi thường không có các mặt hàng này.
 • Các loại thảo mộc: Các siêu thị có thể có nhiều loại thảo mộc hơn, cả tươi và khô, trong khi các cửa hàng tiện lợi thường không có các mặt hàng này.
 • Các loại hạt: Các siêu thị có thể có nhiều loại hạt sống và đã qua chế biến, trong khi các cửa hàng tiện lợi thường bị hạn chế hơn đối với các mặt hàng này.
 • Thực phẩm đông lạnh: Các siêu thị có thể có nhiều lựa chọn thực phẩm đông lạnh hơn, bao gồm các bữa ăn chế biến sẵn, rau và món tráng miệng, trong khi các cửa hàng tiện lợi thường có nhiều lựa chọn hạn chế hơn đối với các mặt hàng này.
 • Trái cây sấy khô: Các siêu thị có thể có nhiều lựa chọn trái cây sấy khô hơn, bao gồm cả các vị ngọt và mặn, trong khi các cửa hàng tiện lợi thường có khá ít các mặt hàng này.
 • Thịt khô: Các siêu thị có thể có nhiều lựa chọn thịt khô hơn, bao gồm cả thịt và đồ chay, trong khi các cửa hàng tiện lợi thường không có các mặt hàng này.
 • … và còn rất nhiều điểm khác nhau giúp bạn phân biệt convenience store với supermarket và grocery store.

Xem thêm

0/5 (0 Reviews)

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *